บริษัทร่วมทุน Venture Capital ของ PLMP Fintech จดทะเบียนการบริหารจัดการกองทุน มุ่งให้บริการบล็อกเชนแก่เอสเอ็มอี 10,000 รายภายในเวลา 10 ปี

ข่าวข่าวประชาสัมพันธ์หุ้น การเงิน การธนาคาร Thursday February 27, 2020 13:55
พนมเปญ กัมพูชา--27 ก.พ.--พีอาร์นิวส์ไวร์

PLMP Venture Capital ฝ่ายการลงทุนท้องถิ่นของ PLMP Fintech บริษัทบล็อกเชนสัญชาติสิงคโปร์ ได้รับใบอนุญาตการบริหารจัดการสินทรัพย์และกองทุน (Asset and Fund Management) จากคณะกรรมาธิการกำกับหลักทรัพย์และการซื้อขายแลกเปลี่ยนหลักทรัพย์แห่งประเทศกัมพูชา (Securities and Exchange Commission of Cambodia - SECC) โดยการจดทะเบียนครั้งนี้เป็นหนึ่งในเป้าหมายระยะเวลา 10 ปีของบริษัทที่ตั้งเป้าให้การส่งเสริมเอสเอ็มอี 10,000 รายด้วยโซลูชั่นบล็อกเชนและโอกาสในการเชื่อมต่อ

“เรามีโครงการเทคโนโลยี อสังหาริมทรัพย์ และการเงินหลายโครงการที่กำลังอยู่ระหว่างดำเนินการในขณะนี้” Peter Lum ผู้ร่วมก่อตั้งบริษัท PLMP Fintech กล่าว พร้อมกับยกตัวอย่างโครงการ Creatanium Smart City และการผนวกรวมภาคโลจิสติกส์ของอินโดนีเซียเข้ากับกระบวนการบล็อกเชนของบริษัท

Kym Kee กรรมการผู้จัดการใหญ่บริษัท PLMP Venture Capital กล่าวว่า “การจดทะเบียนครั้งนี้จะช่วยสร้างโอกาสในการลงทุนของสถาบันและการลงทุนมูลค่าสูงอย่างที่เราวางแผนไว้สำหรับโครงการ Creatanium Silicon Valley” ทั้งนี้ โครงการดังกล่าวตั้งเป้าว่าจะมีมูลค่า 5,000 ล้านเหรียญสหรัฐภายในสิบปี และเมื่อพัฒนาขึ้นสำเร็จจะเป็นนิคมเทคโนโลยีแห่งแรกของกัมพูชาที่เป็นที่ตั้งของเอสเอ็มอีและสตาร์ทอัพด้านเทคโนโลยีใหม่ ๆ อย่างเช่น ปัญญาประดิษฐ์ วิทยาการหุ่นยนต์ และความมั่นคงปลอดภัยทางไซเบอร์ผ่านบล็อกเชน

การจดทะเบียนการบริหารจัดการสินทรัพย์และกองทุนเป็นเพียงก้าวแรกในวิสัยทัศน์ของ PLMP Fintech ที่ต้องการจะเข้าไปมีบทบาทสำคัญในการพัฒนาภาคเอสเอ็มอี บริษัทยังอยู่ระหว่างการขอจดทะเบียนธนาคารเฉพาะกิจ (Specialized Bank) เพื่อที่จะให้บริการสาธารณะ เอกชน และออนไลน์ ตลอดจนปล่อยสินเชื่อสำหรับภาคธุรกิจและสินเชื่อเพื่อรายย่อยด้วยหลักประกันเงินกู้แบบดิจิทัล ซึ่งการดำเนินการทั้งสามส่วนนี้จะช่วยให้เกิดความยืดหยุ่นในการมอบบริการแก่บริษัทและสถาบันต่าง ๆ รวมถึงการพัฒนาผลิตภัณฑ์ใหม่ ๆ สำหรับผู้ประกอบการท้องถิ่นจำนวนมากที่ยังเข้าไม่ถึงบริการของธนาคาร

