Wednesday July 15, 2020 06:19

สุขภาพ Press Release : 06 Sep 2013

ศูนย์ธรรมชาติบำบัด จัดสัมภาษณ์พิเศษเรื่อง ?เสี่ยวโจวเทียน วิชาที่คืนความเยาว์วัยด้วยพลังภายในตนเอง? สุขภาพ—06 Sep 13

?เสี่ยวโจวเทียน? เป็นวิชาลับที่มีต้นกำเนิดมากว่า 900 ปี เป็นการนั่งสมาธิแบบลัทธิเต๋า เพื่อเพิ่ม ?หยวนชี่? หรือ ?พลังชีวิต? ให้แก่ตนเอง โดยมีจุดมุ่งหมาย ?ฝึกสารคัดหลั่งให้เปลี่ยนเป็นชี่ ฝึกชี่ให้เปลี่ยนเป็นจิตวิญญาณ ฝึกจิตวิญญาณคืนสู่ความว่าง

เมสเซ่ ดุสเซลดอร์ฟ เอเชีย จัดพิธีเปิดงานอย่างเป็นทางการ งาน Medical Fair Thailand สุขภาพ—06 Sep 13

ประเทศไทยจัดว่ามีโครงสร้างพื้นฐานที่มีศักยภาพด้านการแพทย์ทั้งระบบเพื่อเป็นศูนย์กลางทางการแพทย์ (Medical Hub) โดยมีความเป็นเลิศทางการแพทย์ มีความเชี่ยวชาญของแพทย์และแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ ความทันสมัยในการใช้นวัตกรรมทางการแพทย์

เชิญร่วมค้นหาศาสตร์ลึกลับของแพทย์แผนจีน ?การครอบแก้ว? เสริมสุขภาพ ต้านทานโรค สุขภาพ—06 Sep 13

?การครอบแก้ว? เป็นศาสตร์แขนงหนึ่งของแพทย์แผนจีนที่มีมากว่า 2,000 ปี เป็นภูมิปัญญาจีนที่ผ่านการหล่อหลอมจากการศึกษาค้นคว้า พัฒนา และสะสมประสบการณ์ของชาวจีน ตลอดระยะเวลาที่ต้องประสบกับโรคภัยนานาชนิด

ภาพข่าว: สวรส.จัดประชุม APEIR Inception and Knowledge Translation Workshops สุขภาพ—06 Sep 13

สถาบันวิจัยระบบสาธารณสุข (สวรส.) โดยสำนักความร่วมมือโรคติดเชื้ออุบัติใหม่อุบัติซ้ำประจำภูมิภาคเอเชีย (APEIR) จัดการประชุมเชิงปฏิบัติการ APEIR Inception and Knowledge Translation Workshops ระหว่างวันที่ 5-9 กันยายน 2556 ณ โรงแรมสามพราน ริเวอร์ไซด์

ภาพข่าว: เตรียมรับมือไวรัสโคโรน่าสายพันธุ์ใหม่ สุขภาพ—06 Sep 13

นายสุรชัย เบ้าจรรยา ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำกระทรวงสาธารณสุข พร้อมด้วย นพ.โสภณ เมฆธน อธิบดีกรมควบคุมโรค Dr.Yonas Tegegn ผู้แทนองค์การอนามัยโลกประจำประเทศไทย นายกอเซ็ม มั่นคง ผู้แทนสำนักจุฬาราชมนตรี และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ร่วมแถลงข่าวการฝึกซ้อมแผน

สโนว์ไวท์ คลินิก โชว์ 2 โปร 2 วัยสวย สุขภาพ—06 Sep 13

สโนว์ไวท์ คลินิก สวยปิ๊ง ! ดั่งใจ ศูนย์จำหน่ายผลิตภัณฑ์ และบริการความงามมิติใหม่ครบวงจร แนะนำ 2 โปรแกรม 2 วัยสวย ได้แก่ Everlasting : Anti - Aging & Forever Young รักษาฝ้า กระ ริ้วรอย ชะลอวัย และปรับฮอร์โมน คงความงามให้อยู่ตลอดกาล และโปรแกรม Charming

