Kobe Biomedical Innovation Cluster กลุ่มธุรกิจชีวการแพทย์รายใหญ่ของญี่ปุ่น เตรียมปรากฎตัวเป็นครั้งแรกในงาน Medical Fair Thailand

ข่าวประชาสัมพันธ์สุขภาพ อาหาร Tuesday September 8, 2015 13:24
โกเบ, ญี่ปุ่น--8 ก.ย.--เกียวโด เจบีเอ็น-เอเชียเน็ท/อินโฟเควสท์

แปดบริษัทจาก Kobe Biomedical Innovation Cluster ในจังหวัดเฮียวโงะ เตรียมเข้าร่วมงาน Medical Fair Thailand งานจัดแสดงอุปกรณ์การแพทย์ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในเอเชีย

เว็บไซต์ของงาน: http://www.medicalfair-thailand.com/index.php/en/
(รูปภาพ: http://prw.kyodonews.jp/opn/release/201509043318/ )

เมืองโกเบได้ริเริ่มโครงการ "Kobe Medical Industry Development Project" (ปัจจุบันรู้จักในชื่อ "Kobe Biomedical Innovation Cluster" หรือ KBIC) ในฐานะโครงการฟื้นฟูพื้นที่ประสบภัยแผ่นดินไหว โดยมีจุดประสงค์เพื่อกอบกู้เศรษฐกิจของเมืองโกเบซึ่งได้รับความเสียหายอย่างหนักจากเหตุแผ่นดินไหวครั้งใหญ่ฮันชิน-อวาจิ เมื่อวันที่ 17 มกราคม 2538

เมืองโกเบชูหลักปรัชญา "ความสำคัญของชีวิต" และมุ่งมั่นส่งเสริมอุตสาหกรรมใหม่ที่จะช่วยคุ้มครองชีวิตของชาวเมืองและเป็นประโยชน์ต่อประชาคมโลก ปัจจุบัน สถาบันวิจัยชั้นแนวหน้าหลายแห่ง เช่น RIKEN และ K computer ได้ผนึกกำลังภายใต้ Kobe Biomedical Innovation Cluster กลุ่มธุรกิจชีวการแพทย์ที่ใหญ่เป็นอันดับต้นๆของญี่ปุ่น โดย KBIC มีการดำเนินงานครอบคลุมตั้งแต่การวิจัยพื้นฐานไปจนถึงการใช้งานเชิงคลินิกและอุตสาหกรรม (การใช้งานจริง การทำตลาด และการขยายช่องทางจัดจำหน่าย) ทั้งในแง่ของการรักษา การวินิจฉัย การป้องกัน การดูแล สวัสดิภาพ และอื่นๆ ครอบคลุมทั้งในด้านเภสัชกรรม อุปกรณ์การแพทย์ เวชศาสตร์การฟื้นฟู และอีกมากมาย

  • ชื่องาน: MEDICAL FAIR THAILAND
  • วันที่: 10-12 กันยายน 2558
  • สถานที่: กรุงเทพฯ ประเทศไทย
  • หมายเลขบูธของโกเบ: 4A10
  • รายชื่อบริษัทที่ร่วมจัดแสดง (ทั้งหมด 8 บริษัท)
(1) Inabata & Co., Ltd.
(2) Air Water Safety Service Inc.
(3) Global Engineering Co., Ltd.
(4) ZEON MEDICAL INC.
(5) TOKO CO., LTD.
(6) TOCALO Co., Ltd.
(7) Nara Seiko INC.
(8) Japan Quality Assurance Organization
อ้างอิง
  • เว็บไซต์เมืองโกเบ: http://www.city.kobe.lg.jp/foreign/english/index.html
  • เว็บไซต์ Kobe Biomedical Innovation Cluster: http://www.kobe-bic.org/english/index.html
แหล่งข่าว: เมืองโกเบ
AsiaNet 61699

Latest Press Release

หวัดธรรมดา ไซนัสอักเสบ แตกต่างกันอย่างไร?

