มาสเตอร์การ์ดเปิดตัวโซลูชั่น Mastercard TrackTM Card to Account Transfer เพิ่มทางเลือกมากขึ้นแก่ธุรกิจในเอเชียแปซิฟิก

ข่าวข่าวประชาสัมพันธ์หุ้น การเงิน การธนาคาร Thursday October 29, 2020 15:44
กรุงเทพฯ--29 ต.ค.--เวเบอร์ แชนด์วิค

โซลูชั่นนี้ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพแก่ธุรกิจในกว่า 10 ตลาดในเอเชียแปซิฟิกทั้งผลิตภัณฑ์และการบริการในกลุ่ม Mastercard Track TM สร้างประโยชน์แก่ธุรกิจมาแล้วทั่วโลก

มาสเตอร์การ์ดเปิดตัวโซลูชั่นการจ่ายเงินสำหรับธุรกิจกับธุรกิจหรือ B2B ในเอเชียแปซิฟิกแล้ว ในชื่อ Mastercard TrackTM Card to Account Transfer โซลูชั่นดังกล่าวช่วยให้ธุรกิจสามารถใช้บัตรของมาสเตอร์การ์ดเพื่อจ่ายเงินแก่ซัพพลายเออร์หรือคู่ค้าได้โดยที่ไม่ต้องกังวลว่าคู่ค้ารับการจ่ายผ่านการ์ดหรือไม่

โซลูชั่นใหม่นี้จะช่วยให้ธุรกิจสามารถบริหารกระแสเงินสดได้ดี ลดการลงบัญชีด้วยวิธีแบบเดิมๆ และเพิ่มทางเลือกในการจ่าย เพราะซัพพลายเออร์จะสามารถรับเงินที่ผู้ซื้อจ่ายด้วยบัตรตรงสู่บัญชีธนาคารของตนเองได้เลย

Mastercard TrackTM ประกอบด้วยกลุ่มผลิตภัณฑ์และบริการที่มีให้ทั่วโลกโดยช่วยปรับปรุงกระบวนการจ่ายเงินทางธุรกิจแบบ B2B โซลูชั่น Mastercard Track Card to Account Transfer ซึ่งนำมาใช้ในเอเชียแปซิฟิกนี้ เป็นหนึ่งในหลายๆ โซลูชั่นที่มีให้เลือก ประกอบด้วย Mastercard Track Business Payment Service และ Commercial Purchasing Card ซึ่งสามารถช่วยแก้ปัญหาซับซ้อนที่ทั้งซัพพลายเออร์และผู้ซื้อต้องเผชิญ

ในเอเชียแปซิฟิก Mastercard Track Card to Account Transfer ช่วยให้ลูกค้าของมาสเตอร์การ์ดซึ่งเป็นผู้ออกบัตรสามารถเสนอทางเลือกทางการเงินแก่ลูกค้าที่เป็นธุรกิจทั้งการให้เครดิตและช่วยให้วงเงินในบัญชีมีประสิทธิภาพมากขึ้นในการจ่าย จึงเป็นโซลูชั่นที่ช่วยผู้ออกบัตรลดต้นทุนและออกบัตรได้ง่ายขึ้น และได้มูลค่าทางธุรกิจกลับมาทันที

"มาสเตอร์การ์ดกำลังเสนอทางเลือกมากขึ้นแก่ลูกค้าของเราซึ่งเป็นผู้ออกบัตร เพื่อสามารถเสนอบริการและธุรกิจที่มีมูลค่าเพิ่มขึ้นได้" มอสตาฟา ซาเบธ รองประธาน ฝ่ายบริหารผลิตภัณฑ์ เอเชียแปซิฟิก มาสเตอร์การ์ด กล่าว "โดยเฉพาะอย่างยิ่งในช่วงเวลาที่ยากลำบากนี้ ธุรกิจจำเป็นต้องมีทางเลือกในการจ่ายเงินที่ยืดหยุ่นและพึ่งพาได้เพื่อให้การทำธุรกิจยังลื่นไหลตลอดเครือข่ายซัพพลายเชน"

โซลูชั่นนี้นอกจากจะตอบโจทย์เรื่องการรับการ์ดในธุรกิจ B2B แล้ว ยังเติมเต็มข้อเสนอด้านการจ่ายเงินเพื่อธุรกิจที่มาสเตอร์การ์ดมีอยู่ซึ่งช่วยลดความซับซ้อนและข้อขัดข้อง ช่วยสนับสนุนด้านต้นทุนแก่ทั้งผู้ซื้อและซัพพลายเออร์ รวมทั้งช่วยด้านกระแสเงินสดหมุนเวียน และทำให้กระบวนการจ่ายเงินระหว่างธุรกิจกับธุรกิจทันสมัยยิ่งขึ้นอีกด้วย

