เอสซีลอร์ส่งมอบสุขภาพสายตาดีแก่คนทั่วโลก ผ่านกิจกรรมแชร์ความรู้ 7 วิธีดูแลดวงตา

ข่าวประชาสัมพันธ์สุขภาพ อาหาร Thursday October 8, 2020 11:24
กรุงเทพฯ--8 ต.ค.--วิวาลดี้ อินทิเกรเต็ด พับลิค รีเลชั่นส์

บริษัท เอสซีลอร์ ดิสทริบิวชั่น (ประเทศไทย) จำกัด ผู้นำระดับโลกด้านการออกแบบ การผลิต และการจัดจำหน่ายเลนส์แว่นตาจากประเทศฝรั่งเศสและกลุ่มบริษัทเครือเอสซีลอร์ ร่วมจัดกิจกรรมต้อนรับวันสายตาโลก (World Sight Day) รณรงค์แชร์ความรู้ตลอดทั้ง 7 วัน ตั้งแต่วันที่ 2-8 ตุลาคม 2563 สำหรับ “การปกป้องดวงตาที่ท้าแสง” เพื่อสร้างความตระหนักถึงความสำคัญของการดูแลปกป้องดวงตาที่ถูกต้องจากการเผชิญแสงต่างๆที่ทำร้ายดวงตาในทุกวันผ่านบทความบนเว็บไซต์ Putvisionfirst.com โดยกิจกรรมนี้สอดคล้องกับพันธกิจหลักของกลุ่มบริษัทที่มุ่งส่งเสริมสุขภาพสายตาดีแก่ผู้คนทั่วโลกและขจัดปัญหาทางด้านสายตาให้หมดไป เพราะเอสซีลอร์เชื่อว่าการมองเห็นที่ดีนั้นเป็นสิ่งสำคัญ ที่ทำให้เราสามารถเรียนรู้ ทำงาน ตลอดจนปฏิสัมพันธ์กับผู้คนรอบๆ ตัวเราได้อย่างมีความสุข

เนื่องด้วยสถานการณ์ปัจจุบัน กลุ่มบริษัทเอสซีลอร์ได้ตระหนักถึงความสำคัญของสุขภาพสายตาที่ดีของผู้คนทั่วโลกจึงดำเนินจัดกิจกรรมรับผิดชอบต่อสังคมอย่างต่อเนื่อง โดยปีนี้ได้ออกหน่วยบริการตรวจวัดให้กับผู้ที่มีข้อจำกัดในการเข้าถึงการตรวจวัดสุขภาพสายตาเป็นประจำ พร้อมมอบเลนส์ 500 คู่และแว่นกันแดดจำนวน 500 อันแก่ผู้ด้อยโอกาสในทุกพื้นที่โรงพยาบาลและชุมชนที่ได้ออกหน่วยบริการตรวจวัด ผ่านการร่วมมือกับหน่วยงานจากกระทรวงสาธารณสุข ซึ่งได้รับการอนุเคราะห์สถานที่ในการจัดกิจกรรมให้กับชาวบ้านในชุมชนแต่ละพื้นที่และชุมชนใกล้เคียงจากโรงพยาบาลพระทองคำ เฉลิมพระเกียรติ ๘๐ พรรษา จังหวัดนครราชสีมา โรงพยาบาลเขาชะเมาเฉลิมพระเกียรติ ๘๐ พรรษา จังหวัดระยอง และโรงพยาบาลนาวังเฉลิมพระเกียรติ ๘๐ พรรษา จังหวัดหนองบัวลำภู ตลอดจนการสร้างองค์ความรู้การดูแลปกป้องดวงตาในช่องทางออนไลน์ระหว่างวันที่ 2-8 ตุลาคม เสริมสร้างความตระหนักรักษ์ดวงตาเพื่อการมองเห็นที่ดีและคุณภาพชีวิตที่ดียิ่งขึ้น ทั้งนี้เอสซีลอร์หวังว่าการเชิญชวนร่วมรณรงค์การแชร์โพสต์นี้ จะสร้างประโยชน์แก่สังคมไทยในวงกว้างและสามารถนำความรู้ปรับใช้กับชีวิตประจำวันได้อย่างมั่นใจในยุคดิจิทัลเช่นนี้

