AGE อวดกำไรโค้งแรกโต 150.7% รุกต่อเรือ ขยายท่าเรือเพิ่ม รองรับธุรกิจให้บริการโลจิสติกส์

ข่าวข่าวประชาสัมพันธ์หุ้น การเงิน การธนาคาร Wednesday May 15, 2019 09:52
กรุงเทพฯ--15 พ.ค.--มีเดีย แพลนเนอร์ คอนซัลแทนท์

บมจ.เอเชียกรีน เอนเนอจี (AGE) เผยผลการดำเนินงานไตรมาส 1/2562 มีรายได้รวม 1,650.3ล้านบาท เพิ่มขึ้น 3.7% กำไรสุทธิ 80.6 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 150.7% จากการเติบโตของยอดขายถ่านหินและรายได้จากธุรกิจบริการ ส่งผล Q1/62 กวาดยอดขายแตะ 0.68 ล้านตัน ด้านผู้บริหาร "พนม ควรสถาพร" มองธุรกิจถ่านหินทั้งปีโตตามเป้า ขานรับอุตสาหกรรมขนาดใหญ่ ทยอยสั่งสินค้าเพิ่มขึ้น หวังรองรับการก่อสร้างโครงการขนาดใหญ่ของภาครัฐ พร้อม ลุยธุรกิจให้บริการโลจิสติกส์ ประกาศสั่งต่อเรือ - ขยายท่าเรือ เพิ่มอีก 1 ท่า รองรับการขนส่งสินค้า ในอนาคต ส่งซิกรายได้รวม ปีนี้ ลุ้นแตะ 9,000 ล้านบาท ขณะที่ยอดขายถ่านหินที่ 4 ล้านตัน

นายพนม ควรสถาพร ประธานกรรมการบริหาร บริษัท เอเชียกรีน เอนเนอจี จำกัด (มหาชน) หรือ AGE ผู้นำเข้าและจำหน่ายถ่านหินบิทูมินัส (ถ่านหินสะอาด) เปิดเผยถึงผลประกอบการงวดไตรมาส 1/2562 สิ้นสุดวันที่ 31 มีนาคม 2562 ว่า บริษัทฯ มีรายได้จากการขายและบริการ 1,650.3 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 3.7% เมื่อเทียบกับปีที่ผ่านมา โดยแบ่งเป็นรายได้จากการขายถ่านหินที่ 1,540.7 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 2.1% เมื่อเทียบกับปีที่ผ่านมา รายได้จากธุรกิจให้บริการโลจิสติกส์ที่ 109.5 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 32.1% เมื่อเทียบกับปีที่ผ่านมา และกำไรสุทธิ อยู่ที่ 80.6 ล้านบาท เพิ่มขึ้นช่วงเดียวกันของปีก่อน 150.7%

สำหรับรายได้รวมปรับตัวเพิ่มขึ้น เนื่องจากบริษัทฯ มีการขยายตลาดในประเทศเพิ่มขึ้นโดยจะเห็นได้จากปริมาณการขายในประเทศ อยู่ที่ 0.66 ล้านตัน เพิ่มขึ้น 12.4 % เมื่อเทียบกับปีที่ผ่านมา ส่งผลให้ ณ สิ้นไตรมาส 1/2562 บริษัทฯ มีปริมาณการจำหน่ายถ่านหินทั้งตลาดในประเทศ และต่างประเทศอยู่ที่ 0.68 ล้านตัน

ประธานกรรมการบริหาร บมจ.เอเชียกรีน เอนเนอจี กล่าวเพิ่มเติมว่า บริษัทฯ เดินหน้าขยายการให้บริการด้านโลจิสติกส์ ขนส่งทางน้ำ และทางบก รวมทั้งการให้บริการท่าเรือ และคลังสินค้า เพื่อต่อยอดธุรกิจการนำเข้าและจำหน่ายถ่านหิน อย่างต่อเนื่อง ซึ่งปัจจุบันอยู่การปรับปรุงพื้นที่ และพัฒนาท่าเรือเพิ่มเติม เป็นท่าที่ 3 จากเดิมที่มีท่าเรือในการให้บริการอยู่แล้ว จำนวน 2 ท่า ในบริเวณคลังสินค้า อำเภอนครหลวง จังหวัดพระนครศรีอยุธยา

นอกจากนี้ ในปี 2562 บริษัทฯ ได้สั่งต่อเรือลำเลียง เพิ่มเติมอีกจำนวน 16 ลำ จากเมื่อไตรมาส 1/2562 ที่ผ่านมา และได้ทยอยรับมอบเรือลำเลียงจนครบ จำนวน 24 ลำเป็นที่เรียบร้อย ซึ่งคาดว่าจำนวนที่สั่งต่อใหม่จะเริ่มทยอยส่งมอบในปี 2563 จะทำให้จำนวนกองเรือลำเลียงของบริษัทฯ เพิ่มเป็น 40 ลำ ซึ่งจะสามารถรองรับความต้องการใช้บริการขนส่งทางน้ำ ของกลุ่มผู้ประกอบการในหลายอุตสาหกรรมได้เพิ่มขึ้น อย่างมีนัยสำคัญ

