Tuesday June 2, 2020 18:31

หุ้น Press Release : 05 Mar 2020

ME ออกจากแซนด์บ็อกซ์ ธปท. หลังผ่านการทดสอบเทคโนโลยีจดจำใบหน้า ช่วยให้ลูกค้าเปิดบัญชีได้ง่าย สะดวก ปลอดภัย ไม่ต้องไปสาขา หุ้น—05 Mar 20

ME by TMB ได้รับอนุญาตจาก ธปท. ให้ออกจากแซนด์บ็อกซ์ เฟสแรกซึ่งเป็นการทดสอบการเปิดบัญชีเงินฝากด้วยเทคโนโลยีการจดจำใบหน้า (Facial Recognition) ผ่านการพิสูจน์และยืนยันตัวตนด้วยเทคโนโลยี e-KYC โดยไม่ต้องไปสาขา เพียงลูกค้ามีพาสปอร์ต พร้อมด้วย บัตรประชาชน

แนวทางดำเนินการในการจัดประชุมสามัญผู้ถือหุ้นประจำปี (“การประชุม AGM”) ของบริษัทจดทะเบียน ภายใต้สถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (“COVID-19”) หุ้น—05 Mar 20

กรุงเทพฯ--5 มี.ค.--ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย

สืบเนื่องจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของ COVID-19 ซึ่งอาจส่งผลกระทบต่อการจัดประชุม AGM ของบริษัทจดทะเบียนที่จะต้องจัดขึ้นภายใน 4 เดือนนับแต่วันสิ้นสุดรอบปีบัญชีของบริษัท ดังนั้น เพื่อให้บริษัทจดทะเบียนสามารถดำเนินการจัดประชุม AGM ได้ตามที่กำหนดไว้ในกฎหมายภายใต้สถานการณ์ดังกล่าว ตลาดหลักทรัพย์ฯ จึงขอเผยแพร่แนวทางดำเนินการในการจัดประชุม AGM ของบริษัทจดทะเบียน ดังนี้

การจัดประชุม AGM จำเป็นจะต้องมีผู้ถือหุ้นเข้าร่วมประชุมครบเป็นองค์ประชุมตามที่กำหนดไว้ในกฎหมาย คือ มีผู้ถือหุ้นเข้าร่วมประชุมจำนวนไม่น้อยกว่า 25 ราย และผู้ถือหุ้นดังกล่าวต้องถือหุ้นรวมกันไม่น้อยกว่า 1 ใน 3 ของจำนวนหุ้นที่จำหน่ายได้ทั้งหมด (องค์ประชุมดังกล่าวถือเป็นเกณฑ์ขั้นต่ำตามที่กำหนดไว้ในกฎหมาย)เนื่องจากการจัดประชุม AGM จะเป็นการรวมกันของคนหมู่มาก ซึ่งเป็นปัจจัยเสี่ยงต่อการแพร่ระบาดของ COVID-19 ดังนั้น เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของ COVID-19 บริษัทจดทะเบียนจึงควรที่จะมีข้อแนะนำและชี้แจงให้ผู้ถือหุ้นพิจารณาถึงแนวทางการมอบฉันทะโดยผู้ถือหุ้นให้แก่กรรมการอิสระ แทนการเข้าร่วมประชุม AGM ด้วยตนเองในกรณีที่บริษัทจดทะเบียนจะมีการอำนวยความสะดวกเพิ่มเติมให้แก่ผู้ถือหุ้นที่อาจจะไม่มาร่วมประชุมด้วยตนเองได้มีส่วนร่วมในการประชุม AGM บริษัทจดทะเบียนอาจจะพิจารณาจัดให้มีการเผยแพร่การประชุม AGM ผ่านทางช่องทางต่าง ๆ เช่น Facebook Live, WEB Ex, Zoom, Webinar เป็นต้น รวมถึงอาจจะจัดให้มีการเปิดรับคำถามที่เกี่ยวข้องกับวาระการประชุมจากผู้ถือหุ้นผ่านทางช่องทางต่าง ๆ ก่อนหรือในระหว่างก

