ไทยพาณิชย์สนับสนุนจัดสร้างอาคารผู้ป่วยนอกโรงพยาบาลพล ส่งเสริมศักยภาพการให้บริการทางการแพทย์แก่ประชาชนในจังหวัดขอนแก่นโซนใต้

ข่าวประชาสัมพันธ์สุขภาพ อาหาร Wednesday January 15, 2020 16:27
กรุงเทพฯ--15 ม.ค.--ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ตระหนักถึงการมีคุณภาพชีวิตที่ดี ให้การสนับสนุนโรงพยาบาลพล จังหวัดขอนแก่น โดยมอบเงินสมทบทุนสร้างอาคารผู้ป่วยนอก จำนวน 500,000 บาท โดยมี คุณอารยา ภู่พานิช รองผู้จัดการใหญ่ ผู้บริหารสายงานกิจกรรมเพื่อสังคม เป็นผู้แทนธนาคารฯ มอบให้แก่ นายแพทย์ ชัยณรงค์ อริยานุชิตกุล และทันตแพทย์หญิง บุญศรี ปิยะตระกูล รองผู้อำนวยการโรงพยาบาลพล เพื่อเป็นการส่งเสริมศักยภาพโรงพยาบาลชุมชนให้เพียงพอต่อการให้บริการผู้ป่วยอย่างทั่วถึง ทั้งในพื้นที่อำเภอพล อำเภอใกล้เคียง รวมไปถึงจังหวัดใกล้เคียงซึ่งมีแนวโน้มเพิ่มขึ้นทุกปีทั้งผู้ป่วยนอกและผู้ป่วยใน

โรงพยาบาลพล จังหวัดขอนแก่น เป็นโรงพยาบาลชุมชนขนาดใหญ่ เปิดให้บริการตั้งแต่ปี พ.ศ.2525 ดูแลประชากรในพื้นที่อำเภอพล และอำเภอใกล้เคียง รวมไปถึงจังหวัดใกล้เคียง โดยให้บริการการแพทย์ครบทุกสาขา มีผู้มาใช้บริการวันละ 700-800 คน จากจำนวนผู้ป่วยนอกที่เพิ่มขึ้นและการขยายการบริการเพื่อเพิ่มศักยภาพเฉพาะทาง ทำให้อาคารผู้ป่วยนอกหลังเดิม รวมถึงห้องคลอด และห้องผ่าตัดไม่สามารถรองรับผู้ป่วยและการขยายบริการได้อย่างพอเพียง ประกอบกับอาคารเดิมใช้งานมา 37 ปี จึงมีสภาพทรุดโทรมตามกาลเวลา และประสบปัญหาการรั่วซึมทั่วทุกจุด โรงพยาบาลพลจึงได้ร่วมกับคณะกรรมการพัฒนาโรงพยาบาลพล ได้แก่ ส่วนราชการ ท้องถิ่น และภาคเอกชนจัดทำโครงการเพื่อจัดหางบประมาณก่อสร้างอาคารผู้ป่วยนอก จำนวน 4 ชั้น ซึ่งจะทำให้สามารถเปิดให้บริการแทพย์เฉพาะทางได้ครบทุกสาขา ลดความแออัด และลดการส่งต่อผู้ป่วยไปรักษาที่โรงพยาบาลในตัวจังหวัด คาดว่าจะใช้งบในการก่อสร้างประมาณ 77,000,000 บาท โดยจะแล้วเสร็จในปี 2566 ซึ่งในเบื้องต้นโรงพยาบาลพลได้รับเงินบริจาคจากผู้มีจิตศรัทธา และโครงการ "ก้าวคนละก้าว" แล้วจำนวนหนึ่ง แต่ยังขาดงบประมาณในการก่อสร้างอีกจำนวนมาก

