Friday February 21, 2020 06:56

ทั่วไป Press Release : 22 May 2007

สรุปข่าวเอเชียเน็ทประจำวันอังคารที่ 22 พฤษภาคม 2550 ทั่วไป—22 May 07

สถาบันขงจื๊อ ปักกิ่ง: ความพยายามที่ครอบคลุมเพื่อสอนภาษาและวัฒนธรรมจีนในโรงเรียนประถมและมัธยมของเมืองอริโซน่า เป็นเรื่องมุ่งเน้นสำคัญของสถาบันขงจื๊อ (Confucius Institute) แห่งใหม่ที่ตั้งร่วมกันระหว่างมหาวิทยาลัยอริโซน่า สเตท และมหาวิทยาลัยเสฉวน www.asu.edu

ภาพข่าว: เปิดงาน Business Matching Day ณ ศูนย์ประชุมสิริกิตติ์ ทั่วไป—22 May 07

เมื่อเร็ว ๆ นี้ นายมังกร ธนสารศิลป์ ประธานโครงการ Business Matching ให้การต้อนรับนายปิยะบุตร ชลวิจารณ์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงอุตสาหกรรม ในโอกาสเป็นประธานพิธีเปิดงาน Business Matching Day ครั้งที่ 2 ร่วมกับ นายสันติ วิลาสศักดานนท์ ประธานสภาอุตสาหกรร

จตุจักรประหยัดพลังงาน ทั่วไป—22 May 07

นายจักกพันธุ์ ผิวงาม ผู้อำนวยการเขตจตุจักร กทม. เปิดเผยว่า เขตฯ ได้จัดทำโครงการรณรงค์การประหยัดพลังงานเพื่อสร้างจิตสำนึกให้ข้าราชการและลูกจ้างของสำนักงานเขตจตุจักร รวมทั้งประชาชนที่มาติดต่อราชการได้ตระหนักถึงหน้าที่และความรับผิดชอบในการช่วยกันประหยัดพลังง

บางคอแหลมและราษฎร์บูรณะพัฒนาพื้นที่ ทั่วไป—22 May 07

เขตบางคอแหลม นายวันชัย ถนอมศักดิ์ ผู้อำนวยการเขตบางคอแหลม กทม. แจ้งว่า เขตฯ ได้ดำเนินการรณรงค์พัฒนาความสะอาดพื้นที่เขต วันที่ 23 พ.ค. 50 ล้างทางเท้าถนนเจริญกรุง (ฝั่งซอยเลขคี่) ตั้งแต่แยกถนนพระรามที่ 3 ถึงถนนตก (ฝั่งซ้าย) และพัฒนาทำความสะอาด เก็บเศษวัสดุต

ภาพข่าว: ปลัดกระทรวงคลัง ร่วมลงนามในพิธีลงนามความร่วมมือด้านการศึกษาวิจัยอุตสาหกรรมโทรคมนาคม ทั่วไป—22 May 07

นายศุภรัตน์ ควัฒน์กุล ปลัดกระทรวงการคลัง ในฐานะประธานมูลนิธิสถาบันวิจัยนโยบายเศรษฐกิจการคลัง นายโกศล เพ็ชร์สุวรรณ์ ประธานกรรมการบริหารงานสถาบันวิจัยและพัฒนาอุตสาหกรรมโทรคมนาคม นายสาธิต ชาญเชาวน์กุล เลขาธิการคณะกรรมการส่งเสริมการลงทุน

ส.อ.ท. จับมือสถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าพระนครเหนือ และ ม. แม่ฟ้าหลวง ทั่วไป—22 May 07

ส.อ.ท. จับมือสถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าพระนครเหนือ และ ม. แม่ฟ้าหลวง ออกแบบหลักสูตรมาตรฐานการบริหารจัดการโลจิสติกส์ ให้ผู้ประกอบการ SMEs สภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย (ส.อ.ท.) สถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าพระนครเหนือ และมหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง

ภาพข่าว: การประชุมเจ้าหน้าที่อาวุโสเศรษฐกิจอาเซียน (SEOM) ครั้งที่ 3/38 ทั่วไป—22 May 07

นางสาวชุติมา บุณยประภัศร อธิบดีกรมเจรจาการค้าระหว่างประเทศ เป็นหัวหน้าคณะผู้แทนไทยในการประชุมเจ้าหน้าที่อาวุโสด้านเศรษฐกิจของซียน (SEOM) ครั้งที่ 3/38 ที่ประเทศไทยเป็นเจ้าภาพ จัดขึ้นระหว่างวันที่ 22-24 พฤษภาคม 2550 ณ โรงแรม D2 จังหวัดเชียงใหม่ ซึ่งมีป

ลาดพร้าวอบรมการพัฒนาคุณธรรมและจริยธรรม ทั่วไป—22 May 07

นางสาวดวงพร วัฒกวณิชย์ ผู้อำนวยการเขตลาดพร้าว กทม. เปิดเผยว่า เขตฯ กำหนดจัดอบรมการพัฒนาคุณภาพและจริยธรรม เพื่อปลูกฝังให้ผู้เข้ารับการอบรมตั้งมั่นอยู่ในศีลธรรม ปฏิบัติตามมาตรฐานทางคุณธรรมและจริยธรรม ตลอดจนสร้างจิตสำนึกให้คนในสังคมตระหนักถึงผู้สูงอายุในฐานะ

