บลจ.ทหารไทยแต่งตั้งคณะกรรมการบริหารความเสี่ยง (Risk Management Committee) ยึดหลักบรรษัทภิบาลเพื่อผลประโยชน์ผู้ถือหน่วย

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Monday February 5, 2007 15:32

นางโชติกา สวนานนท์ กรรมการผู้จัดการ บริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุน ทหารไทย จำกัด   เปิดเผยว่า ที่ประชุมคณะกรรมการบริหารบริษัท ได้มีมติอนุมัติให้บริษัทจัดตั้งคณะกรรมการบริหารความเสี่ยง (Risk Management Committee: RMC) เพื่อทำหน้าที่ในการกำกับ ตรวจสอบ และติดตามการดำเนินงานของกองทุน และการจัดการกองทุนทุกๆกองทุนของบริษัท   เพื่อให้แน่ใจว่าได้มีการดำเนินการจัดการกองทุนด้วยความโปร่งใสและรอบคอบเยี่ยงผู้ประกอบวิชาชีพที่ดีเพื่อผลประโยชน์ของผู้ถือหน่วยลงทุน และเพื่อรักษาชื่อเสียงและภาพพจน์ที่ดีของบริษัทในระยะยาว

ทั้งนี้ คณะกรรมการบริหารความเสี่ยงประกอบด้วยผู้ทรงคุณวุฒิที่มีความรู้ความสามารถ 3 ท่าน ได้แก่ ดร.ทนง พิทยะ   อดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง ซึ่งปัจจุบันดำรงตำแหน่งประธานกรรมการกิตติมศักดิ์ บลจ.ทหารไทย นางสาวนวพร เรืองสกุล อดีตเลขาธิการคณะกรรมการกองทุนบำเหน็จบำนาญข้าราชการ (กบข.) ปัจจุบันเป็นกรรมการให้กับหน่วยงานรัฐและเอกชนหลายแห่ง อาทิ กรรมการอุทธรณ์ ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย กรรมการนโยบายเงินออมเพื่อการชราภาพ สำนักงานเศรษฐกิจการคลัง กระทรวงการคลัง   และนายสุคนธ์ กาญจนหัตถกิจ อดีตประธานกรรมการและกรรมการผู้จัดการ บริษัท ไพร้ซวอเตอร์เฮาส์คูเปอร์ส จำกัด ปัจจุบัน ดำรงตำแหน่งที่ปรึกษาคณะบริหาร บริษัท ไตรคอร์ เอาท์ซอสซิ่ง (ประเทศไทย) จำกัด

นางโชติกากล่าวว่า กรรมการ RMC ทั้ง 3 ท่านจะมีสถานะเป็นอิสระและไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับผู้ถือหุ้น เพื่อให้การตรวจสอบข้อมูลเชิงลึกเป็นไปอย่างโปร่งใส ไม่ว่าจะเป็นการเข้าไปดูแลการทำงานของผู้จัดการกองทุน   การดูแลนโยบายการลงทุนของแต่ละกองทุนให้ตรงตามวัตถุประสงค์ที่ประกาศไว้ตั้งแต่เริ่มจัดตั้ง   มีการเปิดเผยข้อมูลแก่ผู้ถือหน่วยเพียงพอหรือไม่ นอกจากนี้ ยังดูแลถึงการให้บริการที่ดีเหมาะสม และการคิดค่าธรรมเนียมต่างๆเพื่อให้เกิดความเป็นธรรมต่อผู้ถือหน่วย

“ธุรกิจจัดการกองทุนในประเทศขณะนี้ยังไม่มีข้อกำหนดบังคับ ซึ่งโดยปกติการทำงานด้านการตรวจสอบจะเป็นหน้าที่ของสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ หรือกลต.อยู่แล้ว   อย่างไรก็ตาม บริษัทก็มีนโยบายที่จะสร้างความมั่นใจให้ผู้ถือหน่วยของเรามากขึ้น จึงมีการจัดตั้งคณะกรรมการ RMC ขึ้นมาเองเพื่อให้ทุกอย่างเป็นไปอย่างโปร่งใส เพราะสิ่งสำคัญที่สุดของธุรกิจกองทุนรวมคือการมีชื่อเสียงที่ดีที่ลูกค้าสามารถวางใจได้ว่าการบริหารงานเป็นไปตามหลักบรรษัทภิบาล” นางโชติกากล่าวในที่สุด

