GPI กำไรสุทธิ 9 เดือนแรก 147.1 ล้านบาท เดินหน้าทรานส์ฟอร์มธุรกิจรับยุคดิจิทัลดันการเติบโตระยะยาว

ข่าวข่าวประชาสัมพันธ์หุ้น การเงิน การธนาคาร Tuesday November 12, 2019 10:51
กรุงเทพฯ--12 พ.ย.--เอ็ม ที มัลติมีเดีย

บมจ.กรังด์ปรีซ์ อินเตอร์เนชั่นแนล หรือ GPI แจงภาพรวมผลการดำเนินงาน 9 เดือนแรกของปีนี้ ทำรายได้จากการขายและบริการ 679.49 ล้านบาท และกำไรสุทธิ 147.10 ล้านบาท เนื่องจากมีค่าใช้จ่ายจากการดำเนินงานเพิ่มขึ้นจากการจัดงานครบรอบ 40 ปี Bangkok International Motor Show 2019 ที่ผ่านมา และอยู่ในช่วงการลงทุนขยายธุรกิจเพื่อการเติบโตในอนาคต ด้านผู้บริหารเดินหน้าทรานส์ฟอร์มธุรกิจรับการเปลี่ยนแปลงในยุคดิจิทัล รุกขยายธุรกิจพัฒนาคอนเทนต์และรับผลิตสื่อโฆษณาบนแพลตฟอร์มออนไลน์ พร้อมร่วมมือกับพาร์ทเนอร์พัฒนาแอพพลิชั่น Car Buddy By GPI และนำ Big Data ผู้เข้าชมงานมอเตอร์โชว์ต่อยอดทำการตลาดกับค่ายยานยนต์ ตลอดจนรุกธุรกิจใหม่จัดแข่งขันอีสปอร์ต

ดร.ปราจิน เอี่ยมลำเนา ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท กรังด์ปรีซ์ อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด (มหาชน) หรือ GPI ผู้นำสร้างสรรค์การจัดกิจกรรมให้บริการข่าวสาร ข้อมูล สาระ เพื่อสร้างประสบการณ์ และความบันเทิง ที่น่าประทับใจ ตอบสนองทุกไลฟ์สไตล์ของผู้ใช้ยานยนต์ เปิดเผยว่า ภาพรวมผลการดำเนินงานงวด 9 เดือนแรกของปีนี้ มีรายได้จากการขายและบริการทั้งสิ้น 679.49 ล้านบาท และมีกำไรสุทธิอยู่ที่ 147.10 ล้านบาท เทียบกับช่วงเดียวกันของปีก่อนที่มีรายได้จากการขายและบริการอยู่ที่ 680.07 ล้านบาท และมีกำไรสุทธิ 176.45 ล้านบาท เนื่องจากบริษัทฯ มีค่าใช้จ่ายในการดำเนินงานเพิ่มขึ้นจากการจัดกิจกรรมครบรอบ 40 ปีการจัดงาน Bangkok International Motor Show 2019 ในช่วงปลายเดือนมีนาคม – เมษายนที่ผ่านมา และมีการลงทุนขยายธุรกิจใหม่ๆ เพื่อเป้าหมายสร้างการเติบโตที่ดีแก่บริษัทฯ ในระยะยาว

อย่างไรก็ตาม บริษัทฯ ตั้งเป้าหมายเพิ่มรายได้ในช่วงไตรมาสสุดท้ายจากกลุ่มธุรกิจรับจ้างพิมพ์และการจัดกิจกรรมส่งเสริมการตลาดแก่ผู้ประกอบการยานยนต์แบรนด์ต่างๆ ซึ่งคาดว่าจะมีปริมาณงานเพิ่มขึ้นในช่วง 1-2 เดือนสุดท้ายของปีนี้ เพื่อผลักดันภาพรวมผลการดำเนินงานปี 2562 เติบโตดีกว่าปีที่ผ่านมา แม้ว่าภาพรวมอุตสาหกรรมยานยนต์ในประเทศและส่งออกในช่วง 8-9 เดือนแรกของที่ผ่านมา อยู่ในภาวะที่ค่อนข้างชะลอตัวจากภาพรวมเศรษฐกิจในประเทศที่ไม่ได้เติบโตมากนักและภาวะสงครามการค้าระหว่างสหรัฐอเมริกาและจีน

ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร GPI กล่าวว่า สำหรับทิศทางการดำเนินงานของ GPI ในปัจจุบัน อยู่ในช่วงการทรานส์ฟอร์มธุรกิจเพื่อรับมือการเปลี่ยนแปลงในยุคดิจิทัล ดิสรัปชั่น โดยใช้จุดแข็งด้านความเชี่ยวชาญการพัฒนาคอนเทนต์และพัฒนาสื่อโฆษณาทางการตลาด เพื่อต่อยอดการนำเสนอบริการดังกล่าวบนแพลตฟอร์มออนไลน์ ตลอดจนร่วมมือกับพาร์ทเนอร์ในการพัฒนาแอพพลิเคชั่น Car Buddy By GPI เพื่อเป็นช่องทางใหม่ในการสร้างรายได้ รวมถึงการจัดเก็บและรวบรวม Big Data หรือฐานข้อมูลขนาดใหญ่ของผู้เข้าชมงาน Bangkok International Motor Show มาวิเคราะห์เพื่อนำเสนอกิจกรรมการตลาดแก่ผู้ประกอบการยานยนต์ที่น่าสนใจ

ขณะเดียวกันบริษัทฯ อยู่ในช่วงการลงทุนขยายธุรกิจใหม่ ปัจจุบันได้รุกเข้าสู่ธุรกิจการจัดอีเวนต์แข่งขันกีฬาอีสปอร์ต โดยเป็นผู้จัดการแข่งขันเกมแข่งรถออนไลน์ Gran Turismo Sport (GT Sport) ที่ได้รับความนิยมทั่วโลก โดยนำประสบการณ์จัดการแข่งขันมอเตอร์สปอร์ตมาต่อยอดในการจัดแข่งขันอีสปอร์ต นอกจากนี้ยังมองโอกาสขยายธุรกิจการจัดงานแสดงสินค้าอื่นๆ เพิ่มเติม เพื่อเป็นธุรกิจใหม่ที่จะสร้างรายได้หลักแก่บริษัทฯ ในอนาคต


Latest Press Release

สร้างวินัยการออมผ่านกองทุน SSF

ตั้งแต่วันที่ 1 มกราคม 2563 การลงทุนในกองทุนรวมหุ้นระยะยาว หรือ LTF จะไม่ได้รับสิทธิประโยชน์ทางภาษีอีกต่อไป ดังนั้น ผู้ถือหน่วยจะไม่สามารถนำเงินค่าซื้อหน่วยตั้งแต่ 1 มกราคม 2563 ไปลดหย่อนภาษีเงินได้บุคคลธรรมดาอีก...

ฟิทช์ให้อันดับเครดิตภายในประเทศระยะยาวหุ้นกู้ ไม่ด้อยสิทธิ สกุลเงินบาทของอีซี่บาย ที่ #AA+(tha)

บริษัท ฟิทช์ เรทติ้งส์ (ประเทศไทย) จำกัด ประกาศให้อันดับเครดิตภายในประเทศระยะยาวที่ 'AA+(tha)' แก่หุ้นกู้ไม่ด้อยสิทธิไม่มีหลักประกันที่จะออกโดย บริษัท อีซี่บาย จำกัด (มหาชน) (EB; 'AA+(tha)'/แนวโน้มอันดับเครดิตเป็นลบ) โดยหุ้นกู้ดังกล่าวจะมีอายุไม่เกิน 4...

ภาพข่าว: สตาร์เฟล็กซ์ (SFLEX) เคาะราคา IPO3.88 บาท/หุ้น ลุยเทรด SET 19 ธ.ค. นี้

นายปรินทร์ธรณ์ อภิธนาศรีวงศ์ (กลาง) ประธานกรรมการบริหาร และนายเอก พิจารณ์จิตร (ที่ 5 จากขวา) ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท สตาร์เฟล็กซ์ จำกัด (มหาชน) (SFLEX)...

รัฐบาลโดยกระทรวงการคลัง และ กระทรวงดีอีเอส ชวนคนไทยช้อปสินค้าเด็ดทั่วไทย ด้วยมาตรการ ชิม ช้อป ใช้ ผ่าน G-Wallet 2 ที่เว็บไซต์ thailandpostmart.com

"ไปรษณีย์ไทย" ชู thailandpostmart.com ร่วมมาตรการ "ชิม ช้อป ใช้" ทั้ง 3 เฟส ลูกค้าสามารถ จ่ายค่าสินค้าด้วย G-Wallet 2 พร้อมรับเงินคืนสูงสุด 20% เปิดโอกาสให้วิสาหกิจชุมชนลงทะเบียน นำสินค้ามาจำหน่ายบนออนไลน์ ผ่านเว็บไซต์ thailandpostmart.com...

ภาพข่าว: CHO มั่นใจอนาคตสดใส ฐานะการเงินกลับมาแกร่ง

คุณสุรเดช ทวีแสงสกุลไทย กรรมการผู้จัดการใหญ่ และประธานเจ้าหน้าที่บริหาร (ซ้าย) คุณนิติธร ดีอำไพ รองประธานเจ้าหน้าที่บริหาร-การเงิน (ขวา) บริษัท ช ทวี จำกัด (มหาชน) หรือ CHO ร่วมนำเสนอข้อมูลบริษัทต่อนักลงทุน นักวิเคราะห์ และสื่อมวลชน...

Related Topics