รพ.หัวใจกรุงเทพชวนคุณมาดูแลหัวใจ สุขภาพ—06 Sep 13

เพราะหัวใจ 1 ดวงมีค่าเท่ากับ 1 ชีวิต วันหัวใจโลกปีนี้ โรงพยาบาลหัวใจกรุงเทพ รณรงค์ให้คนไทยหันมาใส่ใจดูแลสุขภาพตัวเองและคนที่คุณรักให้ห่างไกลจากโรคหัวใจ มอบ ?โปรแกรมตรวจหัวใจ? ในราคาที่คุณยิ้มได้ อาทิ ชุดตรวจหัวใจ 3,000 บาท

รพ.มนารมย์แนะพ่อแม่ ใช้ ?ธรรมชาติและศิลปะ? สร้างความสมดุลให้ชีวิตเด็ก สุขภาพ—06 Sep 13

นักศิลปะบำบัด โรงพยาบาลมนารมย์ ชวนพ่อแม่ยุคใหม่จูงมือลูกน้อยใช้ชีวิตกลางแจ้ง เพื่อสัมผัสแสงสีในธรรมชาติ พัฒนากระบวนการสร้างประสาทสัมผัสที่มีประสิทธิภาพ ปูทางสร้างความสมดุลให้จิตใจ จุดเริ่มต้นสู่การเติบโตอย่างมีคุณภาพทั้งกายและใจ นายอนุพันธุ์

ภาพข่าว: ศาลเยาวชนฯ จับมือรพ.มนารมย์ อบรมเทคนิคจิตวิทยาการปรับพฤติกรรมเยาวชน สุขภาพ—06 Sep 13

ดร.จิรนิติ หะวานนท์ อธิบดีผู้พิพากษาศาลเยาวชนและครอบครัวกลาง นายอริยะ นาวินธรรม รองอธิบดีฯ และ ผศ.พญ.วรลักษณา ธีราโมกข์ ผู้อำนวยการฝ่ายคลินิก โรงพยาบาลมนารมย์ จัดอบรมเชิงปฏิบัติการ ?เทคนิคการใช้จิตวิทยาในการให้คำปรึกษาแนะนำ และ การปรับเปลี่ยนพฤติกรรมเด็ก

จิตแพทย์เตือน ?เศร้าเกินเหตุ-สุขเกินไป? อย่าวางใจ สัญญาณอันตราย ?ไบโพลาร์? รีบรักษาก่อน สุขภาพ—06 Sep 13

จากสถิติสากลระบุว่าในกลุ่มประชากรโลกมีผู้ป่วยโรคไบโพลาร์ หรือ โรคอารมณ์ 2 ขั้ว จำนวน 1% เมื่อเทียบอัตราส่วนประชากร แสดงให้เห็นว่าประเทศไทยมีผู้ป่วยด้วยโรคดังกล่าวสูงถึง 6 ล้านคน!!! แต่โรคไบโพลาร์ยังไม่เป็นที่ตื่นตัวในประชาชนทั่วไปมากนัก

สิ่งที่พึงหลีกเลี่ยงถ้าลูกของคุณเป็นภูมิแพ้/หอบหืด สุขภาพ—06 Sep 13

- ผู้ป่วยที่เป็นโรคภูมิแพ้หรือหอบหืด หากสามารถหลีกเลี่ยงสารก่อภูมิแพ้ได้ มักจะมีอาการดีขึ้นทุกราย บางรายหายขาดได้ - สิ่งที่คนไทยแพ้ ได้แก่ตัวไรฝุ่น แมลงสาบ ขนแมว ขนสุนัข และเชื้อรา ควรลดปริมาณฝุ่นในบ้านโดย - ใช้เครื่องเรือนผิวเรียบ จำนวนน้อยชิ้น

รพ.นครธน จับมือ จีรัง เฮลธ์ วิลเลจ จัดคอร์สสุขภาพฟรี วิถีสุขภาพ เพื่อชีวิต สุขภาพ—06 Sep 13

โรงพยาบาลนครธน ผนึกกำลัง จีรัง เฮลธ์ วิลเลจ ส่งเสริมคนไทยมีสุขภาพแข็งแรงทั้งกายใจ จัดคอร์สดูแลสุขภาพแบบองค์รวม เน้นดูแลสุขภาพครบทุกด้าน ทั้งร่างกาย อารมณ์ และจิตใจ ฟรีไม่มีค่าใช้จ่าย ตลอด 4 วัน 3 คืน ภายใต้ชื่อ ?โครงการวิถีสุขภาพ เพื่อชีวิต เพื่อคุณ