สมิติเวช ผนึกกำลัง เอไอเอ ประเทศไทย และ ทรู ดิจิทัล กรุ๊ป เปิดบริการ “Virtual COVID-19 Clinic”

ข่าวประชาสัมพันธ์สุขภาพ อาหาร Thursday April 9, 2020 09:39
กรุงเทพฯ--9 เม.ย.--สมิติเวช

เป็นครั้งแรกในประเทศไทยที่ 3 ค่ายธุรกิจยักษ์ใหญ่ได้จับมือผนึกกำลังกันเพื่อช่วยเหลือประชาชนกลุ่มผู้มีอาการต้องสงสัยโรคโควิด-19 โดย       เครือโรงพยาบาลสมิติเวช   ร่วมกับ   เอไอเอ ประเทศไทย และ ทรู ดิจิทัล กรุ๊ป และ เปิดช่องทางให้บริการ “Virtual COVID-19 Clinic by AIA | True Digital Group | SAMITIVEJ” ซึ่งเป็นบริการปรึกษาแพทย์ผ่านระบบออนไลน์ ในกรณีที่มีอาการต้องสงสัย หรือเป็นผู้ที่อยู่ในกลุ่มเสี่ยงที่อาจจะเป็นโรคโควิด-19 เช่น เดินทางกลับจากประเทศกลุ่มเสี่ยง หรือมีความเสี่ยงจากบุคคลใกล้ชิดที่เป็นโรคโควิด-19 สามารถขอรับคำปรึกษาได้โดยไม่มีค่าใช้จ่าย ทุกวัน ตลอด 24 ชั่วโมง

นายแพทย์ชัยรัตน์ ปัณฑุรอัมพร ประธานเจ้าหน้าที่บริหารกลุ่มโรงพยาบาลสมิติเวช และโรงพยาบาลบีเอ็นเอช กล่าวว่า “การร่วมมือกับ เอไอเอ และทรู ดิจิทัล กรุ๊ป ในครั้งนี้ เป็นการตอบโจทย์และช่วยบรรเทาทุกข์ให้กับผู้ป่วยในสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ในประเทศไทยในขณะนี้ ด้วยรัฐบาลได้ขอความร่วมมือให้ประชาชนอยู่บ้านเพื่อหยุดยั้งการแพร่ระบาดของโรค   และมีประชาชนอยู่ไม่น้อยที่มีความกังวล สงสัย หรือมีความเสี่ยง จำเป็นต้องปรึกษาแพทย์   สมิติเวชเล็งเห็นความสำคัญและแก้ไขปัญหาในจุดนี้   ด้วยการนำ Samitivej Virtual Hospital   เป็นการให้บริการในรูปแบบ Telemedicine ผู้ป่วยและแพทย์สามารถพูดคุยตอบโต้กันได้แบบ   Real time   มุ่งให้เกิดความสะดวกสบายของผู้ป่วยเป็นสำคัญ   ไม่ต้องเดินทางมาพบแพทย์ ลดปัญหาการเสี่ยงติดเชื้อและแพร่เชื้อ คลายความกังวล   ซึ่งจะช่วยให้ประชาชนสามารถเข้าถึงได้ง่ายและเป็นวงกว้าง   เพราะเรื่องสุขภาพและจิตใจก็เป็นสิ่งที่ละเลยไม่ได้เช่นกัน”

นายเอกรัตน์ ฐิติมั่น ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายการตลาด เอไอเอ ประเทศไทย เปิดเผยว่า “จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ในปัจจุบัน ส่งผลให้หลายภาคส่วน ทั้งภาครัฐ เอกชน ผู้ประกอบการขนาดเล็ก และประชาชนทั่วไปได้รับความเดือดร้อน โดยเฉพาะผลกระทบทางด้านจิตใจที่หลายคนมีความวิตกกังวลว่าตนเองเสี่ยงเป็นโรคโควิด-19 หรือไม่ หรือสงสัยว่าตนเองเป็นโรคแล้วหรือยัง ซึ่งภาวะความเครียดเหล่านี้ จะส่งผลไปถึงสภาพร่างกายของตนเองและคนรอบข้างด้วย เอไอเอ ประเทศไทย เราเล็งเห็นถึงความเดือดร้อนของคนไทยทั่วประเทศ จึงเกิดเป็นความร่วมมือกันระหว่างเอไอเอ ประเทศไทย ผู้นำด้านนวัตกรรมและเทคโนโลยีครบวงจร อย่าง ทรู ดิจิทัล กรุ๊ป และโรงพยาบาลชั้นนำ อย่างเครือโรงพยาบาลสมิติเวช เปิดให้บริการ Virtual COVID-19 Clinic เพื่อให้ผู้ที่มีอาการต้องสงสัยโรคโควิด-19 สามารถขอรับคำปรึกษาจากทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญของเครือโรงพยาบาลสมิติเวชได้ โดยไม่ต้องมีค่าใช้จ่าย ผ่านเว็บไซต์ https://smtvj.com/2R2RXUt”