คต.กำหนดชนิดหรือประเภทของผักและผลไม้ที่ต้องมีหนังสือรับรองสารตกค้างจากกรมวิชาการเกษตร ทั่วไป—22 May 07

นางอภิรดี ตันตราภรณ์ อธิบดีกรมการค้าต่างประเทศ (คต.) เปิดเผยว่า กรมฯ ได้ออกประกาศ กำหนดชนิดหรือประเภทของผักและผลไม้ที่ต้องมีหนังสือรับรองสารตกค้างจากกรมวิชาการเกษตร ไปแสดงต่อกรมศุลกากร ประกอบพิธีการส่งออกไปนอกราชอาณาจักร โดยมีผลบังคับใช้ตั้งแต่วันที่ 30 เ

สิริโปรเจ็ค ได้ฤกษ์เปิด "สถานีขนส่งสายใต้แห่งใหม่" ต้นมิ.ย. นี้ เน้นใหญ่ สะดวก ครบครัน ทั่วไป—22 May 07

สิริโปรเจ็ค มั่นใจ “ สถานีขนส่งสายใต้แห่งใหม่ ” จะเป็นศูนย์กลางการขนส่งของกรุงเทพ ฝั่งธนบุรี สามารรองรับผู้โดยสารที่มีความประสงค์ จะเดินทางไปยังจังหวัดต่าง ๆ ทั่วประเทศ ด้วยเส้นทางการจราจรทั้งสายใต้ (ธนบุรี-ปากท่อ ) สายเหนือ ( บางบัวทอง-บางไทร

เอ็มบีเอ ‘นิด้า’ ผุดหลักสูตรใหม่ ‘FIRM’ ตั้งเป้าผลิตนักการเงินในระดับ CFA และ ทั่วไป—22 May 07

คณะบริหารธุรกิจ นิด้า เปิดหลักสูตรใหม่ ‘FIRM’ ผสมผสานเนื้อหาที่เข้มข้นด้านบริหารการลงทุนและจัดการความเสี่ยงเข้าด้วยกันในหลักสูตรปริญญาโท เป็นครั้งแรกในประเทศไทย หวังปั้นบุคลากรที่ได้รับ CFA และ FRM ให้กับแวดวงไฟแนนซ์ เผยปัจจุบันตลาดต้องการบุคล

ประเวศจัดกิจกรรมอบรมเพื่อพัฒนาบุคลิกภาพเยาวชน ทั่วไป—22 May 07

นางรัชนีวรรณ อัศวธิตานนท์ ผู้อำนวยการเขตประเวศ กทม. แจ้งว่า เพื่อให้เกิดความเข้มแข็งต่อสภาเยาวชนของเขตประเวศ อันเป็นศูนย์กลางในการประสานการมีส่วนร่วมของเยาวชนในการทำกิจกรรมและส่งเสริมการเรียนรู้ร่วมกัน เขตฯ จึงกำหนดจัดกิจกรรมอบรมให้แก่เยาวชนในพื้นที่เขต ใ

คันนายาวเลือกตั้งกรรมการชุมชนเกาะแครายพัฒนา ทั่วไป—22 May 07

นายบรรจง สุขดี ผู้อำนวยการเขตคันนายาว กทม. เปิดเผยว่า ด้วยคณะกรรมการชุมชนเกาะแครายพัฒนาได้ครบวาระการดำรงตำแหน่ง และเพื่อให้เป็นไปตามระเบียบกรุงเทพมหานครว่าด้วยกรรมการชุมชน พ.ศ.2534 เขตฯ จึงได้ประกาศกำหนดเลือกตั้งกรรมการชุมชนเกาะแครายพัฒนา ในระหว่างวันที่

ภาพข่าว: ปลัดกระทรวงการคลังร่วมลงนามในพิธีลงนามความร่วมมือด้านการศึกษาวิจัยอุตสาหกรรมโทรคมนาคม ทั่วไป—22 May 07

นายศุภรัตน์ ควัฒน์กุล ปลัดกระทรวงการคลัง ในฐานะประธานมูลนิธิสถาบันวิจัยนโยบายเศรษฐกิจการคลัง นายโกศล เพ็ชร์สุวรรณ์ ประธานกรรมการบริหารงานสถาบันวิจัยและพัฒนาอุตสาหกรรมโทรคมนาคม นายสาธิต ชาญเชาวน์กุล เลขาธิการคณะกรรมการส่งเสริมการลงทุน

Journalists from Bangladesh, China, Malaysia, India & the Philippines winUN MDG Media ทั่วไป—22 May 07

Journalists from Bangladesh, China, Malaysia, India & the Philippines win UN MDG Media Awards Winners honoured at UNESCAP Annual Meeting in Almaty EMBARGOED TILL 1100GMT/1700ALMATY 22 MAY Almaty (United Nations Information Services, Bangkok) –

โรงพยาบาลมนารมย์ จัดบรรยายและกิจกรรมบำบัดเพื่อผู้ดูแลและผู้ป่วยโรคสมองเสื่อม ทั่วไป—22 May 07

นายแพทย์ไกรสิทธิ์ นฤขัตพิชัย กรรมการผู้จัดการ โรงพยาบาลมนารมย์ และ ผศ.พญ.รวิวรรณ นิวาตพันธุ์ จิตแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านโรคสมองเสื่อม จัดบรรยายพิเศษ เรื่อง “มิติใหม่ของคุณภาพชีวิตผู้ดูแลและผู้ป่วยสมองเสื่อม” โดยมี ศิริชัย รัศมีจันทร์ รองประธา

