ก้าวไปอีกขั้น! #Finansia HERO โฉมใหม่...แอปเดียวครบ!! ตอบโจทย์นักเทรดหุ้นออนไลน์ พร้อมตั้งเป้ายอดเปิดบัญชีทะลุ 2 หมื่นบัญชี

ข่าวข่าวประชาสัมพันธ์หุ้น การเงิน การธนาคาร Wednesday May 22, 2019 13:37
กรุงเทพฯ--22 พ.ค.--บล.ฟินันเซีย ไซรัส

นางนุสรา รุ่นเจริญ กรรมการบริหาร ฝ่ายธุรกรรมอิเลคทรอนิกส์ส่วนงานการตลาดและการขาย บริษัทหลักทรัพย์ ฟินันเซีย ไซรัส จำกัด (มหาชน) หรือ 'Finansia' เปิดเผยว่า หลังจากมีกระแสความต้องการของลูกค้าให้บริษัทพัฒนาเครื่องมือการเทรดหุ้น โดยเน้นเรื่องฟีเจอร์การใช้งานเพื่อแก้ปัญหาการลงทุน และได้เปิดตัวไปในปีที่แล้วนั้น ซึ่งได้รับกระแสการตอบรับจากนักลงทุนอย่างล้นหลาม ขณะเดียวกันบริษัทยังคงมุ่งเน้นในการคิดค้นและพัฒนาเครื่องมือสำหรับลูกค้า โดยยึดความต้องการของลูกค้าเป็นหลักอย่างต่อเนื่อง ภายใต้แนวคิด 'Customer Centric' พร้อมใส่ใจรับฟังความคิดเห็นของลูกค้าและพัฒนาให้เป็นแอปพลิเคชันที่ตอบโจทย์ผู้ใช้งานสูงสุด โดยได้เปิดช่องทางรับฟังปัญหาการใช้งานของลูกค้า ผ่านช่องทางผู้แนะนำการลงทุนของบริษัท ตลอดจนโซเชียลมีเดีย (Social Media) ต่างๆ ได้แก่ Facebook, Line, Twitter และ Call Center เพื่อรับฟังทุก Feedback และข้อเสนอแนะในการใช้งาน

ดังนั้นจึงได้มีการพัฒนาแอปพลิเคชัน โฉมใหม่เพิ่มอีกครั้ง จากคำแนะนำของลูกค้าที่ต้องการมีข้อมูลครบถ้วน รวมอยู่ในแอปเทรดหุ้นเป็นแอปเดียวกัน ซึ่งจะช่วยให้ลดเวลาของนักลงทุนในการไปหาข่าวและข้อมูลจากที่ต่างๆ หลายแห่ง หลังจากเริ่มพัฒนาและได้ทำการสอบถาม รวมถึงสำรวจความต้องการของนักลงทุน พบว่าได้รับความพึงพอใจมาก

สำหรับการปรับโฉม 'Finansia HERO' ในครั้งนี้ จะสามารถตอบสนองทุกความต้องการของนักลงทุนที่จะได้ข้อมูลครบถ้วน ไม่ว่าจะเป็น Estimate Index ให้นักลงทุนได้เห็นการคาดการณ์ตลาดล่วงหน้า, Hang Seng Index เพื่อรู้ทันทุกความเคลื่อนไหวตลาดหุ้นไทยกับภาพรวมตลาดฮ่องกง, Future Index ที่แสดงข้อมูล SET50 Index Future ช่วยให้เห็นทิศทางตลาดล่วงหน้าได้ รวมไปถึง Currency และ Investor Type เพื่อการคาดคะเนผลกระทบการเปลี่ยนแปลงของค่าเงิน และทราบข้อมูลการซื้อสุทธิรายวันของนักลงทุนแต่ละกลุ่มรวมไปถึงการเจาะลึกข้อมูลที่โดดเด่นในหุ้นแต่ละตัว พร้อมข้อมูลบริษัท (Company Info) ครบถ้วนทั้งข้อมูลเชิงพื้นฐาน เทคนิค ซึ่งสามารถใช้ติดตามแนวโน้มทิศทางของหุ้นได้ อีกทั้งยังมี Buy/Sell Recommend โดยใช้ข้อมูลของ IAA Consensus แสดงจำนวน Broker ที่ให้การแนะนำ Buy, Sell และ Hold ของหุ้นแต่ละตัวพร้อมราคาเป้าหมาย รวมถึงยังมี NVDR และ %Foreign เพื่อการคาดการณ์การปรับตัวของราคาหุ้นจากกำลังซื้อของต่างชาติ

