เมสเซ่ ดุสเซลดอร์ฟ เอเชีย จัดพิธีเปิดงานอย่างเป็นทางการ งาน Medical Fair Thailand 2013

ข่าวประชาสัมพันธ์สุขภาพ อาหาร Friday September 6, 2013 17:08
กรุงเทพฯ--6 ก.ย.--โปร มีเดีย พีอาร์

ประเทศไทยจัดว่ามีโครงสร้างพื้นฐานที่มีศักยภาพด้านการแพทย์ทั้งระบบเพื่อเป็นศูนย์กลางทางการแพทย์ (Medical Hub) โดยมีความเป็นเลิศทางการแพทย์ มีความเชี่ยวชาญของแพทย์และแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ ความทันสมัยในการใช้นวัตกรรมทางการแพทย์ และความเป็นเลิศด้านการบริการและการบริการสุขภาพ เป็นต้น โดยมีนักท่องเที่ยวเชิงสุขภาพมากที่สุดในโลก (Medical Tourism) มีจำนวนคนไข้ที่เข้าประเทศปีละ 1.5 ล้านรายจากทั่วโลก มีรายได้เข้าประเทศประมาณ 41,000 ล้านบาทต่อปี และมีความพร้อมเมื่อเปิดประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน ในปี พ.ศ. 2558 ที่กำลังจะมาถึงนี้ และไทยเป็นศูนย์กลางของการจัดงานแสดงสินค้าที่ยิ่งใหญ่ในภูมิภาคนี้

งานแสดงสินค้านานาชาติที่ยิ่งใหญ่ในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้นี้ได้จัดขึ้นที่ประเทศไทยเพื่อสนับสนุนประเทศไทยเป็นศูนย์กลางทางการแพทย์ (Medical Hub) และสู่การเปิดประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน ในปี พ.ศ. 2558 บริษัทเมสเซ่ ดุสเซลดอร์ฟ เอเชีย บริษัทจัดงานแสดงสินค้าชั้นนำของโลก และผู้สนับสนุนงาน สมาคมโรงพยาบาลเอกชน สมาคมอุตสาหกรรมเทคโนโลยีเครื่องมือแพทย์ไทย สมาคมเวชศาสตร์ฟื้นฟูแห่งประเทศไทย และสำนักงานส่งเสริมการจัดประชุมและนิทรรศการ (องค์การมหาชน) ได้จัดพิธีเปิดงานอย่างเป็นทางการ งาน Medical Fair Thailand 2013 ในวันพฤหัสบดีที่ 12 กันยายน 2556 เวลา 09.30-11.30 น. ณ ห้องประชุม 2 ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ กรุงเทพฯ


Latest Press Release

บริการดูแลผู้ป่วยติดเตียง ? โรงพยาบาลผู้สูงอายุ Chersery Home

"ผู้ป่วยติดเตียง" คือ ผู้ป่วยที่มีความเจ็บป่วยเรื้อรังจนเกิดสภาวะร่างกายเสื่อมโทรมทำให้ไม่สามารถใช้ชีวิตประจำวันได้เหมือนคนปกติ กล่าวคือผู้ป่วยจะช่วยเหลือตนเองได้น้อยหรืออาจไม่สามารถช่วยเหลือตนเองได้เลยแม้แต่น้อย ผู้ป่วยจึงไม่อาจเลี่ยงที่จะ...

5 อาการ/โรคอันตราย ภัยจากWFH

การทำงานอยู่ที่บ้าน (Work from Home) นั่งๆ นอนๆ เพราะเราสามารถทำตัวตามสบายได้ นั่งก็อาจนั่งเลื้อยๆ อยากนอนได้ก็นอน นั่งๆ นอนๆ อยู่แบบนี้ เคลื่อนไหวน้อย วันๆ หนึ่งคงเดินไม่กี่ก้าว สภาพนี้เรียกกันว่า Inactivity ซึ่งก็คือภาวะขี้เกียจไม่เคลื่อนไหว...

รพ.สุขุมวิท จัดโปรแกรมตรวจวัดระดับแคลเซียมผนังหลอดเลือดหัวใจ (CT Calcium Score)

เพราะโรคหลอดเลือดหัวใจตีบ เป็นสาเหตุการเสียชีวิตอันดับ 1 ของคนทั่วโลก การตรวจวัดความเสี่ยงการเกิดโรคหลอดเลือดหัวใจตีบด้วย โปรแกรมตรวจวัดระดับแคลเซียมผนังหลอดเลือดหัวใจ (CT Calcium Score) ในราคา 5,900 บาท ตั้งแต่บัดนี้ - 30 กันยายน 63...

มหาวิทยาลัยโทรอนโตยืนยันผลการทดสอบหน้ากากอนามัยยับยั้งเชื้อไวรัสโควิด-19

บริษัท i3 BioMedical Inc. ประกาศในวันนี้ว่า คณะนักวิทยาศาสตร์ของมหาวิทยาลัยโทรอนโตได้ทดสอบและพบว่า เชื้อไวรัส SARS-CoV-2 ที่ก่อให้เกิดโรคโควิด-19 ไม่สามารถฟื้นตัวได้หลังจากที่มีการสัมผัสบนพื้นผิวของหน้ากากอนามัย TrioMed Active Mask...

ไม่สูบบุหรี่ก็สามารถเป็นมะเร็งปอดได้

ปัจจุบันถึงแม้ว่าเราจะมีวิธีการตรวจวินิจฉัยโรคมะเร็งได้เร็วและแม่นยำ แต่มะเร็งปอดก็คงยังเป็นสาเหตุสำคัญที่ทำให้เสียชีวิตอันดับต้น ๆ ของโลก อาการของมะเร็งปอด ส่วนมากมักไม่มีอาการ แต่อาจเริ่มต้นจากอาการไอ เจ็บหน้าอก หอบเหนื่อย...

Related Topics