คณะผู้บริหารเขตสวนหลวงพบปะประชาชน ทั่วไป—22 May 07

นายสมชาย ฉัตรสกุลเพ็ญ ผู้อำนวยการเขตสวนหลวง กทม. แจ้งว่า คณะผู้บริหารเขตพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ฝ่ายต่างๆ เช่น ฝ่ายโยธา เทศกิจ สิ่งแวดล้อมฯ ปกครอง พัฒนาชุมชนฯ ตรวจเยี่ยมชุมชนมุสลิมพัฒนาบ้านป่า ในวันที่ 24 พ.ค. 50 ระหว่างเวลา 16.00-18.00 น. เพื่อรับทราบถึงปัญห

กำหนดการเดินทางจาริกของพระอาจารย์ ติช นัท ฮันห์ และคณะสงฆ์ จากหมู่บ้านพลัม ประเทศฝรั่งเศส ทั่วไป—22 May 07

กำหนดการเดินทางจาริกของ พระอาจารย์ ติช นัท ฮันห์ และคณะสงฆ์ จากหมู่บ้านพลัม ประเทศฝรั่งเศส เนื่องในวันวิสาขบูชาโลก และนำการภาวนา “สู่ศานติสมานฉันท์” ระหว่างวันที่ ๒๐ พฤษภาคม ถึง ๑ มิถุนายน ๒๕๕๐ วันอาทิตย์ที่ ๒๐ พฤษภาคม พ.ศ.๒๕๕๐ เวลา ๑๓.

สัมพันธวงศ์ขอความร่วมมือช่วยสอดส่องดูแลความปลอดภัยของบ้านเมือง ทั่วไป—22 May 07

นายประเสริฐ อินทุโสมา ผู้อำนวยการเขตสัมพันธวงศ์ กทม. เปิดเผยว่า เขตฯ ขอความร่วมมือจากพี่น้องประชาชนในพื้นที่เขต อาทิ เจ้าของอาคารสำนักงาน เจ้าของศูนย์การค้า บริษัท อาคารชุด อาคารพักอาศัย เจ้าของสถานที่ศึกษา โรงเรียน โรงพยาบาล สถานที่ราชการ สถานประกอบการ แ

ภาพข่าว: อาวียองซ์ จัดงาน U-Success Day ทั่วไป—22 May 07

มนต์ชัย เดโชจรัสศรี ผู้จัดการฝ่ายพัฒนาธุรกิจ และ อดิศรา วัลลภศิริ ผู้จัดการฝ่ายการตลาด ภาคธุรกิจผลิตภัณฑ์ชั้นสูง บริษัท ยูนิลีเวอร์ ไทย เทรดดิ้ง จำกัด จัดงาน “U-Success Day” วันแห่งความสำเร็จด้วยโอกาสใหม่ที่ใหญ่กว่า มอบประกาศนียบัตรพร้อมปร

ไรท์ มีเดีย เปิดการสัมมนาในหัวข้อ Direct Media Exchange สำหรับผู้ผลิตสื่อโฆษณา ทั่วไป—22 May 07

นิวยอร์ก - - (บิสิเนส ไวร์) - - 21 พ.ค. 2550 ทิโมธี เฟอร์ริส ผู้เขียนหนังสือ “The 4-Hour Workweek” จะเป็นผู้นำโครงการในวันที่ 24 พฤษภาคมนี้ ไรท์ มีเดีย (Right Media) (www.rightmedia.com) บริษัทแม่ของ ไรท์ มีเดีย เอ็กซ์เชนจ์ (Right Media Exchange)

Right Media's Direct Media Exchange Introduces Publisher Seminar Series ทั่วไป—22 May 07

NEW YORK--(BUSINESS WIRE)--May. 21, 2007 Timothy Ferriss, Author of "The 4-Hour Workweek," Will Lead Off Program on May 24 Right Media (www.rightmedia.com), creator of the Right Media Exchange, today announced that it will launch a new seminar series

บางคอแหลมประชุมคณะกรรมการชุมชน ทั่วไป—22 May 07

นายวันชัย ถนอมศักดิ์ ผู้อำนวยการเขตบางคอแหลม กทม. แจ้งว่า เขตฯ กำหนดประชุมคณะกรรมการชุมชนในพื้นที่เขต รวม 29 ชุมชน ร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ได้แก่ สำนักงานทรัพย์สินส่วนพระมหากษัตริย์ โรงพยาบาลเจริญกรุงประชารักษ์ ศูนย์บริการสาธารณสุข 12 ศูนย์บริการสาธา

หนองจอกจัดเทศกิจช่วยจราจรช่วงเปิดเทอม ทั่วไป—22 May 07

ว่าที่ร้อยตรีเศวตชัย ทรัพย์บุญมี ผู้อำนวยการเขตหนองจอก กทม. แจ้งว่า เขตฯ จัดเจ้าหน้าที่เทศกิจประจำหน้าโรงเรียนต่างๆ ตามถนนสายหลัก ระหว่างเวลา 07.00-08.00 น. และ 15.00-16.00 น. เพื่อดูแลความปลอดภัยและอำนวยความสะดวกด้านการจราจร ได้แก่ บริเวณหน้าโรงเรียนเซนต

