TMBAM Eastspring เสนอขายกองทุน TMB ES - China - A

ข่าวข่าวประชาสัมพันธ์หุ้น การเงิน การธนาคาร Wednesday February 19, 2020 15:39
กรุงเทพฯ--19 ก.พ.--บลจ.ทหารไทย

บริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุน ทหารไทย จำกัด (TMBAM Eastspring) เสนอขายกองทุน TMB EASTSPRING China A Active ระหว่างวันที่ 24 กุมภาพันธ์ – 3 มีนาคม 2563 กองทุนมีนโยบายการลงทุน โดยนำเงินไปลงทุนในกองทุนรวมหลักที่อยู่ในต่างประเทศ ที่มีชื่อว่า "UBS China A Opportunity" โดยที่กองทุนหลักมีวัตถุประสงค์การลงทุนเพื่อเพิ่มมูลค่าเงินลงทุนผ่านตราสารทุนในประเทศจีนไม่น้อยกว่าร้อยละ 70 ของมูลค่าทรัพย์สินกองทุนที่จดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์เซี่ยงไฮ้ และตลาดหลักทรัพย์เสินเจิ้น หรือที่เรียกว่า A – Shares โดยกองทุนหลักมีผลการดำเนินการที่โดดเด่นเมื่อเทียบกับดัชนีชี้วัด และได้รับรางวัล Morningstar 5 ดาว (Overall Rating ณ วันที่ 31/12/2019)

ดร.สมจินต์ ศรไพศาล กรรมการผู้จัดการ TMBAM Eastspring เปิดเผยว่า แม้ว่าสถานการณ์การระบาดของโรคติดเชื้อไวรัส โคโรนา (COVID – 19) ยังไม่คลี่คลายเท่าที่ควรซึ่งจะส่งผลกระทบต่อตลาดหุ้นจีนในระดับหนึ่ง ในอดีตเมื่อเกิดสถานการณ์โรคระบาดที่รุนแรงไปทั่วโลกนั้น ตลาดหุ้นมักจะปรับตัวลดลง แต่ก็สามารถฟื้นตัวได้ในระยะเวลาไม่นานประมาณหนึ่งถึงสองไตรมาสก็จะฟื้นตัวแล้ว สืบเนื่องจากเศรษฐกิจของจีนมีพื้นฐานที่แข็งแกร่ง โดยก่อนหน้าที่เกิดสถานการณ์ไวรัสมีการคาดการณ์กันว่าภายในปี 2030 จะแซงหน้าสหรัฐอเมริกาขึ้นมาเป็นอันดับ 1 ของโลกจึงเป็นโอกาสที่ดีของผู้ลงทุน

สำหรับกองทุน TMB EASTSPRING China A Active เน้นลงทุนในตลาดหุ้นจีน A - Shares ซึ่งจดทะเบียนซื้อขายในประเทศจีนโดยตรง ได้แก่ ตลาดหลักทรัพย์เซี่ยงไฮ้ และตลาดหลักทรัพย์เสินเจิ้น โดยหุ้นจีน A – Shares มีความน่าสนใจในการลงทุน เนื่องจากมีการลงทุนในกลุ่มบริษัทที่เกี่ยวข้องโดยตรงกับการบริโภคของประเทศจีน มูลค่ารวมของบริษัทเหล่านี้คิดเป็นสัดส่วนที่สูงถึง 60% ของ GDP ในประเทศที่ครอบคลุมบริษัทชั้นนำในประเทศมากมาย ซึ่งมีบริษัทจดทะเบียนรวมทั้งสิ้นกว่า 3,000 บริษัท

จุดเด่นของกองทุน TMB EASTSPRING China A Active คือ ใช้แนวทางการลงทุนแบบ Active เน้นเลือกหุ้นที่เป็นผู้นำตลาดในแต่ละอุตสาหกรรมที่ได้รับประโยชน์จากการเปลี่ยนแปลงโครงสร้างทางเศรษฐกิจของจีนที่นำไปสู่ภาคการบริโภคและการบริการมากขึ้น (New Economy) รวมถึงการเลือกลงทุนในหุ้นในลักษณะ High Conviction และลงทุนในหุ้น 20-60 บริษัทที่มีคุณภาพโดยแท้จริงและมีระดับราคาที่เหมาะสม ซึ่งการที่จะทำแบบนี้ได้นั้นมาจากคุณภาพของทีมงานบริหารพอร์ตการลงทุนและผู้นำทีมอย่างคุณ Bin Shi มีผลงานที่โดดเด่นได้รับการจัดอันดับเรตติ้ง AAA ในหมวดผู้จัดการกองทุนประเภทตราสารทุนจีนจาก Citywire 26 เดือนติดต่อกัน (ณ วันที่ 31/12/2019) รวมทั้งกองทุนหลักยังได้รับการจัดอันดับเรตติ้ง 5 ดาว จาก Morning Star (Overall Rating ณ วันที่ 30/11/2019)