ไซนัสเป็นโพรงอากาศที่ติดต่อกับโพรงจมูกของเรา เชื่อว่ามีหน้าที่ลดน้ำหนักของกระโหลกศีรษะและช่วยเพิ่มความชื้นให้กับอากาศที่เราหายใจ เมื่อเกิดการอักเสบจะมีอาการคล้ายหวัด เช่น คัดจมูก มีน้ำมูกข้นเหลือง มีไข้ ปวดศีรษะ บริเวณใบหน้า...

เตรียมรับมือในวันที่เมืองเปื้อนฝุ่นและไวรัส ฟิลิปส์แชร์ 5 เคล็ดลับดูแลสุขภาพในช่วงปลายฝนต้นหนาว

ในช่วงปลายฝนต้นหนาวแบบนี้ อากาศมักเปลี่ยนแปลงบ่อย บางวันอากาศก็เย็นลง บางวันก็มีฝนมาให้ชุ่มฉ่ำ ซึ่งในช่วงอากาศแบบนี้จะมีแต่ความชื้นที่เพิ่มขึ้น ทำให้การแพร่กระจายของเชื้อโรคหลายชนิดเพิ่มมากขึ้นด้วยเช่นกัน จึงไม่แปลกที่ในช่วงนี้เราจะพบผู้ป่วยไข้หวัดใหญ่...

จิตเวชโคราชจัดบริการคลินิกทันตกรรม รักษาโรคช่องปากผู้ป่วยจิตเวช สร้างรอยยิ้ม! พร้อมแนะ 6 วิธีป้องกัน!

รพ.จิตเวชนครราชสีมาฯ จัดบริการคลินิกทันตกรรม ตรวจรักษาโรคในช่องปากและทำฟันผู้ป่วยจิตเวชเป็นการเฉพาะเผยเป็นกลุ่มเสี่ยงเกิดฟันผุสูง สาเหตุมาจากอาการป่วยและผลข้างเคียงจากยาที่ใช้รักษา เช่น ยาต้านโรคจิตยาต้านเศร้า...

ราชวิทยาลัยแพทย์ออร์โธปิดิกส์แห่งประเทศไทย รณรงค์ให้รู้จัก ป้องกัน กระดูกหักจากโรคกระดูกพรุน เนื่องในวันกระดูกพรุนโลก

สถิติโรคกระดูกพรุนเป็นปัญหาทางสาธารณสุขในอันดับที่ 2 ของโลก รองจากโรคหัวใจและโรคหลอดเลือด เป็นภัยเงียบที่ไม่มีสัญญาณเตือน สาเหตุหนึ่งที่ทำให้กระดูกหัก โดยเฉพาะกระดูกสะโพก ซึ่งผู้ป่วยกระดูกสะโพกหักจะมีอัตราการเสียชีวิตในปีแรกร้อยละ 17% และสัดส่วน 80%...

มรภ. บ้านสมเด็จเจ้าพระยา พัฒนาท้องถิ่นต่อยอดองค์ความรู้สมุนไพรไทย ร่วมกับโรงพยาบาลเจ้าพระยาอภัยภูเบศร และศูนย์การเรียนรู้สมุนไพรและภูมิปัญญาสุขภาพ บางเดชะ

มรภ. บ้านสมเด็จเจ้าพระยา พัฒนาท้องถิ่นต่อยอดองค์ความรู้สมุนไพรไทย ร่วมกับโรงพยาบาลเจ้าพระยาอภัยภูเบศร และศูนย์การเรียนรู้สมุนไพรและภูมิปัญญาสุขภาพ บางเดชะ ผศ. ดร.ลินดา เกณฑ์มา อธิการบดี มหาวิทยาลัยราชภัฏบ้านสมเด็จเจ้าพระยา เผย...

Related Topics