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมติดต่อ
คุณลัคคณา บุษบา (09-488-1777)   และคุณสุจิรา   วิโรจนะ (01-629-1821)
PR Consultant   Tel. 0 2953-8633, 0 2953-8723

Latest Press Release

ภาพข่าว: Scotch Kitz Day PLAY LEARN

วรวิมล กรรมารางกูร (ที่ 3 จากซ้าย) ผู้จัดการฝ่ายการตลาด บริษัท สก๊อต อินดัสเตรียล (ประเทศไทย) จำกัด ชวนเด็กๆ และครอบครัวผู้โชคดีมาร่วมกิจกรรมScotch Kitz Day PLAY & LEARN พร้อมเปิดประสบการณ์การเรียนรู้ให้กับน้องๆ ในงานวันเด็กแห่งชาติประจำปี 2562...

DARLING DELUXE VALOUR ที่นอนพ็อคเก็ตสปริงหุ้มผ้าขนนก หรูหรานุ่มนวลระดับ 5ดาว

"ที่นอนดาร์ลิ่ง"ผลิตภัณฑ์ที่นอนและเครื่องนอนของไทย ที่เชื่อถือได้มานานกว่า 50 ปี โดยบริษัท ที่นอนดาร์ลิ่ง ขอนแก่น จำกัด ขอแนะนำ... DARLING DELUXE VALOUR ที่นอนแบบพ็อคเก็ตสปริง หุ้มผ้าขนนก หรูหรานุ่มนวล...

ภาพข่าว: บางกอก เชน ฮอสปิทอล มอบเงินสมทบทุน ช่วยเหลือผู้ประสบวาตภัยจากพายุปาบึก

นายกันตพร หาญพาณิชย์ กรรมการบริหาร บริษัท บางกอก เชน ฮอสปิทอล จำกัด ( มหาชน ) หรือ BCH ( ที่ 6 จากขวา ) ร่วมบริจาคเงินจำนวน 200,000 บาท ในงาน "รวมน้ำใจไทย ช่วยวาตภัยใต้" โดยมีนายอนันต์ชัย อุทัยพัฒนาชีพ ( ที่ 7 จากขวา ) เลขาธิการสำนักงานประกันสังคม...

กปภ.พิจิตร เร่งตรวจสอบหาสาเหตุบ้านริมน้ำน่านทรุดตัว

การประปาส่วนภูมิภาค (กปภ.) สาขาพิจิตร รุดลงพื้นที่ริมแม่น้ำน่านเพื่อค้นหาสาเหตุที่ทำให้ดินสไลด์บ้านทรุดตัวไหลลงไปในแม่น้ำน่านเสียหายทั้งหลังที่ ถนนพระพิจิตร เขตเทศบาลเมืองพิจิตร จ.พิจิตร โดยมีผู้ว่าฯ พิจิตร และผู้เชี่ยวชาญงานวิศวกรรมของ กปภ....

ท็อปโปรไทยเตรียมสู้ศึก เอสเอ็มบีซี สิงคโปร์ โอเพ่น ประชันดาวดังโลก สัปดาห์นี้

เอเชียน ทัวร์ ร่วมกับ เจแปน กอล์ฟ ทัวร์ จับมือเปิดฤดูกาล 2019 ด้วยศึกโคแซงชั่นรายการ "เอสเอ็มบีซี สิงคโปร์ โอเพ่น" ชิงเงินรางวัลรวม 1 ล้านเหรียญสหรัฐฯ หรือราว 32 ล้านบาท แข่งขันระหว่างวันที่ 17-20 ม.ค. นี้ ที่สนามเซนโตซ่า กอล์ฟ คลับ นิวตันจง คอร์ส พาร์...

Related Topics