" สำหรับภาพรวมธุรกิจในปี 2562 คาดว่า ความต้องการใช้ถ่านหินยังคงมีเข้ามาอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะจากกลุ่มลูกค้าอุตสาหกรรมขนาดใหญ่ ที่อิงกับการขับเคลื่อนเศรษฐกิจของประเทศ และโครงการก่อสร้างขนาดใหญ่ต่างๆ บวกกับการทำการตลาดในต่างประเทศทั้งจีน และเวียดนาม ที่มีความเข้มข้นมากขึ้น ดังนั้นจึงมั่นใจว่าทั้งปี จะสามารถทำได้ตามเป้าที่วางไว้ทั้งรายได้ 9,000 ล้านบาท และยอดขายถ่านหินที่ 4 ล้านตัน" นายพนม กล่าวทิ้งท้าย


Latest Press Release

ธนาคารกรุงเทพรายงานกำไรสุทธิไตรมาส 3 ปี 2562 จำนวน 9,438 ล้านบาท

ในปี 2562 เศรษฐกิจไทยมีแนวโน้มขยายตัวในอัตราที่ชะลอลงเมื่อเทียบกับปีก่อน เป็นผลจากเศรษฐกิจโลกที่ชะลอลงและการกีดกันทางการค้าระหว่างประเทศที่ทวีความรุนแรงขึ้น รวมถึงค่าเงินบาทที่แข็งค่าอย่างต่อเนื่อง ส่งผลกระทบต่อภาคส่งออกและการท่องเที่ยว...

ก.ล.ต. เปิดรับฟังความคิดเห็นในการกำกับดูแล #ธุรกิจที่ปรึกษา-ผู้จัดการเงินทุนสินทรัพย์ดิจิทัล เพื่อให้ผู้ลงทุนได้รับบริการที่ได้มาตรฐาน

ก.ล.ต. เปิดรับฟังความคิดเห็นเกี่ยวกับแนวทางการกำกับดูแลธุรกิจที่ปรึกษาสินทรัพย์ดิจิทัลและผู้จัดการเงินทุนสินทรัพย์ดิจิทัล เพื่อให้มีการกำกับดูแลธุรกิจสินทรัพย์ดิจิทัลอย่างเหมาะสม...

CPW เปิดเทรดวันแรกที่ 2.68 บาท เหนือจองเกือบ 13% มั่นใจ ผลงานปลายปี 62 แจ่มว้าว !!! รับไฮซีซั่นธุรกิจ

"ปรเมศร์ เหรียญเจริญสุข" ซีอีโอ CPW ปลื้มนักลงทุนให้ความสนใจเข้าลงทุนจำนวนมาก คาดเป็นผลจากศักยภาพธุรกิจแกร่ง ธุรกิจสินค้าดิจิทัลไลฟ์สไตล์ที่หลากหลายที่สุด และอยู่ในธุรกิจที่มีโอกาสเติบโตสูงอย่างต่อเนื่องในอนาคต...

Gossip News: บิ๊กบอส TWPC ลุยเก็บหุ้นเข้าพอร์ต

แม้ตลาดหุ้นไทยผันผวนแรง กดดันราคาหุ้น บมจ.ไทยวา (TWPC) แต่บอสหนุ่ม "โฮ เรน ฮวา" ไม่หวั่น เดินหน้าเก็บหุ้นเข้าพอร์ต ตอกย้ำความเชื่อมั่นธุรกิจ แถมยังฝากบอกบรรดาแฟนคลับทุกอย่างเดินหน้าตามแผน มั่นใจไตรมาส 4 ปีนี้จะกลับมาโตแรง...

ธนาคารธนชาต (TBANK) ไตรมาส 3 กำไรนิวไฮ เปิดแบรนด์ใหม่ ธนชาตDRIVE พร้อมขับเคลื่อนความก้าวหน้าให้ลูกค้าทุกมิติ

ธนาคารธนชาต จำกัด (มหาชน) หรือ TBANK ประกาศผลการดำเนินงานในไตรมาส 3 ปี 2562 โดยมีกำไรสุทธิตามงบการเงินรวมอยู่ที่ 4,054 ล้านบาท เติบโตขึ้นจากไตรมาสก่อน 12.86% พร้อมทั้งเปิดตัวแบรนด์ใหม่ "ธนชาตDRIVE" ซึ่งต่อยอดมาจากแนวคิด ให้ชีวิตก้าวหน้าได้ทุกวัน Your...

Related Topics