4 ข้อดีของกลุ่มบำบัดในผู้สูงวัยทำไมต้องกลุ่มบำบัด? - Chersery Home

ข่าวประชาสัมพันธ์สุขภาพ อาหาร Wednesday August 26, 2020 09:13
กรุงเทพฯ--26 ส.ค.--โรงพยาบาลผู้สูงอายุและศูนย์กายภาพบำบัด
4 ข้อดีของกลุ่มบำบัดในผู้สูงวัย ทำไมต้องกลุ่มบำบัด?

บางท่านอาจจะเกิดข้อสงสัยว่าการทำกิจกรรมกลุ่มบำบัดนั้นดีอย่างไรต่อผู้สูงวัย

วันนี้จึงจะพาทุกท่านมาทำความเข้าใจกับข้อดี 4 ข้อที่เกิดขึ้นเมื่อผู้สูงวัยที่ท่านรักได้เข้าร่วมกิจกรรมกลุ่ม ดังนี้

การได้มีส่วนร่วมในสังคม แน่นอนว่าในวัยเกษียณนั้น การทำกิจกรรมทางสังคมร่วมกับผู้อื่นของผู้สูงอายุนั้นลดลง ซึ่งเป็นอีกสาเหตุหนึ่งที่ก่อให้เกิดความเหงา เครียด และวิตกกังวล การได้เข้าร่วมในกิจกรรมกลุ่มจึงเป็นส่วนช่วยผลักดันให้ผู้สูงวัยได้มีโอกาสแสดงออกผ่านการพูดคุยแลกเปลี่ยนทางความคิดของตนเองเมื่ออยู่ในกลุ่มกับผู้อื่น ทำให้ผู้สูงวัยมีเพื่อน มีสังคม และมีคนที่คอยรับฟังตนเอง ส่งผลดีต่อการลดภาวะความเหงาและซึมเศร้าช่วยส่งเสริมให้ผู้สูงวัยได้มีโอกาสทำกิจกรรมที่ท้าทายความสามารถของตนเอง อาจะเป็นทั้งกิจกรรมที่เคยชอบในอดีตหรือกิจกรรมที่ยังไม่เคยได้มีโอกาสทำเลยก็ตาม โดยได้รับแรงผลักดัน และกำลังใจในการทำกิจกรรมให้สำเร็จตามเป้าหมายจากผู้สูงวัยท่านอื่นในกลุ่มทั้งทางตรงและทางอ้อมทำให้เกิดความมั่นใจในตนเองเพิ่มมากขึ้น เนื่องจากการได้ทำกิจกรรมได้สำเร็จไปด้วยกันกับผู้อื่นในกลุ่ม รวมถึงการรู้สึกว่าตนเองมีคุณค่าและตัวตนในสังคมสามารถปรับตัวกับสถานการณ์ต่าง ๆ ได้ดีขึ้น ไม่ว่าจะเป็นการแก้ปัญหาที่เกิดขึ้นระหว่างร่วมกิจกรรมกลุ่ม และนำไปปรับใช้กับเหตุการณ์อื่น ๆ ที่เกิดขึ้นในชีวิตประจำวัน เพราะว่าในกิจกรรมกลุ่มนั้นผู้สูงวัยสามารถเรียนรู้พฤติกรรมต่าง ๆ โดยมีต้นแบบที่ดีจากสมาชิกคนอื่น และตัวผู้บำบัดด้วย

การได้แบ่งปันช่วงเวลาร่วมกับผู้อื่นสามารถช่วยให้ผู้สูงวัยมีอารมณ์สดใส ร่าเริง คลายความกังวล เมื่อสุขภาพใจดีแล้วนั้นย่อมส่งผลดีต่อสุขภาพกายที่แข็งแรงแน่นอนค่ะ

บทความโดย นักกิจกรรมบำบัด ศูนย์ส่งเสริมฟื้นฟูสุขภาพผู้สูงอายุ The Senizens กิจกรรมกลุ่มกระตุ้นสมองและความจำ (Focus Group & Brain Gym for Senior)