นอกจากนี้ยังมีการกำหนดกลยุทธ์การลงทุน ผ่านสูตรสำเร็จรูป 14 กลยุทธ์ ที่ใช้สแกนหุ้นได้เรียลไทม์ ตามประเภทของนักลงทุนคือ เก็งกำไร ระยะสั้น กลาง ยาว อีกทั้งนักลงทุนยังสามารถสร้างกลยุทธ์ตามวิธีการเทรดของตนเองได้โดย ใช้ DIY Condition Search และนำหุ้นที่ได้มาทดสอบความแม่นยำในอดีตจาก Backtest และวางกรอบการซื้อขายได้จาก HERO Chart(Volume by price) เพื่อแก้ปัญหาให้กับลูกค้าในเรื่องของการเลือกหุ้นและจังหวะในการซื้อและขายให้มีประสิทธิภาพมากที่สุด โดยทั้งหมดนี้มาจากความต้องการของลูกค้า ที่จะได้ข้อมูลที่ครบ ง่าย เร็ว ซึ่งสามารถซื้อขายได้ในแอปเดียว

"โดยในปัจจุบัน(เม.ย.62) มีบัญชีทั้งหมด 75,319 บัญชี แบ่งเป็น ลูกค้าออนไลน์ 62,055 บัญชี คิดเป็น 82% โดยที่เหลือเป็นลูกค้าออฟไลน์ 13,264 บัญชี คิดเป็น 18% ซึ่งนับตั้งแต่การเปิดตัว Finansia HERO มียอดเปิดบัญชีเพิ่มขึ้นถึง 10,019 บัญชี หรือเพิ่มขึ้นกว่า 14% และจากจากปรับเปลี่ยน Finansia HERO ในครั้งนี้ คาดว่าจะมีกลุ่มลูกค้าและนักลงทุนเพิ่มขึ้น โดยตั้งเป้ายอดเปิดบัญชีจำนวน 20,000 บัญชีภายในปีนี้ และในปัจจุบันนี้มีผู้ดาวน์โหลดใช้งานมากกว่า 1 แสนครั้ง ซึ่งเพิ่มสูงถึง 1,941% เมื่อเทียบกับยอดดาวน์โหลดของเดือนเม.ย.61" นางนุสรา กล่าว

ทั้งนี้สำหรับการเปิดบัญชีของฟินันเซียยังสามารถทำได้ง่ายๆ โดยใช้เวลาเพียง 10 นาที ด้วยระบบ E-KYC : Know Your Customer หรือระบบอนุมัติเปิดบัญชีผ่าน VDO Call ที่สามารถโอนเงินเข้าบัญชีหุ้นและเทรดทันที ซึ่งวิธีนี้จะทำให้การเปิดบัญรวดเร็ว ลดความยุ่งยากของนักลงทุน โดยถือเป็นตัวช่วยสำคัญในการเพิ่มจำนวนยอดเปิดบัญชีให้เป็นไปตามเป้าที่วางไว้

สำหรับแผนธุรกิจในปีนี้ได้วางกลยุทธ์ในการพัฒนาและปรับเปลี่ยน Finansia HERO ในเฟสต่อไป เพื่อให้ตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าและนักลงทุน และสอดคล้องกับพฤติกรรมการเทรดหุ้นออนไลน์ที่มีการเติบโตอย่างต่อเนื่อง

