DITP จัดงานSTYLE Bangkokโชว์ศักยภาพดีไซน์ฝีมือคนไทย

ข่าวข่าวประชาสัมพันธ์หุ้น การเงิน การธนาคาร Friday April 5, 2019 11:19
กรุงเทพฯ--5 เม.ย.--กระทรวงพาณิชย์

DITPเตรียมจัดแสดง STYLE Bangkok ส่งเสริมศักยภาพสินค้าไลฟ์สไตล์ไทยบนเวทีโลกในวันที่17-21 เม.ย.นี้ พร้อมเปิดโอกาสให้ค้นหาพันมิตร ผู้ผลิต ผู้ส่งออก และดีไซเนอร์ทั้งไทยและต่างประเทศที่ตบเท้าเข้าร่วมงานกว่า 1,700 บูธ คาดสร้างยอดสั่งซื้อไม่ต่ำกว่า 2,000 ล้านบาท

งาน STYLE Bangkok จัดโดยกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ (DITP)กระทรวงพาณิชย์ ถือเป็นงานแสดงสินค้าไลฟ์สไตล์ระดับแถวหน้าของเอเชีย โดยรวม 3 ความยิ่งใหญ่ของงานแสดงสินค้านานาชาติไว้ด้วยกัน ได้แก่ งานแสดงสินค้าแฟชั่นและงานแสดงสินค้าเครื่องหนัง (BIFF & BIL)งานแสดงสินค้าของขวัญและงานแสดงสินค้าของใช้ในบ้าน (BIG+BIH)และงานแสดงสินค้าเฟอร์นิเจอร์ (TIFF)ที่มาพร้อมกับโอกาสในการค้นหาพันธมิตร เจรจาซื้อขายกับผลิตผู้ผลิต ผู้ส่งออก และดีไซเนอร์ดาวรุ่งทั้งไทยและต่างประเทศที่ขนทัพเข้าร่วมงานทั้งสิ้น 876 บริษัท ร่วม 1,787 คูหาครอบคลุมพื้นที่จัดแสดงกว่า 41,000 ตารางเมตรของไบเทค บางนาคาดว่าจะมีผู้เข้าชมงานกว่า 45,000 ราย จาก 70 ประเทศทั่วโลก และคาดว่าจะมียอดสั่งซื้อภายในงานไม่ต่ำกว่า 2,000 ล้านบาท

โดยปีนี้งานจัดขึ้นภายใต้แนวคิด "Crenovative Origin หรือภูมิปัญญาสร้างสรรค์ อย่างมีสไตล์" สะท้อนแนวคิดการผสมผสานความคิดสร้างสรรค์ นวัตกรรม และอัตลักษณ์ไทยไว้ด้วยกัน เพื่อยกระดับวิถีไทยสู่เวทีโลกในงานครั้งนี้ได้รวบรวมสินค้าไลฟ์สไตล์ไว้ครบทุกประเภท อาทิ สินค้าแฟชั่น เสื้อผ้า รองเท้า กระเป๋า เครื่องหนัง เครื่องประดับ ของขวัญ ของชำร่วย ของตกแต่งบ้าน เฟอร์นิเจอร์ สินค้าสปา เครื่องหอม ผลิตภัณฑ์บำรุงผิว เพื่อตอบสนองต่อแนวโน้มไลฟ์สไตล์ของโลกและตอบรับความต้องการของผู้บริโภคที่เปลี่ยนแปลงไป

นางบรรจงจิตต์ อังศุสิงห์ อธิบดีกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ กล่าวว่ากรมต้องการผลักดัน ให้ไทยเป็นศูนย์กลางการผลิตและการส่งออกสินค้าไลฟ์สไตล์ที่มีคุณภาพของภูมิภาคอาเซียน และผลักดันให้งานแสดงสินค้าไลฟ์สไตล์เป็นงานแสดงสินค้าไลฟ์สไตล์ระดับนานาชาติที่ตอบสนองทุกความต้องการของผู้ซื้อและผู้ขายในอุตสาหกรรม รวมทั้งเป็นเวทีที่ผู้ซื้อและผู้ขายได้พบปะเจรจาธุรกิจแลกเปลี่ยนความรู้ อัพเดทเทรนด์สินค้า จึงอยากเชิญชวนผู้ซื้อ นักธุรกิจ นักออกแบบ และประชาชนทั่วไปร่วมเลือกซื้อสินค้าที่สะท้อนอัตลักษณ์ภูมิปัญญาไทย ซึ่งหาที่ไหนไม่ได้ในโลก

