EngageRocket ระดมทุนรอบ Series A ได้ 3 ล้านดอลลาร์ นำโดย Qualgro หวังพัฒนาโซลูชันวิเคราะห์บุคคลในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

ข่าวข่าวประชาสัมพันธ์หุ้น การเงิน การธนาคาร Thursday March 19, 2020 08:01
สิงคโปร์--19 มี.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์
  • เมื่อสงครามชิงบุคลากรมากทักษะดุเดือดขึ้น สตาร์ทอัพเทคโนโลยีสายงานทรัพยากรบุคคลจากสิงคโปร์รายนี้ จึงตั้งเป้าขยายโซลูชันวิเคราะห์บุคคลให้เข้าถึงตลาดใหม่ ๆ ทั่วเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

EngageRocket ซอฟต์แวร์วิเคราะห์สมรรถภาพและความผูกพันของพนักงานที่เติบโตเร็วที่สุดในเอเชีย ประกาศในวันนี้ว่า บริษัทระดมทุนได้ 3 ล้านดอลลาร์สิงคโปร์ เพื่อใช้ยกระดับการทำธุรกิจในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ (SEA) การระดมทุนดังกล่าวนำโดย Qualgro ธุรกิจร่วมทุนระดับภูมิภาคจากสิงคโปร์ ขณะที่นักลงทุนรายเดิมอย่าง SeedPlus, Found. Ventures และผู้ร่วมก่อตั้ง JobsCentral อย่างคุณ Huang Shao-Ning ก็เป็นหนึ่งในผู้ที่เพิ่มเงินลงทุนในบริษัทด้วยเช่นกัน ส่งผลให้ยอดการระดมทุนทั้งหมดอยู่ที่ 4.5 ล้านดอลลาร์สิงคโปร์

ความต้องการโซลูชันวิเคราะห์บุคคลได้เพิ่มขึ้นอย่างมากในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ เพราะบริษัทขนาดใหญ่และขนาดกลางในภูมิภาคต่างกำลังมองหาวิธีการยกระดับการสร้างและรักษาความสัมพันธ์กับบุคคลมากความสามารถ

EngageRocket เพิ่งเปิดสำนักงานแห่งใหม่ที่กรุงจาการ์ตา ประเทศอินโดนีเซีย ซึ่งเพิ่มเติมมาจากสำนักงานใหญ่ที่สิงคโปร์ และมีเป้าหมายสำรวจหาตลาดใหม่ ๆ ในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ด้วย บริษัทมีเป้าหมายเพื่อดันรายได้ให้เติบโตขึ้นถึงสามเท่าตัวภายในปี 2563 และเพิ่มจำนวนบุคลากรให้ได้สองเท่าตัว โดยเฉพาะอย่างยิ่งในการเสริมศักยภาพขั้นสูงด้านวิศวกรรม วิทยาการบุคคล และงานบริการลูกค้าในตลาดเอเชียตะวันออกเฉียงใต้แต่ละแห่ง เพื่อมอบบริการสนับสนุนที่ตรงตามความต้องการมากขึ้น

EngageRocket ก่อตั้งขึ้นเมื่อปี 2559 โดยให้บริการชุดผลิตภัณฑ์ในการสร้างความสัมพันธ์และยกระดับศักยภาพของพนักงาน ชุดผลิตภัณฑ์ดังกล่าวเปิดโอกาสให้ลูกค้าระดับองค์กรกว่า 50 รายตัดสินใจเกี่ยวกับบุคคลได้ดียิ่งขึ้นด้วยการวิเคราะห์แบบเรียลไทม์ โดยแพลตฟอร์มอัจฉริยะนี้มอบพลังให้บรรดาผู้นำสายงานทรัพยากรบุคคลสามารถตรวจสอบภาวะและสมรรถนะองค์กรของตนได้ดียิ่งขึ้น

