ก.ล.ต. เผยผลการร่วมออกบูธ "สถานีเรียนรู้การลงทุน" ในงาน Money Expo 2020 ได้รับการตอบรับที่ดี

ข่าวข่าวประชาสัมพันธ์หุ้น การเงิน การธนาคาร Tuesday October 27, 2020 10:32
กรุงเทพฯ--27 ต.ค.--ก.ล.ต.

สำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ (ก.ล.ต.) เปิดเผยผลการร่วมออกบูธในงานมหกรรมการเงิน ครั้งที่ 20 (Money Expo 2020) เมื่อวันที่ 22-25 ตุลาคม 2563 ณ อาคารชาเลนเจอร์ 1-2 อิมแพ็ค เมืองทองธานี ภายใต้แนวคิด "สถานีเรียนรู้การลงทุน" ซึ่งได้รับความสนใจจากทั้งประชาชนทั่วไป ผู้ลงทุนและผู้ประกอบการเอสเอ็มอีและสตาร์ทอัพ

นางสาวรื่นวดี สุวรรณมงคล เลขาธิการ ก.ล.ต. กล่าวว่า การร่วมออกบูธในงานมหกรรมการเงินครั้งที่ 20 (Money Expo 2020) ในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา ได้รับผลตอบรับเป็นอย่างดีจากทั้งประชาชนทั่วไปและผู้ลงทุนที่เข้าเยี่ยมชมบูธ ก.ล.ต. มากกว่า 1,000 ราย โดยเข้ามาเรียนรู้เรื่องการเงินการลงทุนผ่านกิจกรรมต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นการตรวจเช็กสุขภาพการเงิน การจัดพอร์ตลงทุน และช่องทางตรวจสอบข้อมูลจากภัยกลโกง ด้านผู้ประกอบการเอสเอ็มอีและสตาร์ทอัพได้เข้ามาสอบถามข้อมูลในคลินิกระดมทุนมากกว่า 100 ราย เพื่อเป็นทางเลือกสำหรับแหล่งเงินทุนของธุรกิจผ่านช่องทางของตลาดทุน

ในส่วนของการจัดสัมมนา fireside chat ภายในบูธที่ได้เชิญ influencer ด้านการเงินและการลงทุนมาร่วมพูดคุยเป็นอีกหนึ่งกิจกรรมที่มีผู้เข้าชมงานให้ความสนใจร่วมรับฟังเป็นจำนวนมากในหลายหัวข้อ เช่น หัวข้อ "สร้างนิสัยวิถีใหม่ ใส่ใจลงทุน" ที่แนะนำวิธีการลงทุนแบบถัวเฉลี่ยต้นทุน หรือ Dollars Cost Average (DCA) การลงทุนผ่านกองทุนรวม "เงินไม่ถึงร้อยก็ลงทุนได้" ที่ช่วยสร้างแรงบันดาลใจในการเริ่มต้นลงทุนด้วยเงินจำนวนไม่มาก ซึ่งมียอดการรับชม (view) ผ่านเฟซบุ๊กกว่า 10,000 ครั้ง และหัวข้อ "ตั้งเป้าหมายการเงินให้ไกล ทำอย่างไรให้ไปถึง" ที่ให้แนวคิดในการวางแผนการลงทุนเพื่อให้บรรลุเป้าหมาย โดยมียอดการรับชม (view) ผ่านเฟซบุ๊กกว่า 1,300 ครั้ง

สำหรับกิจกรรมสัมมนาบริเวณเวทีกลางที่ให้ความรู้เกี่ยวกับเทคนิคการสอบถามข้อมูลผลิตภัณฑ์ก่อนตัดสินใจลงทุนในหัวข้อ "Ask First เทคนิคถามก่อนซื้อ" และ "ลงทุนอย่างรู้ทันภัยกลโกง" ซึ่งแนะนำวิธีการจับสัญญาณภัยกลโกงที่เป็นการหลอกลวงได้รับการตอบรับที่ดีเช่นกัน ทั้งนี้ สามารถรับชมสัมมนาย้อนหลังได้ที่ youtube ช่อง ThaiSEC รวมถึงเพจ สำนักงาน กลต. และเพจ Start-to-invest

