NETBAY โชว์งบ Q1/62 กำไรสุทธิ 42.10 ล้านบาท เติบโต 20.29% พัฒนาเทคโนโลยี #ดิจิทัล แพลตฟอร์ม โซลูชั่น เพิ่มศักยภาพ ยกระดับ ช่วยภาครัฐและเอกชนขับเคลื่อนเศรษฐกิจอีโคโนมี

ข่าวข่าวประชาสัมพันธ์หุ้น การเงิน การธนาคาร Friday May 10, 2019 11:17
กรุงเทพฯ--10 พ.ค.--เอ็ม ที มัลติมีเดีย

NETBAY เปิดฉากไตรมาส 1/62 ทำกำไรสุทธิ 42.10 ล้านบาท และรายได้จากการให้บริการ 94.98 ล้านบาท เติบโตโดดเด่น 20.29% และ 9.47% ตามลำดับ พร้อมยกระดับการพัฒนาและให้บริการ 'ดิจิทัล แพลตฟอร์ม โซลูชั่น'   เช่น Blockchain, AI, Internet of Things

นายพิชิต วิวัฒน์รุจิราพงศ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เน็ตเบย์ จำกัด (มหาชน) หรือ NETBAY   บริษัทแห่งนวัตกรรมเทคโนโลยี (Innovative Technology Company) เปิดเผยผลการดำเนินงานไตรมาส 1/62 (มกราคม-มีนาคม 2562) มีการเติบโตที่ดีอย่างต่อเนื่องทั้งรายได้และกำไรสุทธิ โดยทำกำไรสุทธิอยู่ที่ 42.10 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 20.29% จากช่วงเดียวกันของปีก่อนที่ทำได้ 35 ล้านบาท และมีรายได้จากการให้บริการ 94.98 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 9.47% จากช่วงเดียวกันของปีก่อนที่ทำได้ 86.76 ล้านบาท   ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร NETBAY ยังกล่าวว่า ปัจจุบันบริษัทฯ รุกเข้าสู่การเป็นผู้ให้บริการ 'ดิจิทัล แพลตฟอร์ม โซลูชั่น (Digital Platform Solutions) โดยยกระดับการพัฒนาธุรกิจด้วยเทคโนโลยี Blockchain (บล็อกเชน) AI หรือปัญญาประดิษฐ์ Data & Image Analytics-Computer Vision หรือการวิเคราะห์ข้อมูลและภาพ Internet of Things หรือการเชื่อมโยงสิ่งต่างๆ ด้วยอินเทอร์เน็ต รวมถึงการพัฒนา Front End Applications และ Smart Api เพิ่มขึ้น เพื่อมีส่วนช่วยภาคธุรกิจเอกชนและภาครัฐขับเคลื่อนองค์กรให้สามารถแข่งขันได้ในยุคดิจิทัลอีโคโนมีและไทยแลนด์ 4.0 ก่อนจะถูกคู่แข่งและเทคโนโลยีดิสรัปชั่น

"จากสถานการณ์ปัจจุบันที่เทคโนโลยีดิจิทัลมีบทบาทต่อการดำเนินธุรกิจ ทั้งการขับเคลื่อนองค์กรและในขณะเดียวกันก็เข้ามาดิสรัปธุรกิจ ดังนั้นทุกภาคส่วนไม่ควรประมาทในยุคที่เทคโนโลยีถาโถมเข้าอย่างรุนแรง ขณะที่แนวโน้มเศรษฐกิจไทยและเศรษฐกิจโลกยังมีความผันผวนและไม่แน่นอน ทุกภาคส่วนจึงต้องยิ่งปรับตัวและเตรียมความพร้อมให้ทันกับการเปลี่ยนแปลงในยุคดิจิทัล ทรานส์ฟอร์เมชั่น หากปรับตัวไม่ทันก็จะส่งผลกระทบกับผลการดำเนินงาน" นายพิชิต กล่าว

