ทีเอ็มบี เชิญร่วมช่วยบริจาค ผ่าตัดให้เด็กผู้ป่วยโรคหัวใจ ชวนนักวิ่ง สร้างเพจระดมเงินบริจาค ผ่านกิจกรรม TMB I ING ParkRun 2017

ข่าวประชาสัมพันธ์สุขภาพ อาหาร Monday November 13, 2017 11:12
กรุงเทพฯ--13 พ.ย.--ทีเอ็มบี

ช่วยกันวิ่ง ช่วยกันบริจาค เพิ่มคุณค่าชีวิตให้แก่เด็กโรคหัวใจ กับกิจกรรมเดิน-วิ่งมินิมาราธอนการกุศล ""TMB I ING ParkRun 2017"" (ทีเอ็มบี ไอเอ็นจี พาร์ครัน 2017) ภายใต้คอนเซ็ปต์ 'You can..Make THE Difference' ในวันอาทิตย์ที่ 24 ธันวาคม 2560 เป็นการวิ่งที่จะช่วยเปลี่ยนชีวิตเด็กผู้ป่วยโรคหัวใจ เพียงสมัครวิ่งสร้างเพจระดมเงินบริจาค และชวนเพื่อนหรือครอบครัวของคุณมาร่วมให้กำลังใจการวิ่งด้วยการบริจาคผ่านทางโซเชียลเน็ตเวิร์ค โดยรายได้ทั้งหมดไม่หักค่าใช้จ่าย มอบเป็นค่าใช้จ่ายในการผ่าตัดเด็กผู้ป่วยของมูลนิธิเด็กโรคหัวใจ ในพระอุปถัมภ์ของสมเด็จพระเจ้าพี่นางเธอ เจ้าฟ้ากัลยาณิวัฒนา กรมหลวงนราธิวาสราชนครินทร์

นายบุญทักษ์ หวังเจริญ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ทีเอ็มบี กล่าวว่า ""ทีเอ็มบี เชื่อว่าทุกคนมีพลัง สามารถเปลี่ยน..เพื่อให้ชีวิตดีขึ้น ด้วยแนวคิด Make THE Difference ปีนี้นอกจากคุณจะสามารถช่วยด้วยการซื้อบัตรวิ่งแล้ว คุณยังสามารถชวนเพื่อนๆ หรือครอบครัวมาร่วมให้กำลังใจการวิ่งของคุณด้วยการบริจาคเพิ่มเติมเพื่อให้เด็กผู้ป่วยโรคหัวใจได้รับการผ่าตัดเพิ่มเติมมากขึ้นอีกด้วย โดยทีเอ็มบี ร่วมสมทบเพิ่มให้เท่ากับยอดการบริจาคทั้งหมดที่ได้รับเข้ามา ไม่รวมกับการซื้อบัตรในการวิ่ง ซึ่งขณะนี้ ได้รับยอดบริจาคร่วมล้านบาท ซึ่งถ้ารวมกับ ยอดสมทบอีกเท่าตัวจากการบริจาคโดยทีเอ็มบี และยอดรายได้จากการขายบัตร จะอยู่ที่ประมาณ 4.8 ล้านบาท และยังเปิดระดมทุนและรับบริจาคต่อไปจนถึงวันที่ 15 ธันวาคมศกนี้""

เสียงจากนักวิ่งที่ร่วมระดมทุน

ธนะศักดิ์ พึ่งฮั้ว หนึ่งในนักวิ่งที่ร่วมระดมเงินบริจาคสำหรับเด็กผู้ป่วยโรคหัวใจได้ถึง 119,100 บาทในกิจกรรมTMB l ING ParkRun เมื่อปีที่แล้ว และกำลังระดมเงินบริจาคอีกครั้ง กล่าวว่า ""ผมมีคนรู้จักมาก มีเพื่อน พี่น้องเยอะ และผมชอบวิ่งอยู่แล้ว ได้มาร่วมงานนี้หลายปี ปีที่ผ่านมา สร้างเพจระดมทุนในงานวิ่ง ออกแรงนิดหน่อย ช่วยกระตุ้น เพื่อให้เกิดการรับรู้มากขึ้น โดยใช้เครื่องมือในเพจระดมทุนของทีเอ็มบี ที่เราสามารถปรับ ใส่ข้อความ ช่วยให้เราได้เพิ่มเติมข้อมูล ได้กระตุ้นเตือนเครือข่าย ผมอัพเดทข้อมูลทุก 1- 2 สัปดาห์ รายงานความคืบหน้าสม่ำเสมอ อีกอย่างหลายคนให้เงินสดกับมือผม ก็เลยต้องจัดการ ใส่เงินเข้ามูลนิธิฯ ตามขั้นตอน อีกมุมหนึ่ง การอัพเดทข้อมูลสม่ำเสมอ คนที่บริจาคได้เห็นความเคลื่อนไหวตลอด ผมเชื่อว่าสังคมไทย เป็นสังคมที่เอื้อเฟื้อเผื่อแผ่ มีน้ำใจ ถ้าเราทำอะไร และมีการรายงานความคืบหน้า เห็นภาพชัดเจน ทุกอย่างโปร่งใส คนไทยเราก็ช่วยกัน อยู่แล้ว ผมมี 3 เหตุผลที่อยากจะชวนให้วิ่งในงานนี้ ก็คือ 1.รักตัวเอง อยากมีสุขภาพดี มีหัวใจที่ดี 2.รักครอบครัว อยากมีชีวิตอยู่ดูแลกันไป 3.รักสังคม อยากให้สังคมน่าอยู่ ผมว่าการได้ช่วยเหลือเพื่อนมนุษย์ เป็นความสุขใจ ต่อให้เหนื่อยแค่ไหน แต่ถ้าคุณได้สัมผัสถึงหัวใจที่เต้นอยู่ใกล้มือ คุณจะเข้าใจความหมายของคุณค่าในการมีชีวิตได้ดีครับ""