วัฒนาเฝ้าระวังโรคไข้หวัดนก ทั่วไป—22 May 07

นายวรพจน์ อินทุลักษณ์ ผู้อำนวยการเขตวัฒนา กทม. เปิดเผยว่า จากกรณีมีประชาชนในพื้นที่ล้มป่วยอาการคล้ายไข้หวัดนก นั้น เขตฯ ได้มอบหมายให้เจ้าหน้าที่ฝ่ายสิ่งแวดล้อมและสุขาภิบาล พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ศูนย์บริการสาธารณสุข 10 (สุขุมวิท) ร่วมกันตรวจสอบแล้ว พบว่า

เฟดเอ็กซ์ ได้รับเลือกจากนิตยสารฟอร์จูนให้เป็นบริษัทที่ได้รับความชื่นชอบมากที่สุดติดต่อกันเป็นปีที่ ทั่วไป—22 May 07

เฟดเอ็กซ์ คอร์ป (หรือมีชื่อย่อในตลาดหลักทรัพย์นิวยอร์กว่า FDX) เป็นหนึ่งในบริษัทที่ได้รับเลือกจากการสำรวจของนิตยสารฟอร์จูนให้เป็นบริษัทที่ได้รับ ความชื่นชอบมากที่สุดประจำปี 2007 ทั้งนี้ เฟดเอ็กซ์ได้รับเลือกติดต่อกันเป็นปีที่ 6 และสำหรับปีนี้ เฟดเอ็กซ์ครอง

กอ.รมน.กทม. อบรมมวลชนร่วมยับยั้งภัยคุกคามด้านความมั่นคง ทั่วไป—22 May 07

ที่ศาลาว่าการกทม. (เสาชิงช้า) กองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในกรุงเทพมหานคร (กอ.รมน.กทม.) จัดโครงการฝึกอบรมเครือข่ายประชาชนมีส่วนร่วม 50 สำนักงานเขตในพื้นที่กรุงเทพมหานครที่เคยอบรมงานด้านความมั่นคงจากกองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายใน (กอ.รมน.) เพื่อย้ำนโยบาย

กทม.ตั้งคณะกรรมการส่งเสริมคุณภาพชีวิตคนพิการ ทั่วไป—22 May 07

สำหรับคณะกรรมการส่งเสริมคุณภาพชีวิตคนพิการกรุงเทพมหานคร แต่งตั้งขึ้นเมื่อวันที่ 19 กุมภาพันธ์ 2550 สืบเนื่องจาก ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานครได้ประชุมร่วมกับผู้แทนองค์กรคนพิการ เมื่อวันที่ 2 กุมภาพันธ์ 2550 และมีมติเห็นชอบให้ดำเนินการ แต่งตั้งคณะกรรมการส่งเสร

กทม. ตั้งคณะกรรมการส่งเสริมคุณภาพชีวิตคนพิการ ทั่วไป—22 May 07

สำหรับคณะกรรมการส่งเสริมคุณภาพชีวิตคนพิการกรุงเทพมหานคร แต่งตั้งขึ้นเมื่อวันที่ 19 กุมภาพันธ์ 2550 สืบเนื่องจาก ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานครได้ประชุมร่วมกับผู้แทนองค์กรคนพิการ เมื่อวันที่ 2 กุมภาพันธ์ 2550 และมีมติเห็นชอบให้ดำเนินการ แต่งตั้งคณะกรรมการส่งเสร

FedEx Named In FORTUNE Most-Admired Companies For Sixth Consecutive ทั่วไป—22 May 07

FedEx Corp. (NYSE: FDX) has been named one of the “World’s Most Admired Companies” in 2007 for the sixth consecutive year, according to rankings recently released by FORTUNE magazine. FedEx ranked seventh in the survey, and the top compa

ทำงานเป็นระบบเพื่อทุกชีวิตคนพิการที่ดีขึ้น ทั่วไป—22 May 07

ทั้งนี้กรุงเทพมหานครได้กำหนดวาระงานด้านคนพิการของกรุงเทพมหานคร ซึ่งจะดำเนินการในปี 2550 พร้อมทั้งจะติดตามตรวจสอบ และกำกับดูแลให้หน่วยงานต่างๆ ปฏิบัติตามกฎกระทรวงกำหนดสิ่งอำนวยความสะดวกในอาคารสำหรับผู้พิการหรือทุพพลภาพ และคนชรา พ.ศ. 2548 อย่างเคร่งครัด

เห็นชอบร่างวาระคนพิการ พร้อมขับเคลื่อน 4 ยุทธศาสตร์ให้เป็นจริง ทั่วไป—22 May 07

นายพุทธิพงษ์ ปุณณกันต์ รองผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร เป็นประธานการประชุมคณะกรรมการส่งเสริมคุณภาพชีวิตคนพิการกรุงเทพมหานคร ประกอบด้วย ผู้แทนจากหน่วยงานภาครัฐ ภาคเอกชน สมาคม มูลนิธิ และหน่วยงานอื่นที่เกี่ยวข้องด้านคนพิการ โดยมีสำนักพัฒนาสังคม เป็นกรรมการและเ