"สถานีเรียนรู้การลงทุน" เป็นส่วนหนึ่งของนโยบายสำคัญของ ก.ล.ต. ที่มุ่งเน้นการส่งเสริมให้ประชาชนอยู่ดีมีสุขทางการเงินในระยะยาว (Financial well-being) ด้วยการให้ความรู้เพื่อกระตุ้นพฤติกรรมการออมและการลงทุนทั้งในกรุงเทพฯ และต่างจังหวัด โดยครั้งถัดไปพบกันที่งานมหกรรมการเงินเชียงใหม่ ครั้งที่ 15 (Money Expo Chiangmai 2010) วันที่ 6 – 8 พฤศจิกายน 2563 ณ เชียงใหม่ ฮอลล์ ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา เชียงใหม่ แอร์พอร์ต


Latest Press Release

โรจูคิส อินเตอร์เนชั่นแนล เตรียมเสนอขายหุ้น IPO ไม่เกิน 152,641,540 หุ้น ก้าวสู่ผู้นำนวัตกรรมความงามและสุขภาพของเอเชีย

โรจูคิส อินเตอร์เนชั่นแนล เตรียมเสนอขายหุ้น IPO ไม่เกิน 152,641,540 หุ้น ก้าวสู่ผู้นำนวัตกรรมความงามและสุขภาพของเอเชีย ล่าสุด สำนักงาน ก.ล.ต.ประกาศนับ 1 ไฟลิ่งเรียบร้อยแล้ว บมจ. โรจูคิส อินเตอร์เนชั่นแนล...

GBS มองกรอบดัชนีสัปดาห์นี้ 1,500 - 1,550 จุด แนะช้อน EA-GPSC-BCPG-BGRIM-RATCH-BBL-TISCO เข้าพอร์ต

บล. โกลเบล็ก (GBS) ประเมินดัชนีหุ้นไทยสัปดาห์นี้ ส่อแววเคลื่อนไหวในกรอบดัชนี 1,500 -1,550 จุด ชี้ปัจจัยการลงทุนยังคงผันผวนมีทั้งข่าวดี - ร้าย เป็นตัวแปรการลงทุน แนะนำทยอยเก็บหุ้นกลุ่ม GREEN ENERGY อาทิ EA, GPSC, BCPG, BGRIM และ RATCH รับ...

DEMCO คว้างานจัดหา-ติดตั้งอุปกรณ์ 115 เควี "ไทยจูรอง เอ็นจิเนียริ่ง"มูลค่า 120 ลบ. ดัน Backlog พุ่งแตะ 3,520 ลบ.

DEMCO แจกข่าวดี! คว้างานจัดหา-ติดตั้งอุปกรณ์ 115 เควี "ไทยจูรอง เอ็นจิเนียริ่ง" มูลค่า 120 ล้านบาท ดันงานในมือรอรับรู้รายได้ (Backlog) พุ่งแตะ 3,520 ล้านบาท ฟาก "พงษ์ศักดิ์ ศิริคุปต์"แย้มแผนปี 64 ใส่เกียร์เดินหน้าประมูลงานรับเหมาภาครัฐและเอกชนต่อเนื่อง...

ทรู คาดเปิดให้จองซื้อหุ้นกู้ครั้งที่ 1/2564 วันที่ 8-10 กุมภาพันธ์ 2564 เตรียมเสนอขายแก่ผู้ลงทุนทั่วไป 4 ชุด ดอกเบี้ยคงที่ระหว่าง 3.30-4.50% ต่อปี

กลุ่มทรู ผู้นำโครงสร้างพื้นฐานโทรคมนาคมดิจิทัล เดินหน้าสร้างสรรค์นวัตกรรมสินค้าและบริการรองรับการใช้ชีวิตและวิถีธุรกิจในยุคใหม่ (Next Normal) เพื่อร่วมขับเคลื่อนเศรษฐกิจและประเทศให้เติบโตอย่างยั่งยืนไปด้วยกัน เตรียมเปิดให้จองซื้อหุ้นกู้ชนิดระบุชื่อผู้ถือ...

กรุงไทย-แอกซ่า ประกันชีวิต จัดงานประชุมฝ่ายขายช่องทางการจัดจำหน่ายผ่านธนาคาร "14th BANC Success Seminar" แบบนิวนอลมอล

บมจ.กรุงไทย-แอกซ่า ประกันชีวิต จัดงานประชุมฝ่ายขายช่องทางการจัดจำหน่ายผ่านธนาคาร "14th BANC Success Seminar" แบบนิวนอลมอล ผ่านการประชุมแบบไลฟ์เวอร์ชวล (Virtual Live Meeting) ทางออนไลน์ นำโดย คุณชัยณรงค์ เอื้อสิทธิชัย ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร...

Related Topics