เกี่ยวกับมาสเตอร์การ์ด

มาสเตอร์การ์ด เป็นบริษัทเทคโนโลยีระดับโลกด้านการชำระเงิน เป้าหมายของเราคือการเชื่อมต่อและขับเคลื่อนเศรษฐกิจดิจิทัลให้ครอบคลุมและเป็นประโยชน์แก่คนทุกคนในทุกพื้นที่ โดยการทำให้ธุรกรรมการเงินเป็นเรื่องปลอดภัย สะดวก และเข้าถึงได้ ด้วยข้อมูลที่ปลอดภัยและเครือข่ายพันธมิตร ทำให้เรามีนวัตกรรมและโซลูชั่นต่างๆ ที่สามารถช่วยบุคคลทั่วไป สถาบันการเงิน รัฐบาล และธุรกิจให้ตระหนักถึงศักยภาพของตัวเอง การทำในสิ่งที่ถูกต้องเพื่อคนในองค์กร คือวัฒนธรรมที่ขับเคลื่อนทั้งภายในและภายนอกองค์กรของเรา ด้วยเครือข่ายในกว่า 210 ประเทศและพื้นที่ เราได้สร้างโลกที่ยั่งยืนและปลดล็อคความเป็นไปได้ในหลายๆ ด้าน


Latest Press Release

กสิกรไทยครองตำแหน่งแบรนด์ธนาคารมูลค่าสูงสุด 4 ปีซ้อน

นางสาวขัตติยา อินทรวิชัย ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ธนาคารกสิกรไทย เป็นผู้แทนธนาคาร รับมอบรางวัล Thailand's Top Corporate Brands 2020 องค์กรที่มีมูลค่าแบรนด์สูงสุดในหมวดธุรกิจธนาคาร เป็นปีที่ 4 ติดต่อกัน จากผลการวิจัยโดยวัดมูลค่าแบรนด์องค์กรอย่างเป็นระบบ...

"โคเวย์" เตรียมขึ้นแท่นผู้นำอันดับ 1 เครื่องกรองน้ำ-เครื่องฟอกอากาศในไทย ชู Business Model ใหม่ด้วย Coway Care รายเดือน

นายปาร์ค ชุน ยง กรรมการผู้จัดการ บริษัท โคเวย์ (ประเทศไทย) จำกัด ผู้ผลิตและจัดจำหน่ายเครื่องกรองน้ำและฟอกอากาศ มีผู้ใช้กว่า 60 ประเทศและ8 ล้านคน ทั่วโลก เปิดเผยถึง กิจกรรมเพื่อคนรักสุขภาพ ภายใต้แคมเปญ "สัญญารักของวันสุข เริ่มต้นที่ COWAY"...

Krungsri e-Payment จัดเต็มความมันส์...ลุ้นของรางวัลสุดโดนใจ เพียงเติมครบทุกๆ 1,000 บาท เข้าเกม Online ในเครือเพลย์พาร์ค

กรุงศรี (ธนาคารกรุงศรีอยุธยา จำกัด (มหาชน) ร่วมกับ บริษัท เอเชียซอฟท์ คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) ผู้ให้บริการเกมออนไลน์ชั้นนำในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ และ บริษัท พระอินทร์ ฟินเทค จำกัด ผู้ให้บริการระบบรับชำระเงินออนไลน์ (Payment Gateway) ภายใต้ชื่อชิวเพย์...

ตลาดหลักทรัพย์ฯ ต้อนรับ บมจ. เจ.อาร์.ดับเบิ้ลยู. ยูทิลิตี้ (JR) เริ่มซื้อขาย 30 พ.ย. นี้

บมจ. เจ.อาร์.ดับเบิ้ลยู. ยูทิลิตี้ ผู้รับเหมาวางระบบสื่อสารโทรคมนาคมและเทคโนโลยีสารสนเทศ และระบบไฟฟ้าแบบครบวงจร พร้อมซื้อขายในตลาดหลักทรัพย์ฯ 30 พ.ย. นี้ ด้วยมูลค่าหลักทรัพย์ ณ ราคา IPO 4,180 ล้านบาท โดยใช้ชื่อย่อในการซื้อขายหลักทรัพย์ ว่า...

'บัตรเครดิตอิออน แรบบิท แพลทินัม' ชูคอนเซ็ปต์ 'เติมเงินง่าย-ได้เงินคืน'

'บัตรเครดิตอิออน แรบบิท แพลทินัม' ชูคอนเซ็ปต์ 'เติมเงินง่าย-ได้เงินคืน' กับฟังก์ชั่นเติมเงินอัตโนมัติ (Auto Top-Up) เข้า "แรบบิท" พร้อมรับเงินคืน 5% ครั้งแรกของผู้นำ 2 ธุรกิจยักษ์ใหญ่ในเมืองไทยอย่าง บริษัท บางกอก สมาร์ทการ์ด ซิสเทม จำกัด (บัตรแรบบิท)...

Related Topics