GPI กำไรสุทธิ 9 เดือนแรก 147.1 ล้านบาท เดินหน้าทรานส์ฟอร์มธุรกิจรับยุคดิจิทัลดันการเติบโตระยะยาว

ข่าวข่าวประชาสัมพันธ์หุ้น การเงิน การธนาคาร Tuesday November 12, 2019 10:51
กรุงเทพฯ--12 พ.ย.--เอ็ม ที มัลติมีเดีย

บมจ.กรังด์ปรีซ์ อินเตอร์เนชั่นแนล หรือ GPI แจงภาพรวมผลการดำเนินงาน 9 เดือนแรกของปีนี้ ทำรายได้จากการขายและบริการ 679.49 ล้านบาท และกำไรสุทธิ 147.10 ล้านบาท เนื่องจากมีค่าใช้จ่ายจากการดำเนินงานเพิ่มขึ้นจากการจัดงานครบรอบ 40 ปี Bangkok International Motor Show 2019 ที่ผ่านมา และอยู่ในช่วงการลงทุนขยายธุรกิจเพื่อการเติบโตในอนาคต ด้านผู้บริหารเดินหน้าทรานส์ฟอร์มธุรกิจรับการเปลี่ยนแปลงในยุคดิจิทัล รุกขยายธุรกิจพัฒนาคอนเทนต์และรับผลิตสื่อโฆษณาบนแพลตฟอร์มออนไลน์ พร้อมร่วมมือกับพาร์ทเนอร์พัฒนาแอพพลิชั่น Car Buddy By GPI และนำ Big Data ผู้เข้าชมงานมอเตอร์โชว์ต่อยอดทำการตลาดกับค่ายยานยนต์ ตลอดจนรุกธุรกิจใหม่จัดแข่งขันอีสปอร์ต

ดร.ปราจิน เอี่ยมลำเนา ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท กรังด์ปรีซ์ อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด (มหาชน) หรือ GPI ผู้นำสร้างสรรค์การจัดกิจกรรมให้บริการข่าวสาร ข้อมูล สาระ เพื่อสร้างประสบการณ์ และความบันเทิง ที่น่าประทับใจ ตอบสนองทุกไลฟ์สไตล์ของผู้ใช้ยานยนต์ เปิดเผยว่า ภาพรวมผลการดำเนินงานงวด 9 เดือนแรกของปีนี้ มีรายได้จากการขายและบริการทั้งสิ้น 679.49 ล้านบาท และมีกำไรสุทธิอยู่ที่ 147.10 ล้านบาท เทียบกับช่วงเดียวกันของปีก่อนที่มีรายได้จากการขายและบริการอยู่ที่ 680.07 ล้านบาท และมีกำไรสุทธิ 176.45 ล้านบาท เนื่องจากบริษัทฯ มีค่าใช้จ่ายในการดำเนินงานเพิ่มขึ้นจากการจัดกิจกรรมครบรอบ 40 ปีการจัดงาน Bangkok International Motor Show 2019 ในช่วงปลายเดือนมีนาคม – เมษายนที่ผ่านมา และมีการลงทุนขยายธุรกิจใหม่ๆ เพื่อเป้าหมายสร้างการเติบโตที่ดีแก่บริษัทฯ ในระยะยาว

อย่างไรก็ตาม บริษัทฯ ตั้งเป้าหมายเพิ่มรายได้ในช่วงไตรมาสสุดท้ายจากกลุ่มธุรกิจรับจ้างพิมพ์และการจัดกิจกรรมส่งเสริมการตลาดแก่ผู้ประกอบการยานยนต์แบรนด์ต่างๆ ซึ่งคาดว่าจะมีปริมาณงานเพิ่มขึ้นในช่วง 1-2 เดือนสุดท้ายของปีนี้ เพื่อผลักดันภาพรวมผลการดำเนินงานปี 2562 เติบโตดีกว่าปีที่ผ่านมา แม้ว่าภาพรวมอุตสาหกรรมยานยนต์ในประเทศและส่งออกในช่วง 8-9 เดือนแรกของที่ผ่านมา อยู่ในภาวะที่ค่อนข้างชะลอตัวจากภาพรวมเศรษฐกิจในประเทศที่ไม่ได้เติบโตมากนักและภาวะสงครามการค้าระหว่างสหรัฐอเมริกาและจีน

ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร GPI กล่าวว่า สำหรับทิศทางการดำเนินงานของ GPI ในปัจจุบัน อยู่ในช่วงการทรานส์ฟอร์มธุรกิจเพื่อรับมือการเปลี่ยนแปลงในยุคดิจิทัล ดิสรัปชั่น โดยใช้จุดแข็งด้านความเชี่ยวชาญการพัฒนาคอนเทนต์และพัฒนาสื่อโฆษณาทางการตลาด เพื่อต่อยอดการนำเสนอบริการดังกล่าวบนแพลตฟอร์มออนไลน์ ตลอดจนร่วมมือกับพาร์ทเนอร์ในการพัฒนาแอพพลิเคชั่น Car Buddy By GPI เพื่อเป็นช่องทางใหม่ในการสร้างรายได้ รวมถึงการจัดเก็บและรวบรวม Big Data หรือฐานข้อมูลขนาดใหญ่ของผู้เข้าชมงาน Bangkok International Motor Show มาวิเคราะห์เพื่อนำเสนอกิจกรรมการตลาดแก่ผู้ประกอบการยานยนต์ที่น่าสนใจ

ขณะเดียวกันบริษัทฯ อยู่ในช่วงการลงทุนขยายธุรกิจใหม่ ปัจจุบันได้รุกเข้าสู่ธุรกิจการจัดอีเวนต์แข่งขันกีฬาอีสปอร์ต โดยเป็นผู้จัดการแข่งขันเกมแข่งรถออนไลน์ Gran Turismo Sport (GT Sport) ที่ได้รับความนิยมทั่วโลก โดยนำประสบการณ์จัดการแข่งขันมอเตอร์สปอร์ตมาต่อยอดในการจัดแข่งขันอีสปอร์ต นอกจากนี้ยังมองโอกาสขยายธุรกิจการจัดงานแสดงสินค้าอื่นๆ เพิ่มเติม เพื่อเป็นธุรกิจใหม่ที่จะสร้างรายได้หลักแก่บริษัทฯ ในอนาคต


Latest Press Release

ธพว.จัดกิจกรรมพบผู้ประกอบการรายย่อยกลุ่มธุรกิจสปา และนวดแผนไทย แนะนำบริการและอธิบายเงื่อนไขสินเชื่อ สร้างโอกาสเข้าถึงแหล่งทุนช่วยฟื้นธุรกิจ

ธนาคารพัฒนาวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อมแห่งประเทศไทย (ธพว.) หรือ SME D Bank จัดกิจกรรมพบตัวแทนผู้ประกอบการรายย่อยกลุ่มธุรกิจสปา นวดแผนไทย ซึ่งได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ประมาณ 50 ราย ทั้งกลุ่มผู้ประกอบการบุคคลธรรมดาและนิติบุคคล...

Stock Futures ลดความเสี่ยงพอร์ตหุ้น เพิ่มผลตอบแทนเงินลงทุน

Stock Futures เป็นสัญญาซื้อขายล่วงหน้าที่อ้างอิงราคาหุ้น โดยการซื้อขาย Stock Futures 1 สัญญา จะเท่ากับการลงทุนในหุ้นอ้างอิง 1,000 หุ้น และราคาของ Stock Futures จะเคลื่อนไหวไปตามราคาหุ้นอ้างอิง ทำไมต้องลงทุนใน Stock Futures...

ไทยพาณิชย์เตรียมเปิดตัว “ไทยพาณิชย์ โพรเทค” เติมเต็มทุกความคุ้มครองสุดคุ้มค่าเพื่อตลาดกลุ่มแมส

ไทยพาณิชย์ เสริมแกร่งธุรกิจนายหน้าประกันชีวิตและประกันวินาศภัยเต็มรูปแบบผ่านบริษัทในเครือ “ไทยพาณิชย์ โพรเทค” เน้นผลิตภัณฑ์ด้านความคุ้มครองแบบตรงใจและตอบโจทย์ลูกค้ากลุ่มแมส เพื่อให้คนไทยรับมือกับความเสี่ยงต่างๆในชีวิต...

ภาพข่าว: iiG โรดโชว์ห้องค้า บล.ฟิลลิป

นายสมชาย เมฆะสุวรรณโรจน์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร(คนที่ 2 จากซ้าย) นางเกวลิน เลศะวานิช ผู้จัดการนักลงทุนสัมพันธ์ (คนที่ 2 จากขวา) บริษัท ไอแอนด์ไอ กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) หรือ iiG พร้อมด้วย นายวิศรุต อังศุภากร (คนซ้ายสุด) และนายนันทพัทธ์ แก้วประดิษฐ์...

อโกด้า เข้าร่วมสนับสนุนโครงการ 'เราเที่ยวด้วยกัน’ กระตุ้นการท่องเที่ยวในประเทศ

อโกด้า ประกาศความร่วมมือเข้าร่วมสนับสนุนโครงการ “เราเที่ยวด้วยกัน” เพื่อฟื้นฟูเศรษฐกิจด้านการท่องเที่ยวของประเทศ กับการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา สำนักงานเศรษฐกิจการคลัง กระทรวงการคลัง และธนาคารกรุงไทย จำกัด...

Related Topics