สำหรับผู้สนใจสามารถติดตามรายละเอียดวิธีการดูแลสุขภาพดวงตาที่ถูกต้องและส่งต่อความห่วงใยแก่คนที่คุณรัก ได้ที่เว็บไซต์ www.putvisionfirst.com และhttps://www.essilor.co.th


Latest Press Release

govivigo ใจดี แจกประกัน "นิวนอร์มอลพลัส" Covid + ประกันอุบัติเหตุ ฟรี

govivigo.com ใจดี แจกประกัน "นิวนอร์มอลพลัส" Covid + ประกันอุบัติเหตุ ฟรีเพียงแค่ลงทะเบียน ก็รับสิทธิ์พร้อมเป็นสมาชิก govivigo.com ได้เลย!!! สมัครก่อนได้สิทธิ์ก่อน จำนวน 60,000 ท่าน หรือจนกว่าสิทธิ์จะเต็ม ลงทะเบียนรับสิทธิ์เลย คลิก...

ซีพีเดินหน้ามอบหน้ากากอนามัย 100,000 ชิ้น แก่สภากาชาดไทย แจกจ่ายแพทย์ พยาบาล และบุคลากรทางการแพทย์ ในโรงพยาบาลที่อยู่ในพื้นที่ควบคุมสูง เพื่อใช้ป้องกันไวรัสโควิด

นายจอมกิตติ ศิริกุล รองกรรมการผู้จัดการอาวุโส ด้านพัฒนาความยั่งยืนภาครัฐ เครือเจริญโภคภัณฑ์ และกรรมการ บริษัท ซีพี โซเชียลอิมแพคท์ จำกัด เป็นผู้แทนมูลนิธิเจริญโภคภัณฑ์ มอบหน้ากากอนามัยให้แก่ สภากาชาดไทย จำนวน 100,000 ชิ้น...

ทายาทเครื่องร้อน ชู OEM น้ำดี

เคนยากุ ชี้เทรนด์คนไทยหันมาใส่ใจสุขภาพกันมาก ส่งผลตลาดอาหารเสริมโตแรง บิ๊ก OEM แนะเลือกโรงงานผลิตที่น่าเชื่อถือ มีคุณภาพมาตรฐาน ตลอดจนส่งเสริมกิจกรรมทางการตลาด ทั้งออฟไลน์และออนไลน์ เพื่อคู่ค้าและลูกค้าสามารถขายสินค้าได้ นายภูรพัฒน์ หาญไกรพงศ์...

เพราะโควิด-19 ทำให้เราเจ็บปวด...เปิดแนวคิดการสร้าง "รพ.พระจอมเกล้าเจ้าคุณทหาร" 'โรงพยาบาลวิจัยนวัตกรรมทางการแพทย์' แห่งแรกของไทย

ต้องยอมรับว่าตลอดทั้งปีที่ผ่านมา เราทุกคนล้วนเผชิญกับสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 (COVID-19) ไปพร้อมกันทั่วโลก และล่าสุดกับการแพร่ระบาดของโควิดระลอกใหม่ในปัจจุบัน ซึ่งหนึ่งในหน่วยงานที่มีบทบาทต่อสู้กับสถานการณ์ดังกล่าวมากที่สุดก็คือ "โรงพยาบาล"...

กิฟฟารีน ห่วงใยคนไทย เร่งผลิตเจล-สเปรย์แอลกอฮอล์ ระดับ Food Grade คุณภาพ รองรับความต้องการผู้บริโภค พร้อมแนะวิธีรู้รอดปลอดโควิด-19

กิฟฟารีน ผู้นำธุรกิจเครือข่ายผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพและความงาม ร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการดูแลสุขภาพและความปลอดภัยของคนไทย ให้ห่างไกลจากโรคโควิด-19 โดยตระหนักถึงมาตรฐานการผลิต ที่ใส่ใจในการคัดสรรวัตถุดิบคุณภาพ รักษาสิ่งแวดล้อม...

Related Topics