ด้าน นายเอกราช ปัญจวีณิน กรรมการผู้จัดการ ธุรกิจดิจิทัลโซลูชั่น บริษัท ทรู ดิจิทัล กรุ๊ป จำกัด   เผยว่า “ด้วยสถานการณ์ที่กำลังสร้างความกังวลให้กับทุกภาคส่วนในปัจจุบันนี้กับการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ทำให้ทรู ดิจิทัล กรุ๊ป ซึ่งเป็นพันธมิตรด้านดิจิทัลเทคโนโลยีเพื่อสุขภาพ (Digital Health Technology Partner) ไม่สามารถนิ่งนอนใจได้ และพร้อมให้การสนับสนุนพันธมิตรผู้มีความเชี่ยวชาญ ทั้งเอไอเอและเครือโรงพยาบาลสมิติเวช เพื่อเดินหน้าคลายความกังวลให้กับประชาชนที่อาจมีอาการต้องสงสัยในโรคโควิด-19 ให้สามารถตรวจเช็คกับแพทย์ออนไลน์ได้ตลอดเวลา โดยความร่วมมือครั้งนี้ถือเป็นก้าวแรกของทรู ดิจิทัล กรุ๊ป ในฐานะผู้นำด้านนวัตกรรมและเทคโนโลยีที่พร้อมส่งเสริมศักยภาพด้านดิจิทัลให้กับทุกกลุ่มธุรกิจและสังคม ในการส่งต่อเทคโนโลยีด้านสุขภาพ หรือ HealthTech สำหรับความร่วมมือในโครงการ Virtual COVID-19 Clinic ในครั้งนี้ ประชาชนทั่วไปสามารถเข้ารับบริการโดยไม่เสียค่าใช้จ่ายใดๆ เพื่อให้แน่ใจว่าคนไทยทุกคนจะสามารถเข้าถึงบริการที่เป็นประโยชน์ในช่วงวิกฤตนี้ได้อย่างเท่าเทียม ทั้งนี้ ทรู ดิจิทัล กรุ๊ป จะเดินหน้าพัฒนานวัตกรรมดิจิทัลเทคโนโลยีด้านสุขภาพพร้อมทั้งร่วมมือกับพันธมิตรชั้นนำ ทั้งผู้เชี่ยวชาญอย่างเครือโรงพยาบาลและประกันชีวิต เพื่อสร้างสรรค์บริการที่เอื้อประโยชน์และสนับสนุนให้คนไทยมีสุขภาพที่ดีขึ้นอย่างต่อเนื่อง”

“สำหรับบริการดังกล่าว เราเปิดให้ผู้ที่มีอาการต้องสงสัยหรือมีความเสี่ยงโรคโควิด-19 สามารถขอรับคำปรึกษาจากแพทย์ได้ด้วยตนเอง โดยไม่ต้องเดินทางออกจากบ้านมายังโรงพยาบาล เพื่อเป็นการอำนวยความสะดวกแก่ประชาชน   อีกทั้งยังเป็นการขานรับมาตรการ 'อยู่บ้าน หยุดเชื้อ เพื่อชาติ’ ของรัฐบาล นอกจากนี้ สิทธิพิเศษสำหรับผู้ที่ใช้บริการ หากมีอาการป่วยที่สามารถรับประทานยาเองที่บ้านได้ ทางโรงพยาบาลสมิติเวช มีบริการส่งยาให้ฟรีถึงที่บ้าน พร้อมได้ส่วนลดค่ายา 20% อีกด้วย ซึ่งความร่วมมือในครั้งนี้ สอดคล้องกับคำมั่นสัญญาของเอไอเอ 'Healthier, Longer, Better Lives - เพื่อสุขภาพและชีวิตที่ดีขึ้น’ เพราะเอไอเอ ประเทศไทย เราห่วงใยคนไทยทุกคน และขอให้เชื่อมั่นว่าเราทุกคนในประเทศ จะผ่านพ้นวิฤตโควิด-19 ไปด้วยกัน” นายเอกรัตน์ กล่าวปิดท้าย