ปล่อยขบวนรณรงค์ประชาสัมพันธ์การป้องกันโรคไข้เลือดออก ทั่วไป—22 May 07

กรุงเทพมหานครได้ปล่อยขบวนรณรงค์ประชาสัมพันธ์การป้องกันโรคไข้เลือดออก พร้อม Mascot ยุงลาย ออกประชาสัมพันธ์ตามแหล่งชุมชนต่างๆ ในพื้นที่เสี่ยง เพื่อรณรงค์กำจัดแหล่งเพาะพันธุ์ยุงลายและพ่นสารเคมีทำลายตัวยุง พร้อมกันทั่วทุกเขตให้ครอบคลุมพื้นที่ทั่วกรุงเทพฯ ตั้ง

ตั้งศูนย์ปฏิบัติการป้องกันควบคุมโรคไข้เลือดออกฯ ณ กองควบคุมโรค ทั่วไป—22 May 07

กทม. ได้จัดตั้งศูนย์ปฏิบัติการป้องกันควบคุมโรคไข้เลือดออกเฉลิมพระเกียรติกรุงเทพมหานครขึ้น ณ กองควบคุมโรค สำนักอนามัย เพื่อเป็นศูนย์กลางข้อมูลข่าวสารและเป็นหน่วยประสานสนับสนุนวัสดุอุปกรณ์และสื่อประชาสัมพันธ์ต่างๆ พร้อมกันนี้กรุงเทพมหานครได้เตรียมทีมแพทย์ พ

1,440 โรงเรียนทั่วกรุงเทพฯ ร่วมรณรงค์ป้องกันยุงลาย ทั่วไป—22 May 07

โอกาสนี้ กทม. ได้ขอความร่วมมือสถานศึกษาในพื้นที่กรุงเทพมหานครทุกสังกัด จำนวน 1,440 แห่งที่มีนักเรียนชั้นประถมศึกษา ปีที่ 3-6 ดำเนินโครงการควบคุมป้องกันโรคไข้เลือดออกระดับโรงเรียน โดยกำหนดกิจกรรมการเรียนการสอน และกิจกรรมเสริมตามความเหมาะสม เช่น จัดตั้งชมรม

Asia-Pacific Ministers Overwhelmingly Support MDG "Road Map" ทั่วไป—22 May 07

Plan Aims to Help “Off-track” Countries Achieve Goals by 2015 Almaty (United Nations Information Services, Bangkok)—Government ministers from across the Asia-Pacific region have expressed support to a “road map” which aims to he

ดึงประชาชนมีส่วนร่วมป้องกันไข้เลือดออก ตั้งเป้าลดจำนวนผู้ป่วยไม่เกิน 50 ทั่วไป—22 May 07

ณ ห้องรัตนโกสินทร์ ศาลาว่าการกทม. ดร.วัลลภ สุวรรณดี รองผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร พร้อมด้วย นพ.มาโนชญ์ ลีโทชวลิต รองปลัดกรุงเทพมหานคร นพ.สิทธิสัตย์ เจียมวงศ์แพทย์ ผู้อำนวยการสำนักอนามัย กทม. ร่วมกันแถลงข่าวเรื่อง กทม. จัดสัปดาห์รณรงค์ป้องกันไข้เลือดออก ตาม

ผู้ว่าฯ อภิรักษ์ มอบประกาศเกียรติคุณเยาวชนค่ายอาสา ทั่วไป—22 May 07

ณ ห้องรัตนโกสินทร์ ศาลาว่าการกรุงเทพมหานคร นายอภิรักษ์ โกษะโยธิน ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร เป็นประธานพิธีมอบประกาศเกียรติคุณแก่นักเรียน นักศึกษาที่เข้าร่วมกิจกรรมค่ายอาสาพัฒนาชนบท รุ่นที่ 1 โดยมีพลโทศรุต นาควัชระ ผู้แทนมูลนิธิรัฐบุรุษพลเอกเปรม ติณสูลานนท์

ตรวจสอบภาวะน้ำทะเลหนุนฉับพลัน ทั่วไป—22 May 07

ผู้ว่าฯกทม. กล่าวด้วยว่า ในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา เกิดภาวะปริมาณน้ำทะเลหนุนผิดปกติ ทำให้บ้านเรือนที่ตั้งอยู่ริมสองฝั่งแม่น้ำเจ้าพระยาได้รับความเดือดร้อน เนื่องจากสภาวะน้ำทะเลหนุนฉับพลัน และไม่ได้มีการแจ้งเตือนประชาชนล่วงหน้า

ภาพข่าว: ดูแลข้อให้พ่อแม่ ทั่วไป—22 May 07

กลุ่มบริษัทสมาพันธ์เทรดดิ้งจำกัด ผู้จัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์ดูแลข้อ อาร์-ทริส ได้รับเกียรติจาก นายแพทย์ วัลลภ สำราญเวทย์ แพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านศัลยกรรมกระดูกและข้อ โรงพยาบาลเลิดสิน มาบรรยายเรื่อง ดูแล “ข้อ”ให้พ่อ-แม่ โดยมีนักเภสัชกร ตัวแทนจำหน่า

แก้ไขปัญหาน้ำ 3 เรื่องหลักสู่การบริหารจัดการอย่างมีประสิทธิภาพ ทั่วไป—22 May 07

ผู้ว่าฯ อภิรักษ์ กล่าวว่า ในวันนี้ที่ทำเนียบรัฐบาลได้มีการประชุมวาระน้ำแห่งชาติ โดยมีหน่วยงานจากกระทรวง และองค์กรต่างๆ ที่เกี่ยวข้อง เพื่อเร่งแก้ไขปัญหาหลัก 3 เรื่อง คือ ปัญหาภัยแล้ง การจัดการคุณภาพน้ำ และการแก้ไขปัญหาน้ำท่วม โดยทั้ง 3 เรื่อง เป็นปัญหาที่

