ร.พ. กรุงเทพและร.พ.สมิติเวช ในเครือบีดีเอ็มเอส ตอกย้ำคุณภาพมาตรฐานสากล คว้ารางวัลใหญ่ระดับเอเชียแปซิฟิก 3 ปีซ้อน

ข่าวประชาสัมพันธ์สุขภาพ อาหาร Wednesday May 16, 2018 15:46
กรุงเทพฯ--16 พ.ค.--

โรงพยาบาลกรุงเทพ และโรงพยาบาลสมิติเวช ในเครือบริษัท กรุงเทพดุสิตเวชการ จำกัด (มหาชน) หรือ บีดีเอ็มเอส ได้รับรางวัลจากงานประชุมด้านการดูแลสุขภาพและการท่องเที่ยวเอเชียแปซิฟิก 2018 (The Asia Pacific Healthcare and Medical Tourism Summit 2018) รวม 8 รางวัล ต่อเนื่องเป็นปีที่ 3 ยังความภาคภูมิใจให้แก่บุคลากรในเครือบีดีเอ็มเอสที่มีส่วนร่วมในพัฒนามาตรฐานและคุณภาพการสาธาณสุขของประเทศให้เป็นที่ยอมรับในประเทศและภูมิภาคเอเชียแปซิฟิค

นายบุรณัชย์ ลิมจิตติ ผู้ช่วยกรรมการผู้อำนวยการใหญ่ด้านการตลาดต่างประเทศ โฆษณาและประชาสัมพันธ์ บีดีเอ็มเอส ซึ่งได้รับเกียรติร่วมแลกเปลี่ยนวิสัยทัศน์และพันธกิจองคกรในการร่วมพัฒนาการท่องเที่ยวเชิงการแพทย์ ใน งานประชุมด้านการดูแลสุขภาพและการท่องเที่ยวเอเชียแปซิฟิก 2018 ที่ได้จัดขึ้นที่กรุง โฮจิมินห์ ซิตี้ ประเทศเวียดนาม เปิดเผยว่า โรงพยาบาลกรุงเทพ ได้รับรางวัลอันทรงเกียรติระดับภูมิภาคเอเซียแปซิฟิก ถึง 5 สาขา ได้แก่ รางวัลโรงพยาบาลยอดเยี่ยมในระดับภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก ประจำปี 2018 (HOSPITAL OF THE YEAR IN ASIA PACIFIC 2018) รางวัลโรงพยาบาลยอดเยี่ยมแห่งประเทศไทย ประจำปี 2018 (HOSPITAL OF THE YEAR THAILAND 2018) ซึ่งนับเป็นรางวัลอันทรงเกียรติถึง 3 ปีซ้อน รางวัลผู้ให้บริการด้านกระดูกและข้อดีเด่นในระดับภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก ประจำปี 2018 (ORTHOPAEDIC SERVICE PROVIDER OF THE YEAR IN ASIA PACIFIC 2018) รางวัลผู้ให้บริการด้านการปลูกถ่ายอวัยวะดีเด่นในระดับภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก ประจำปี 2018 (TRANSPLANT SERVICE PROVIDER OF THE YEAR IN ASIA PACIFIC 2018) และ รางวัลผู้ให้บริการด้านระบบประสาทดีเด่นในระดับภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก ประจำปี 2018 (NEUROLOGY SERVICE PROVIDER OF THE YEAR IN ASIA PACIFIC 2018)

พร้อมกันนี้ โรงพยาบาลสมิติเวช ได้รับรางวัลในระดับภูมิภาคอีกถึง 3 สาขา ได้แก่ รางวัลผู้ให้บริการด้านกุมารเวชดีเด่นในระดับภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก ประจำปี 2018 (PAEDIATRIC SERVICE PROVIDER OF THE YEAR IN ASIA PACIFIC) รางวัลผู้ให้บริการด้านศัลยกรรมความงามดีเด่นในระดับภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก ประจำปี 2018 (COSMETIC SURGERY SERVICE PROVIDER OF THE YEAR IN ASIA PACIFIC) และ รางวัลผู้ให้บริการด้านระบบทางเดินอาหารดีเด่นในระดับภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก ประจำปี 2018 (GASTROENTEROLOGY SERVICE PROVIDER OF THE YEAR IN ASIA PACIFIC)