จึงขอเชิญชวนผู้มีจิตศรัทธาร่วมบริจาคและร่วมสมทบทุนสร้างอาคารผู้ป่วยนอกโรงพยาบาลพล จังหวัดขอนแก่น โดยบริจาคผ่านบัญชีธนาคารไทยพาณิชย์ สาขาเมืองพล ชื่อบัญชี "เงินบริจาคสมทบทุนสร้างตึกผู้ป่วยนอกโรงพยาบาลพล" เลขที่บัญชี "792-244348-3 หรือกล่องรับบริจาคตามหน่วยงานภาครัฐและเอกชนทั้งภายในและภายนอกพื้นที่ หรือบริจาคด้วยตนเองที่โรงพยาบาลพล ฝ่ายการเงิน ตึกผู้ป่วยอุบัติเหตุฉุกเฉิน ชั้น 2 ในวัน เวลาราชการ


Latest Press Release

ปกป้องผู้สูงวัย ด้วยวัคซีนป้องกันโรคติดเชื้อทางเดินหายใจ

โรงพยาบาล บี.แคร์ เมดิคอลเซ็นเตอร์ มีความห่วงใยต่อสุขภาพของผู้สูงวัย จึงขอนำเสนอแพคเกจโปรแกรมวัคซีนป้องกันโรคติดเชื้อทางเดินหายใจ สำหรับผู้ที่มีอายุมากกว่า 50 ปี ประกอบด้วย วัคซีนป้องกันโรคปอดบวม (1 เข็ม) ราคา 2,790 บาท หรือ วัคซีนป้องกันโรคปอดบวม (1...

สุขภาพดีรับเดือนเมษายนกับโปรแกรมตรวจสุขภาพในราคาเบาๆ

โรงพยาบาล บี.แคร์ เมดิคอลเซ็นเตอร์ ขอเสนอโปรโมชั่นโปรแกรมตรวจสุขภาพ Smile Family ราคา 990 บาท โดยครอบคลุมรายการตรวจถึง 12 รายการ เช่น ตรวจระดับน้ำตาลในเลือด ตรวจคลื่นไฟฟ้าหัวใจ ตรวจไขมันในเลือด และอีกหลายรายการ เอาใจคนรักสุภาพในราคาเบาๆ...

ผู้นำเข้าและจัดจำหน่ายน้ำแร่ระดับพรีเมี่ยม Icelandic Glacial นำทีมมอบของขวัญให้กำลังใจทีมแพทย์และพยาบาล

ภายใต้สถานการณ์วิกฤตจากการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 เรายังได้เห็นถึงน้ำใจของคนในประเทศ เช่น ทั้งในแง่ของการบริจาคหน้ากากอนามัย เจลแอลกอฮอล์ล้างมือ ไปจนถึงทุนทรัพย์ต่าง ๆ เพื่อสนับสนุนความช่วยเหลือด้านค่าใช้จ่ายเกี่ยวกับอุปกรณ์ทางการแพทย์...

จิตเวชโคราช ดึงพลังผู้ป่วยจิตเวชสู้ภัยโรคโควิด -19 !! ทำ“เฟช ชิลด์” มอบฟรีให้ทีมแพทย์ ใช้ป้องกันเชื้อ

รพ.จิตเวชนครราชสีมาฯ ดึงพลังความสามารถผู้ป่วยจิตเวชที่อาการทางจิตสงบ ร่วมเป็นจิตอาสา ลงมือทำหน้ากากพลาสติกหรือเฟชชิลด์ ส่งมอบฟรีให้ทีมแพทย์ พยาบาล ทั้งในและนอกรพ.จิตเวชฯนับ 1,000 ชิ้น เพื่อใช้เป็นเกราะป้องกันการติดเชื้อโควิด-19 ระหว่างปฏิบัติงาน...

ไบโอฟาร์ม แนะนำ“แคลวิ่น มูฟ ยูซีทู” สำหรับผู้ที่มีปัญหาเรื่องข้อ

บริษัท ไบโอฟาร์ม เคมิคัลส์ จำกัด ผู้จัดจำหน่ายเวชภัณฑ์คุณภาพชั้นนำทั้งในประเทศและต่างประเทศ แนะนำ “แคลวิ่น มูฟ ยูซีทู” ประกอบด้วย UC-II หรือ Undenatured Type II Collagen คือ คอลลาเจนชนิดที่ 2 และสารสกัดขมิ้นชัน สำหรับผู้ที่มีปัญหาเรื่องข้อ...

Related Topics