รัฐสานต่อประหยัดพลังงานในส่วนราชการ พลังงานเขต 10 โชว์ ปี’49 ประหยัดได้ 18 ทั่วไป—22 May 07

รองผู้ว่าฯ จ.เชียงใหม่ ขานรับนโยบายรัฐสานต่อความสำเร็จลดการใช้พลังงานในหน่วยงานราชการ สรุปผลปี ’49 ภาคเหนือตอนบน 6 จังหวัด ประหยัดได้ 18 ล้านบาท เผยปี ’51 เตรียมโละเป้าหมายลดใช้ 10% นำเกณฑ์มาตรฐานรูปแบบใหม่มาใช้ เชื่อแนวทางใหม่ข้าราชการยิ้มได้

วว. โชว์ "จักรอัลทราโซนิกส์" เครื่องแรกของประเทศไทย ทั่วไป—22 May 07

สถาบันวิจัยวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งประเทศไทย (วว.) กระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี โชว์นวัตกรรมใหม่ “จักรอัลทราโซนิกส์…เครื่องแรกของประเทศไทย” มีประสิทธิภาพเย็บวัสดุโดยไม่ใช้ด้าย/เข็ม ไม่ทำให้เกิดรูของรอยตะเข็บบนชิ้นงาน

วว. วิจัยพัฒนาผลิตภัณฑ์จากปลายข้าวครบวงจร...พัฒนาอุตสาหกรรมอาหารไทย ทั่วไป—22 May 07

สถาบันวิจัยวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งประเทศไทย (วว.) กระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี เพิ่มมูลค่า “ปลายข้าว” ครบวงจร สู่การวิจัยพัฒนาเป็นผลิตภัณฑ์ “แคลซูลยา น้ำมันสลัดไร้ไขมัน เครื่องดื่มเสริมสุขภาพ” สร้างทางเลือกใหม่แก่ผู้บริโภค หว

กทม. ร่วมประกาศ "วาระน้ำแห่งชาติ" ทั่วไป—22 May 07

ณ ตึกสันติไมตรี ทำเนียบรัฐบาล นายอภิรักษ์ โกษะโยธิน ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร รับมอบธงสัญลักษณ์ จากพลเอกสุรยุทธ์ จุลานนท์ นายกรัฐมนตรี พร้อมรับนโยบายการแก้ไขปัญหาและการบริหารจัดการน้ำในโอกาสที่รัฐบาลประกาศ "วาระน้ำแห่งชาติ" เพื่อร่วมกันแก้ไขปัญหาทั้งในระย

วว. เจ๋งวิจัยผลิตภัณฑ์เสริมอาหารต้านอนุมูลอิสระจากขมิ้นชัน คุณภาพมาตรฐานสากล....พร้อมถ่ายทอดเทคโนโลย ทั่วไป—22 May 07

สถาบันวิจัยวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งประเทศไทย (วว.) กระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี ประสบความสำเร็จในการพัฒนาผลิตภัณฑ์เสริมอาหารต้านอนุมูลอิสระชนิดเม็ดจากขมิ้นชัน“TISTRAMIN” ระบุผลทดสอบผ่านมาตรฐานระดับสากล ปลอดภัยสำหรับผู้บริโภค พร้อมถ่ายทอดเ

สถาบันการเงินระดับโลกสนับสนุนเงินกองทุนแก้ภาวะโลกร้อน ทั่วไป—22 May 07

นายอภิรักษ์ กล่าวด้วยว่า ขณะนี้มีหลายองค์กรระดับโลกพร้อมจะให้การสนับสนุนทั้งด้านเงินทุนและด้านวิชาการแก่เมืองต่างๆ ที่ดำเนินโครงการเพื่อแก้ไขภาวะโลกร้อนและลดการปล่อยก๊าซเรือนกระจก เช่น สถาบันการเงินรายใหญ่ 5 ราย ได้แก่ เอบีเอ็น แอมโร, ซิตี้แบงก์, ดอยช์ทแบ

ภาพข่าว: เครือข่ายนาโน....นาโนเทค ขยายตลาดเจาะกลุ่มเอกชน ดึงนันยางทำวิจัยสิ่งทอนาโน ทั่วไป—22 May 07

รศ.ดร. ศักรินทร์ ภูมิรัตน ผู้อำนวยการ สำนักงานพัฒนาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งชาติ (สวทช.) กระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี เป็นประธานในพิธีลงนามความร่วมมือระหว่างศูนย์นาโนเทคโนโลยีแห่งชาติ (นาโนเทค) โดย ศ.ดร. วิวัฒน์ ตัณฑะพานิชกุล ผู้อำนวยการ และ บริษัท

ขยายโครงการไบโอดีเซลจากน้ำมันเหลือใช้ในครัวเรือน ทั่วไป—22 May 07

ทั้งนี้ผู้ว่าฯกทม. มีเป้าหมายที่จะขยายโครงการรวบรวมน้ำมันเหลือใช้จากครัวเรือนของประชาชนมากลั่นเป็นไบโอดีเซลให้ครบทั้ง 50 เขตทั่วพื้นที่กรุงเทพฯ โดยเร็ว หลังจากที่ได้เริ่มต้นโครงการนำร่องไว้แล้วในพื้นที่เขตพระโขนง โดยร่วมกับปั๊มน้ำมันบางจากรับซื้อน้ำมันที่

