HIMSS AsiaPac18 เตรียมเปิดเวทีอภิปรายเรื่องเทคโนโลยีสารสนเทศด้านสุขภาพทหารระหว่างประเทศ (IMHIT) นำเสนอแนวปฏิบัติที่ดีจากกองทัพทั่วโลก

ข่าวประชาสัมพันธ์สุขภาพ อาหาร Tuesday October 2, 2018 08:01
สิงคโปร์--2 ต.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

งานประชุมและนิทรรศการ HIMSS AsiaPac18 เตรียมเปิดเวทีอภิปรายเรื่องเทคโนโลยีสารสนเทศด้านสุขภาพทหารระหว่างประเทศ (International Military Health Information Technology - IMHIT) เป็นครั้งแรกของ HIMSS ในวันที่ 7 พฤศจิกายนนี้

ไซมอน ลิน รองประธานประจำภูมิภาค APAC กล่าวว่า "HIMSS ได้รับการสนับสนุนเป็นอย่างดีจากกองทัพทั่วโลกซึ่งกำลังเข้าสู่ยุคดิจิทัล เราพัฒนา IMHIT ขึ้นเพื่อตอบสนองข้อเรียกร้องของกองทัพเรื่องการให้ความรู้ในส่วนที่ข้อมูล ณ จุดดูแลผู้ป่วยจะสามารถช่วยชีวิตคนไว้ได้"

องค์กรทางทหารทั่วโลกต่างทุ่มเงินลงทุนด้านเทคโนโลยีสุขภาพ ไม่ว่าจะเป็นระบบ Genesis ในสหรัฐอเมริกา หรือระบบ Patient Care Enhancement System (PACES) 3 ของกองทัพสิงคโปร์ ซึ่งเป็นระบบเวชระเบียนอิเล็กทรอนิกส์แรกของกองทัพสิงคโปร์ที่เชื่อมต่อกับระบบบริการสุขภาพของประเทศ

การอภิปรายหมู่ช่วงเช้าเรื่อง IMHIT มีหัวข้อว่า "การแลกเปลี่ยนข้อมูลด้านสุขภาพในระบบประกันสุขภาพทหารเพื่อสนับสนุนการประสานงานดูแลผู้ป่วยทั้งภายในและระหว่างประเทศ" จะพูดถึงการที่ผู้นำด้านสุขภาพของกองทัพมุ่งเพิ่มประสิทธิภาพของระบบเหล่านี้ เพื่อส่งเสริมการประสานงานดูแลผู้ป่วย ตลอดจนให้ข้อแนะนำเพื่อให้เกิดการพัฒนาและการเรียนรู้ร่วมกันเมื่อใช้งานระบบไอทีภายในและระหว่างระบบสุขภาพที่เคร่งครัด

โดยมีผู้เข้าร่วมอภิปรายดังต่อไปนี้:
  • พลอากาศตรีอลาสแตร์ รี๊ด ผู้อำนวยการฝ่ายการแพทย์และเจ้ากรมแพทย์ทหาร กระทรวงกลาโหม สหราชอาณาจักร
  • พลอากาศตรีเทรซี สมาร์ท ผู้บัญชาการกรมสุขภาพและเจ้ากรมแพทย์ทหาร กองทัพออสเตรเลีย
  • พันโทลี เทอร์เนอร์ หัวหน้าการพยาบาลและผู้อำนวยการฝ่ายธุรกิจสุขภาพ กรมสุขภาพกลาโหม กองทัพนิวซีแลนด์
  • พลเรือตรี ดร. ตัง คง ฉุง หัวหน้าเหล่าทหารแพทย์ กองทัพสิงคโปร์

ส่วนการอภิปรายในช่วงบ่ายจะพูดถึงเรื่องยุทธศาสตร์ด้านสุขภาพทหารในยุคดิจิทัล ความท้าทายและโอกาสของข้อมูลทางการแพทย์และระบบกำกับดูแลทางคลินิกในระบบสุขภาพของกองทัพ

พลอากาศตรีเทรซี สมาร์ท ผู้บัญชาการกรมสุขภาพและเจ้ากรมแพทย์ทหาร กองทัพออสเตรเลีย กล่าวว่า "ถือเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่ดิฉันได้มาเป็นส่วนหนึ่งของงานประชุมเกี่ยวกับ IMHIT ในครั้งนี้ สมควรแล้วที่งานนี้จัดขึ้นในบริสเบน ซึ่งเป็นแหล่งกำเนิดองค์ประกอบสำคัญของความสามารถด้านบริการสุขภาพของกองทัพออสเตรเลีย การจัดงานประชุมครั้งนี้โดยทีมงาน HIMSS และกองทัพออสเตรเลียถือเป็นความคิดริเริ่มที่ดี และจะทำหน้าที่เป็นพื้นที่อภิปรายที่มั่นคง เรื่องการใช้นวัตกรรมและเทคโนโลกเพื่อสร้างความเปลี่ยนแปลงและขับเคลื่อนระบบบริการสุขภาพเข้าสู่ยุคดิจิทัลสำหรับกองทัพทั่วโลก ตลอดจนการเข้าถึงการรักษาที่ดีกว่าและผลการรักษาที่ดีขึ้นสำหรับทหารประจำการและทหารผ่านศึกของเรา"