เมืองไทยประกันชีวิต ให้คุณพร้อมรับมือเรื่องภาษี กับที่สุดของการบริการผ่านหลากหลายช่องทางแสนสะดวก หุ้น—05 Mar 20

นายสาระ ล่ำซำ กรรมการผู้จัดการและประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เมืองไทยประกันชีวิต จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า ภายใต้สโลแกน “Happiness Means Everything: เพราะความสุขคือทุกอย่าง” โดยมุ่งเน้นเรื่องของการส่งมอบความสุขในทุกด้านให้กับลูกค้า พนักงาน

สกสว. - ภาคี จับคู่ ผู้ประกอบการกับนักวิจัย อัพเกรดสินค้านวัตกรรมไทยให้มีมูลค่าเพิ่ม หุ้น—05 Mar 20

สำนักงานคณะกรรมการส่งเสริมวิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม (สกสว.) กระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม (อว.) จับมือ สำนักส่งเสริมนวัตกรรมและสร้างมูลค่าเพิ่มเพื่อการค้า กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ และสถาบันคลังสมองของชาติ จับคู่ผู้ประกอบการ

บัตรเครดิตทีเอ็มบี ตั้งเป้าขยายฐานลูกค้ารายใหม่ หวังโตอีก 10 % ในปี หุ้น—05 Mar 20

บัตรเครดิตทีเอ็มบี ตั้งเป้าขยายฐานลูกค้ารายใหม่ หวังโตอีก 10 % ในปี 63 ตอกย้ำโปรโมชั่นบัตรสำหรับตอบโจทย์ความต้องการแต่ละกลุ่มลูกค้า เพื่อชีวิตทางการเงินที่ดีขึ้นของลูกค้า บัตรเครดิตทีเอ็มบี เดินหน้าขยายฐานลูกค้ารายใหม่ ตั้งเป้าเติบโตอีก 10% ภายในปี 2563

บลจ.ไทยพาณิชย์ เปิดตัว 3 กองทุน Absolute Return โอกาสสร้างผลตอบแทนบวกช่วงตลาดผันผวน หุ้น—05 Mar 20

นายณรงค์ศักดิ์ ปลอดมีชัย ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุน ไทยพาณิชย์ จำกัด เปิดเผยว่า บริษัทฯ ได้เปิดตัว 3 กองทุนใหม่เป็นซีรีส์ SCBAM Absolute Return เน้นลงทุนในตราสารหนี้หลากหลายประเภททั้งภาครัฐและภาคเอกชน และอัตราแลกเปลี่ยน

บัตรเครดิตทีเอ็มบี บัตรเครดิตธนชาตให้คุณช้อปฟิน คุ้มเว่อร์กับห้างสรรพสินค้าชั้นนำที่ร่วมรายการ หุ้น—05 Mar 20

บัตรเครดิตทีเอ็มบี บัตรเครดิตธนชาตให้คุณช้อปฟิน คุ้มเว่อร์กับห้างสรรพสินค้าชั้นนำที่ร่วมรายการ รับเครดิตเงินคืนสูงสุด 30,000 บาท บัตรเครดิตทีเอ็มบี บัตรเครดิตธนชาต มอบสิทธิ์พิเศษแก่สมาชิกบัตรเมื่อช้อปปิ้งที่ห้างสรรพสินค้าชั้นนำ ได้แก่ เซ็นทรัลทุกสาขา,

Gossip News: STC หุ้นเด่นปลอดภัย ตุน Backlog เพียบ รับงานภาครัฐยึดหัวหาด หุ้น—05 Mar 20

บริษัท เอสทีซี คอนกรีตโปรดัคท์ จำกัด (มหาชน) หรือ STC ประกาศกำไรปี 62 พุ่งกระฉูดกว่า 67.23% กวาดรายได้รวมอยู่ที่ 422.04 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 10.79% สำหรับปี 63 “เอกชัย ชัยตระกูลทอง” แม่ทัพใหญ่ เชื่อว่าบริษัทฯ ยังสร้างสถิติใหม่ทั้งรายได้ กำไร

