NIUM ผนึกวีซ่า เปิดให้บริการโอนเงินข้ามพรมแดนแบบเรียลไทม์ในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

ข่าวข่าวประชาสัมพันธ์หุ้น การเงิน การธนาคาร Thursday November 21, 2019 13:15
กรุงเทพฯ--21 พ.ย.--สปาร์ค คอมมิวนิเคชั่นส์

Nium แพลตฟอร์มผู้ให้บริการการชำระเงินดิจิตอลระหว่างประเทศที่เติบโตอย่างต่อเนื่อง ประกาศเปิดบริการให้ลูกค้าสามารถทำการโอนเงินแบบเรียลไทม์ไปยังผู้ถือบัตรวีซ่าเดบิตได้แล้วทั่วทั้งเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ผ่าน วีซ่าไดเร็กต์ (Visa Direct) โซลูชั่นการชำระเงินแบบเรียลไทม์ของวีซ่า

บริษัท Nium Pte. Ltd. (ก่อนหน้านี้รู้จักกันในนาม InstaReM Pte. Ltd.) คือบริษัทฟินเทคเจ้าแรกที่เปิดให้บริการโอนเงินในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ และยังให้บริการโอนเงินแบบเรียลไทม์แก่ธนาคารผู้รับเงินผ่านหมายเลขหน้าบัตร 16 หลักบนบัตรเดบิตของวีซ่า และเมื่อไม่นานมานี้ในสิงคโปร์ได้มีการเปิดให้บริการโซลูชั่นที่ออกแบบมาเพื่อรองรับการโอนเงินข้ามพรมแดนทั้งแบบ Peer to Peer และแบบระหว่างหน่วยงานธุรกิจกับหน่วยธุรกิจ หรือ business-to-business (B2B) โดยในช่วงแรกลูกค้าจะสามารถโอนเงินไปยังประเทศต่างๆ ในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ได้แก่ อินโดนีเซีย มาเลเซีย ไทย เวียดนาม และ ฟิลิปปินส์

ปราจิต นานู หนึ่งในผู้ก่อตั้งและประธานกรรมการบริหาร บริษัท Nium กล่าวว่า "เราเข้าใจดีว่าบุคคลธรรมดาหรือภาคธุรกิจล้วนแล้วแต่ต้องการที่จะได้รับเงินอย่างรวดเร็วทั้งสิ้น โดยเฉพาะในตลาดที่ยังไม่เปิดให้บริการโซลูชั่นแบบ FAST หรือ IMPS ซึ่งความร่วมมือกับวีซ่าในครั้งนี้เป็นการนำโซลูชั่นของบริษัทมาเชื่อมเข้ากับเครือข่ายความปลอดภัยของวีซ่า เพื่อช่วยให้ลูกค้าของเราสามารถโอนเงินได้อย่างสะดวก รวดเร็ว และปลอดภัยมากยิ่งขึ้น"

จากผลการสำรวจของวีซ่า[2] เมื่อเร็วๆ นี้ชี้ให้เห็นว่า มากกว่าหนึ่งในสามของผู้ทำแบบสอบถามชาวสิงคโปร์โอนเงินระหว่างประเทศอย่างน้อยหนึ่งครั้งต่อปี นอกจากนั้นเกือบครึ่ง (49 เปอร์เซ็นต์) ของผู้ตอบแบบสอบถามต้องการให้เงินของพวกเขาโอนไปถึงจุดหมายปลายทางภายในหนึ่งวัน ซึ่งแสดงให้เห็นถึงความต้องการในการใช้โซลูชั่นการโอนเงินระหว่างประเทศที่รวดเร็วขึ้น