EngageRocket มีฐานผู้ใช้งานเพิ่มขึ้นเป็นสองเท่าตัว และขับเคลื่อนกลุ่มลูกค้าระดับองค์กรให้เติบโตได้กว่าสี่เท่าตัวในช่วงเวลา 12 เดือนที่ผ่านมา ปัจจุบัน บริษัทซอฟต์แวร์บนคลาวด์รายนี้ได้วิเคราะห์คำตอบของพนักงานกว่า 2 ล้านคน ใน 20 อุตสาหกรรม และ 14 ตลาด โดยเป็นคำตอบจากบริษัทชั้นนำอย่าง G-Able, StarHub, Tokopedia, Mediacorp และ Singapore Power

คุณ CheeTung Leong ผู้ร่วมก่อตั้งและซีอีโอ กล่าวว่า "เมื่อสงครามชิงบุคลากรมากทักษะมีความดุเดือดขึ้นในเอเชีย บริษัทต่าง ๆ จึงเริ่มน้อมรับแนวทางที่อาศัยการวิเคราะห์บุคคล ซึ่งได้รับแรงบันดาลใจจากการวิเคราะห์ลูกค้า โดยการปรับการเดินทางของพนักงานให้ตรงตามบุคคลมากขึ้นโดยใช้ข้อมูลแบบเรียลไทม์นั้น ช่วยเพิ่มกำไรต่อหุ้นได้มากถึง 147% และเพิ่มผลิตภาพต่อคนได้ถึง 21%"

คุณ Dorothy Yiu ผู้ร่วมก่อตั้งและซีโอโอ กล่าวว่า "EngageRocket ได้จับมือเป็นพันธมิตรกับลูกค้าของเรา เพื่อสร้างวัฒนธรรมความโปร่งใสและการสื่อสารแบบเปิดกว้าง ที่ได้เข้ามาช่วยให้ลูกค้าเพิ่มความจงรักภักดีของพนักงานได้กว่า 400% พร้อมมอบข้อมูลเชิงลึกที่เกี่ยวข้องในทุกระดับแก่บรรดาผู้นำ เพื่อนำไปกระตุ้นและบริหารทีมงานของตนให้ดีกว่าเดิม"

Heang Chhor หุ้นส่วนผู้จัดการของ Qualgro กล่าวว่า "การวิเคราะห์บุคคลเริ่มกลายเป็นเครื่องมือที่มีความสำคัญมากขึ้น เพื่อให้บริษัทต่าง ๆ ในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ นำไปใช้กระตุ้นและรักษาบุคลากรมากความสามารถให้ดียิ่งกว่าเดิม และสร้างวัฒนธรรมเชิงบวกไปด้วยกัน โดย Qualgro มีความยินดีในการเป็นพันธมิตรกับ EngageRocket ซึ่งให้บริการบริษัทหลายแห่งทั้งขนาดใหญ่และขนาดกลางทั่วเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ การระดมทุนรอบนี้จะเปิดโอกาสให้ทางทีมงานเดินหน้าเติบโตได้อย่างรวดเร็วต่อไป เพื่อเดินตามเป้าหมายในการเป็นผู้นำรายหนึ่งในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้"

เกี่ยวกับ EngageRocket

EngageRocket เป็นผู้ให้บริการโซลูชันประสบการณ์พนักงานที่เติบโตเร็วที่สุดในเอเชียแปซิฟิก ซึ่งช่วยให้บรรดาผู้นำและองค์กรต่าง ๆ ตัดสินใจเกี่ยวกับบุคคลได้ดียิ่งขึ้นโดยใช้ข้อมูลแบบเรียลไทม์ EngageRocket ประมวลกระแสตอบรับจากพนักงานและวิเคราะห์พนักงานอย่างอัตโนมัติ เพื่อให้ข้อมูลเชิงลึกด้านการจัดการที่ทรงพลัง เพื่อนำไปยกระดับการสานความสัมพันธ์และศักยภาพของพนักงานต่อไป รับชมข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.engagerocket.co

