โคมัตสุ ทุ่มพันล้านเปิดบ้านใหม่ ชูบริการหลังการขายเต็มรูปแบบ ถนนบางนา-ตราด กม.23

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Friday March 21, 2014 17:17
กรุงเทพฯ--21 มี.ค.--Siam Motors

“บางกอกโคมัตสุเซลส์” ทุ่มกว่า 1,000 ล้านบาท เปิดสำนักงานใหญ่แห่งใหม่ พร้อมพัฒนาศูนย์บริการและอะไหล่ เพิ่มความสามารถการให้บริการพร้อมตอบสนองความต้องการลูกค้า เพื่อคงความเป็นที่ 1 ในอุตสาหกรรมเครื่องจักรกลหนักของเมืองไทย พร้อมปรับปรุงประสิทธิภาพด้านการบริการพัฒนาสาขา 10 แห่งให้เป็นศูนย์บริการที่ดีที่สุดแก่ลูกค้า คาดแล้วเสร็จภายในปี 2014 นี้ เป้าปีนี้ลดลงแต่ยังคงขอเป็นที่ 1 ในตลาด

นายประณิธาน พรประภา รองผู้จัดการใหญ่ บริษัท บางกอกโคมัตสุเซลส์ จำกัด ในกลุ่มธุรกิจ สยามกลการผู้จำหน่ายเครื่องจักรกลหนักอันดับ 1 ของเมืองไทย ภายใต้แบรนด์ KOMATSU เปิดเผยว่า บริษัทฯ พัฒนาธุรกิจ ทั้งทางด้านการขายและการบริการหลังการขายมาอย่างต่อเนื่อง จนเป็นที่ยอมรับในแวดวงธุรกิจเครื่องจักรกลหนักของเมืองไทย ด้วยยอดขายอันดับ 1 ถือเป็นผู้นำ ในธุรกิจนี้ และเพื่อเป็นการตอกย้ำความมุ่งมั่นการดำเนินธุรกิจของเรา ทางบริษัทฯ จึงได้ลงทุนมูลค่ากว่า 1,000 ล้านบาท ในการจัดสร้างสำนักงานใหญ่แห่งใหม่ บนพื้นที่กว่า 45,000 ตร.ม. โดยตั้งอยู่ 28/9 หมู่ 3 ถนนบางนา-ตราด กม.23 ต.บางเสาธง อ.บางเสาธง จ.สมุทรปราการ โทรศัพท์ 0-2663-2666 โทรสาร 0-2663-2667 เพื่อเพิ่มความสามารถในการให้บริการพร้อมตอบสนองทุกความต้องการของลูกค้า นอกเหนือจากพื้นที่สำนักงานใหญ่แห่งใหม่ ที่มีความพร้อมทางด้านเครื่องมือ และอุปกรณ์ต่างๆ เพื่อรองรับกับเทคโนโลยีใหม่ๆ ของโคมัตสุ รวมถึง ในส่วนของคลังอะไหล่ที่มีชิ้นส่วนต่างๆ เพื่อรองรับความต้องการของลูกค้าได้อย่างเต็มที่ ทั้งหมดนี้เพื่อคงความเป็นที่ 1 ในอุตสาหกรรมเครื่องจักรกลหนักของเมืองไทย

“สำนักงานใหญ่แห่งใหม่อยู่ไม่ไกลจากเดิม แต่พื้นที่การใช้สอยและความพร้อมทางด้านสถานที่นั้น มีความพร้อมที่สูงกว่า โดยสำนักงานใหญ่แห่งใหม่ บนเนื้อที่ทั้งหมด 44,696 ตารางเมตร ประกอบด้วยส่วนต่าง ๆ คือ

  • ตัวอาคารสำนักงานใหม่ 4,480 ตร.ม
  • คลังอะไหล่ขนาดใหญ่ 4,000 ตร.ม.มีอะไหล่สำรองกว่า 5,000 รายการพร้อมตัวแทนจากศูนย์รวมอะไหล่
ของเอเซียตะวันออกเฉียงใต้ [KPAC]
  • ศูนย์ซ่อมและศูนย์บริการ พร้อมอุปกรณ์ที่ทันสมัยจากประเทศญี่ปุ่น
  • ศูนย์ฝึกอบรมความปลอดภัยและการใช้เครื่องจักรกลซึ่งอบรมโดยผู้เชี่ยวชาญพร้อมเครื่องมือครบครัน
  • โรงพ่นสีระดับมาตรฐานโคมัตสุโดยโรงซ่อมของเรานั้นสามารถตรวจเช็ค และวินิจฉัยอาการเครื่องจักรได้ภายใน 1 วัน สามารถรองรับการซ่อมได้มากกว่า 10 คันต่อเดือน ด้านเครื่องยนต์ได้ถึง 6 เครื่องต่อเดือนและด้านปั๊มคอลโทรลสามารถซ่อมได้ 10 ลูกต่อเดือน ซึ่งจาก Capacity ตรงจุดนี้เรามั่นใจว่าเราจะรองรับการให้บริการหลังการขายกับลูกค้าได้อย่างครบถ้วน”

