โบรกฯ ชี้ TNP เด่น แนะนำ 'ซื้อ' ราคาเหมาะสม 4.30 บาท

ข่าวข่าวประชาสัมพันธ์หุ้น การเงิน การธนาคาร Tuesday December 1, 2020 16:17
กรุงเทพฯ--1 ธ.ค.--ไออาร์ พลัส

อีกหนึ่งผู้นำธุรกิจโมเดิร์นเทรด หรือ ร้านค้าปลีกท้องถิ่นไทย ที่มีสาขาครอบคลุม 3 จังหวัดตอนบนของภาคเหนือ ได้แก่ เชียงราย เชียงใหม่ และพะเยา อย่าง บมจ.ธนพิริยะ หรือ TNP นำโดยการบริหารของสองแม่ทัพใหญ่ "นายธวัชชัย และเภสัชกรหญิงอมร พุฒิพิริยะ" ย้ำความเชื่อมั่น ไร้ผลกระทบจาก COVID-19 ที่มีการแพร่ระบาดในประเทศเพื่อนบ้านใกล้เคียง เนื่องจากสินค้าที่ทางร้านจำหน่าย เป็นสินค้าอุปโภค บริโภค ที่มีความจำเป็นต่อการดำรงชีวิต อีกทั้ง ในช่วงของแพร่การระบาดเมื่อต้นปีที่ผ่านมา กลับเป็นผลดีต่อธุรกิจ จากการกักตุนสินค้าของผู้บริโภคเป็นจำนวนมาก กอรปกับ มาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจของภาครัฐ ส่งผลให้ธุรกิจได้รับประโยชน์ทั้งทางตรง และทางอ้อม จากมาตรการกระตุ้นการใช้จ่ายของภาครัฐ อาทิเช่น โครงการ คนละครึ่ง ที่ TNP จะได้รับผลประโยชนช์ทางอ้อมจากผู้ประกอบการร้านอาหาร, ร้านเครื่องดื่ม, ร้านค้าหาบเร่ เข้ามาซื้อสินค้าจากบริษัทฯ ซึ่งกลุ่มดังกล่าวถือเป็นหนึ่งในกลุ่มลูกค้าเป้าหมายของบริษัทฯ ที่มีสาขาให้บริการ ณ ปัจจุบันทั้งสิ้น 31 สาขา คาดเปิดเพิ่มอีก 1 สาขาในสิ้นปีนี้

ฟากบทวิเคราะห์จากบล.เคทีบี (ประเทศไทย) ระบุว่า เราเริ่มต้นให้คำแนะนำหุ้น TNP ซื้อ และประเมินราคาเป้าหมายปี 2020E ที่ 4.30 บาท อิง PER 27x เทียบเท่า 5-year average PER และ 2020E EPS ที่ 0.16 โดยเรามองว่าผลการดำเนินงานบริษัทจะปรับตัวเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องและยังมีปัจจัยหนุนรายได้จากมาตรการภาครัฐออกมากระตุ้นการบริโภค ทั้งนี้ TNP ยังคงมีความน่าสนใจจากการเติบโตตามการขยายสาขา และมีอัตราการเติบโตของกำไร 2015-2021E CAGR ที่ 24.5%


Latest Press Release

EXIM BANK ขยายระยะเวลา "มาตรการสินเชื่อเพื่อการลงทุนและเพิ่มประสิทธิภาพการผลิต"

นายพิศิษฐ์ เสรีวิวัฒนา กรรมการผู้จัดการ ธนาคารเพื่อการส่งออกและนำเข้าแห่งประเทศไทย (EXIM BANK) เปิดเผยว่า ในปี 2563 ที่ผ่านมา EXIM BANK ได้ออกมาตรการสินเชื่อเพื่อการลงทุนและเพิ่มประสิทธิภาพการผลิต...

กรุงไทยแนะนักลงทุนจองซื้อหลักทรัพย์ออนไลน์ ลดเสี่ยง เลี่ยงโควิด

ธนาคารกรุงไทย เปิดเผยว่า ในช่วงสถานการณ์โควิด-19 แพร่ระบาดเป็นวงกว้าง ธนาคารได้แนะนำและอำนวยความสะดวกให้กับลูกค้า นักลงทุน เพื่อลดความเสี่ยงการติดเชื้อ โดยนักลงทุนที่สนใจจองซื้อหุ้นกู้ หุ้นสามัญ ทรัสต์เพื่อการลงทุนในอสังหาริมทรัพย์ (REIT)...

โออาร์ พร้อมขายหุ้นสามัญเพิ่มทุนต่อประชาชนทั่วไปเป็นครั้งแรก (IPO) เปิดโอกาสให้คนไทยร่วมเติบโตไปด้วยกันกับแบรนด์ไทยที่จะก้าวไปเป็นแบรนด์ระดับโลก

เปิดจองวันที่ 24 มกราคม 2564 - เวลา 12:00 น. (เที่ยง) ของวันที่ 2 กุมภาพันธ์ 2564 นี้ ที่ช่วงราคาเสนอขาย 16.00 - 18.00 บาทต่อหุ้น บริษัท ปตท. น้ำมันและการค้าปลีก จำกัด (มหาชน) หรือ โออาร์...

ทีเอ็มบี รายงานกำไรสุทธิ ปี 2563 ที่ 10,112 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 40% จากปีก่อน

ทีเอ็มบี รายงานกำไรสุทธิ ปี 2563 ที่ 10,112 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 40% จากปีก่อน หนุนโดยการรับรู้ผลประโยชน์จากการรวมกิจการกับธนชาต สำหรับไตรมาส 4 ยกระดับสำรองฯ ขึ้นแม้หนี้เสียยังอยู่ในระดับต่ำที่ 2.5% เพื่อเตรียมรับมือกับแนวโน้มเศรษฐกิจในปี 2564...

กรุงไทยฟรีค่าธรรมเนียม Krungthai e-Withholding Tax Plus ถึงสิ้นปี 65

กรุงไทยขานรับนโยบายภาครัฐ หนุนใช้ระบบหักภาษี ณ ที่จ่ายอิเล็กทรอนิกส์ ซึ่งลดอัตราภาษีเหลือ 2%เปิดฟรีค่าธรรมเนียมบริการ Krungthai e-Withholding Tax Plus ถึงสิ้นปี 65 ตามที่คณะรัฐมนตรี(ครม.) มีมติเห็นชอบมาตรการภาษีเพื่อส่งเสริมการใช้ระบบภาษีหัก ณ ที่จ่าย...

Related Topics