บริการ “Virtual COVID-19 Clinic” เปิดให้ใช้บริการตั้งแต่วันที่ 8 เมษายน ถึงวันที่ 10 พฤษภาคม 2563 สำหรับผู้ที่มีอาการต้องสงสัยโรคโควิด-19 สามารถขอรับคำปรึกษาได้โดยไม่มีค่าใช้จ่าย โดยคลิกเข้าใช้บริการผ่านทางเว็บไซต์ https://smtvj.com/2R2RXUt หรือ สแกน QR Code และหากท่านใดต้องการสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม กรุณาติดต่อโรงพยาบาลสมิติเวช โทร.   02-022-2222, AIA Call Center 1581 หรือ True Digital Solutions Call Center 02-114-7129


Latest Press Release

ชวนอบรมออนไลน์ “จิต Light สมอง Bright ด้วย Mindfulness”

เพจ “Heartcare Center : สถานีชาร์จพลังใจให้บุคลากรทางการแพทย์” ขอเชิญชวนบุคลากรทางการแพทย์ทั้งคุณหมอ พยาบาล เจ้าหน้าที่อนามัย อสม. เข้าร่วมอบรมเชิงปฏิบัติการเรื่อง “จิต Light สมอง Bright ด้วย Mindfulness” ในวันที่ 9 มิถุนายน 2563...

สงขลานครินทร์ รวมพลังนักวิจัยร่วมกับภาคเอกชน พัฒนาชุดตรวจคัดกรองการติดเชื้อไวรัส (PSU COVID-19) รู้ผลได้อย่างรวดเร็ว

มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ ร่วมกับ เครือข่ายภาคเอกชน แถลงข่าวเปิดตัวชุด PSU COVID-19 จากสำนักงานบริษัท ทิพยประกันภัย จำกัด (มหาชน) เมื่อวันที่ 29 พฤษภาคม 2563 ซึ่งเป็นการพัฒนาชุดทดสอบเพื่อตรวจคัดกรองการติดเชื้อไวรัส COVID-19...

UnknownTogether #เปิดโลกใหม่ในใจคุณ องค์การสหประชาชาติในประเทศไทย และโนอิ้งมายด์ ร่วมกับ Facebook เปิดตัวแคมเปญส่งเสริมสุขภาพจิตสำหรับชุมชนชาวไทย

ในวันนี้องค์การสหประชาชาติในประเทศไทย (United Nations Thailand) โนอิ้งมายด์ (Knowing Mind) ศูนย์บริการการปรึกษาเชิงจิตวิทยา และส่งเสริมสุขภาวะ และเลิฟ แฟรงกี้ (Love Frankie) องค์กรสร้างสรรค์เพื่อการเปลี่ยนแปลงทางสังคม ได้ทำการเปิดตัว แคมเปญออนไลน์...

เช็คสุขภาพตัวเองแบบง่ายๆ เมื่อต้องอยู่บ้าน

การดูแลสุขภาพตนเองอย่างสม่ำเสมอเป็นสิ่งที่จำเป็น แต่ปัจจุบันคนส่วนใหญ่มักมองข้ามและเห็นความสำคัญอีกครั้งเมื่อเกิดการล้มป่วยขึ้นมา ซึ่งเบื้องต้นสามารถเช็คสุขภาพด้วยตนเองได้ง่ายๆ ดังนี้ ตรวจสภาพลิ้น สังเกตลักษณะสีของลิ้น หากพบว่ามีจุดสีขาว สีเหลือง...

ซิกน่าเผยผลสำรวจพบความเป็นอยู่ทางการเงินและสังคมลดลงในช่วงวิกฤตโควิด-19

อินเตอร์เนชันแนล มาร์เกตส์ในเครือบริษัทซิกน่าเผยแพร่รายงานการศึกษาผลกระทบทั่วโลกจากโรคโควิด-19 ของซิกน่าฉบับแรกในวันนี้ด้วยความร่วมมือกับบริษัทกันตาร์ (Kantar) โดยรายงานวิจัยนี้เป็นส่วนหนึ่งของรายงานสำรวจภาวะความเป็นอยู่แบบรอบด้าน (360 Well-Being Survey)...

Related Topics