คอร์น/เฟอร์รี่ อินเตอร์เนชั่นแนล แต่งตั้ง สมิตา อนันด์ ดำรงตำแหน่งกรรมการผู้จัดการธุรกิจให้คำปรึกษาด้านความเป็นผู้นำและบุคลากรที่มีศักยภาพสูงในอินเดีย

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Wednesday October 24, 2012 10:07
นิวเดลี--24 ต.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์ / อินโฟเควสท์

คอร์น/เฟอร์รี่ อินเตอร์เนชั่นแนล (Korn/Ferry International) (NYSE:KFY) ผู้นำของโลกด้านการบริหารจัดการบุคลากรที่มีศักยภาพสูง ประกาศแต่งตั้งนางสาวสมิตา อนันด์ (Smita Anand) ดำรงตำแหน่งหุ้นส่วนอาวุโสและกรรมการผู้จัดการธุรกิจให้คำปรึกษาด้านความเป็นผู้นำและบุคลากรที่มีศักยภาพสูง (Leadership and Talent Consulting: LTC) ในประเทศอินเดีย

นางสาวอนันด์จะประจำอยู่ที่สำนักงานคอร์น/เฟอร์รี่ในเมืองกูร์กาวน์ และจะเป็นผู้นำในการให้บริการสรรหาซีอีโอและผู้บริหารในเอเชีย ขณะเดียวกันก็จะช่วยเสริมความแข็งแกร่งให้กับธุรกิจ LTC พร้อมทั้งขยายฐานลูกค้าทั่วตลาดอินเดีย

นาฟนิต ซิงห์ (Navnit Singh) ประธานและกรรมการผู้จัดการสำนักงานคอร์น/เฟอร์รี่ อินเดีย กล่าวว่า “ด้วยประสบการณ์เกือบ 30 ปีในการให้คำปรึกษาด้านการบริหารและความเป็นผู้นำทางธุรกิจทั่วอินเดีย ตะวันออกกลาง จีน และอีกหลายประเทศทั่วภาคพื้นเอเชียแปซิฟิก สมิตาจะเป็นบุคลากรชั้นเลิศที่มาช่วยเสริมทีมงานในอินเดีย ขณะที่ลูกค้ามาขอคำปรึกษาจากเราเพื่อช่วยให้พวกเขาเข้าใจการตอบสนองต่อตลาดบุคลากรที่มีศักยภาพสูงซึ่งเปลี่ยนแปลงอยู่ตลอดเวลา”

ในฐานะผู้ฝึกสอนและที่ปรึกษาด้านความเป็นผู้นำ นางสาวอนันด์ได้ให้คำปรึกษาแก่ประธาน สมาชิกคณะกรรมการบริหาร และนักธุรกิจชั้นนำหลายคนทั่วเอเชีย ทั้งในเรื่องของการสืบทอดตำแหน่ง บุคลากรที่มีศักยภาพสูง ตลอดจนการวางแนวธุรกิจ นอกจากนั้นเธอยังช่วยผู้นำมากมายในเอเชียในการรับมือกับความเปลี่ยนแปลงต่างๆ อาทิ จุดพลิกผันทางธุรกิจ การเติบโต การควบรวมกิจการ และการขยายธุรกิจในระดับสากล

ก่อนที่จะมาร่วมงานกับคอร์น/เฟอร์รี่ นางสาวอนันด์เคยดำรงตำแหน่งประธานบริษัท iDiscoveri Leadership ซึ่งเป็นธุรกิจเกี่ยวกับความปเนผู้นำและ “การเรียนรู้ตลอดชีวิต” ในอินเดีย ก่อนหน้านั้นเธอเป็นกรรมการระดับภูมิภาคของธุรกิจให้คำปรึกษาในเอเชียแปซิฟิก บริษัทเออน ฮิววิท (Aon-Hewitt) เธอประจำอยู่ที่เซี่ยงไฮ้และรับผิดชอบด้านการวางกลยุทธ์และการบรรลุเป้าหมายของลูกค้า ธุรกิจ คุณภาพ และทีมงานในหลายพื้นที่ครอบคลุม 10 ประเทศและสำนักงาน 18 แห่ง

ก่อนหน้านั้นนางสาวอนันด์ดำรงตำแหน่งหัวหน้าฝ่ายบริการทุนมนุษย์บริษัทไพร้ซวอเตอร์เฮาส์คูเปอร์ส (PricewaterhouseCoopers) ในอินเดีย และเคยเป็นที่ปรึกษาอาวุโสบริษัทเอินส์ท แอนด์ ยัง (Ernst & Young) ด้วย

“การสืบทอดตำแหน่งซีอีโอเป็นหนึ่งในสุดยอดความท้าทายในเอเชียในปัจจุบัน ผู้นำรุ่นปัจจุบันเตรียมส่งมอบตำแหน่งให้ผู้นำรุ่นต่อไป นางสาวสมิตาจะมีบทบาทสำคัญที่จะทำให้เรามีอิทธิพลมากขึ้นต่อการส่งมอบตำแหน่งซีอีโอทั่วภูมิภาคนี้” อินทรานิล รอย (Indranil Roy) กรรมการผู้จัดการธุรกิจให้คำปรึกษาด้านความเป็นผู้นำและบุคลากรที่มีศักยภาพสูงประจำภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก บริษัท คอร์น/เฟอร์รี่ กล่าว “ในอินเดีย เรามีทีมงานที่แข็งแกร่งอยู่แล้ว และสมิตาจะมีบทบาทสำคัญในการยกระดับการทำงานในอินเดียให้ประสบความสำเร็จไปอีกขั้นหนึ่ง ผมรู้สึกตื่นเต้นมากที่เธอจะมาร่วมทำงานกับเรา”