Gossip News: UAC ปันผล 0.135 บาท/หุ้น เตรียม XD วันที่ 16 นี้ หุ้น—05 Mar 20

หลังจากประกาศศักดาย้ายจากตลาด mai เข้ามาซื้อขายใน SET ได้เพียง 1 สัปดาห์ของ บมจ. ยูเอซี โกลบอล (UAC ) ภายใต้หัวเรือใหญ่ “ชัชพล ประสพโชค” ก็ประกาศข่าวดีอีกรอบ ด้วยการจ่ายปันผลงวดปี 62 ในอัตราหุ้นละ 0.135 บาท คิดเป็น เงินถึง 90.13 ล้านบาท

“กรุงศรี ออโต้” ชูกลยุทธ์ปี 2563 เดินหน้าเติบโตอย่างยั่งยืน หุ้น—05 Mar 20

“กรุงศรี ออโต้” ผู้นำธุรกิจสินเชื่อยานยนต์ครบวงจร เครือธนาคารกรุงศรีอยุธยา จำกัด (มหาชน) ประกาศผลการดำเนินงานปี 2562 เผยยอดสินเชื่อคงค้างรวมมีมูลค่า 418,000 ล้านบาท หรือเติบโต 14% เดินหน้าเติบโตอย่างยั่งยืนด้วยการให้สินเชื่ออย่างรับผิดชอบ

TrueMoney เปิดบริการชำระเบี้ยเพื่อซื้อประกันภัยไวรัสโคโรน่า COVID-19 บนอีวอลเล็ทรายแรกในประเทศไทย หุ้น—05 Mar 20

จ่ายหลักร้อยคุ้มครองสูงสุดหลักล้าน เพื่อคุณและคนที่คุณรัก เริ่มต้นเพียง 150 บาท เลือกความคุ้มครองและชำระง่าย ๆ แค่คลิกผ่านแอปฯ ทรูมันนี่ ผู้นำด้านบริการอิเล็กทรอนิกส์เพย์เมนท์ชั้นนำในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ จับมือ บริษัท ทิพยประกันภัย จำกัด

Gossip News: TNR เตรียมขึ้น XD 10 มี.ค.นี้ รับปันผลหุ้นละ 0.24 บาท หุ้น—05 Mar 20

หลังวางกลยุทธ์เพิ่มพอร์ตรายได้จากถุงยางอนามัยภายใต้แบรนด์ของบริษัทฯ ที่มีแบรนด์ 'PLAYBOY’ และ 'ONETOUCHTM เป็นเรือธง ส่งผลให้ยอดขาย TNR หรือ บมจ.ไทยนิปปอนรับเบอร์อินดัสตรี้ไตรมาสสุดท้ายของปีที่ผ่านมา วิ่งฉิว กำไรสุทธิแตะ 100 ล้านบาท

ME แนะนำ My Goal ฟีเจอร์ใหม่ ช่วยเก็บเงินถึงเป้าหมายได้ง่ายขึ้น พร้อมจัดโปรพิเศษให้ลูกค้า หุ้น—05 Mar 20

ME ผู้นำดิจิทัลแบงก์กิ้งแนะนำ My Goal ฟีเจอร์ใหม่ ช่วยเก็บเงินให้ถึงเป้าหมายในระยะเวลาที่กำหนดได้ง่ายขึ้น พร้อมกับฟังก์ชันช่วยเตือนและช่วยเก็บให้อัตโนมัติ เพียงลูกค้าสร้าง Goal โดยระบุเป้าหมาย กำหนดยอดเงิน และระยะเวลาที่ต้องการเก็บเงิน ผ่านฟีเจอร์ My