เหมาะสำหรับ

ผู้ที่มีปัญหาด้านความจำ สมองเสื่อมผู้ที่ต้องการทำกิจกรรมเป็นกลุ่ม เสริมประสิทธิภาพการบำบัดผ่านกลุ่มสัมพันธ์ผู้สูงวัยที่ต้องการใช้เวลาให้เกิดประโยชน์ผ่านกิจกรรม

ทุกวัน จันทร์-ศุกร์ 14.30-15.30 น. โดยนักกิจกรรมบำบัดทุกวัน ราคา 800 บาทต่อครั้ง
สนใจติดต่อ Tel : 0655988783 Line id : @thesenizens www.thesenizens.com

Latest Press Release

govivigo ใจดี แจกประกัน "นิวนอร์มอลพลัส" Covid + ประกันอุบัติเหตุ ฟรี

govivigo.com ใจดี แจกประกัน "นิวนอร์มอลพลัส" Covid + ประกันอุบัติเหตุ ฟรีเพียงแค่ลงทะเบียน ก็รับสิทธิ์พร้อมเป็นสมาชิก govivigo.com ได้เลย!!! สมัครก่อนได้สิทธิ์ก่อน จำนวน 60,000 ท่าน หรือจนกว่าสิทธิ์จะเต็ม ลงทะเบียนรับสิทธิ์เลย คลิก...

ซีพีเดินหน้ามอบหน้ากากอนามัย 100,000 ชิ้น แก่สภากาชาดไทย แจกจ่ายแพทย์ พยาบาล และบุคลากรทางการแพทย์ ในโรงพยาบาลที่อยู่ในพื้นที่ควบคุมสูง เพื่อใช้ป้องกันไวรัสโควิด

นายจอมกิตติ ศิริกุล รองกรรมการผู้จัดการอาวุโส ด้านพัฒนาความยั่งยืนภาครัฐ เครือเจริญโภคภัณฑ์ และกรรมการ บริษัท ซีพี โซเชียลอิมแพคท์ จำกัด เป็นผู้แทนมูลนิธิเจริญโภคภัณฑ์ มอบหน้ากากอนามัยให้แก่ สภากาชาดไทย จำนวน 100,000 ชิ้น...

ทายาทเครื่องร้อน ชู OEM น้ำดี

เคนยากุ ชี้เทรนด์คนไทยหันมาใส่ใจสุขภาพกันมาก ส่งผลตลาดอาหารเสริมโตแรง บิ๊ก OEM แนะเลือกโรงงานผลิตที่น่าเชื่อถือ มีคุณภาพมาตรฐาน ตลอดจนส่งเสริมกิจกรรมทางการตลาด ทั้งออฟไลน์และออนไลน์ เพื่อคู่ค้าและลูกค้าสามารถขายสินค้าได้ นายภูรพัฒน์ หาญไกรพงศ์...

เพราะโควิด-19 ทำให้เราเจ็บปวด...เปิดแนวคิดการสร้าง "รพ.พระจอมเกล้าเจ้าคุณทหาร" 'โรงพยาบาลวิจัยนวัตกรรมทางการแพทย์' แห่งแรกของไทย

ต้องยอมรับว่าตลอดทั้งปีที่ผ่านมา เราทุกคนล้วนเผชิญกับสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 (COVID-19) ไปพร้อมกันทั่วโลก และล่าสุดกับการแพร่ระบาดของโควิดระลอกใหม่ในปัจจุบัน ซึ่งหนึ่งในหน่วยงานที่มีบทบาทต่อสู้กับสถานการณ์ดังกล่าวมากที่สุดก็คือ "โรงพยาบาล"...

กิฟฟารีน ห่วงใยคนไทย เร่งผลิตเจล-สเปรย์แอลกอฮอล์ ระดับ Food Grade คุณภาพ รองรับความต้องการผู้บริโภค พร้อมแนะวิธีรู้รอดปลอดโควิด-19

กิฟฟารีน ผู้นำธุรกิจเครือข่ายผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพและความงาม ร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการดูแลสุขภาพและความปลอดภัยของคนไทย ให้ห่างไกลจากโรคโควิด-19 โดยตระหนักถึงมาตรฐานการผลิต ที่ใส่ใจในการคัดสรรวัตถุดิบคุณภาพ รักษาสิ่งแวดล้อม...

Related Topics