คอร์น/เฟอร์รี่ อินเตอร์เนชั่นแนล แต่งตั้ง สมิตา อนันด์ ดำรงตำแหน่งกรรมการผู้จัดการธุรกิจให้คำปรึกษาด้านความเป็นผู้นำและบุคลากรที่มีศักยภาพสูงในอินเดีย

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Wednesday October 24, 2012 10:07
นิวเดลี--24 ต.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์ / อินโฟเควสท์

คอร์น/เฟอร์รี่ อินเตอร์เนชั่นแนล (Korn/Ferry International) (NYSE:KFY) ผู้นำของโลกด้านการบริหารจัดการบุคลากรที่มีศักยภาพสูง ประกาศแต่งตั้งนางสาวสมิตา อนันด์ (Smita Anand) ดำรงตำแหน่งหุ้นส่วนอาวุโสและกรรมการผู้จัดการธุรกิจให้คำปรึกษาด้านความเป็นผู้นำและบุคลากรที่มีศักยภาพสูง (Leadership and Talent Consulting: LTC) ในประเทศอินเดีย

นางสาวอนันด์จะประจำอยู่ที่สำนักงานคอร์น/เฟอร์รี่ในเมืองกูร์กาวน์ และจะเป็นผู้นำในการให้บริการสรรหาซีอีโอและผู้บริหารในเอเชีย ขณะเดียวกันก็จะช่วยเสริมความแข็งแกร่งให้กับธุรกิจ LTC พร้อมทั้งขยายฐานลูกค้าทั่วตลาดอินเดีย

นาฟนิต ซิงห์ (Navnit Singh) ประธานและกรรมการผู้จัดการสำนักงานคอร์น/เฟอร์รี่ อินเดีย กล่าวว่า “ด้วยประสบการณ์เกือบ 30 ปีในการให้คำปรึกษาด้านการบริหารและความเป็นผู้นำทางธุรกิจทั่วอินเดีย ตะวันออกกลาง จีน และอีกหลายประเทศทั่วภาคพื้นเอเชียแปซิฟิก สมิตาจะเป็นบุคลากรชั้นเลิศที่มาช่วยเสริมทีมงานในอินเดีย ขณะที่ลูกค้ามาขอคำปรึกษาจากเราเพื่อช่วยให้พวกเขาเข้าใจการตอบสนองต่อตลาดบุคลากรที่มีศักยภาพสูงซึ่งเปลี่ยนแปลงอยู่ตลอดเวลา”

ในฐานะผู้ฝึกสอนและที่ปรึกษาด้านความเป็นผู้นำ นางสาวอนันด์ได้ให้คำปรึกษาแก่ประธาน สมาชิกคณะกรรมการบริหาร และนักธุรกิจชั้นนำหลายคนทั่วเอเชีย ทั้งในเรื่องของการสืบทอดตำแหน่ง บุคลากรที่มีศักยภาพสูง ตลอดจนการวางแนวธุรกิจ นอกจากนั้นเธอยังช่วยผู้นำมากมายในเอเชียในการรับมือกับความเปลี่ยนแปลงต่างๆ อาทิ จุดพลิกผันทางธุรกิจ การเติบโต การควบรวมกิจการ และการขยายธุรกิจในระดับสากล

ก่อนที่จะมาร่วมงานกับคอร์น/เฟอร์รี่ นางสาวอนันด์เคยดำรงตำแหน่งประธานบริษัท iDiscoveri Leadership ซึ่งเป็นธุรกิจเกี่ยวกับความปเนผู้นำและ “การเรียนรู้ตลอดชีวิต” ในอินเดีย ก่อนหน้านั้นเธอเป็นกรรมการระดับภูมิภาคของธุรกิจให้คำปรึกษาในเอเชียแปซิฟิก บริษัทเออน ฮิววิท (Aon-Hewitt) เธอประจำอยู่ที่เซี่ยงไฮ้และรับผิดชอบด้านการวางกลยุทธ์และการบรรลุเป้าหมายของลูกค้า ธุรกิจ คุณภาพ และทีมงานในหลายพื้นที่ครอบคลุม 10 ประเทศและสำนักงาน 18 แห่ง