เสียงจากผู้ปกครองเด็กที่ได้รับการผ่าตัดหัวใจ

เยาวลักษณ์ บุญโชค คุณแม่ของน้องมาร์ค-นภัสดล อายุ 6 ขวบ เผยว่า ""รู้สึกขอบคุณทีเอ็มบีและไอเอ็นจี ที่ช่วยเหลือเด็กป่วยโรคหัวใจ เพราะแต่ก่อนน้องมาร์คแค่เดินก็เหนื่อย ปากเขียว หายใจดังมาก มือเย็น เท้าเย็น หน้าซีด ต้องพบหมอทุกเดือน ทานอาหารยาก ป่วยก็จะเป็นหนักกว่าเด็กคนอื่น น้องมาร์คผ่าตัดโรคลิ้นหัวใจรั่วเมื่ออายุ 3 ขวบกว่า ผ่าตัดได้ 2 ปีกว่าแล้ว ตอนนี้วิ่งเล่นได้เหมือนเด็กปกติ ไม่คิดว่าจะได้เห็นภาพลูกวิ่งเล่นอย่าง มีความสุขแบบนี้ ไม่ต้องไปพบหมอแล้ว แม่เองก็เลิกเป็นโรควิตกจริตคะ แต่ก่อนลูกจะไปไหน ก็ไม่ให้ไป ไม่อยากให้ห่างจากสายตา เพราะกลัวจะเหนื่อยและขาดใจ การผ่าตัดครั้งนี้ เปลี่ยนชีวิตทั้งน้องและแม่เลยคะ""

สุภาภร สิถิระบุตร คุณแม่ของน้องแท็ค-ภรัญญู ดวงแก้ว อายุ 2 ขวบ 8 เดือน เผยว่า ""น้องแท็ค เพิ่งได้รับการผ่าตัดเมื่อ 22 เมษายนที่ผ่านมา เป็นโรคหัวใจ TOF ชนิดเขียวเป็นแต่กำเนิด ทั้งรั่วและตีบ ปกติอยู่บ้าน ชอบเล่นตุ๊กตาฮีโร่ วิ่งซน เห็นข้างบ้านเล่น อยากเล่นด้วย แต่เล่นได้สักพัก ก็เหนื่อยมีอาการเขียวตามมือ ตามปาก สงสารลูกมาก หลายครั้งโทษตัวเองว่าทานอะไรผิด ทำอะไรผิดระหว่างท้อง หลังผ่าตัดทุกอย่างดีขึ้นมาก ไม่ใช่แค่สุขภาพน้อง พฤติกรรมน้องก็เปลี่ยนไป ฟังที่แม่สอน ไม่หงุดหงิด ทานได้ง่ายขึ้น เปลี่ยนเป็นคนละคนทีเดียวสำหรับหัวอกของคนเป็นแม่ เห็นลูกที่เจ็บป่วย แม่อยากจะเป็นแทนมากกว่า อยากจะเชิญให้ร่วมโครงการ ทีเอ็มบี พาร์ครันนะคะ มาวิ่ง และบริจาคกันเยอะๆ จะได้ช่วยเด็กผู้ป่วยโรคหัวใจได้มากขึ้น อยากให้แม่ๆ คนอื่น ได้สัมผัสกับความรู้สึกที่เป็นสุขอย่างเราค่ะ""

