เคที เลฮีย์ (Katie Lahey) จะมาร่วมงานกับคอร์น/เฟอร์รี่ (Korn/Ferry) ในตำแหน่งกรรมการผู้จัดการประจำประเทศออสเตรเลียและนิวซีแลนด์

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Friday October 29, 2010 10:28
ซิดนีย์--29 ต.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์-เอเชียเน็ท/ อินโฟเควสท์

คอร์น/เฟอร์รี่ อินเตอร์เนชันแนล (Korn/Ferry International) (NYSE: KFY) ซึ่งเป็นผู้ให้บริการด้านการบริหารจัดการบุคลากรที่มีศักยภาพสูงชั้นนำของโลก ได้ประกาศให้ทราบว่า เคที เลฮีย์ (Katie Lahey) กำลังจะมาร่วมงานกับบริษัทในตำแหน่งกรรมการผู้จัดการประจำประเทศออสเตรเลียและนิวซีแลนด์

นางสาว เลฮีย์ มีอาชีพที่โดดเด่นในธุรกิจและนโยบายสาธารณะของประเทศออสเตรเลีย โดยล่าสุดเธอดำรงตำแหน่งเป็นผู้บริหารระดับสูงของสภาธุรกิจแห่งประเทศออสเตรเลีย (Business Council of Australia - BCA) เป็นเวลาเกือบสิบปี BCA คือสมาคมผู้บริหารระดับสูงของบริษัทชั้นนำของประเทศออสเตรเลีย ซึ่งประสบความสำเร็จในการมีส่วนช่วยให้เกิดการอภิปรายนโยบายสาธารณะเพื่อช่วยทำให้การปฏิรูปเศรษฐกิจและธุรกิจที่สำคัญในประเทศออสเตรเลียเป็นรูปเป็นร่างขึ้นมา

ในบทบาทของเธอ นางสาว เลฮีย์ มีประสบการณ์อย่างกว้างขวางในกลยุทธ์ระดับปฏิบัติการและระดับองค์กรและการบริหารจัดการการเปลี่ยนแปลง รวมทั้งการพัฒนาการชี้แนะสาธารณะและธุรกิจ สำหรับบทบาทของเธอก่อนเข้ารับตำแหน่งที่ BCA เธอเคยดำรงตำแหน่งประธานบริหารของหอการค้ารัฐนิวเซาท์เวลส์ (New South Wales State Chamber of Commerce) ผู้บริหารระดับสูงของสภาเมืองซิดนีย์ (Sydney City Council) และประธานกรรมการและประธานบริหารของคณะกรรมาธิการการท่องเที่ยวแห่งรัฐวิกตอเรีย (Victorian Tourism Commission)

ชาร์ลส เส็ง (Charles Tseng) ซึ่งเป็นประธานบริษัท คอร์น/เฟอร์รี่ (Korn/Ferry) ประจำภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก กล่าวว่า "เรามีความยินดีอย่างยิ่งที่จะได้ต้อนรับเคทีมาร่วมงานกับบริษัท" และกล่าวอีกว่า "เคทีนำมาซึ่งทักษะและประสบการณ์พิเศษต่างๆ ในฐานะที่เป็นที่ปรึกษาที่เชื่อถือได้ของประธานบริหารหลายท่านและได้ช่วยองค์กรต่างๆ รับมือกับปัญหาด้านกลยุทธ์ที่ซับซ้อนในประเทศออสเตรเลีย"

เขากล่าวเสริมอีกว่า "เคทีชื่นชอบประเด็นที่เกี่ยวกับบุคลากรศักยภาพสูง และมีความมุ่งมั่นอย่างแรงกล้าที่จะช่วยบริษัทต่างๆ ให้สามารถเสริมสร้างความแข็งแกร่งให้กับตำแหน่งเชิงกลยุทธ์ของพวกเขาผ่านโซลูชั่นด้านการบริหารจัดการบุคลากรที่มีศักยภาพสูง"

