เมดเอล ร่วมงานการประชุมสามัญประจำปี 2563 ของสมาคมผู้ใช้ประสาทหูเทียม (แห่งประเทศไทย)

ข่าวประชาสัมพันธ์สุขภาพ อาหาร Monday October 12, 2020 14:15
กรุงเทพฯ--12 ต.ค.--เมดเอล เมดดิคัล อิเล็คโทรนิกส์

เมื่อวันที่ 6 กันยายน พ.ศ. 2563 ที่ผ่านมา สมาคมผู้ใช้ประสาทหูเทียม (แห่งประเทศไทย) ได้จัดงานการประชุมสามัญประจำปี 2563 ณ โรงเรียนเศรษฐเสถียร เพื่อชี้แจงผลการดำเนินงาน 1 ปีที่ผ่านมา พร้อมแลกเปลี่ยนประสบการณ์กับสมาชิกที่เข้าร่วมรับฟังกว่า 20 ครอบครัว ในการดูแลบุตรหลานที่ผ่านการผ่าตัดประสาทหูเทียม ซึ่งทางสมาคมได้ให้ความรู้และคำแนะนำถึงวิธีการที่จะให้บุตรหลานกลับมาได้ยินอีกครั้ง และนำไปสู่การพูดได้เหมือนคนปกติ

บริษัท เมดเอล เมดดิคัล อิเล็คโทรนิกส์ จำกัด (MED-EL) ได้เข้าร่วมแสดงนิทรรศการ เพื่อแสดงผลิตภัณฑ์และเทคโนโลยีที่ทันสมัย นอกจากนี้ยังรวมไปถึงการแจ้งสิทธิพิเศษ หรือกิจกรรมส่งเสริมการขายต่างๆเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ อะไหล่ ประกัน การซ่อมแซมบำรุงรักษา และข้อมูลเกี่ยวกับการอัพเกรดเครื่องประมวลเสียงจากรุ่นปัจจุบันของผู้ใช้งาน ไปเป็นรุ่นใหม่ล่าสุด เพื่อประสิทธิภาพในการได้ยินที่ยกระดับเพิ่มมากขึ้น

ภายในงานมีบุคคลสำคัญที่มาบอกเล่าเรื่องราว ข้อมูล และถ่ายทอดประสบการณ์ต่างๆ ได้แก่ นายแพทย์เกียรติยศ โคมิน นายกสมาคมผู้ใช้ประสาทหูเทียม (แห่งประเทศไทย) และแพทย์เฉพาะทางโสต ศอ นาสิก, คุณสมพร หวานเสร็จ ผู้อำนวยการศูนย์การศึกษาพิเศษ ส่วนกลาง มาบอกขั้นตอนการขอเบิกค่าอะไหล่, รองศาสตราจารย์ดร. ชัชชาติ สิทธิพันธุ์ อดีตรมต.กระทรวงคมนาคม ซึ่งมีลูกชายผ่าตัดใส่ประสาทหูเทียม และเป็นที่ปรึกษาสมาคม ได้มาร่วมแบ่งปันประสบการณ์ และยังมีครอบครัวผู้ใช้ประสาทหูเทียมครอบครัวอื่นๆ ที่ได้มาแชร์ประสบการณ์หลังผ่าตัดประสาทหูเทียม การดูแลลูก และเทคนิควิธีการต่างๆในการพัฒนา และฟื้นฟูการพูดและการได้ยินของลูก

โดยในงานทางเมดเอลได้รับเกียรติจากครอบครัวของน้องดี ด.ญ. ปุณิกา พูนสิน (อายุ 8 ปี) ซึ่งมีระยะเวลาในการใช้งานประสาทหูเทียมมาเป็นเวลา 5 ปีแล้ว โดยอุปกรณ์ผ่าตัดฝังข้างในคือ รุ่น Sonata และเครื่องประมวลเสียงที่น้องใช้คือ รุ่น RONDO (Single-Unit Processor) ซึ่งเป็นเครื่องประมวลเสียงชนิดไร้สายเครื่องแรกของโลก น้องดีและครอบครัวได้มาถ่ายทอดประสบการณ์ตั้งแต่การสูญเสียการได้ยิน ไปจนถึงการเข้ารับการผ่าตัดฝังประสาทหูเทียม และหลังจากการผ่าตัดฝังประสาทหูเทียมว่า น้องดีใช้ชีวิตอย่างไร มีการปรับตัวและเทคนิคอย่างไรในการฟื้นฟูพัฒนาการทางการได้ยินและการพูด นอกจากนี้ครอบครัวมีการเสริมสร้างกำลังใจซึ่งกันและกันอย่างไร มีการพูดคุยทำความเข้าใจในเรื่องของประสาทหูเทียม และมีการวางแผนอนาคตให้น้องดีอย่างไร ซึ่งถือเป็นประโยชน์ต่อครอบครัวผู้ใช้ประสาทหูเทียมท่านอื่นๆเป็นอย่างมาก และยังเป็นประสบการณ์ที่ดีอีกด้วย

