Sunday December 16, 2018 06:52

สุขภาพ Press Release : 24 Dec 2014

รักษาแผลเป็น กระชับรูขุมขน เติมเต็มริ้วรอย ไม่เสี่ยงต่อผิวไหม้ สุขภาพ—24 Dec 14

เอเพ็กซ์ โปรฟาวด์ บิวตี้ แนะนำนวัตกรรมใหม่ล่าสุด "การฉีดฟิลเลอร์ โดยไม่ต้องใช้เข็ม" ที่จะพลิกโฉมวงการแพทย์ผิวหนังอีกครั้ง ด้วยการทำงานโดยการใช้พลังงานลมหรือ Air Energy ที่มีแรงดันลมที่มีพลังสูงมาก นำพาเอาสารไฮยาลูรอนิค หรือที่รู้จักกันดีว่าฟิลเลอร์

กรมสุขภาพจิต รณรงค์ส่งเสริมพัฒนาการเด็ก ตั้งเป้า เด็กไทยพัฒนาการสมวัย ร้อยละ 85 ปี สุขภาพ—24 Dec 14

นพ.เจษฎา โชคดำรงสุข อธิบดีกรมสุขภาพจิต กล่าวว่า “พัฒนาการเด็ก” เป็นประเด็นสำคัญระดับประเทศ ที่รัฐบาลให้ความสำคัญ และห่วงใยว่าเด็กไทยจะมีพัฒนาการไม่สมวัย จากผลสำรวจ เมื่อปี 2553 โดย กรมอนามัย พบ เด็กแรกเกิด-3 ปี มีพัฒนาการสมวัย ร้อยละ 70.3เด็ก

ดูแลสุขภาพทางเดินหายใจ ในช่วงฤดูหนาว สุขภาพ—24 Dec 14

เริ่มเข้าสู่ต้นปีแบบนี้ หลายภูมิภาคก็เริ่มเข้าสู่อากาศที่หนาวเย็นกันแล้ว บางพื้นที่หนาวมาก บางพื้นที่หนาวน้อย แต่สิ่งที่หนีไม่พ้นในช่วงอากาศหนาวๆ แบบนี้ คือโรคภัยที่มาพร้อมกับอากาศเย็นๆ หลายคนก็เริ่มที่จะมีอาการหายใจไม่ออก หายใจไม่สะดวก และมีอาการไอ จาม

ภาพข่าว: หน่วยแพทย์เคลื่อนที่ สุขภาพ—24 Dec 14

โรงพยาบาลหัวเฉียว จัดหน่วยแพทย์เคลื่อนที่ ณ โรงเรียนวัดสบกเขียว อ.เมือง จ.นครนายก นำทีมโดย คุณสุธี เกตุศิริ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร พร้อมคณะผู้บริหาร แพทย์ พยาบาล และเจ้าหน้าที่ โรงพยาบาลหัวเฉียว บริการตรวจรักษาโรคและจ่ายยา บริการทันตกรรม

พ.ญ.นันทภัทร์ สุภาพรรณชาติ เตรียมของขวัญความงามให้ได้สวย ได้หล่อ แบบสบายๆ สุขภาพ—24 Dec 14

ใครอยากสวย .. หล่อ พร้อมเคาน์ดาวน์รับปีใหม่ พ.ญ.นันทภัทร์ สุภาพรรณชาติ พร้อมให้คำปรึกษาเรื่องความสวยความงาม รวมถึงดูแลรูปร่างเช่นกัน แถมแว่วว่ายังเตรียมของขวัญความงามให้ได้สวย ได้หล่อ แบบสบายๆ กระเป๋า สนใจติดต่อ 080 – 5000 – 123

ตรวจสุขภาพแบบไม่ต้องรอหมอด้วยเครื่อง MRI ปลอดภัยแม่นยำด้วยมาตรฐาน JCI สุขภาพ—24 Dec 14

สู่อนาคตแห่งการดูแลรักษาสุขภาพยุคใหม่ ที่ใครๆ ก็สามารถ สแกนดูร่างกายตัวเองได้โดยไม่ต้องรอหมอ ด้วยเทคโนโลยีจากเครื่อง MRI ที่สะดวก ละเอียด แม่นยำ ปลอดรังสี ด้วยมาตรฐานสถานพยาบาลระดับโลก การันตีด้วยเครื่องหมาย JCI

ร่วมเปิดโครงการ EXPAP ช่วยเหลือผู้ป่วยภาวะเหล็กเกิน สุขภาพ—24 Dec 14

กรมการแพทย์ โดยสถาบันสุขภาพเด็กแห่งชาติมหาราชินี กระทรวงสาธารณสุข ร่วมกับมูลนิธิโรคโลหิตจางธาลัสซีเมียแห่งประเทศไทย ร่วมเปิดโครงการช่วยเหลือผู้ป่วยภาวะเหล็กเกินเอ็กซ์แพป(EXPAP) เพื่อช่วยให้ผู้ป่วยสามารถเข้าถึงการรักษาด้วยยาขับเหล็ก Deferasirox

ภาพข่าว: รพ.จุฬารัตน์เข้ารับรางวัล Gold จาก AIA Hospital Quality Award สุขภาพ—24 Dec 14

รับรางวัล นายแพทย์สุชาย เหล่าวีรวัฒน์ (คนกลาง) ผู้อำนวยการโรงพยาบาลจุฬารัตน์ 3 เทพารักษ์ ได้ให้เกียรติขึ้นขึ้นรับรางวัล Gold จากโครงการ AIA Hospital Quality Award 2014 โดยมี มร.ชุน ฮุง หลิน (คนซ้ายนับจากขวา) ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายการเงิน และ ม.ล. จิรเศรษฐ

อีบี ฟาร์มา ทำสัญญาขออนุญาตใช้สิทธิ์ยา Tipifarnib จากแจนเซ่น ฟาร์มาซูติกา สุขภาพ—24 Dec 14

อีบี ฟาร์มา แอลแอลซี (EB Pharma, LLC.) บริษัทในเครือของไอเกอร์ ไบโอฟาร์มาซูติคัลส์ อิงค์ (Eiger BioPharmaceuticals, Inc.) ประกาศว่า บริษัทได้บรรลุข้อตกลงกับแจนเซ่น ฟาร์มาซูติกา เอ็นวี (Janssen Pharmaceutica NV) ในการขออนุญาตใช้สิทธิ์ยา Tipifarnib