เคทีซีมอบ 3 สิทธิพิเศษคุ้ม สำหรับสมาชิกบัตรเครดิต “เคทีซี-โตโยต้า หุ้น—05 Mar 20

นางประณยา นิถานานนท์ ผู้อำนวยการ – ธุรกิจบัตรเครดิต “เคทีซี” หรือ บริษัท บัตรกรุงไทย จำกัด (มหาชน) ร่วมกับ นายศึกษิษฏ์ ศรีจอมขวัญ กรรมการผู้จัดการ บริษัท โตโยต้า สยามออโต้ ซาลอน จำกัด มอบสิทธิพิเศษเพื่อสมาชิกบัตรเครดิต

QUADRIA CAPITAL ชูความสำเร็จกองทุนรวมที่ 2 มูลค่ากว่า 595 ล้านเหรียญสหรัฐ หุ้น—05 Mar 20

กองทุนรวมควอเดรียแคปิตอลลำดับที่สอง (Quadria Capital Fund II) ได้รับการจองซื้อเกินจำนวนหุ้นและทำสถิติใหม่เพดานเงินทุนสูงสุด ควอเดรียแคปิตอลมุ่งเน้นเป็นพันธมิตรกับกิจการดูแลสุขภาพที่มีคุณภาพสูงและเป็นผู้นำในตลาด วันนี้ “ควอเดรียแคปิตอล”

หุ้นใหญ่ของไทยอยู่อันดับที่เท่าไรของโลกในวันที่ตลาดหุ้นทั่วโลกลงหนัก หุ้น—05 Mar 20

ณ สิ้นวันที่ 28 กุมภาพันธ์ 2563 ซึ่งตลาดหุ้นทั่วโลกลงหนักอย่างต่อเนื่องอันเนื่องจากความกังวลต่อการระบาดของไวรัส COVID19 สำหรับดัชนีตลาดหลักทรัพย์ไทยปิดต่ำที่สุดในรอบเกือบ 4 ปี หุ้นใหญ่ของไทยที่เคยติดอันดับ Top100

ASIAN ชงแผนปี 63 เน้นธุรกิจอาหารสัตว์เลี้ยง ดันแบรนด์ใหม่เจาะตลาดราคาย่อมเยาว์ ตั้งธงรายได้โต 10% หุ้น—05 Mar 20

“เอเชี่ยนซี คอร์ปอเรชั่น” ตั้งธงรายได้ปี 2563 โต 10% ชูธุรกิจอาหารสัตว์เลี้ยงโดดเด่น เตรียมขยายตลาดแบรนด์ “มองชู” และเปิดตัวแบรนด์ใหม่เจาะตลาดในราคาที่จับต้องได้ง่าย พร้อมโฟกัสธุรกิจที่ทำกำไรงาม ส่วนผลงานปี 2562 มีกำไรสุทธิ 133

กรุงไทย-แอกซ่า ประกันชีวิต มอบผลประโยชน์พิเศษเพิ่มเติม กรณีติดเชื้อหรือเสียชีวิตจากไวรัสโคโรนา 2019 หุ้น—05 Mar 20

บมจ.กรุงไทย-แอกซ่า ประกันชีวิต ผู้นำธุรกิจประกันชีวิตและสุขภาพ มอบผลประโยชน์พิเศษเพิ่มเติม โดยไม่มีค่าใช้จ่ายสำหรับลูกค้าที่ถือกรมธรรม์รายบุคคลของบริษัทฯ กรณีเข้ารับการรักษาพยาบาลในฐานะผู้ป่วยในของโรงพยาบาลจากการติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19)

ก.ล.ต. แจ้งผลการประชุมคณะกรรมการ ก.ต.ท. เกี่ยวกับแนวทางเสริมสร้างความเข้มแข็งให้กับบริษัทหลักทรัพย์ หุ้น—05 Mar 20

คณะกรรมการกำกับตลาดทุน (ก.ต.ท.) หารือแนวทางเสริมสร้างความเข้มแข็งให้บริษัทหลักทรัพย์ เห็นชอบในหลักการให้บริษัทหลักทรัพย์ขยายประเภทหลักทรัพย์ในการทำธุรกรรม repo และ reverse repo และให้ศึกษาแนวทางสนับสนุนค่าใช้จ่ายเพื่อพัฒนาบุคลากร การขยายฐานผู้ลงทุน