คูนาล ชาเทอร์จี ผู้จัดการวีซ่า ประจำประเทศสิงคโปร์และบรูไน กล่าวว่า " Nium เป็นผลผลิตจากโครงการวีซ่า ฟินเทค ฟาสต์แทร็ค (Visa Fintech Fast Track) และเป็นบริษัทฟินเทคเจ้าแรกที่ให้บริการโอนเงินแบบเรียลไทม์โดยใช้โซลูชั่น วีซ่าไดเร็กต์ (Visa Direct) นอกจากนี้ ผลสำรวจของเรายังบ่งบอกว่าหนึ่งในปัจจัยที่สำคัญที่สุดสำหรับผ้บริโภคในการโอนเงินระหว่างประเทศคือความรวดเร็ว โดยในขณะที่การโอนเงินในประเทศเป็นแบบเรียลไทม์ผ่านระบบ FAST เราจึงต้องการที่จะเพิ่มประสิทธิภาพการโอนเงินระหว่างประเทศให้ทัดเทียมกัน ดังนั้นเรายินดีที่ได้ร่วมมือกับ Nium ในการนำเครือข่ายการชำระเงินระดับโลกของวีซ่ามาใช้เพื่อลดช่องว่างและยกระดับประสบการณ์การทำธุรกรรมการเงินระหว่างประเทศที่รวดเร็วและปลอดภัยให้แก่ผู้บริโภคทั่วทั้งภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้"

Nium เป็นสมาชิกในโครงการ ฟินเทค ฟาสต์แทร็ค ของวีซ่า (Visa's Fintech Fast Track programme) ซึ่งโครงการนี้จะช่วยให้สมาชิกในกลุ่มฟิคเทคของเราสามารถสร้างและมอบประสบการณ์การค้าที่สะดวกและรวดเร็ว ผ่านเครือข่ายการทำธุรกรรมการเงินของวีซ่า


Latest Press Release

เครือเจริญโภคภัณฑ์ ขอเชิญร่วมบริจาคโลหิต เฉลิมพระเกียรติ พระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง

บริษัท เครือเจริญโภคภัณฑ์ จำกัด ร่วมกับ จังหวัดนครราชสีมา และมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี จัดกิจกรรมบริจาคโลหิตเฉลิมพระเกียรติ สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง เนื่องในโอกาสทรงเจริญพระชนมพรรษา 88 พรรษา 12 สิงหาคม 2563...

ภาพข่าว: ลีโอ โกลบอล โลจิสติกส์ บริจาคถุงยังชีพแก่ผู้ป่วยติดเตียง

นายเกตติวิทย์ สิทธิสุนทรวงศ์ (คนที่ 5 จากซ้าย) ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ลีโอ โกลบอล โลจิสติกส์ จำกัด (มหาชน) พร้อมด้วยคณะผู้บริหาร และพนักงานร่วมแพ็คถุงยังชีพเพื่อมอบให้ผู้ป่วยติดเตียงที่ยากไร้ ณ วัดบางไผ่พระอารามหลวง อ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี...

ทุนธนชาต (TCAP) กำไรครึ่งปียังเติบโตได้ดี ประกาศจ่ายเงินปันผลระหว่างกาล

บริษัท ทุนธนชาต จำกัด (มหาชน) หรือ TCAP เปิดเผยผลการดำเนินงานไตรมาส 2 ปี 2563 และผลการดำเนินงานครึ่งปีแรกของปี 2563 โดยกำไรสุทธิในงวดครึ่งปีแรกยังเติบโตได้ดี และมีมติจ่ายปันผลระหว่างกาล 1.20 บาท นายสมเจตน์ หมู่ศิริเลิศ กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท...

AP สร้างสถิติรายได้ 19,960 ล้าน สูงสุดเป็นประวัติการณ์ รุกต่อด้วยแผนพลิกโฉมทาวน์โฮมที่เหนือกว่า

- เติบโตสวนกระแส รายได้รวม (100% JV) เฉพาะในไตรมาส 2 ที่ 13,140 ล้านบาท โตจากปีที่แล้วกว่า 114% รวมครึ่งปีแรกมีรายได้รวมทั้งสิ้น 19,960 ล้านบาท ทุบสถิติ การเติบโตทางด้านรายได้ครั้งใหม่ที่สูงสุดเป็นประวัติการณ์ -...

ยูโอบีไทย ขับเคลื่อนโครงการ Smart Business Transformation สู่แพลตฟอร์มออนไลน์ มุ่งเพิ่มศักยภาพเอสเอ็มอีไทยก้าวสู่ธุรกิจดิจิทัลเต็มรูปแบบ

ธนาคารยูโอบี จำกัด (มหาชน) (ธนาคารยูโอบี (ไทย)) และเดอะ ฟินแล็บ (The FinLab) ขับเคลื่อนโครงการ Smart Business Transformation (SBTP) ปีที่ 2 สู่แพลตฟอร์มดิจิทัล เดอะ ฟินแล็บ ออนไลน์ (The Finlab Online)...

Related Topics