เกี่ยวกับ บริษัท เน็ตเบย์ จำกัด (มหาชน)

บมจ.เน็ตเบย์' บริษัทแห่งนวัตกรรมเทคโนโลยี (Innovative Technology Company) และผู้นำการพัฒนาผลิตภัณฑ์ FinTech Innovative Technology Platform เพื่อให้บริการ Digital Business Services แก่ธุรกิจทุกกลุ่มอุตสาหกรรม


Latest Press Release

เอสซีบี เท็นเอกซ์ เปิดภารกิจ Moonshot Mission ชูโมเดล Venture Builder แห่งแรกของไทย ปักหมุดขึ้นแท่นผู้นำการลงทุนร่วมสร้างและการลงทุนดิจิทัลเทคโนโลยีในอาเซียน

บริษัท เอสซีบี เท็นเอกซ์ จำกัด (SCB 1OX) บริษัทในกลุ่มธนาคารไทยพาณิชย์ ประกาศความพร้อมเดินหน้าลุยสร้างเครื่องยนต์แห่งการเติบโตรูปแบบใหม่ (New Growth Engine) พัฒนาขีดความสามารถด้านดิจิทัลเทคโนโลยี ผ่านภารกิจสำคัญ "Moonshot Mission" (มูนช็อต มิชชั่น)...

บัตรเครดิต TMB เอาใจคนรักกล้อง สัมผัสความทรงจำได้มากขึ้น กับสิทธิพิเศษที่มากกว่า รับเครดิตเงินคืน 5,200 บาท

บัตรเครดิต TMB เอาใจคนรักกล้อง สัมผัสความทรงจำได้มากขึ้น กับสิทธิพิเศษที่มากกว่า รับเครดิตเงินคืน 5,200 บาท บัตรเครดิต TMB ให้ผู้ที่กำลังมองหากล้องถ่ายรูปคู่ใจ สัมผัสทุกความทรงจำได้มากขึ้น กับสิทธิพิเศษที่มากกว่า เมื่อใช้จ่ายในร้าน Big Camera...

ธอส. สนองนโยบาย รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง เตรียมวงเงินกว่า 100,000 ล้านบาท สร้างโอกาสทำให้คนไทย มีบ้านได้ง่ายขึ้น

ดร.อุตตม สาวนายน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง ให้เกียรติมอบนโยบายการบริหารงาน และติดตามผลการดำเนินงานโครงการตามนโยบายรัฐของธนาคารอาคารสงเคราะห์(ธอส.) โดยมีนายปริญญา พัฒนภักดี ประธานกรรมการ ธอส. นายฉัตรชัย ศิริไล กรรมการผู้จัดการ ธอส....

วัยทำงานต้องรู้ กู้ซื้อบ้านอย่างไรให้พิชิตใจธนาคาร

การตัดสินใจซื้อที่อยู่อาศัยสักแห่ง นับเป็นเรื่องสำคัญในชีวิตที่ต้องคิดอย่างรอบคอบ นอกจากเรื่องของ ประเภทที่อยู่อาศัย ราคา ทำเล การเดินทาง ฯลฯ สิ่งจำเป็นที่ไม่ควรมองข้ามเลยก็คือ "การกู้ซื้อบ้าน" ซึ่งต้องใช้หลายองค์ประกอบในการพิจารณา...

ธ.ไทยเครดิตฯ แจ้งเตือนระวังเว็บไซต์แอบอ้าง

นายรอย ออกุสตินัส กุนารา กรรมการผู้จัดการธนาคารไทยเครดิต เพื่อรายย่อย จำกัด (มหาชน) แจ้งว่า ขณะนี้มีผู้จัดทำเว็บไซต์โดยใช้ชื่อ Thaicredit (URL: h5.bangkokloan.com) แนะนำบริการสินเชื่อ และชักจูงให้ผู้ประกอบการรายย่อยรวมถึงบุคคลทั่วไปที่สนใจสมัครสินเชื่อ...

Related Topics