ซึ่งในอนาคต เมดเอลยังคงเดินหน้าพัฒนาผลิตภัณฑ์เกี่ยวกับประสาทหูเทียม และอื่นๆที่เกี่ยวข้องอย่างต่อเนื่องอยู่เสมอ เพื่อรองรับเทคโนโลยีใหม่ๆที่ทันสมัย และกำลังจะเข้ามา ยกระดับประสิทธิภาพการได้ยินให้กับผู้ใช้ พร้อมการใส่ใจในบริการให้กับผู้ใช้ตั้งแต่ก่อนผ่าตัด ไปจนถึงหลังการผ่าตัด อุ่นใจได้แน่นอนว่าเมดเอลจะคอยอยู่เคียงข้างคุณเสมอในทุกช่วงเวลาที่สำคัญของคุณ เพื่อให้คุณได้รับฟังเสียงที่มีคุณภาพสูง การได้ยินไม่มีสะดุดตลอดเวลา

สามารถติดตามข่าวสารและรายละเอียดเพิ่มเติมได้ทาง www.hearlife.co.th และหากมีข้อสงสัยสามารถแอดไลน์เพื่อสอบถามได้ที่ @hearlifeth หรือเบอร์โทรศัพท์ 02-693-9411


Latest Press Release

BEEP HAPPY MOMMY น้ำหัวปลีสกัดเย็น HPP ตัวช่วยคุณแม่ยุคใหม่ที่ใส่ใจสุขภาพ

BEEP (บีบ) น้ำผักและผลไม้สกัดเย็นแท้ 100% ขอแนะนำผลิตภัณฑ์ใหม่ล่าสุด BEEP HAPPY MOMMY น้ำหัวปลีสกัดเย็น HPP ตัวช่วยเรื่องน้ำนมของคุณแม่ยุคใหม่ผู้รักสุขภาพ คิดค้นสูตรโดยนักโภชนาการและนักกำหนดอาหารระดับแถวหน้าของประเทศ ผ่านกรรมวิธีการสกัดเย็นด้วยเทคโนโลยี...

ผลวิจัยล่าสุดโดยพรูเด็นเชียล และ EIU เผยเทรนด์ดิจิทัลเฮลธ์มาแรงในเอเชีย แนะเพิ่มความร่วมมือรัฐ-เอกชนเพื่อศักยภาพที่เหนือกว่า

88 เปอร์เซ็นต์ของผู้ตอบแบบสอบถามในประเทศไทยมีการใช้งานเทคโนโลยีดิจิทัลในการเข้ามาช่วยดูแลจัดการสุขภาพส่วนตัว ซึ่งสูงเป็นอันดับหนึ่งในภูมิภาคอาเซียนที่มีการทำแบบสำรวจ81...

สมาพันธ์ทันตแพทย์โลกเผยแพร่รายงานฉบับใหม่ ชี้แนวทางแก้ปัญหาความไม่เท่าเทียมด้านสุขภาพช่องปาก พร้อมเผยกลยุทธ์การยกระดับการดูแลสุขภาพช่องปากตลอดทศวรรษหน้า

- ปัญหาสุขภาพช่องปาก เช่น ฟันผุ โรคเหงือก การสูญเสียฟัน และมะเร็งช่องปาก เป็นโรคไม่ติดต่อที่พบมากที่สุดทั่วโลก โดยส่งผลกระทบต่อประชากร 3.5 พันล้านคน ทั้งยังส่งผลกระทบทางสุขภาพ สังคม และเศรษฐกิจอย่างรุนแรงและมหาศาล -...

รพ.หัวเฉียว ขอเชิญประชาชนร่วมบริจาคโลหิต เพื่อช่วยเหลือชีวิตเพื่อนมนุษย์

ปัจจุบันความต้องการโลหิตเพื่อนำไปช่วยเหลือผู้ประสบอุบัติเหตุ ผู้ป่วยที่สูญเสียเลือดมีจำนวนเพิ่มมากขึ้น ส่งผลให้เกิดภาวะวิกฤตขาดแคลนโลหิต โรงพยาบาลหัวเฉียว ร่วมกับ สภากาชาดไทย ขอเชิญประชาชนผู้มีจิตกุศลที่มีสุขภาพร่างกายแข็งแรง เข้าร่วมบริจาคโลหิต ดวงตา...

The Sib Clinic หนึ่งในผู้นำคลินิกศัลยกรรมความงามระดับแนวหน้าของประเทศ

การศัลยกรรมเพื่อความสวยงามในปัจจุบันเป็นเรื่องที่พบเห็นได้ตามปกติ และยังมีแนวโน้มความนิยมสูงขึ้นเรื่อยๆ โดยเฉพาะผู้หญิงที่ประสบปัญหาหน้าอกเล็กหรือมีหน้าอกหย่อนคล้อยจนทำให้ขาดความมั่นใจ...

Related Topics