เกี่ยวกับ Qualgro

Qualgro เป็นธุรกิจร่วมลงทุนสัญชาติสิงคโปร์ โดยลงทุนในบริษัท B2B หลัก ๆ ในภาคส่วนดาต้า SaaS และปัญญาประดิษฐ์ เพื่อสนับสนุนบรรดานักธุรกิจมากความสามารถที่มีวิสัยทัศน์ก้าวไกลระดับภูมิภาคหรือระดับโลก Qualgro ลงทุนทั่วเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ รวมถึงออสเตรเลียและนิวซีแลนด์ โดยหลัก ๆ ลงทุนในรอบ Series A และ Series B บริษัทมีเป้าหมายเพื่อสนับสนุนทีมงานคุณภาพสูงผู้อยู่เบื้องหลังธุรกิจที่มีการเติบโตสูง และช่วยให้พวกเขาก้าวขึ้นเป็นผู้นำระดับภูมิภาคหรือระดับโลกในอุตสาหกรรมของตน ตามสโลแกนของบริษัทอย่าง Quality & Growth ที่ประกอบกันเป็นชื่อบริษัท รับชมข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.qualgro.com


Latest Press Release

มุมมองด้านความยั่งยืนของสกุลเงินรูปแบบต่างๆ และผลกระทบที่มีต่อสิ่งแวดล้อม

ในวาระที่วันสิ่งแวดล้อมโลก (World Environment Day) กำลังจะเวียนมาถึงในปีนี้ ซึ่งเป็นปีสำคัญของการครบรอบ 50 ปีแห่งการจัดตั้งวันคุ้มครองโลก (Earth Day) อีกด้วย...

Stenn ขยายโครงการสินเชื่อการค้าเป็น 500 ล้านดอลลาร์ หลังได้รับเงินลงทุนจากนักลงทุนรายใหม่

Stenn บริษัทฟินเทคด้านสินเชื่อการค้าออนไลน์ ได้รับเงินทุนจาก Barclays Bank, Coface SA และ Crayhill Capital Management LP ในการระดมทุนรอบล่าสุด ซึ่งมีจุดประสงค์เพื่อนำไปใช้ในการขยายโครงการสินเชื่อการค้า Stenn Assets Funding...

'SBITO’ ผนึก 'Blue Card’ มอบสิทธิประโยชน์แก่ลูกค้าสมาชิก Blue Card รับคะแนนสะสมทันทีเมื่อเปิดพอร์ตลงทุนกับ SBITO

บริษัท หลักทรัพย์ เอสบีไอ ไทย ออนไลน์ หรือ SBITO ผู้นำในการให้บริการซื้อขายหลักทรัพย์ และตราสารอนุพันธ์ผ่านระบบอินเตอร์เน็ต ร่วมกับ บริษัท ปตท. น้ำมันและการค้าปลีก จำกัด (มหาชน) หรือโออาร์ ผู้นำในด้านธุรกิจน้ำมัน ธุรกิจค้าปลีก...

โอกาสสุดท้าย!! ซื้อสลาก ธอส. ชุดพิมานมาศ ก่อน 15 มิ.ย. 63 ได้ดอกเบี้ย 1.00%

ธนาคารอาคารสงเคราะห์ (ธอส.) ชวนลูกค้าประชาชนที่ต้องการได้รับผลตอบแทนดีจากการออมพร้อมกับมีโอกาสถูกรางวัลสูงมาซื้อสลากออมทรัพย์ ธอส.ชุดพิมานมาศ หน่วยละ 50,000 บาท หมวดละ 100,000 หน่วย สำหรับ ผู้ที่ซื้อสลากภายในวันที่ 15 มิถุนายน 2563 เมื่อฝากครบ 3 ปี...

ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ขอนำส่งข่าวสั้น “ตลาดหลักทรัพย์ฯ ชวนร่วมสัมมนาออนไลน์ฟรี 2 หลักสูตร รู้แล้ว…รอด! สู้วิกฤต ด้วยเทคนิคบริหารเงิน”

ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ชวนผู้ลงทุนและผู้สนใจเข้าร่วมสัมมนาออนไลน์ 2 หลักสูตร โดยไม่มีค่าใช้จ่าย ได้แก่ หลักสูตร “เงินทองต้องวางแผน” ในวันเสาร์ที่ 20 มิ.ย. 63 เวลา 10:00-12:00 น. โดย ดร. อัจฉรา โยมสินธุ์...

Related Topics