NETBAY โชว์งบ Q1/62 กำไรสุทธิ 42.10 ล้านบาท เติบโต 20.29% พัฒนาเทคโนโลยี #ดิจิทัล แพลตฟอร์ม โซลูชั่น เพิ่มศักยภาพ ยกระดับ ช่วยภาครัฐและเอกชนขับเคลื่อนเศรษฐกิจอีโคโนมี

ข่าวข่าวประชาสัมพันธ์หุ้น การเงิน การธนาคาร Friday May 10, 2019 11:17
กรุงเทพฯ--10 พ.ค.--เอ็ม ที มัลติมีเดีย

NETBAY เปิดฉากไตรมาส 1/62 ทำกำไรสุทธิ 42.10 ล้านบาท และรายได้จากการให้บริการ 94.98 ล้านบาท เติบโตโดดเด่น 20.29% และ 9.47% ตามลำดับ พร้อมยกระดับการพัฒนาและให้บริการ 'ดิจิทัล แพลตฟอร์ม โซลูชั่น'   เช่น Blockchain, AI, Internet of Things

นายพิชิต วิวัฒน์รุจิราพงศ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เน็ตเบย์ จำกัด (มหาชน) หรือ NETBAY   บริษัทแห่งนวัตกรรมเทคโนโลยี (Innovative Technology Company) เปิดเผยผลการดำเนินงานไตรมาส 1/62 (มกราคม-มีนาคม 2562) มีการเติบโตที่ดีอย่างต่อเนื่องทั้งรายได้และกำไรสุทธิ โดยทำกำไรสุทธิอยู่ที่ 42.10 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 20.29% จากช่วงเดียวกันของปีก่อนที่ทำได้ 35 ล้านบาท และมีรายได้จากการให้บริการ 94.98 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 9.47% จากช่วงเดียวกันของปีก่อนที่ทำได้ 86.76 ล้านบาท   ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร NETBAY ยังกล่าวว่า ปัจจุบันบริษัทฯ รุกเข้าสู่การเป็นผู้ให้บริการ 'ดิจิทัล แพลตฟอร์ม โซลูชั่น (Digital Platform Solutions) โดยยกระดับการพัฒนาธุรกิจด้วยเทคโนโลยี Blockchain (บล็อกเชน) AI หรือปัญญาประดิษฐ์ Data & Image Analytics-Computer Vision หรือการวิเคราะห์ข้อมูลและภาพ Internet of Things หรือการเชื่อมโยงสิ่งต่างๆ ด้วยอินเทอร์เน็ต รวมถึงการพัฒนา Front End Applications และ Smart Api เพิ่มขึ้น เพื่อมีส่วนช่วยภาคธุรกิจเอกชนและภาครัฐขับเคลื่อนองค์กรให้สามารถแข่งขันได้ในยุคดิจิทัลอีโคโนมีและไทยแลนด์ 4.0 ก่อนจะถูกคู่แข่งและเทคโนโลยีดิสรัปชั่น

"จากสถานการณ์ปัจจุบันที่เทคโนโลยีดิจิทัลมีบทบาทต่อการดำเนินธุรกิจ ทั้งการขับเคลื่อนองค์กรและในขณะเดียวกันก็เข้ามาดิสรัปธุรกิจ ดังนั้นทุกภาคส่วนไม่ควรประมาทในยุคที่เทคโนโลยีถาโถมเข้าอย่างรุนแรง ขณะที่แนวโน้มเศรษฐกิจไทยและเศรษฐกิจโลกยังมีความผันผวนและไม่แน่นอน ทุกภาคส่วนจึงต้องยิ่งปรับตัวและเตรียมความพร้อมให้ทันกับการเปลี่ยนแปลงในยุคดิจิทัล ทรานส์ฟอร์เมชั่น หากปรับตัวไม่ทันก็จะส่งผลกระทบกับผลการดำเนินงาน" นายพิชิต กล่าว

เกี่ยวกับ บริษัท เน็ตเบย์ จำกัด (มหาชน)