นอกจากจะดำรงตำแหน่งเป็นประธานกรรมการของคาร์นิวัล ออสเตรเลีย (Carnival Australia) ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของบริษัทเดินเรือขนาดใหญ่ที่สุดในโลกแล้ว นางสาว เลฮีย์ ยังดำรงตำแหน่งกรรมการบริษัทที่ได้รับการยอมรับในองค์กรต่างๆ เช่น เดวิด โจนส์ ลิมิเต็ด (David Jones Limited) นอกจากนี้ นางสาว เลฮีย์ยังมีความมุ่งมั่นอย่างแรงกล้าต่อภาคไม่แสวงหาผลกำไรโดยการรับหน้าที่เป็นทูตของมูลนิธิการศึกษาพื้นบ้านแห่งประเทศออสเตรเลีย (Australian Indigenous Education Foundation) และยังเคยดำรงตำแหน่งกรรมการที่สภาออสเตรเลีย (Australia Council) คณะกรรมการศิลปะการแสดงหลัก (Major Performing Arts Board) และมูลนิธิศึกษาวิจัยการ์แวน (Garvan Research Foundation)

นางสาว เลฮีย์ ได้รับเหรียญรางวัลเซนเทนนารี เมดัล (Centenary Medal) สำหรับการมีส่วนร่วมในความเป็นผู้นำทางธุรกิจของเธอ เธอมีวุฒิการศึกษาระดับปริญญาตรีสาขาศิลปะศาสตร์ เกียรตินิยมอันดับหนึ่งจากมหาวิทยาลัยเมลเบิร์น

(University of Melbourne) และหลักสูตรบริหารธุรกิจมหาบัณฑิตจากโรงเรียนธุรกิจเมลเบิร์น (Melbourne Business School)

นางสาว เลฮีย์ จะเริ่มบทบาทของเธอที่คอร์น/เฟอร์รี่ในช่วงต้นปีหน้า โดยนางสาว เลฮีย์ จะได้รับความช่วยเหลือจากแกรี เรดี

(Gary Reidy) ซึ่งประสบความสำเร็จในการเป็นผู้นำในการดำเนินธุรกิจของคอร์น/เฟอร์รี่ ในประเทศออสเตรเลียเป็นเวลากว่า 11 ปี ทั้งในเรื่องการส่งผ่านงานและการรับบทบาทใหม่ในฐานะที่ปรึกษาอาวุโส

เกี่ยวกับคอร์น/เฟอร์รี่ อินเตอร์เนชันแนล เอเชียแปซิฟิก

คอร์น/เฟอร์รี่ อินเตอร์เนชันแนล (Korn/Ferry International) ซึ่งมีการดำเนินการอยู่ทั่วทั้งทวีปอเมริกา เอเชียแปซิฟิก ยุโรป ตะวันออกกลาง และแอฟริกา คือผู้ให้บริการด้านการบริหารจัดการบุคลากรที่มีศักยภาพสูงชั้นนำของโลก คอร์น/เฟอร์รี่ เป็นบริษัทสรรหาผู้บริหารรายใหญ่แห่งแรกของโลกที่เปิดดำเนินการในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก โดยเริ่มเปิดทำการที่กรุงโตเกียวในปี 1973 และในปัจจุบันมีสำนักงาน 19 แห่งในศูนย์กลางธุรกิจที่สำคัญๆ ในภูมิภาค ได้แก่ โอ๊คแลนด์ บังกาลอร์ กรุงเทพฯ ปักกิ่ง บริสเบน กวางโจว ฮ่องกง จาการ์ตา กัวลาลัมเปอร์ เมลเบิร์น มุมไบ นิวเดลี โซล เซี่ยงไฮ้ สิงคโปร์ ซิดนีย์ ไทเป โตเกียว และเวลลิงตัน สำนักงานใหญ่ของบริษัทอยู่ที่เมืองลอสแอนเจลิส บริษัทมอบโซลูชั่นหลากหลายรูปแบบที่ช่วยให้ลูกค้าสามารถดึงดูด พัฒนา และรักษาบุคลากรที่มีศักยภาพสูงของพวกเขาได้ สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับบริษัทในเครือของคอร์น/เฟอร์รี่ อินเตอร์เนชันแนล กรุณาเยี่ยมชมเว็บไซต์ www.kornferryasia.com และสำหรับข้อมูลเกี่ยวกับความเป็นผู้นำทางความคิด ทรัพย์สินทางปัญญา และงานวิจัย กรุณาเยี่ยมชมเว็บไซต์ www.kornferryinstitute.com