วว. จัดสัมมนาฟรี! "เส้นทางสู่ฝัน...ร่วมสร้างสรรค์ S&T" ฉลองครบรอบ 44 ทั่วไป—22 May 07

สถาบันวิจัยวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งประเทศไทย (วว.) กระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี จัดกิจกรรมสัมมนาวิชาการฟรี! “เส้นทางสู่ฝัน... ร่วมสร้างสรรค์ S&T” เฉลิมฉลองพระราชพิธีมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา 80 พรรษา พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ และฉลองค

ผลักดันให้เจ้าของรถหันไปใช้พลังงานสะอาด ทั่วไป—22 May 07

ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร กล่าวว่า ในการประชุมครั้งนี้ตนได้ร่วมอภิปรายในหัวข้อพลังงานทางเลือกด้านการขนส่ง ร่วมกับนายกเทศมนตรีเมืองโบโกต้า นายกเทศมนตรีเมืองฟิลาเดเฟีย และผู้บริหารระดับสูงของบริษัท เซลล์ ปิโตรเลียม โดยเมืองใหญ่ต่างๆ ได้พุ่งเป้าหมายไปที่การส

ล้างพิษให้เส้นผม ด้วยเทคนิคง่ายๆ จากอาวียองซ์ ทั่วไป—22 May 07

แม้คุณจะมีความสุข ผมเซ็ทไดร์ สวยจนต้องเหลียวหลัง แต่เส้นผมคุณร้องไห้ เพราะเกล็ดผมถูกทำลาย ทำให้เส้นผมขาดความเงางาม ชี้ฟู และเปราะบาง เส้นผมก็เช่นเดียวกับผิว ที่ต้องการ การดูแลเอาใจใส่ จึงควรเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสม ที่เหมาะกับสภาพเส้นผมและหนังศีรษะ ค

The Launching of aviance 3D-Detox Hair Treatment ทั่วไป—22 May 07

Ms.Adisara Wonlopsiri, Marketing Manager of Luxury Division of Unilever Thai Trading Limited recently introduced the ‘aviance 3D-Detox Hair Treatment’, a special hair treatment program for deeply detox difficult-to-D-remove chemical and di

อาวียองซ์ เปิดตัว อาวียองซ์ 3ดี –ดีท็อกซ์ แฮร์ ทรีทเม้นท์ ทั่วไป—22 May 07

อดิศรา วัลลภศิริ (ที่ 3 จากซ้าย) ผู้จัดการฝ่ายการตลาด ภาคธุรกิจผลิตภัณฑ์ชั้นสูง บริษัท ยูนิลีเวอร์ ไทย เทรดดิ้ง จำกัด จัดงานแนะนำ อาวียองซ์ 3ดี–ดีท็อกซ์ แฮร์ ทรีทเม้นท์ (aviance 3D-Detox Hair Treatment) เมนูเส้นผม 3 สูตรใหม่สำหรับปฎิบัติการล้างส

กองทัพเรือ เปิดโครงการวิถีชีวิตข้าราชการกองทัพเรือ ตามแนวปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียงเฉลิมพระเกียรติ ทั่วไป—22 May 07

กองทัพเรือ เปิดโครงการวิถีชีวิตข้าราชการกองทัพเรือ ตามแนวปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียงเฉลิมพระเกียรติ เนื่องในโอกาสมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา ๘๐ พรรษา ๕ ธันวาคม ๒๕๕๐ วันนี้ (๒๒ พฤษภาคม ๒๕๕๐) เวลา ๑๖.๐๐ น. พลเรือเอก สถิรพันธุ์ เกยานนท์ ผู้บัญชาการทหารเรือ จะเป็นประ

ภาพข่าว : สนช.จับมือดั๊บเบิ้ล เอ บุ๊ค ทาวเวอร์ เปิดตัว 10 สุดยอดหนังสือ ทั่วไป—22 May 07

นายศุภชัย หล่อโลหการ ผู้อำนวยการสำนักงานนวัตกรรมแห่งชาติ กระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี ( สนช.) ร่วมกับ นายชาญวิทย์ จารุสมบัติ รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ดั๊บเบิ้ล เอ และ ที่ปรึกษาดั๊บเบิ้ล เอ บุ๊ค ทาวเวอร์ ร่วมมือเปิดตัวโครงการหนังสือ “Thailand Top

กองทัพเรือ จัดบรรยายพิเศษทางวิชาการ เรื่อง "นโยบายของจีนที่มีต่อภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้" ทั่วไป—22 May 07

วันนี้ (๒๒ พฤษภาคม ๒๕๕๐) เวลา ๐๙.๓๐ น. กองทัพเรือ โดย สถาบันวิชาการทหารเรือชั้นสูง จัดบรรยายพิเศษทางวิชาการ เรื่อง "นโยบายของจีนที่มีต่อภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้" ให้กับนักศึกษา นายทหารนักเรียนหลักสูตรต่าง ๆ และข้าราชการสถาบันวิชาการทหารเรือชั้นสูง ณ

