NIUM ผนึกวีซ่า เปิดให้บริการโอนเงินข้ามพรมแดนแบบเรียลไทม์ในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

ข่าวข่าวประชาสัมพันธ์หุ้น การเงิน การธนาคาร Thursday November 21, 2019 13:15
กรุงเทพฯ--21 พ.ย.--สปาร์ค คอมมิวนิเคชั่นส์

Nium แพลตฟอร์มผู้ให้บริการการชำระเงินดิจิตอลระหว่างประเทศที่เติบโตอย่างต่อเนื่อง ประกาศเปิดบริการให้ลูกค้าสามารถทำการโอนเงินแบบเรียลไทม์ไปยังผู้ถือบัตรวีซ่าเดบิตได้แล้วทั่วทั้งเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ผ่าน วีซ่าไดเร็กต์ (Visa Direct) โซลูชั่นการชำระเงินแบบเรียลไทม์ของวีซ่า

บริษัท Nium Pte. Ltd. (ก่อนหน้านี้รู้จักกันในนาม InstaReM Pte. Ltd.) คือบริษัทฟินเทคเจ้าแรกที่เปิดให้บริการโอนเงินในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ และยังให้บริการโอนเงินแบบเรียลไทม์แก่ธนาคารผู้รับเงินผ่านหมายเลขหน้าบัตร 16 หลักบนบัตรเดบิตของวีซ่า และเมื่อไม่นานมานี้ในสิงคโปร์ได้มีการเปิดให้บริการโซลูชั่นที่ออกแบบมาเพื่อรองรับการโอนเงินข้ามพรมแดนทั้งแบบ Peer to Peer และแบบระหว่างหน่วยงานธุรกิจกับหน่วยธุรกิจ หรือ business-to-business (B2B) โดยในช่วงแรกลูกค้าจะสามารถโอนเงินไปยังประเทศต่างๆ ในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ได้แก่ อินโดนีเซีย มาเลเซีย ไทย เวียดนาม และ ฟิลิปปินส์

ปราจิต นานู หนึ่งในผู้ก่อตั้งและประธานกรรมการบริหาร บริษัท Nium กล่าวว่า "เราเข้าใจดีว่าบุคคลธรรมดาหรือภาคธุรกิจล้วนแล้วแต่ต้องการที่จะได้รับเงินอย่างรวดเร็วทั้งสิ้น โดยเฉพาะในตลาดที่ยังไม่เปิดให้บริการโซลูชั่นแบบ FAST หรือ IMPS ซึ่งความร่วมมือกับวีซ่าในครั้งนี้เป็นการนำโซลูชั่นของบริษัทมาเชื่อมเข้ากับเครือข่ายความปลอดภัยของวีซ่า เพื่อช่วยให้ลูกค้าของเราสามารถโอนเงินได้อย่างสะดวก รวดเร็ว และปลอดภัยมากยิ่งขึ้น"

จากผลการสำรวจของวีซ่า[2] เมื่อเร็วๆ นี้ชี้ให้เห็นว่า มากกว่าหนึ่งในสามของผู้ทำแบบสอบถามชาวสิงคโปร์โอนเงินระหว่างประเทศอย่างน้อยหนึ่งครั้งต่อปี นอกจากนั้นเกือบครึ่ง (49 เปอร์เซ็นต์) ของผู้ตอบแบบสอบถามต้องการให้เงินของพวกเขาโอนไปถึงจุดหมายปลายทางภายในหนึ่งวัน ซึ่งแสดงให้เห็นถึงความต้องการในการใช้โซลูชั่นการโอนเงินระหว่างประเทศที่รวดเร็วขึ้น

คูนาล ชาเทอร์จี ผู้จัดการวีซ่า ประจำประเทศสิงคโปร์และบรูไน กล่าวว่า " Nium เป็นผลผลิตจากโครงการวีซ่า ฟินเทค ฟาสต์แทร็ค (Visa Fintech Fast Track) และเป็นบริษัทฟินเทคเจ้าแรกที่ให้บริการโอนเงินแบบเรียลไทม์โดยใช้โซลูชั่น วีซ่าไดเร็กต์ (Visa Direct) นอกจากนี้ ผลสำรวจของเรายังบ่งบอกว่าหนึ่งในปัจจัยที่สำคัญที่สุดสำหรับผ้บริโภคในการโอนเงินระหว่างประเทศคือความรวดเร็ว โดยในขณะที่การโอนเงินในประเทศเป็นแบบเรียลไทม์ผ่านระบบ FAST เราจึงต้องการที่จะเพิ่มประสิทธิภาพการโอนเงินระหว่างประเทศให้ทัดเทียมกัน ดังนั้นเรายินดีที่ได้ร่วมมือกับ Nium ในการนำเครือข่ายการชำระเงินระดับโลกของวีซ่ามาใช้เพื่อลดช่องว่างและยกระดับประสบการณ์การทำธุรกรรมการเงินระหว่างประเทศที่รวดเร็วและปลอดภัยให้แก่ผู้บริโภคทั่วทั้งภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้"