ภายใต้กรอบการทำงานเดียวกัน PLMP Venture Capital และบริษัทคู่ค้า CSME จะจัดอีเวนต์เป็นประจำเพื่อแสดงเอสเอ็มอีเชิงนวัตกรรมในภูมิภาค และให้โอกาสเอสเอ็มอีเหล่านั้นได้เปิดตัวต่อหน้าผู้นำระดับแนวหน้าในอุตสาหกรรมและนักลงทุนที่อาจสนใจลงทุน นอกจากนี้ ทั้งสองบริษัทยังจะเป็นสปอนเซอร์ให้กับการแข่งขัน Startup World Cup เพื่อเฟ้นหาโครงการที่ดีที่สุดระดับชิงเงินรางวัลมูลค่า 1,000,000 เหรียญ ซึ่งจะจัดขึ้นที่กรุงพนมเปญในเดือนเมษายนนี้ด้วย

สำหรับสื่อมวลชน สามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ media.comms@creataniumblockchain.com

Latest Press Release

VGI เผยปี 2562/63 โตผ่าวิกฤต COVID-19 ทำรายได้ 4 พันล้าน กำไรสุทธิแตะ 1.4 พันล้าน DIGITAL LAB ผลงานดี ดันธุรกิจบริการด้านดิจิทัลเติบโตกว่า 117.5%

บริษัท วีจีไอ จำกัด (มหาชน) หรือ วีจีไอ (“VGI”) ผู้นำการตลาด Offline-to-Online (“O2O”) โซลูชั่นส์ บนแพลตฟอร์มธุรกิจสื่อโฆษณา ธุรกิจบริการชำระเงิน และธุรกิจโลจิสติกส์ ฝ่าวิกฤต COVID–19 ส่งมอบความสำเร็จจากผลดำเนินงานปี 2562/63...

เมืองไทยประกันชีวิต เปิดตัว “โครงการเหมาจ่าย เอ็กซ์ตร้า คุ้มครองสุขภาพแบบเหมาจ่ายตั้งแต่บาทแรก สำหรับกลุ่มฟรีแลนซ์

นายสาระ ล่ำซำ กรรมการผู้จัดการและประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เมืองไทยประกันชีวิต จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า เพื่อตอกย้ำจุดยืนนโยบาย “MTL Everyday Life Partner” ที่จะเดินเคียงข้างในทุกช่วงของชีวิต...

พาณิชย์เผยชาวจีนปลื้มพลอยสี เครื่องประดับเงินไทย

ทูตพาณิชย์เซี่ยงไฮ้ชี้ช่องจิวเวลรี่ไทยตีตลาดจีน ระบุพลอยสี และเครื่องประดับเงิน ได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นต่อเนื่อง คนจีนรุ่นใหม่ชื่นชอบดีไซน์ทันสมัย ซื้อเครื่องประดับใส่เสริมความมั่นใจ มอบเป็นของขวัญโอกาสพิเศษ นางสาวจีรนันท์ หิรัญญสัมฤทธิ์...

“สุริยะ” สั่งเติมพลัง SMEsไทย เดินหน้าธุรกิจหลังวิกฤตโควิด-19 มอบ ธพว. อัดฉีดสินเชื่อ 4 หมื่นล้านบาท ปูพรมขับเคลื่อนเศรษฐกิจทั่วประเทศ

รมว.อุตสาหกรรม มอบนโยบายให้ ธพว. เดินหน้าปูพรมเติมทุนสินเชื่อเงื่อนไขพิเศษช่วยเอสเอ็มอีไทยทั่วประเทศพลิกฟื้นธุรกิจ หลังสถานการณ์โควิด-19 เริ่มคลี่คลาย มุ่งเสริมสภาพคล่อง กระจายการสร้างงาน สร้างรายได้ ตั้งเป้าอนุมัติสินเชื่อได้ 40,000 ล้านบาท...

เมย์แบงก์ กิมเอ็ง ออก DW42 รุ่นใหม่ จำนวน 2 ตัว เริ่มซื้อขาย 1 มิ.ย.63

บมจ.หลักทรัพย์ เมย์แบงก์ กิมเอ็ง (ประเทศไทย) เสนอขายใบสำคัญแสดงสิทธิอนุพันธ์ (Derivative Warrant :DW) รุ่นใหม่ เป็นประเภทสิทธิในการซื้อ (Call Warrant) จำนวนทั้งหมด 2 ตัว ได้แก่ GULF42C2010M และ PTT42C2010M เริ่มซื้อขายวันแรกในตลาดหลักทรัพย์ฯวันที่ 1...

Related Topics