ขอเชิญร่วมประชุมสัมมนาโครงการจัดทำแผนแม่บทและแผนการขับเคลื่อนยุทธศาสตร์การพัฒนาอุตสาหกรรมภูมิภาค

ข่าวข่าวประชาสัมพันธ์หุ้น การเงิน การธนาคาร Wednesday September 4, 2019 08:57
กรุงเทพฯ--4 ก.ย.--มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์

ด้วยมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ โดย ผศ.ดร.เกรียงไกร แก้วตระกูลพงษ์ (หัวหน้าโครงการ) ได้รับมอบหมายจากสำนักงานเศรษฐกิจอุตสาหกรรม กระทรวงอุตสาหกรรม ให้ดำเนิน "โครงการจัดทำแผนแม่บทและแผนขับเคลื่อนยุทธศาสตร์การพัฒนาอุตสาหกรรมภูมิภาคสู่ประเทศไทย ๔.๐ (พ.ศ. ๒๕๖๒ – ๒๕๖๖)" ที่สามารถขับเคลื่อนให้เกิดการพัฒนาอุตสาหกรรมอย่างเต็มประสิทธิภาพ ดึงดูดการลงทุนทั้งจากภายในและต่างประเทศให้มาลงทุนในพื้นที่เพิ่มขึ้น และสอดคล้องกับศักยภาพด้านอุตสาหกรรมในภูมิภาคและทิศทางการพัฒนาประเทศในภาพรวม อันจะนำไปสู่แผนการพัฒนาประเทศต่อไป

ในการนี้ทางโครงการได้ดำเนินการศึกษาและจัดทำร่างแผนแม่บทและแผนขับเคลื่อนยุทธศาสตร์การพัฒนาอุตสาหกรรมภูมิภาคสู่ประเทศไทย ๔.๐ (พ.ศ. ๒๕๖๒ – ๒๕๖๖) ของภาคตะวันออกเฉียงเหนือเสร็จแล้ว และเพื่อให้แผนงานดังกล่าวมีความเหมาะสม ครบถ้วน สมบูรณ์ จึงได้จัดสัมมนาเพื่อนำเสนอผลการศึกษาและรับฟังความคิดเห็นและข้อเสนอแนะจากหน่วยงานภาครัฐ ภาคเอกชน ผู้ประกอบการ และผู้ที่เกี่ยวข้องการสัมมนาจะมีในช่วงเช้า ส่วนในช่วงบ่ายจะเป็นการจัดฝึกอบรมเพื่อถ่ายทอดความรู้ด้านกระบวนการจัดทำแผนยุทธศาสตร์ฯ ภายใต้หลักการมีส่วนร่วมและเทคนิคการเตรียมโครงการเพื่อจัดทำคำของบประมาณให้กับผู้แทนจากหน่วยงานในสังกัดกระทรวงอุตสาหกรรมในภูมิภาคเป้าหมาย และหน่วยงานอื่น ๆ

จึงขอเรียนเชิญผู้ที่มีความสนใจ เข้าร่วมประชุมแสดงความคิดเห็นในร่างแผนแม่บทและแผนขับเคลื่อนยุทธศาสตร์ฯ ดังกล่าว ในวันที่ ๕ กันยายน ๒๕๖๒ เวลา ๐๘.๓๐ – ๑๓.๐๐ น. ณ ห้องประชุมแมกโนเลีย ๑ ชั้น ๓ อาคาร ทีเค ๓ โรงแรมทีเคพาเลส ถนนแจ้งวัฒนะ เขตหลักสี่ กรุงเทพฯ


Latest Press Release

เฟรเซอร์ส พร็อพเพอร์ตี้ ประเทศไทย โชว์ผลงานไตรมาส 3/2563 แข็งแกร่งต่อเนื่อง สะท้อนความสามารถในการปรับตัวทางธุรกิจอย่างรวดเร็ว

บริษัท เฟรเซอร์ส พร็อพเพอร์ตี้ (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) หรือ “FPT” ผู้นำการให้บริการแพลตฟอร์มด้านอสังหาริมทรัพย์ครบวงจรของประเทศไทย แถลงผลประกอบการในไตรมาสที่ 3 ปีงบประมาณ 2563 สิ้นสุด ณ วันที่ 30 มิถุนายน 2563 บริษัทฯ...

MTS แนะนำนักลงทุนติดตามข้อมูลอย่างใกล้ชิด มองราคาทองมีโอกาสไปต่อ

MTS Gold แม่ทองสุก แนะนำนักลงทุนทองคำในช่วงสถานการณ์ราคาทองคำปรับตัวสูงคาดเป้าหมายอยู่ที่31,000 บาท/บาททองคำ เน้นย้ำนักลงทุนให้ศึกษาข้อมูล และรายละเอียดผลิตภัณฑ์การลงทุนอย่างครบถ้วนก่อนตัดสินใจ นายณัฐพงศ์ หิรัณยศิริ ประธานบริหารกลุ่มบริษัทในเครือ MTS...

Money Expo Korat 2020 เปิดแล้ว แบงก์/นอนแบงก์/ประกัน อัดโปรโมชั่นแรงแห่งปี

เริ่มแล้ว! งานมหกรรมการเงิน แบงก์/ประกัน/บล./บลจ.ทุ่มแคมเปญโปรมชั่นแห่งปี สินเชื่อบ้านดอกเบี้ย 0% นาน 6 เดือน สินเชื่อ SMEs ดอกเบี้ยเริ่มต้น 3% ต่อปี, เงินฝากดอกเบี้ยสูงสุด 2% ต่อปี, ออม 20 บาท ลุ้นหยิบ 2 ล้าน, ซื้อประกันในงานรับทันที Gift Voucher 1...

ภาพข่าว: “IIG” เทรดวันแรก สร้างประวัติศาสตร์ เปิดเหนือจอง 200%

ดร.ภากร ปีตธวัชชัย ผู้จัดการ (ที่3ซ้ายมือ) พร้อมด้วย นายแมนพงศ์ เสนาณรงค์ (คนกลาง) รองผู้จัดการ หัวหน้าสายงานผู้ออกหลักทรัพย์ ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย และนายประพันธ์ เจริญประวัติ (ที่2ซ้ายมือ) ผู้จัดการตลาดหลักทรัพย์ เอ็ม เอ ไอ แสดงความยินดีกับ...

แจกกระจายโบนัสพนักงานกลางปี 2563 “P5 Group” สวนกระแสเศรษฐกิจ

ท่ามกลางการปิดกิจการของสถานประกอบการหลายๆ แห่งในช่วงนี้ ไม่ว่าจะเป็นการถูกเลิกจ้างหรือตกงาน และอีกหลายคนก็ยังหางานทำไม่ได้ แต่ “P5 Group” สวนกระแสเศรษฐกิจด้วยการแจกโบนัสพนักงานกลางปี 2563 ในขณะที่ปัจจุบันเศรษฐกิจมีการผันผวน...

Related Topics