บมจ.เน็ตเบย์' บริษัทแห่งนวัตกรรมเทคโนโลยี (Innovative Technology Company) และผู้นำการพัฒนาผลิตภัณฑ์ FinTech Innovative Technology Platform เพื่อให้บริการ Digital Business Services แก่ธุรกิจทุกกลุ่มอุตสาหกรรม


Latest Press Release

ธนาคารกสิกรไทย แจ้งผลประกอบการ 9 เดือน ปี 62 กำไร 29,924 ล้านบาท

นางสาวขัตติยา อินทรวิชัย กรรมการผู้จัดการ ธนาคารกสิกรไทย เปิดเผยว่า กิจกรรมทางเศรษฐกิจของไทยในไตรมาส 3 ปี 2562 ยังไม่มีแรงหนุนเข้ามามากนัก ซึ่งเป็นภาพต่อเนื่องจากที่เศรษฐกิจเติบโตประมาณ 2.30% ในไตรมาส 2 ปี 2562 โดยแม้เศรษฐกิจในไตรมาส 3 ปี 2562...

หุ้นน้องใหม่RBFปิดจองซื้อเกลี้ยง นักลงทุนเชื่อพื้นฐานแกร่ง ชูจุดแข็ง RD ครบวงจรจ่อเข้าเทรด SET วันที่ 24 ต.ค.นี้

บมจ. อาร์ แอนด์ บี ฟู้ด ซัพพลาย หรือ"RBF" หุ้นไอพีโอน้องใหม่ป้ายแดงจำนวน 520 ล้านหุ้น กองทุนและสถาบัน รวมถึงนักลงทุนรายย่อยให้การตอบรับท่วมท้นขายหมดเกลี้ยง "APM"ในฐานะที่ปรึกษาทางการเงิน เชื่อเพราะนักลงทุนมองเห็นอนาคตการเติบโตที่สดใส...

ส่องฟังก์ชัน ความปลอดภัยโมบายล์ แบงก์กิ้ง ยุคสังคมไร้เงินสด พร้อมแนะ 5 สเต็ปรับมือ เมื่อสุ่มเสี่ยงถูกโจรกรรมข้อมูล จากธนาคารซิตี้แบงก์

คงไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไปกับการทำธุรกรรมธนาคารในยุคดิจิทัล ซึ่งทุกคนสามารถทำรายการ และตรวจสอบธุรกรรมต่างๆ ได้ด้วยตนเอง สะดวกรวดเร็วผ่านโมบายล์ แบงก์กิ้งของผู้ให้บริการ หมดปัญหาตามหาสาขาธนาคาร และช่วยลดเวลาที่ต้องสูญเสียไปเพื่อเดินทางไปทำธุรกรรม...

กสิกรไทย สุดล้ำ เปิดตัวเครื่องแลกเปลี่ยนเงินตราต่างประเทศอัตโนมัติ เอาใจสายเที่ยว แลกเองที่เครื่องแถมได้เรทถูกสุดๆ โลกต้องจำ

นายอมร สุวจิตตานนท์ (ซ้าย) ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการ ธนาคารกสิกรไทย และ นายมานาบุ ชินทานิ (ขวา) ประธานกรรมการเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ActPro จำกัด ร่วมเปิดตัวเครื่องแลกเปลี่ยนเงินตราต่างประเทศอัตโนมัติ (Automated Currency Exchange Machine)...

Xpress Money ยกระดับโซลูชั่นธุรกิจ FLEX ด้วยความร่วมมือกับธนาคาร บริษัทการเงิน และผู้ให้บริการโอนเงินออนไลน์

องค์กรในอุตสาหกรรมการเงินและการโอนเงินระหว่างประเทศ ต่างเลือกเป็นพันธมิตรกับ Xpress Money บริษัทในเครือ Finablr ซึ่งมีความเชี่ยวชาญและความสามารถด้านการโอนเงินข้ามพรมแดน เพื่อรองรับความต้องการที่เพิ่มขึ้นของเหล่าลูกค้าที่มองหาบริการโอนเงินที่สะดวกสบาย...

Related Topics