แหล่งข่าว Korn/Ferry International
ติดต่อ: แครอล โล (Carol Lo) จากคอร์น/เฟอร์รี่ อินเตอร์เนชันแนล
โทร: +65 6231 6219
อีเมล: carol.lo@kornferry.com
หรือ
แกเบรียลล์ เทรนเนอร์ (Gabrielle Trainor) จากจอห์น คอนนอลลี แอนด์ พาร์ทเนอร์ส (John Connolly & Partners)
โทร: +61 2 9232 1033
อีเมล: gmt@jcp.com.au
สำหรับคอร์น/เฟอร์รี่ อินเตอร์เนชันแนล
--เผยแพร่โดย เอเชียเน็ท ( www.asianetnews.net ) --

Latest Press Release

เอชเอ็มซี จัดโปรโมชั่นเพื่อสุขภาพดี โปรแกรม Myers Cocktail ลดอาการอ่อนเพลียและเพิ่มภูมิคุ้มกัน

"เอชเอ็มซี เมดิคอล เซ็นเตอร์" (HMC: Holistic Medical Center) ศูนย์กลางเพื่อสุขภาพแบบองค์รวมเข้าใจและตระหนักถึงการทำงานหนักของร่างกาย เนื่องจากปัจจุบันพบว่าคนส่วนใหญ่มีภาวะเสียสมดุลเนื่องจากการทำงานหนัก ทำให้เกิด...

เขตใหม่หนานจิงเจียงเป่ย ประกาศแผนสนับสนุนแหล่งพัฒนานวัตกรรม

เมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา เขตใหม่หนานจิงเจียงเป่ยได้ประกาศแผน "source place plan" ในมหกรรม Nanjing Tech Week 2019 โดยมีเป้าหมายในการสนับสนุนแหล่งพัฒนานวัตกรรม ด้วยนโยบาย ตลาด และสภาพแวดล้อมทางนวัตกรรมที่เอื้ออำนวย หลู ฉวิน...

ภาพข่าว: สนพ.สระบุรี จับมือ การไฟฟ้าส่วนภูมิภาคพระพุทธบาท พัฒนาบุคลากรด้านช่างไฟฟ้าในชุมชน

สนพ.สระบุรี จับมือ การไฟฟ้าส่วนภูมิภาคพระพุทธบาท ดำเนินโครงการ 1 ตำบล 1 ช่างไฟฟ้า โดยจัดทดสอบมาตรฐานฝีมือแรงงานแห่งชาติ สาขาช่างไฟฟ้าภายในอาคาร ระดับ 1 ในวันที่ 27 มิถุนายน 2562 ให้กับผู้ผ่านการฝึกอบรม สาขาช่างเดินสายไฟฟ้าประจำตำบล 18 ชั่วโมง จำนวน 15 คน...

เปิดตัว RIKU เครื่องสำอางสัญชาติญี่ปุ่น พร้อมสโลแกนที่ว่า #ถ้าริคุทำรับรองว่าดี ในราคาที่เอื้อมถึง

RIKU แบรนด์เครื่องสำอางสัญชาติญี่ปุ่น (Japanese lifestyle cosmetics) เปรียบเสมือนตัวแทนเสน่ห์ความงามของผู้หญิงยุคใหม่ ที่สนุกสนานไปกับการดูแลตัวเองแบบเรียบง่าย พร้อมเผยเสน่ห์จากตัวตนอย่างแท้จริง...

ภาพข่าว: มอบรางวัล สุดยอดนักประดิษฐ์ #RDC2019

รศ.นพ.สรนิต ศิลธรรม (กลาง) ปลัดกระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม พร้อมด้วย ศิริวรรณ ตัณฑเวชกิจ (ที่ 3 จากขวา) รองผู้อำนวยการศูนย์เทคโนโลยีโลหะและวัสดุแห่งชาติ (เอ็มเทค) สำนักงานพัฒนาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งชาติ (สวทช.) และ ศ.ดร.ไพโรจน์...

Related Topics