แพทย์หญิงนิศารัตน์ ใจดี ผู้อำนวยการ Samitivej Referral & Assistance Center และผู้ช่วยผู้อำนวยการโรงพยาบาลสมิติเวช สุขุมวิท กล่าวว่ารู้สึกภูมิใจที่โรงพยาบาลสมิติเวชได้รับรางวัล Global Health Awards ซึ่งเป็นรางวัลที่จะมอบให้กับผู้ให้บริการทางการแพทย์ที่ได้รับการยอมรับ และสามารถคงคุณภาพมาตรฐานในการให้บริการอย่างต่อเนื่อง ซึ่งรางวัลเหล่านี้แสดงให้เห็นถึงความโดดเด่นและความทุ่มเทในการพัฒนาทางด้านการแพทย์และการดูแลด้านการแพทย์แบบองค์รวมของโรงพยาบาล ไม่ว่าจะเป็นด้านนวัตกรรม และเทคโนโลยี ทีมบุคลากรทางการแพทย์และพยาบาลที่มีความมุ่งมั่นและเชี่ยวชาญ ตลอดจนจุดยืนในวัฒนธรรมงานดูแลและให้บริการด้านสุขภาพ

นายแพทย์อัศวิน ภูวธนสาร ผู้ช่วยผู้อำนวยการโรงพยาบาลกรุงเทพ กล่าวว่า โรงพยาบาลกรุงเทพมีพันธกิจการพัฒนาด้านการแพทย์อย่างต่อเนื่องในทุกๆ ด้าน ไม่ว่าจะเป็นการนำเทคโนโลยีที่ทันสมัยมาช่วยตรวจหาและรักษาโรคให้เป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพมากที่สุด การมีบุคลากรทางการแพทย์ที่มีความรู้ความเชี่ยวชาญในทุกสาขาวิชา รวมถึงการพัฒนาบุคลากรทางการแพทย์อย่างต่อเนื่อง โดยมีโครงการความร่วมมือทางการแพทย์กับสถาบันทางการแพทย์ชั้นนำในระดับโลกมากมายทั้งในด้านการวิจัยและพัฒนา และการแลกเปลี่ยนบุคลากรทางการแพทย์ระหว่างกันอีกด้วย นอกจากนี้บุคลากรของโรงพยาบาลยังมีความพร้อมในการให้บริการด้วยความเอาใจใส่แก่ผู้ป่วยเพื่อให้มั่นใจว่าผู้ป่วยจะได้รับการดูแลอย่างใกล้ชิด และรู้สึกผ่อนคลายตลอดเวลาขณะเข้ารับการรักษาพยาบาล ทำให้โรงพยาบาลกรุงเทพเป็นที่ยอมรับโดยทั่วไปว่ามีคุณภาพในระดับมาตรฐานสากล และได้รับรางวัลในระดับนานาชาติอย่างต่อเนื่องทุกปี

นายบุรณัชย์ ลิมจิตติ ผู้ช่วยกรรมการผู้อำนวยการใหญ่ด้านการตลาดต่างประเทศ โฆษณาและประชาสัมพันธ์ บีดีเอ็มเอส สรุปปิดท้ายว่า จากชื่อเสียงในการให้บริการ ความเชี่ยวชาญของทีมแพทย์และบุคลากรด้านการแพทย์ เทคโนโลยีทางการแพทย์ และการเป็นศูนย์การแพทย์ครบวงจรด้านเชี่ยวชาญเฉพาะ (BDMS Centers of Excellence Network) ทำให้โรงพยาบาลในเครือบีดีเอ็มเอส ไม่ว่าจะเป็นเครือโรงพยาบาลกรุงเทพ เครือโรงพยาบาลสมิติเวช เครือพญาไท สามารถให้บริการครอบคลุมการรักษาทุกโรคตามมาตรฐานคุณภาพสากล จึงได้รับความไว้วางใจจากลูกค้าชาวไทยและชาวต่างชาติเข้ามาใช้บริการเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง เครือ BDMS พร้อมมุ่งมั่นพัฒนาการดำเนินงานของโรงพยาบาลและคลินิคในเครือทั้งหมด 45 แห่งต่อไปอย่างผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพ


Latest Press Release

ภาพข่าว: โซเด็กซ์โซ่ ประเทศไทย ร่วมสนับสนุนให้ความรู้ ด้านบทบาทของโภชนาการเพื่อช่วยฟื้นฟูสุขภาพของผู้ป่วย

บริษัท โซเด็กซ์โซ่ ประเทศไทย ผู้นำระดับโลกด้านการพัฒนาคุณภาพชีวิตด้วยการบริหารจัดการแบบครบวงจร จากประเทศฝรั่งเศส นำโดย มร. เฟรดเดอริค อูเอ้ (ขวาสุด) ผู้อำนวยการ กลุ่มธุรกิจเฮ็ลธ์แคร์ ประจำภาคพื้นเอเชียตะวันออกเฉียงใต้และฮ่องกง ร่วมกับ มร. คอล ลิน โย...

รพส.ทองหล่อ ยกระดับบริการอาบน้ำตัดขน สู่ เมดิคัล กรูมมิ่ง เหนือกว่าด้วยกรูมเมอร์ที่อบรมพิเศษ เข้าใจพฤติกรรม-ปัญหาสุขภาพของสัตว์เลี้ยง

สพ.ญ.ทัศวรินทร์ กาญจนฉายา ผู้อำนวยการฝ่ายพัฒนาธุรกิจสำนักงานใหญ่ โรงพยาบาลสัตว์ทองหล่อ กล่าวว่า ปัจจุบัน เจ้าของสัตว์เลี้ยงจะดูแลสัตว์เลี้ยงเสมือนสมาชิกในครอบครัว นอกจากจะให้ความสำคัญทั้งทางด้านที่พักอาศัย โภชนาการ การเลือกสรรผลิตภัณฑ์ที่ดี...

ขอเชิญร่วมงาน32 ปี ปลูกถ่ายอวัยวะรามาธิบดี 200 ตับ 2,000 ไต

ศูนย์ปลูกถ่ายอวัยวะภายใต้ศูนย์ความเป็นเลิศ คณะแพทยศาสตร์โรงพยาบาลรามาธิบดี ขอเชิญผู้สนใจและประชาชนทั่วไปเข้าร่วมงาน "32 ปี ปลูกถ่ายอวัยวะรามาธิบดี 200 ตับ 2,000 ไต" ในวันเสาร์ที่ 1 กันยายน พ.ศ. 2561 เวลา 07.00-13.00 น. ณ ห้องประชุมอรรถสิทธิ์ เวชชาชีวะ...

ผู้หญิงสู้มะเร็ง

วันอาทิตย์ที่ 9 กันยายน 2561 ตั้งแต่เวลา 13.00น. เป็นต้นไป ที่ห้องประชุม 4-6 อาคารเฉลิมพระบารมี 50ปี ซ.ศูนย์วิจัย เพชรบุรีตัดใหม่ 47 การวินิจฉัยโรคมะเร็งที่ถูกต้องรวดเร็ว วิธีการรักษาที่เฉพาะเจาะจง รับการบริการด้านสุขภาพแบบองค์รวม ให้ผู้ป่วยเป็นศูนย์กลาง...

สคร.10 อุบลฯ เตือนประชาชนระวังป่วยโรคไข้หวัดใหญ่ แนะ 4 วิธี ปิด ล้าง เลี่ยง หยุด ลดการแพร่ระบาด

สคร.10 อุบลฯ เตือนประชาชนระวังป่วยโรคไข้หวัดใหญ่ แนะ 4 วิธี ปิด ล้าง เลี่ยง หยุด พร้อมหลีกเลี่ยงการอยู่ในสถานที่แออัด เพื่อลดการแพร่ระบาด วันที่ 20 สิงหาคม 2561 นายแพทย์ดนัย เจียรกูล ผู้อำนวยการสำนักงานป้องกันควบคุมโรคที่ 10 จังหวัดอุบลราชธานี...

Related Topics