Nium เป็นสมาชิกในโครงการ ฟินเทค ฟาสต์แทร็ค ของวีซ่า (Visa's Fintech Fast Track programme) ซึ่งโครงการนี้จะช่วยให้สมาชิกในกลุ่มฟิคเทคของเราสามารถสร้างและมอบประสบการณ์การค้าที่สะดวกและรวดเร็ว ผ่านเครือข่ายการทำธุรกรรมการเงินของวีซ่า


Latest Press Release

ตลาดหลักทรัพย์ฯ ต้อนรับ บมจ. บริหารสินทรัพย์ กรุงเทพพาณิชย์ (BAM) เริ่มซื้อขาย 16 ธ.ค. นี้

บมจ. บริหารสินทรัพย์ กรุงเทพพาณิชย์ บริษัทบริหารสินทรัพย์ที่ใหญ่ที่สุดของประเทศ พร้อมซื้อขายในตลาดหลักทรัพย์ฯ 16 ธ.ค. นี้ ด้วยมูลค่าหลักทรัพย์ ณ ราคา IPO 52,762.50 ล้านบาท โดยใช้ชื่อย่อในการซื้อขายหลักทรัพย์ ว่า "BAM" นายแมนพงศ์ เสนาณรงค์ รองผู้จัดการ...

นกแอร์ บอร์ดไฟเขียวเพิ่มทุน 888.15 ล้านหุ้น เตรียมขาย RO อัตราส่วน 3.5 หุ้นสามัญเดิม ต่อ 1 หุ้นสามัญใหม่ ที่ราคา 2.50 บาท

นายวุฒิภูมิ จุฬางกูร ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท สายการบินนกแอร์ จำกัด (มหาชน) หรือ NOK เปิดเผยว่า บริษัทได้มีการประชุมคณะกรรมการบริษัทครั้งที่ 12/2562 เมื่อวันที่ 12 ธ.ค. 2562 โดยคณะกรรมการบริษัทมีมติให้มีการเพิ่มทุนจดทะเบียนใหม่เป็น 4,197.17 ล้านบาท...

กองทุนสำรองเลี้ยงชีพ ก.ล.ต. ขอเป็นผู้นำการเปลี่ยนแปลง เรียกร้องการลงทุนอย่างยั่งยืน

ความรับผิดชอบด้านสิ่งแวดล้อม (Environment) สังคม (Social) และธรรมาภิบาล (Governance) หรือ "ESG" เป็นเรื่องที่ทั่วโลกต่างให้ความสำคัญ เพราะนอกจากจะกระทบต่อสิ่งแวดล้อม คุณภาพชีวิต สภาพความเป็นอยู่ของคนในชุมชนและสังคมแล้ว ยังส่งผลกระทบต่อชื่อเสียง ภาพลักษณ์...

สตาร์เฟล็กซ์ หรือ SFLEX หุ้นไอพีโอ 110 ล้านหุ้น กระแสดี พร้อมเทรด SET 19 ธ.ค. นี้

บมจ. สตาร์เฟล็กซ์ (SFLEX) ปิดจองหุ้นกระแสตอบรับดีเยี่ยม "สมภพ กีระสุนทรพงษ์" กรรมการผู้อำนวยการ บล. ฟินันเซีย ไซรัส ที่ปรึกษาทางการเงินและแกนนำการจัดจำหน่าย มั่นใจธุรกิจ SFLEX อนาคตรุ่ง...

ผลการปราบปรามผู้กระทำผิดกฎหมายสรรพสามิต ประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2563 ระหว่างวันที่ 6 - 12 ธันวาคม 2562 พบการกระทำผิด จำนวน 757 คดี คิดเป็นเงินค่าปรับ 11.59 ล้านบาท

กรมสรรพสามิตดำเนินมาตรการเชิงรุกในการป้องกันและปราบปรามสินค้าผิดกฎหมายสรรพสามิต เพื่อสร้างความเป็นธรรม โปร่งใส และความมั่นใจให้แก่ผู้ประกอบการที่เสียภาษีโดยสุจริต นายวิวัฒน์ เขาสกุล รองอธิบดีกรมสรรพสามิต ในฐานะโฆษกกรมสรรพสามิต เปิดเผยว่า...

Related Topics