นายประณิธาน กล่าวต่อว่า นอกจากการเปิดสำนักงานใหญ่แห่งใหม่แล้ว ตั้งแต่ช่วงปีที่ผ่านมาทางบริษัทฯได้ทำการปรับปรุงงานด้านบริการหลังการขายในภูมิภาคต่างๆ ให้ตอบสนองความต้องการของลูกค้าได้ดียิ่งขึ้น โดยบริษัทฯ ได้พัฒนาสาขาให้เป็นศูนย์บริการที่ทันสมัย พร้อมนำเครื่องมือใหม่ๆ จัดให้ในส่วนภูมิภาคต่างๆ รวมทั้งสิ้น 10 แห่ง ซึ่งคาดว่าจะสามารถเสร็จตามเป้าหมายที่วางไว้ภายในปี 2014 นี้ โดยในปัจจุบันบริษัทฯมีศูนย์บริการกว่า 22 สาขาครอบคลุมพื้นที่ทั่วประเทศ อาทิ สาขานวนคร, สระบุรี, นครสวรรค์, สำปาง, เชียงใหม่, อุดรธานี, นครราชสีมา, ระยอง, ราชบุรี,สุราษฎร์ธานี, ทุ่งสง, หาดใหญ่ และภูมิภาคต่าง ๆ ตลอดจนมีทีมบุคลากรผู้ชำนาญ ที่เชี่ยวชาญด้านเครื่องจักรมากมาย รวมทั้ง มีคลังอะไหล่พร้อมให้บริการลูกค้าได้ทันทีทั่วประเทศ

สำหรับ ยอดขายในปี 2013 ที่ผ่านมานั้นทางบริษัทฯ มีรายได้สูงถึง 5,200 ล้านบาท โดยแบ่งเป็นยอดขายจากเครื่องจักรกลใหม่ ประมาณ 4,000 ล้านบาท และด้านอื่นๆ อีก 1,200 ล้านบาท มีส่วนแบ่งการตลาด คิดเป็น 22.7 เปอร์เซ็นต์ ของตลาดเครื่องจักรกลหนักในเมืองไทย และปีนี้จากการคาดการณ์แล้วด้วยสภาวะเศรษฐกิจโดยรวม ที่หลายฝ่ายคาดว่าจะมีอัตราการเติบโตที่ไม่สูงนัก เนื่องจากปัจจัยหลาย ๆ อย่างรอบด้านทั้งเศรษฐกิจโลก รวมถึง เศรษฐกิจในไทย และเรื่องของการเมือง ส่งผลให้ปีนี้บริษัทฯ ได้ปรับเป้าลง โดยคาดว่าปีนี้รายได้ของบริษัทฯ น่าจะอยู่ที่ 4,250 ล้านบาท แต่ส่วนแบ่งการตลาดรวมคาดว่าจะโตขึ้นเป็น 25 % นายประณิธาน กล่าวทิ้งท้าย


Latest Press Release

บัตรแรบบิท จับมือ ธนาคารกรุงเทพ จัดกิจกรรม แรบบิทแจกไม่อั้นขับรถมันส์กันทุกเดือน

บริษัท บางกอก สมาร์ทการ์ด ซิสเทม จำกัด ร่วมกับ บริษัท ธนาคารกรุงเทพ จำกัด (มหาชน) จัดกิจกรรม "แรบบิทแจกไม่อั้น…ขับรถมันส์กันทุกเดือน" เพียงสมัครหรือเปลี่ยนบัตรเป็นบัตรบีเฟิสต์ สมาร์ท แรบบิท ทุกประเภท รับ 1 สิทธิ์ ลุ้นรับรถยนต์ Toyota Yaris ATIV...

ภาพข่าว: DPU จัดงาน CIBA INNOVATIVE STARTUP 2019 โชว์กึ๋น ระเบิดไอเดียเจ๋ง

วิทยาลัยบริหารธุรกิจนวัตกรรมและการบัญชี CIBA มหาวิทยาลัยธุรกิจบัณฑิตย์ จัดงาน CIBA INNOVATIVE STARTUP 2019 กิจกรรมการแสดงไอเดียการทำธุรกิจร้านค้าของนักศึกษา พร้อมร่วม ชม ชิม ชอป กับเหล่าร้านค้าผลิตภัณฑ์เชิงนวัตกรรมของนักศึกษา กว่า 90 บูท...

DPU ชวนร่วมอบรม AVIATION SECURITY AWARENESS TRAINING PROGRAM (IATA Certified) รุ่น 6

สถาบันการบิน มหาวิทยาลัยธุรกิจบัณฑิตย์ (DAA) ขอเชิญชวนผู้สนใจร่วมอบรมโครงการ "AVIATION SECURITY AWARENESS TRAINING PROGRAM (IATA Certified) รุ่น 6" ควบคุมการบรรยายและอบรมโดย นาวาอากาศตรี ดร.วัฒนา มานนน์ ผู้อำนวยการสถาบันการบิน มหาวิทยาลัยธุรกิจบัณฑิตย์...

เฉลิมฉลองเทศกาลฮาโลวีน 2019 ที่สตรีทส์ กรุงเทพ ข้าวสาร

ต้อนรับเทศกาลฮาโลวีน 2019 ที่กำลังจะมาถึงในวันที่ 31 ตุลาคมย่านถนนข้าวสาร ทีมงานสตรีทส์ขอเชิญให้คุณมาสัมผัสประสบการณ์สุดสยองกับเครื่องดื่มและขนมแสนอร่อยหลากหลายแบบ ระหว่างวันที่ 28 ตุลาคม - 3...

ภาพข่าว: บัตรแรบบิท และแฟมิลี่มาร์ท มอบรางวัลผู้โชคดี กิจกรรม แจกปังทุกเดือน สะเทือนทุกบิล ประจำเดือนกันยายน 2562

บริษัท บางกอก สมาร์ทการ์ด ซิสเทม จำกัด ร่วมกับ บริษัท เซ็นทรัลแฟมิลี่มาร์ท จำกัด ร่วมมอบรางวัลกิจกรรม "แจกปังทุกเดือน สะเทือนทุกบิล" ครั้งที่ 3 ให้กับผู้โชคดีที่ได้รับรางวัลจักรยานยนต์ Honda Wave รุ่น 110i มูลค่า 39,000 บาท จำนวน 1 รางวัล...

Related Topics