แนะอุตฯขนมไทย : ยืดอายุผลิตภัณฑ์สวยที่รูป เน้นคุณภาพ พร้อมคงเอกลักษณ์ ทั่วไป—22 May 07

แนะอุตสาหกรรมขนมไทย ยืดอายุผลิตภัณฑ์ ปรับปรุงกระบวนการผลิต ลดการปนเปื้อน รักษาคุณภาพตามหลัก GMP หนุนเลือกใช้บรรจุภัณฑ์ให้เหมาะสม คงทน โดดเด่น มีเอกลักษณ์เป็นที่จดจำของผู้บริโภค ชี้สามารถช่วยรับมือตลาดขนมจากจีน พร้อมแข่งขันในตลาดสากลได้

ชูนโยบายสำคัญแก้ปัญหาโลกร้อน มุ่งดึงเอกชนและประชาชนร่วม ทั่วไป—22 May 07

"การเข้าร่วมประชุมในครั้งนี้ได้พบปะแลกเปลี่ยน และศึกษากลยุทธ์จากเมืองต่างๆ ที่ตื่นตัวเรื่องภาวะโลกร้อนและได้ดำเนินการมานานแล้วจนเห็นความร่วมมือจากภาคเอกชน และประชาชนในเมืองนั้นๆ เข้ามามีส่วนร่วมแก้ไขปัญหาอย่างจริงจัง โดยข้อมูลที่น่าสนใจ คือ โครงการส่วนใหญ

กองทัพเรือจัดพิธีเปิดโครงการวิถีชีวิตข้าราชการกองทัพเรือ ตามแนวปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียงเฉลิมพระเกียรติ ทั่วไป—22 May 07

วันนี้ (๒๒ พฤษภาคม ๒๕๕๐) เวลา ๑๖.๐๐ น. พลเรือเอก สถิรพันธุ์ เกยานนท์ ผู้บัญชาการทหารเรือ เป็นประธานในพิธีเปิดโครงการวิถีชีวิตข้าราชการกองทัพเรือ ตามแนวปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียงเฉลิมพระเกียรติ เนื่องในโอกาสมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา ๘๐ พรรษา ๕ ธันวาคม ๒๕๕๐ และพิธ

ผู้ว่าฯอภิรักษ์เผยผลประชุมสุดยอดผู้นำเมืองเพื่อแก้ภาวะโลกร้อน ทั่วไป—22 May 07

นายอภิรักษ์ โกษะโยธิน ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร เปิดเผยถึงการประชุมสุดยอดผู้นำเมืองด้านสภาพอากาศ (C40 Large Cities Climate Summit) ระหว่างวันที่ 14-17 พ.ค. 50 ณ กรุงนิวยอร์ก สหรัฐอเมริกา โดยผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร เป็นหนึ่งใน 40 ของผู้นำเมืองจากทั่วโลกท

สถาบันพระปกเกล้าจัดโครงการเศรษฐกิจพอเพียงกับการพัฒนาประชาธิปไตย ทั่วไป—22 May 07

สำนักส่งเสริมวิชาการรัฐสภา สถาบันพระปกเกล้า ร่วมกับศูนย์กิจกรรมร่วมรัฐสภา-ประชาสังคม จังหวัดกระบี่ จัดอบรมโครงการเศรษฐกิจพอเพียงกับการพัฒนาประชาธิปไตย ในวันศุกร์ที่ 25 พฤษภาคม 2550 ระหว่างเวลา 08.30 – 16.30 นาฬิกา ณ หอประชุม โรงเรียนปลายพระยาวิทยาคม

Stroke, Death, and TIA Rates Significantly Reduced With Closed-Cell Carotid ทั่วไป—22 May 07

Data From Multicentre Registry Show Significant Benefit With Closed-Cell Stents in the Treatment of Carotid Artery Stenosis Boston Scientific Corporation (NYSE: BSX) welcomed results from a large independent registry confirming the benefit of closed-ce

ผู้บัญชาการทหารเรือ เป็นประธานส่งมอบเรือหลวงนาคาให้กับกระทรวงการต่างประเทศสหรัฐอเมริกา ทั่วไป—22 May 07

วันนี้ (๒๒ พฤษภาคม ๒๕๕๐) เวลา ๑๕.๐๐ น. พลเรือเอก สถิรพันธุ์ เกยานนท์ ผู้บัญชาการทหารเรือ เป็นประธานในการส่งมอบเรือหลวงนาคา ให้กับ สมาคม National Association of USS LCS (L) 1 - 130 ณ ท่าเทียบเรือแหลมเทียน การท่าเรือสัตหีบ ฐานทัพเรือสัตหีบ อำเภอสัตหีบ จังหว

โพรแพ็ค เอเชีย 2007 งานของคนอุตสาหกรรมแห่งเอเชียเริ่มขึ้นแล้ว!! ทั่วไป—22 May 07

เมื่อเร็วๆนี้ ได้มีการแถลงข่าวเปิดงานโพรแพ็ค เอเชีย 2007 ที่โรงแรม JW Mariott โดยมีผู้บริหารจากหน่วยงานใหญ่และสื่อมวลชนมาร่วมงานอย่างเป็นทางการ งานโพรแพ็ค เอเชีย (ProPak Asia 2007) เป็นงานแสดงสินค้าเครื่องจักรอุตสาหกรรมด้านการผลิต แปรรูปและบรรจุภัณฑ์ ระดั