เมสเซ่ ดุสเซลดอร์ฟ เอเชีย จัดพิธีเปิดงานอย่างเป็นทางการ งาน Medical Fair Thailand 2013

ข่าวประชาสัมพันธ์สุขภาพ อาหาร Friday September 6, 2013 17:08
กรุงเทพฯ--6 ก.ย.--โปร มีเดีย พีอาร์

ประเทศไทยจัดว่ามีโครงสร้างพื้นฐานที่มีศักยภาพด้านการแพทย์ทั้งระบบเพื่อเป็นศูนย์กลางทางการแพทย์ (Medical Hub) โดยมีความเป็นเลิศทางการแพทย์ มีความเชี่ยวชาญของแพทย์และแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ ความทันสมัยในการใช้นวัตกรรมทางการแพทย์ และความเป็นเลิศด้านการบริการและการบริการสุขภาพ เป็นต้น โดยมีนักท่องเที่ยวเชิงสุขภาพมากที่สุดในโลก (Medical Tourism) มีจำนวนคนไข้ที่เข้าประเทศปีละ 1.5 ล้านรายจากทั่วโลก มีรายได้เข้าประเทศประมาณ 41,000 ล้านบาทต่อปี และมีความพร้อมเมื่อเปิดประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน ในปี พ.ศ. 2558 ที่กำลังจะมาถึงนี้ และไทยเป็นศูนย์กลางของการจัดงานแสดงสินค้าที่ยิ่งใหญ่ในภูมิภาคนี้

งานแสดงสินค้านานาชาติที่ยิ่งใหญ่ในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้นี้ได้จัดขึ้นที่ประเทศไทยเพื่อสนับสนุนประเทศไทยเป็นศูนย์กลางทางการแพทย์ (Medical Hub) และสู่การเปิดประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน ในปี พ.ศ. 2558 บริษัทเมสเซ่ ดุสเซลดอร์ฟ เอเชีย บริษัทจัดงานแสดงสินค้าชั้นนำของโลก และผู้สนับสนุนงาน สมาคมโรงพยาบาลเอกชน สมาคมอุตสาหกรรมเทคโนโลยีเครื่องมือแพทย์ไทย สมาคมเวชศาสตร์ฟื้นฟูแห่งประเทศไทย และสำนักงานส่งเสริมการจัดประชุมและนิทรรศการ (องค์การมหาชน) ได้จัดพิธีเปิดงานอย่างเป็นทางการ งาน Medical Fair Thailand 2013 ในวันพฤหัสบดีที่ 12 กันยายน 2556 เวลา 09.30-11.30 น. ณ ห้องประชุม 2 ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ กรุงเทพฯ


Latest Press Release

รู้ทันภัยคุกคามจาก #โรคมะเร็งศีรษะและลำคอ และแนวทางการรักษาแบบใหม่ เพราะ #มะเร็งไม่เท่ากับตาย

จากข้อมูลของสถาบันมะเร็งแห่งชาติ กรมการแพทย์ กระทรวงสาธารณสุข 'มะเร็ง' เป็นโรคที่ผู้ป่วยไทยมีอัตราการเสียชีวิตมากที่สุดอันดับ 1 และเป็นหนึ่งในโรคร้ายที่ผู้คนหวาดกลัวมากที่สุด แต่ละปีมีคนไทยเสียชีวิตด้วยโรคมะเร็งกว่า 70,000 คน หรือเฉลี่ยชั่วโมงละ 8...

เลควิวสปอร์ตคลับ รับมือสังคมผู้สูงอายุ จัดแคมเปญ เอาใจวัยเก๋า สุขภาพดี

เลควิวสปอร์ตคลับ จัดแคมเปญ เอาใจวัยเก๋า สุขภาพดี ตอบโจทย์สังคมผู้สูงอายุ กระตุ้นให้หันมาใส่ใจสุขภาพเพื่อร่างกายที่แข็งแรง ห่างไกลจากโรคภัยไข้เจ็บ ด้วยการสมัครสมาชิกแบบรายปี ลดทันที 50% เหลือเพียง 12,500...

5 วิธี แก้ตาเมื่อยล้า จากจอมือถือ

เวลาที่เรานั่งทำงานอยู่หน้าจอคอมพิวเตอร์ เล่นสมาร์ทโฟน หรือดูทีวี นานๆ เชื่อว่าหลายคนคงมีอาการปวดตา ไม่สบายตาเกิดขึ้น นั่นก็เพราะกล้ามเนื้อตาเริ่มล้าหรืออ่อนกำลังลง จากการใช้งานที่มากเกินไปแล้วนั่นเอง หากเราไม่รู้จักดูแลหรือบริหารดวงตาบ้าง...

ฝ้า เป็นง่าย แต่หายไม่ยาก แค่รู้จักรักษาและป้องกันให้ถูกวิธี

"ฝ้า" เป็นสิ่งที่สาวๆ หรือแม้กระทั่งหนุ่มๆ ต่างบอกเป็นเสียงเดียวกันว่า ไม่ต้องมาขึ้นบนหน้าฉัน แต่… เจ้าฝ้ามีความดื้อมากกว่าที่เราคิด ยิ่งห้ามเหมือนยิ่งยุ มักขึ้นมาแบบไม่เกรงใจกันเลย เพราะฉะนั้น BSL Clinic มีสตอรรี่เรื่อง "ฝ้า" มาฝาก การรู้เท่าทัน...

รพ.นครธน เปิดตัว ทีมกุมารแพทย์เฉพาะทาง มุ่งรักษาโรคเด็กอย่างครอบคลุม ด้วยทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ

โรงพยาบาลนครธนโรงพยาบาลที่มีความเชี่ยวชาญในการรักษาโรคเฉพาะทางภายใต้นโยบายดูแลด้วยหัวใจความเป็นมนุษย์ เปิดตัว"ทีมกุมารแพทย์เฉพาะทาง"ของศูนย์สุขภาพเด็ก โรงพยาบาลนครธน อาทิ กลุ่มโรคเฉพาะทางด้านทารกแรกเกิด กลุ่มโรคเฉพาะทางด้านโรคติดเชื้อ...

Related Topics