ก่อนหน้านั้นนางสาวอนันด์ดำรงตำแหน่งหัวหน้าฝ่ายบริการทุนมนุษย์บริษัทไพร้ซวอเตอร์เฮาส์คูเปอร์ส (PricewaterhouseCoopers) ในอินเดีย และเคยเป็นที่ปรึกษาอาวุโสบริษัทเอินส์ท แอนด์ ยัง (Ernst & Young) ด้วย

“การสืบทอดตำแหน่งซีอีโอเป็นหนึ่งในสุดยอดความท้าทายในเอเชียในปัจจุบัน ผู้นำรุ่นปัจจุบันเตรียมส่งมอบตำแหน่งให้ผู้นำรุ่นต่อไป นางสาวสมิตาจะมีบทบาทสำคัญที่จะทำให้เรามีอิทธิพลมากขึ้นต่อการส่งมอบตำแหน่งซีอีโอทั่วภูมิภาคนี้” อินทรานิล รอย (Indranil Roy) กรรมการผู้จัดการธุรกิจให้คำปรึกษาด้านความเป็นผู้นำและบุคลากรที่มีศักยภาพสูงประจำภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก บริษัท คอร์น/เฟอร์รี่ กล่าว “ในอินเดีย เรามีทีมงานที่แข็งแกร่งอยู่แล้ว และสมิตาจะมีบทบาทสำคัญในการยกระดับการทำงานในอินเดียให้ประสบความสำเร็จไปอีกขั้นหนึ่ง ผมรู้สึกตื่นเต้นมากที่เธอจะมาร่วมทำงานกับเรา”

นางสาวอนันด์สำเร็จการศึกษาหลักสูตรบริหารธุรกิจมหาบัณฑิต (MBA) ด้านการบริหารจัดการทรัพยากรมนุษย์จากมหาวิทยาลัยอัลลาฮาบัด และสำเร็จการศึกษาศิลปศาสตรบัณฑิตจากมหาวิทยาลัยลักเนาว์ นอกจากนั้นเธอยังได้รับการฝึกอบรมและได้รับการรับรองให้ใช้เครื่องมือในการประเมินผลต่างๆ อาทิ Human Synergistics, FACET 5, Hogan Assessments และ MBTI

เกี่ยวกับ คอร์น/เฟอร์รี่ อินเตอร์เนชั่นแนล เอเชียแปซิฟิก

คอร์น/เฟอร์รี่ อินเตอร์เนชั่นแนล ซึ่งดำเนินธุรกิจทั่วทวีปอเมริกา เอเชียแปซิฟิก ยุโรป ตะวันออกกลาง และแอฟริกา เป็นผู้นำระดับโลกในการจัดหาโซลูชั่นสำหรับบริหารจัดการบุคลากรที่มีศักยภาพสูง คอร์น/เฟอร์รี่ ซึ่งตั้งอยู่ที่ลอสแองเจลิส เป็นบริษัทสรรหาผู้บริหารรายใหญ่แห่งแรกของโลกที่เปิดดำเนินการในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก โดยเริ่มเปิดทำการที่กรุงโตเกียวในปี 2516 ปัจจุบันมีสำนักงาน 18 แห่งในศูนย์กลางธุรกิจที่สำคัญทั่วภูมิภาค คอร์น/เฟอร์รี่ นำเสนอโซลูชั่นหลากหลายรูปแบบที่ช่วยให้ลูกค้าสามารถดึงดูด มีปฏิสัมพันธ์ พัฒนา และรักษาบุคลากรที่มีศักยภาพสูงเอาไว้ได้