นอกจากนี้ยังมีโซนแสดงสินค้าตลาดเฉพาะกลุ่ม หรือ Niche Market เช่น สินค้าสำหรับผู้สูงอายุ สินค้าสำหรับคุณแม่และเจ้าตัวเล็ก หรือสินค้าสำหรับเพื่อนรักสี่ขา น้องหมาน้องแมว ไปถึงสินค้าโอทอปดีไซน์จากทุกภาค และโซนนิทรรศการสร้างแรงบัลดาลใจ ชมไอเดียเบื้องหลังการผลิตชิ้นงานดีไซน์ที่อาจช่วยปูทางคุณสู่ถนนสายดีไซน์ผ่านนิทรรศการไฮไลท์มากมาย

งาน STYLE Bangkok จัดขึ้นระหว่างวันที่ 17-21 เมษายน 2562 ณ ไบเทค บางนาโดยเปิดวันเจรจาธุรกิจวันที่ 17-19 เมษายน เวลา 10.00-18.00 น. และเปิดจำหน่ายปลีก ให้กับประชาชนทั่วไป ในวันเสาร์ที่ 20 และอาทิตย์ที่ 21 เมษายน เวลา 10.00-21.00 น. เปิดเข้าชมฟรี ตลอดงาน

ผู้สนใจสามารถสอบถามรายละเอียดได้ที่ กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ(DITP) www.ditp.go.th หรือโทรสายตรงการค้าระหว่างประเทศ 1169


Latest Press Release

ธนชาตเปิดประมูลหนี้สินเชื่อไม่มีหลักประกัน กว่า 330 ล้านบาท

ธนาคารธนชาต จำกัด (มหาชน) เปิดประมูลซื้อสิทธิเรียกร้องในหนี้สินเชื่อที่ไม่มีหลักประกัน สินเชื่อบุคคล สินเชื่อบัตรเครดิต และบัตรสินเชื่อบุคคลของธนาคาร ไตรมาสที่ 3/2562 จำนวนรวม 15,054 บัญชี ยอดหนี้เงินต้นรวม 332,206,124.70 บาท รูปแบบการประมูลแบบรายกลุ่ม...

ภาพข่าว: บลจ.ไทยพาณิชย์ เข้าร่วมประกาศเจตนารมณ์ความร่วมมือด้านการลงทุนอย่างรับผิดชอบของนักลงทุนสถาบัน (ESG Collaborative Engagement)

นายณรงค์ศักดิ์ ปลอดมีชัย ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุน ไทยพาณิชย์ จำกัด เข้าร่วมประกาศเจตนารมณ์ความร่วมมือด้านการลงทุนอย่างรับผิดชอบ (ESG Collaborative Engagement) ของนักลงทุนสถาบันในการลงนามแนวปฏิบัติ "การระงับลงทุน" (Negative...

COM7 พบนักลงทุนในงาน Opportunity Day งวด Q2/62 ย้ำผลงานครึ่งปีหลังแรงต่อ

นายสุระ คณิตทวีกุล ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท คอมเซเว่น จำกัด (มหาชน) หรือ COM7 ผู้ประกอบธุรกิจค้าปลีกสินค้าไอทีและสมาร์ทโฟนรายใหญ่ของประเทศไทย พบนักลงทุนในงาน Opportunity Day ณ ห้องประชุม 603 อาคารตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ถนนรัชดาภิเษก เมื่อเร็วๆ...

ภาพข่าว: EXIM BANK จับมือภาครัฐและเอกชนสนับสนุนผู้ประกอบการไทยบุกตลาดแอฟริกา

นายพิศิษฐ์ เสรีวิวัฒนา (ที่ 2 จากขวา) กรรมการผู้จัดการ ธนาคารเพื่อการส่งออกและนำเข้าแห่งประเทศไทย (EXIM BANK) และนางจินตนา ศิริสันธนะ (ที่ 3 จากซ้าย) เลขาธิการสภาผู้ส่งสินค้าทางเรือแห่งประเทศไทย (TNSC) ร่วมเปิดงานสัมมนา "เปิดประตูสู่ตลาดแอฟริกา...

SUPEREIF กองทุนรวมโครงสร้างพื้นฐานโรงไฟฟ้า ซุปเปอร์ เอนเนอร์ยี เริ่มซื้อขาย 21 ส.ค. นี้

กองทุนรวมโครงสร้างพื้นฐานโรงไฟฟ้า ซุปเปอร์ เอนเนอร์ยี โรงไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์กองแรก จะเข้า จดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ฯ พร้อมซื้อขาย 21 ส.ค. นี้ ด้วยมูลค่าหลักทรัพย์ ณ ราคา IPO 5,150 ล้านบาท โดยใช้ชื่อย่อในการซื้อขายหลักทรัพย์ว่า "SUPEREIF" นายแมนพงศ์...

Related Topics