นางสาวอนันด์สำเร็จการศึกษาหลักสูตรบริหารธุรกิจมหาบัณฑิต (MBA) ด้านการบริหารจัดการทรัพยากรมนุษย์จากมหาวิทยาลัยอัลลาฮาบัด และสำเร็จการศึกษาศิลปศาสตรบัณฑิตจากมหาวิทยาลัยลักเนาว์ นอกจากนั้นเธอยังได้รับการฝึกอบรมและได้รับการรับรองให้ใช้เครื่องมือในการประเมินผลต่างๆ อาทิ Human Synergistics, FACET 5, Hogan Assessments และ MBTI

เกี่ยวกับ คอร์น/เฟอร์รี่ อินเตอร์เนชั่นแนล เอเชียแปซิฟิก

คอร์น/เฟอร์รี่ อินเตอร์เนชั่นแนล ซึ่งดำเนินธุรกิจทั่วทวีปอเมริกา เอเชียแปซิฟิก ยุโรป ตะวันออกกลาง และแอฟริกา เป็นผู้นำระดับโลกในการจัดหาโซลูชั่นสำหรับบริหารจัดการบุคลากรที่มีศักยภาพสูง คอร์น/เฟอร์รี่ ซึ่งตั้งอยู่ที่ลอสแองเจลิส เป็นบริษัทสรรหาผู้บริหารรายใหญ่แห่งแรกของโลกที่เปิดดำเนินการในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก โดยเริ่มเปิดทำการที่กรุงโตเกียวในปี 2516 ปัจจุบันมีสำนักงาน 18 แห่งในศูนย์กลางธุรกิจที่สำคัญทั่วภูมิภาค คอร์น/เฟอร์รี่ นำเสนอโซลูชั่นหลากหลายรูปแบบที่ช่วยให้ลูกค้าสามารถดึงดูด มีปฏิสัมพันธ์ พัฒนา และรักษาบุคลากรที่มีศักยภาพสูงเอาไว้ได้

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับบริษัท กรุณาเยี่ยมชมเว็บไซต์ www.kornferry.com และสำหรับข้อมูลเกี่ยวกับความเป็นผู้นำทางความคิด ทรัพย์สินทางปัญญา และงานวิจัย กรุณาเยี่ยมชมเว็บไซต์ www.kornferryinstitute.com


Latest Press Release

ภาพข่าว: การนำเสนอทางวิชาการ Digital CEO รุ่นที่ 2

พลอากาศเอก ประจิน จั่นตอง ประธานเปิดงานการนำเสนอทางวิชาการเรื่อง "Thailand Digital Transformation in 2023" ของนักศึกษาหลักสูตรผู้นำการส่งเสริมเศรษฐกิจดิจิทัล (Digital CEO) รุ่นที่ 2 และเป็นประธานมอบใบสัมฤทธิบัตรให้ผู้สำเร็จการศึกษา...

ทำอย่างไร เมื่อเป็น สิวอุดตัน

เมื่อพูดถึงปัญหาสิว แน่นอนว่า เป็นปัญหาที่หลายคนไม่อยากให้เกิดขึ้นกับใบหน้าของตน แม้จะเป็นเพียงเม็ดเล็กๆ แต่เมื่อเกิดสิวขึ้นบนใบหน้าแล้ว ย่อมก่อให้เกิดความกังวลใจ และผิวหน้าที่ไม่เรียบเนียน แถมยังทิ้งจุดด่างดำ รูหลุมสิว ไว้บนใบหน้าอีกด้วย...

ภาพข่าว: รพส.ทองหล่อ เชียงใหม่ ร่วมปันน้ำใจเด็กด้อยโอกาส นำทีมสัตวแพทย์ บริจาคสิ่งของเครื่องใช้ ที่มูลนิธิบ้านแสงไทยดรุณ จ.เชียงใหม่

โรงพยาบาลสัตว์ทองหล่อ สาขาเชียงใหม่ นำทีมโดย น.สพ.พงษ์ระวี แสนปัญญา พร้อมด้วยสัตวแพทย์และทีมงานจากโครงการ "รพส.ทองหล่อ เชียงใหม่ ขออาสา" ลงพื้นที่ร่วมปันน้ำใจเลี้ยงอาหารกลางวัน และจัดกิจกรรมสันทนาการ พร้อมมอบสิ่งของเครื่องใช้ที่จำเป็น...

สศร.เปิด กิจกรรมการอบรมเชิงปฏิบัติการ ภายใต้โครงการเทศกาลศิลปะร่วมสมัยลุ่มแม่น้ำโขง เชื่อมสัมพันธ์ไทย-ลาว

เมื่อเร็วๆนี้ สำนักงานศิลปวัฒนธรรมร่วมสมัย (สศร.) ร่วมกับสำนักงานวัฒนธรรมจังหวัดนครพนม จัดพิธีเปิดกิจกรรมการอบรมเชิงปฏิบัติการ ภายใต้โครงการเทศกาลศิลปะร่วมสมัยลุ่มแม่น้ำโขง ณ โรงแรม พัก พิง อิง โขง จังหวัดนครพนม โดยมีนายธนิตศักดิ์ อุ่นตา...

ตลาดนัดสีเขียว Green Market

ศูนย์การค้ามาร์เก็ตวิลเลจ หัวหิน ร่วมกับเครือข่ายตลาดเกษตรสีเขียว ชวนช้อป ชิลๆ แบบรักษาสิ่งแวดล้อม กับกิจกรรม Green Market @Market Village Hua Hin จัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์ ผัก ผลไม้ อาหารแปรรูป ของพื้นบ้านประจำท้องถิ่นตามฤดูกาล "คุณภาพดี และปลอดสารพิษ"...

Related Topics