"PTG" ทุ่มซื้อหุ้น สยามออโต้แบคส์ เพิ่ม พร้อมลุยขยายธุรกิจ non-oil เพิ่มเป็น 700สาขาภายในสิ้นปี 63

ข่าวข่าวประชาสัมพันธ์หุ้น การเงิน การธนาคาร Thursday October 22, 2020 16:27
กรุงเทพฯ--22 ต.ค.--เดอะ เวย์ คอมมิวนิเคชั่น

นายพิทักษ์ รัชกิจประการ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท พีทีจี เอ็นเนอยี จำกัด (มหาชน) หรือ PTG เปิดเผยว่า บริษัทฯ ได้เพิ่มสัดส่วนการถือหุ้นในบริษัท สยามออโต้แบคส์ จำกัด โดยการซื้อหุ้นสามัญเดิม จำนวน 6,500,003 หุ้น จากผู้ถือหุ้นของสยามออโต้แบคส์ ซึ่งไม่เป็นบุคคลที่เกี่ยวโยงกันกับบริษัท

หลังจากการเข้าซื้อหุ้นเพิ่มในครั้งนี้ ส่งผลให้บริษัทฯ ถือหุ้นสยามออโต้แบคส์ จากเดิม 6,500,000 หุ้น คิดเป็น 38.26% ของหุ้นทั้งหมด รวมเป็น 13000,003 หุ้น หรือ คิดเป็น 76.52% ของหุ้นทั้งหมด ซึ่งบริษัทฯ คาดว่าหลังจากที่ได้ซื้อหุ้นในครั้งนี้จะสามารถกำหนดทิศทางการดำเนินงานได้คล่องตัวมากยิ่งขึ้น   ซึ่งเป็นไปตามแผนในการเดินหน้าขยายธุรกิจที่ไม่ใช่น้ำมัน (non-oil)

สยามออโต้แบคส์ ประกอบกิจการศูนย์บริการและซ่อมบำรุงสำหรับรถยนต์ในรูปแบบควิกเซอร์วิสที่มีจุดให้บริการทั้งในและนอกสถานีบริการ โดยบริษัทฯ มีเป้าหมายที่จะขยายการให้บริการของศูนย์บริการให้ครอลคลุมมากยิ่งขึ้น พร้อมทั้งต่อยอดการให้บริการที่หลากหลาย ครบวงจร และมีคุณภาพมากยิ่งขึ้น

"ในปีนี้บริษัทฯ ยังคงเป้าการขยายสาขาของสถานีบริการน้ำมันและสถานีบริการแก๊สแอลพีจี ที่จำนวน 50-100 สาขา ส่วนธุรกิจ Non-Oil ที่ตั้งเป้าจะขยายสาขาให้เพิ่มเป็นจำนวน 100 สาขา ซึ่งได้แก่ กาแฟพันธุ์ไทยและคอฟฟี่เวิลด์ แม็กซ์มาร์ท ร้านแก๊สแอลพีจีครัวเรือน และออโต้แบคส์ ถือเป็นการเพิ่มช่องทางในการสร้างรายได้และทำกำไรให้บริษัทฯ เพิ่มขึ้น พร้อมกับเชื่อมโยงระบบบัตรสมาชิกกับพันธมิตรที่หลากหลาย เพื่อเพิ่มมูลค่าให้กับผู้ถือบัตร สร้างความพึงพอใจให้แก่ลูกค้าให้มากที่สุด" นายพิทักษ์ กล่าว


Latest Press Release

กสิกรไทยครองตำแหน่งแบรนด์ธนาคารมูลค่าสูงสุด 4 ปีซ้อน

นางสาวขัตติยา อินทรวิชัย ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ธนาคารกสิกรไทย เป็นผู้แทนธนาคาร รับมอบรางวัล Thailand's Top Corporate Brands 2020 องค์กรที่มีมูลค่าแบรนด์สูงสุดในหมวดธุรกิจธนาคาร เป็นปีที่ 4 ติดต่อกัน จากผลการวิจัยโดยวัดมูลค่าแบรนด์องค์กรอย่างเป็นระบบ...

"โคเวย์" เตรียมขึ้นแท่นผู้นำอันดับ 1 เครื่องกรองน้ำ-เครื่องฟอกอากาศในไทย ชู Business Model ใหม่ด้วย Coway Care รายเดือน

นายปาร์ค ชุน ยง กรรมการผู้จัดการ บริษัท โคเวย์ (ประเทศไทย) จำกัด ผู้ผลิตและจัดจำหน่ายเครื่องกรองน้ำและฟอกอากาศ มีผู้ใช้กว่า 60 ประเทศและ8 ล้านคน ทั่วโลก เปิดเผยถึง กิจกรรมเพื่อคนรักสุขภาพ ภายใต้แคมเปญ "สัญญารักของวันสุข เริ่มต้นที่ COWAY"...

Krungsri e-Payment จัดเต็มความมันส์...ลุ้นของรางวัลสุดโดนใจ เพียงเติมครบทุกๆ 1,000 บาท เข้าเกม Online ในเครือเพลย์พาร์ค

กรุงศรี (ธนาคารกรุงศรีอยุธยา จำกัด (มหาชน) ร่วมกับ บริษัท เอเชียซอฟท์ คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) ผู้ให้บริการเกมออนไลน์ชั้นนำในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ และ บริษัท พระอินทร์ ฟินเทค จำกัด ผู้ให้บริการระบบรับชำระเงินออนไลน์ (Payment Gateway) ภายใต้ชื่อชิวเพย์...

ตลาดหลักทรัพย์ฯ ต้อนรับ บมจ. เจ.อาร์.ดับเบิ้ลยู. ยูทิลิตี้ (JR) เริ่มซื้อขาย 30 พ.ย. นี้

บมจ. เจ.อาร์.ดับเบิ้ลยู. ยูทิลิตี้ ผู้รับเหมาวางระบบสื่อสารโทรคมนาคมและเทคโนโลยีสารสนเทศ และระบบไฟฟ้าแบบครบวงจร พร้อมซื้อขายในตลาดหลักทรัพย์ฯ 30 พ.ย. นี้ ด้วยมูลค่าหลักทรัพย์ ณ ราคา IPO 4,180 ล้านบาท โดยใช้ชื่อย่อในการซื้อขายหลักทรัพย์ ว่า...

'บัตรเครดิตอิออน แรบบิท แพลทินัม' ชูคอนเซ็ปต์ 'เติมเงินง่าย-ได้เงินคืน'

'บัตรเครดิตอิออน แรบบิท แพลทินัม' ชูคอนเซ็ปต์ 'เติมเงินง่าย-ได้เงินคืน' กับฟังก์ชั่นเติมเงินอัตโนมัติ (Auto Top-Up) เข้า "แรบบิท" พร้อมรับเงินคืน 5% ครั้งแรกของผู้นำ 2 ธุรกิจยักษ์ใหญ่ในเมืองไทยอย่าง บริษัท บางกอก สมาร์ทการ์ด ซิสเทม จำกัด (บัตรแรบบิท)...

Related Topics