จุฑามาศ ยิ้มไพเราะ คุณแม่น้องขนมหวาน - ด.ญ.พิชญธิดา เผยว่า ""ขนมหวานแค่ 2 ขวบกว่า เป็นโรคหัวใจรั่ว หัวใจตีบตั้งแต่เกิด ต้องพบหมอติดตามอาการทุกเดือน เมื่อมีนาคมที่ผ่านมา หมอแจ้งว่าได้คิวผ่าตัดแล้ว ได้เงินบริจาคของทีเอ็มบีไอเอ็นจีพาร์ครัน รู้สึกขอบคุณทุกคนที่มีน้ำใจ น้องต้องผ่าตัดถึง 2 ครั้ง เพราะครั้งแรกผ่าตัดแล้วยังไม่ปกติ ถ้าเราไม่ได้เงินช่วยเหลือ ก็ต้องมีหนี้สินกันหรือใช้เวลาอีกนาน ขอบคุณโครงการนี้ ขอบคุณนักวิ่งและทุกคนที่บริจาค เหมือนเป็นการต่ออายุให้น้องขนมหวาน น้องได้วิ่งเล่น เหมือนเด็กทั่วไปตามวัยนี้ โดยไม่หอบเหนื่อย แม่ก็มีพลังที่จะทำงานได้มากขึ้น ไม่ต้องห่วงหน้าพะวงหลังเหมือนแต่ก่อนค่ะ""

สามารถร่วมบริจาคหรือสร้างเพจระดมทุนให้เด็กได้ง่ายๆ เพียงซื้อบัตรวิ่งหรือร่วมบริจาคที่เว็บไซต์ www.makeTHEdifference.org/parkrun จนถึงวันที่ 15 ธันวาคมศกนี้ สอบถามเพิ่มเติมโทร TMB Contact Centre 02-242-3603


Latest Press Release

ทำไม?...ลูกน้อยถึงตัวเหลืองหลังคลอด

“ตัวเหลือง” เป็นภาวะที่พบได้ทั่วไปในทารกแรกเกิด มักพบในช่วง 2-3 วันแรกหลังคลอดโดยส่วนใหญ่ไม่เป็นอันตราย จะสังเกตได้จากผิวหนังและตาขาวของทารกจะเป็นสีเหลือง สารเหลืองนี้เรียกว่า “บิลิรูบิน” ซึ่งเป็นสารที่อยู่ในเม็ดเลือดแดง...

แพคเกจ “Happy Health Happy Hours” ช่วงเวลา 12.00 – 16.00 น. วันนี้ – 30 กันยายน 2563

ศูนย์เบาหวาน ไทรอยด์ และต่อมไร้ท่อ โรงพยาบาลกรุงเทพ ขอเชิญทุกท่านสุขภาพดีไปพร้อมกัน ด้วยแพคเกจ “Happy Health Happy Hours” ช่วงเวลา 12.00 -16.00 น. Happy1 ตรวจวิเคราะห์ Inbody ความสมดุลของไขมัน โปรตีน กระดูกและน้ำในร่างกาย ราคา 1,920 บาท*...

ล้างหน้าอย่างไรไม่แก่

การล้างหน้าที่คุณทำอยู่ถูกวิธีแล้วหรือยัง? เราล้างหน้ากันทุกวันเป็นกิจวัตรประจำวัน แต่รู้หรือไม่ว่าการล้างหน้าที่ถูกวิธี เป็นจุดเริ่มต้นของการทำให้ผิวมีสุขภาพดี ซึ่งการล้างหน้าดูเป็นเรื่องง่ายๆ แต่มีหลายท่านล้างหน้าไม่สะอาด ไม่ถูกวิธี...

“จุฬาฯ – ใบยา” เดินหน้าประกาศความสำเร็จ วัคซีนป้องกัน Covid-19 จากใบพืช

จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย จัดเสวนาวิชาการที่ส่งผลกระทบอย่างยิ่งต่อการแก้ปัญหาสังคม Chula The Impact ครั้งที่ 1 ในหัวข้อ “จุฬาฯ – ใบยาวัคซีน นวัตกรรมไทย ไขวิกฤติ Covid-19” นำเสนอความก้าวหน้าการผลิตวัคซีนป้องกัน Covid-19 จากใบพืช โดย...

สมาคมแพทย์ผิวหนังฯ ร่วมกับชมรมแพทย์ผิวหนังเด็กฯ จัดเสวนาให้ความรู้เรื่อง “โรคผื่นภูมิแพ้ผิวหนัง โรคใกล้ตัวที่ถูกมองข้าม”

สมาคมแพทย์ผิวหนังแห่งประเทศไทย นำโดย ศ.พญ.กนกวลัย กุลทนันทน์ (ที่ 3 จากขวา) นายกสมาคมแพทย์ผิวหนังแห่งประเทศไทย และ ผศ.พญ.สุวิรากร ธรรมศักดิ์ (ที่ 2 จากซ้าย) ประธานฝ่ายกิจกรรมสังคม สมาคมแพทย์ผิวหนังแห่งประเทศไทย ร่วมกับชมรมแพทย์ผิวหนังเด็กแห่งประเทศไทย...

Related Topics