นอกจากนี้เพื่อส่งเสริมให้นักลงทุนได้มีความรู้ความเข้าใจในการซื้อขายหุ้นและการนำเครื่องมือไปให้เกิดประโยชน์สูงสุด ฟินันเซียจะมีโครงการพัฒนาความรู้ให้นักลงทุน ร่วมกับกูรูเจ้าของเพจดัง ผ่านโครงการแข่งขันเทรดหุ้นจริง โดยจะมีการสอนใช้เครื่องมือและวิธีในการเทรด รวมถึงมุมมองของกูรูด้วย Finansia HERO เพื่อเฟ้นหาฮีโร่ตัวจริงของฟินันเซีย พร้อมรับของรางวัลอีกด้วย โดยเริ่มเปิดตัวโครงการในวันที่ 15 มิถุนายนนี้

สำหรับผู้ที่สนใจสามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.fnsyrus.com หรือ โทร. 02-658-9000

Latest Press Release

SCGP โชว์ศักยภาพผู้นำด้านบรรจุภัณฑ์แบบครบวงจรในภูมิภาคอาเซียน กำหนดช่วงราคาเสนอขาย IPO 33.50 – 35.00 บาทต่อหุ้น

บมจ.เอสซีจี แพคเกจจิ้ง (“SCGP”) ชูศักยภาพผู้นำด้านบรรจุภัณฑ์แบบครบวงจรในภูมิภาคอาเซียน เพื่อตอบสนองความต้องการของลูกค้าที่แตกต่าง คาด 4 เมกะเทรนด์หนุนความต้องการใช้บรรจุภัณฑ์ในอาเซียนขยายตัวมากขึ้น เตรียมเสนอขายหุ้น IPO ไม่เกิน 1,127.6...

STI ย้ำความแรง ปรับเป้ารายได้ปี 63 แตะ 1,500 ล้านบาท !! แย้มโอกาสผนึกพันธมิตรใหม่ เสริมแกร่งในอนาคต

สโตนเฮ้นจ์ อินเตอร์ หรือ STI โชว์มุมมองการเติบโตอย่างมั่งคง ย้ำเป้าหมายใหม่ รายได้ปีนี้โต 100% หรือแตะ 1,500 ล้านบาท หลังควบรวม AEC หนุนผลงานโตกระโดด ส่วน Backlog คาดทะลุ 5,000 ล้านบาท พร้อมรับรู้รายได้ระยาวไปอีก 5 ปีจากนี้...

“PRAPAT” ลุยโรดโชว์ จ.กรุงเทพมหานคร

นายสืบพงศ์ เกตุนุติ (คนกลาง) รองประธานกรรมการบริษัทและผู้ก่อตั้ง นายวีระพงค์ ลือสกุล (ที่ 2 จากซ้าย) ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร พร้อมด้วยคณะผู้บริหารบริษัท พีรพัฒน์ เทคโนโลยี จำกัด (มหาชน) หรือ PRAPAT นำเสนอข้อมูลรายละเอียดหลักทรัพย์แก่นักลงทุน...

MICRO ปิดจองไอพีโอ กระแสตอบรับเยี่ยม ดีเดย์เทรด SET 1 ต.ค.นี้

“ไมโครลิสซิ่ง” หรือ MICRO ปลื้มผลตอบรับไอพีโอ 235 ล้านหุ้น กำหนดราคาขายไอพีโอไว้ที่ 2.65 บาทต่อหุ้น เปิดจองซื้อในช่วงผ่านมา กระแสตอบรับจากนักลงทุนสถาบันและนักลงทุนรายย่อยให้ความสนใจจองซื้อหมดเกลี้ยงทั้งจำนวน ตอกย้ำความเชื่อมั่นล้นหลาม...

ก.ล.ต. ร่วมเป็น “ศูนย์ประสานงานหุ้นกู้การบินไทย” พร้อมให้บริการผู้ถือหุ้นกู้ (บุคคลธรรมดา)

สำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ (ก.ล.ต.) เปิดให้บริการศูนย์ประสานงานหุ้นกู้การบินไทยสำหรับผู้ถือหุ้นกู้ซึ่งเป็นบุคคลธรรมดา ณ สำนักงาน ก.ล.ต. โดยมีเจ้าหน้าที่จากกรมบังคับคดีร่วมอำนวยความสะดวกในการยื่นคำขอรับชำระหนี้...

Related Topics