ผู้ที่สนใจลงทุนในกองทุน TMB EASTSPRING China A Active หรือสนใจลงทุนในกองทุนรวมอื่นๆ สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.tmbameastspring.com หรือติดต่อลูกค้าสัมพันธ์ TMBAM Eastspring โทร 1725 ในเวลาทำการ หรือผ่านช่องทางการขายของบริษัทฯ ได้แก่ ธนาคาร TMB ทุกสาขาทั่วประเทศ หรือตัวแทนการสนับสนุนการขายและรับซื้อคืนที่ได้รับแต่งตั้ง


Latest Press Release

ฟิทช์ปรับแนวโน้มอันดับเครดิตของ บ.อิออน ธนสินทรัพย์ “เป็นลบ” และคงอันดับเครดิตภายในประเทศระยะยาวที่ 'A-(tha)’

บริษัท ฟิทช์ เรทติ้งส์ (ประเทศไทย) จำกัด ประกาศปรับแนวโน้มอันดับเครดิตของอันดับเครดิตภายในประเทศระยะยาว (National Long-Term Rating) ของบริษัท อิออน ธนสินทรัพย์ (ไทยแลนด์) จำกัด (มหาชน) (AEONTS) เป็น “แนวโน้มอันดับเครดิตเป็นลบ” จาก...

เคทีซีชวนสมาชิกสายสตรองช้อปง่ายได้สิทธิเพิ่ม ที่เวบไซต์ร้านกีฬาชั้นนำ

“เคทีซี” หรือ บริษัท บัตรกรุงไทย จำกัด (มหาชน) สนับสนุนสมาชิกบัตรฯ สายตรองฟิตร่างกาย ให้สุขภาพดีสม่ำเสมอ ชวนช้อปของต้องมีพร้อมบริการจัดส่งถึงบ้านที่เว็บไซต์ร้านกีฬา ชั้นนำ อาทิ REV Runnr / Banana Run / Avarin / TSM Active / Ari Football...

ทีเอ็มบีและธนชาต ชวนคนไทยตั้งรับเชิงรุก ผนึกกำลังองค์กรใหญ่ ช่วยเหลือ SMEs ฝ่าวิกฤติ COVID-19 ร่วมกัน

ทีเอ็มบีและธนชาต ชวนคนไทย “ตั้งรับเชิงรุก” ผนึกกำลังองค์กรใหญ่ รวมพลังสนับสนุนช่วยเหลือ SMEs และคนไทยให้ก้าวผ่านสถานการณ์ COVID-19 ไปด้วยกัน รุกช่วยพยุง 3 อุตสาหกรรมหลัก “ท่องเที่ยว-ยานยนต์-โรงพยาบาล”...

ตลาดหลักทรัพย์ฯ เดินหน้าขยายฐานผู้ลงทุนภูมิภาค ประเดิมสัญจรออนไลน์ “สอนมือใหม่ลงทุน” จ.อุบลราชธานี 30 พ.ค.นี้

ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ยังเดินหน้าขยายฐานผู้ลงทุนในภูมิภาค จับมือโบรกเกอร์จัดสัญจรออนไลน์เพื่อชาวอุบลราชธานี เน้นติดอาวุธมือใหม่ที่เริ่มลงทุน กับสัมมนา 3 หัวข้อ “ปรับ Mindset ให้ #investnow” โดย อนุรักษ์ บุญแสวง (โจ ลูกอีสาน)...

ชาวประมงเฮ หลังรัฐบาลไฟเขียวสินเชื่อประมงหมื่นล้านยุควิกฤติโควิด “คณะกก.ฟื้นฟูประมง”นัดประชุมศุกร์นี้ เตรียมคิกออฟสินเชื่อเดือนหน้า

นายอลงกรณ์ พลบุตร ที่ปรึกษารัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ในฐานะประธานคณะกรรมการฟื้นฟูและพัฒนาศักยภาพการประมงไทย แถลงวันนี้ (27พ.ค.) ว่า คณะรัฐมนตรี มีมติเห็นชอบอนุมัติโครงการสินเชื่อเพื่อเสริมสภาพคล่องผู้ประกอบการประมง วงเงินสินเชื่อรวม 10,300...

Related Topics