ดร. ชาร์ลส์ อเลสซี ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายคลินิกของ HIMSS และผู้ดำเนินการอภิปรายของ IMHIT กล่าวเสริมว่า "สภาพแวดล้อมทางทหารขณะนี้พร้อมรับมือกับการพลิกผันทางดิจิทัล ผมมีความยินดีอย่างยิ่งที่จะได้นำประสบการณ์การแพทย์ทหารระดับนานาชาติของตัวเองมาใช้ให้เป็นประโยชน์ในงานประชุม HIMSS AsiaPac18 และได้แลกเปลี่ยนความคิดเห็นอย่างเต็มที่กับผู้นำทางการทหารของโลก"

การอภิปราย IMHIT ร่วมจัดขึ้นโดย HIMSS Asia Pacific กับผู้นำด้านสุขภาพทหารทั่วโลก ดูรายชื่อคณะกรรมการ คลิก https://www.himssasiapacconference.org/ehome/287692/742374/

ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.himssasiapacconference.org
ซื้อบัตรเข้าร่วมงานราคาพิเศษได้จนถึงวันที่ 5 ตุลาคม

Latest Press Release

ชวนอบรมออนไลน์ “จิต Light สมอง Bright ด้วย Mindfulness”

เพจ “Heartcare Center : สถานีชาร์จพลังใจให้บุคลากรทางการแพทย์” ขอเชิญชวนบุคลากรทางการแพทย์ทั้งคุณหมอ พยาบาล เจ้าหน้าที่อนามัย อสม. เข้าร่วมอบรมเชิงปฏิบัติการเรื่อง “จิต Light สมอง Bright ด้วย Mindfulness” ในวันที่ 9 มิถุนายน 2563...

สงขลานครินทร์ รวมพลังนักวิจัยร่วมกับภาคเอกชน พัฒนาชุดตรวจคัดกรองการติดเชื้อไวรัส (PSU COVID-19) รู้ผลได้อย่างรวดเร็ว

มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ ร่วมกับ เครือข่ายภาคเอกชน แถลงข่าวเปิดตัวชุด PSU COVID-19 จากสำนักงานบริษัท ทิพยประกันภัย จำกัด (มหาชน) เมื่อวันที่ 29 พฤษภาคม 2563 ซึ่งเป็นการพัฒนาชุดทดสอบเพื่อตรวจคัดกรองการติดเชื้อไวรัส COVID-19...

UnknownTogether #เปิดโลกใหม่ในใจคุณ องค์การสหประชาชาติในประเทศไทย และโนอิ้งมายด์ ร่วมกับ Facebook เปิดตัวแคมเปญส่งเสริมสุขภาพจิตสำหรับชุมชนชาวไทย

ในวันนี้องค์การสหประชาชาติในประเทศไทย (United Nations Thailand) โนอิ้งมายด์ (Knowing Mind) ศูนย์บริการการปรึกษาเชิงจิตวิทยา และส่งเสริมสุขภาวะ และเลิฟ แฟรงกี้ (Love Frankie) องค์กรสร้างสรรค์เพื่อการเปลี่ยนแปลงทางสังคม ได้ทำการเปิดตัว แคมเปญออนไลน์...

เช็คสุขภาพตัวเองแบบง่ายๆ เมื่อต้องอยู่บ้าน

การดูแลสุขภาพตนเองอย่างสม่ำเสมอเป็นสิ่งที่จำเป็น แต่ปัจจุบันคนส่วนใหญ่มักมองข้ามและเห็นความสำคัญอีกครั้งเมื่อเกิดการล้มป่วยขึ้นมา ซึ่งเบื้องต้นสามารถเช็คสุขภาพด้วยตนเองได้ง่ายๆ ดังนี้ ตรวจสภาพลิ้น สังเกตลักษณะสีของลิ้น หากพบว่ามีจุดสีขาว สีเหลือง...

ซิกน่าเผยผลสำรวจพบความเป็นอยู่ทางการเงินและสังคมลดลงในช่วงวิกฤตโควิด-19

อินเตอร์เนชันแนล มาร์เกตส์ในเครือบริษัทซิกน่าเผยแพร่รายงานการศึกษาผลกระทบทั่วโลกจากโรคโควิด-19 ของซิกน่าฉบับแรกในวันนี้ด้วยความร่วมมือกับบริษัทกันตาร์ (Kantar) โดยรายงานวิจัยนี้เป็นส่วนหนึ่งของรายงานสำรวจภาวะความเป็นอยู่แบบรอบด้าน (360 Well-Being Survey)...

Related Topics