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับบริษัท กรุณาเยี่ยมชมเว็บไซต์ www.kornferry.com และสำหรับข้อมูลเกี่ยวกับความเป็นผู้นำทางความคิด ทรัพย์สินทางปัญญา และงานวิจัย กรุณาเยี่ยมชมเว็บไซต์ www.kornferryinstitute.com


Latest Press Release

ไอซ์ สตรอว์เบอร์รี แพสชั่นฟรุต จี๊ดจ๊าดหวานซ่อนเปรี้ยว เครื่องดื่มดับร้อนต้อนรับซัมเมอร์ ณ คาเฟ่ แคนทารี ทุกสาขา

ณ คาเฟ่ แคนทารี ทุกสาขา จัดเต็มความเย็นฉ่ำ ต้อนรับซัมเมอร์นี้ด้วย "ไอซ์ สตรอว์เบอร์รี แพสชั่นฟรุต" เครื่องดื่มคลายร้อนรสชาติจี๊ดจ๊าดหวานซ่อนเปรี้ยว และอุดมไปด้วยวิตามิน เอ ซี พร้อมคุณประโยชน์คับแก้ว ให้คุณได้ชื่นใจกับน้ำเสาวรส ผลสตรอว์เบอร์รีสด...

ขอเชิญเข้าร่วมโครงการประกวดศิลปกรรม ปตท. ครั้งที่ 34

บริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน) และ มหาวิทยาลัยศิลปากร ขอเชิญชวนผู้สนใจเข้าร่วมโครงการประกวดศิลปกรรม ปตท. ครั้งที่ 34ประจำปี 2562 ในหัวข้อ "ของขวัญแด่พระราชา" เพื่อส่งเสริมให้ศิลปินทุกระดับมีความคิดริเริ่มสร้างสรรค์และสนับสนุนการพัฒนาวงการศิลปะร่วมสมัยของไทย...

Shoe Story ร่วมกับ มหาวิทยาลัยกรุงเทพ จัดประกวดการออกแบบสื่อประชาสัมพันธ์ ชิงทุนการศึกษา

"Shoe Story" (แบรนด์รองเท้าภายใต้บริษัท บี พลัส บี จำกัด) จัดโครงการสนับสนุนการศึกษาร่วมกับภาควิชาบรอดแคสต์ติ้งและวารสารศาสตร์ดิจิทัล คณะนิเทศศาสตร์ มหาวิทยาลัยกรุงเทพ "จัดโครงการประกวดการออกแบบสื่อประชาสัมพันธ์" ครั้งที่ 1 โดยแบรนด์ "Shoe Story"...

ชื่นชมผลงาน! คณะดิจิทัลมีเดีย ม.ศรีปทุม ร่วมชม รอบปฐมทัศน์ รามาวตารภาพยนตร์แอนิเมชั่นจากจิตรกรรมฝาผนัง วัดพระแก้ว

ผู้ช่วยศาสตราจารย์ เกรียงไกร กงกะนันทน์ ผู้ช่วยคณบดีฝ่ายวิชาการ คณะดิจิทัลมีเดีย มหาวิทยาลัยศรีปทุม(ที่2จากขวา) นำทีมคณาจารย์และนักศึกษาคณะดิจทัลมีเดีย SPU เข้าร่วมชมผลงานรอบปฐมทัศน์ ภาพยนตร์ "รามาวตาร"...

กรมวิทย์ฯสรุปผลงานประชุมวิชาการวิทยาศาสตร์การแพทย์ ครั้งที่ 27 พร้อมมอบรางวัลผลงานเด่น 17 เรื่อง

กรมวิทยาศาสตร์การแพทย์ สรุปผลการประชุมวิชาการประจำปี 2562 มีบุคลากรทางการแพทย์และสาธารณสุข ทุกสาขานำเสนอผลงาน ทั้งแบบบรรยายและโปสเตอร์ รวมกว่า 211 เรื่อง โดยมีเรื่องที่โดดเด่นเข้าตากรรมการได้รับรางวัล จำนวน 17 เรื่อง ใน 4 สาขา ได้แก่...

Related Topics