Enconcept รุกตลาด ชูกลยุทธ์ Brand Extensionตั้งเป้าโตสวนกระแส 20 %

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Tuesday September 29, 2015 17:51
กรุงเทพฯ--29 ก.ย.--Play Communications

โรงเรียนสอนภาษาอังกฤษเอ็นคอนเส็ปท์ ปรับกลยุทธ์บุกตลาด แตกแบรนด์ ขยายฐานลูกค้า เล็งเจาะกลุ่มผู้เรียนวัยเด็ก วัยทำงาน และตลาดองค์กรรับเออีซี เปิดตัวโครงการ "ก้าวแรก เก่งอังกฤษได้" เรียนภาษาอังกฤษราคา 100 บาท ฉลองครบรอบ 20 ปีแห่งความสำเร็จ ตั้งเป้าปีหน้าโตสวนกระแสเศรษฐกิจ 20 % ชี้ตลาดกวดวิชาถึงจุดอิ่มตัว

นายแพทย์ธรรมศักดิ์ เอื้ออภิธร ผู้จัดการทั่วไปโรงเรียนสอนภาษาอังกฤษเอ็นคอนเส็ปท์และโรงเรียน ในเครือ เปิดเผยว่า "ภาพรวมของธุรกิจกวดวิชาแม้มีผลวิจัยชี้ว่าเติบโตขึ้นจากปี 2557 ประมาณ 6.8 % แต่จำนวนคู่แข่งและปัจจัยภายนอกนั้นถือได้ว่าเป็นอุปสรรคของธุรกิจกวดวิชา เนื่องจากภายใน 5 ปี แนวโน้มประชากรในช่วงอายุ 15 -19 ปี ซึ่งเป็นกลุ่มเป้าหมายหลักของธุรกิจกวดวิชาจะลดลงไปประมาณ 7 % (จาก 4,523,000 คน เป็น 4,207,000 คน ) ในขณะที่ตัวเลือกของนักเรียนในการสอบเข้ามหาวิทยาลัยก็มีมากขึ้นเช่นกัน ไม่ว่าจะเป็นการสอบเข้ามหาวิทยาลัยในระบบอินเตอร์ สอบเข้าในมหาวิทยาลัยเอกชน ไปจนถึงการศึกษาต่อในต่างประเทศ อย่างไรก็ตามธุรกิจกวดวิชายังมีโอกาสจากการที่ผู้ปกครองเห็นความสำคัญของการศึกษาและจัดสรรงบประมาณมากยิ่งขึ้น โดยเฉพาะในกลุ่มชนชั้นกลาง ที่คาดการณ์ว่าจะเพิ่มสัดส่วนการใช้จ่ายเกี่ยวกับการศึกษาให้กับบุตรหลานเพิ่มขึ้นที่ 4.6 %"

นายแพทย์ธรรมศักดิ์ กล่าวเพิ่มเติมว่า " จากปัจจัยดังกล่าวของธุรกิจกวดวิชา และสภาวะเศรษฐกิจที่ถดถอยส่งผลต่อรายได้ของเอ็นคอนเส็ปท์ค่อนข้างมาก โดยในไตรมาสแรกรายได้ติดลบในรอบ 20 ปี แต่ในครึ่งปี ที่ผ่านมารายได้เริ่มกลับมาเติบโต 6-7% และเริ่มเห็นโอกาสในการเติบโตจากการปรับกลยุทธ์ โดยส่วนหนึ่ง กลยุทธ์คือสร้างความร่วมมือกับหน่วยงานภาครัฐและเอกชนในการพัฒนาการเรียนการสอนภาษาอังกฤษ และตอกย้ำภาพลักษณ์ผู้เชี่ยวชาญและการเป็นโรงเรียนสอนภาษาอังกฤษอันดับหนึ่งของเอ็นคอนเส็ปท์ พร้อมกับสร้างจุดเด่นและตอบสนองความต้องการของผู้ปกครองและนักเรียนให้มากยิ่งขึ้น ซึ่งในปีหน้าเราจะเปิดตัว "MyEcho" แอปพลิเคชันฝึกการออกเสียงภาษาอังกฤษ "MyParent" แอพพลิเคชั่นสำหรับผู้ปกครองช่วยตรวจสอบ การเข้าเรียนของบุตรหลาน พร้อมกับเปิดตัว Platform การเรียนผ่านมือถือด้วย"

"สำหรับแผนการขยายตลาดนั้นในช่วง 2 ปีที่ผ่านมา เราเปิดตัวโรงเรียนในเครือเพื่อเจาะกลุ่มเป้าหมายเฉพาะกลุ่มมากขึ้น ได้แก่ โรงเรียนสอนภาษาไทยสังคมเจาะกลุ่มนักเรียนที่ต้องการสอบเข้ามหาวิทยาลัย "โซไซไทย" โรงเรียนสอนภาษาอังกฤษที่เน้นทักษะการฟังพูดเจาะกลุ่มนักเรียนระดับประถมศึกษาและมัธยมศึกษา "ควอลิช" โรงเรียนสอนภาษาอังกฤษสำหรับมหาวิทยาลัยและวัยทำงาน "เอ็กซ์เช้นจ์ อิงลิช" และโรงเรียนกวดวิชาสำหรับนักเรียนที่ต้องการสอบเข้าเรียนภาคอินเตอร์ "อินเตอร์พาส" และคาดว่าจะขยายสาขาโรงเรียนในเครือเหล่านี้ 4-5 สาขา งบประมาณเฉลี่ยอยู่ที่ 5 ล้านบาทต่อสาขา และวางเป้าหมายการเติบโตในปี 2016 ที่ 20 %"

นอกจากนี้ ในโอกาสครบรอบ 20 ปี เอ็นคอนเส็ปท์จัดแคมเปญพิเศษเพื่อสร้างโอกาสในการพัฒนาภาษาอังกฤษของคนไทย ภายใต้ชื่อโครงการ "ก้าวแรก เก่งอังกฤษได้ " เพราะเชื่อว่าคนไทยทุกคนเก่งภาษาอังกฤษได้ โดยจะเปิดโอกาสให้ผู้ที่สนใจได้ทดลองเรียนภาษาอังกฤษเพื่อปรับพื้นฐานและสร้างทัศนคติใหม่ว่าภาษาอังกฤษเป็นสิ่งใกล้ตัวและเราสามรถฝึกได้ เนื้อหาจะแตกต่างกันในแต่ละช่วงวัย ความยาวของบทเรียนรวม 12-16 ชั่วโมง ผู้ที่สนใจเรียนจะเสียค่าใช้จ่ายเพียง 100 บาท ซึ่งเราจะนำเงินจำนวนนี้มาทำโครงการที่เกี่ยวกับการศึกษาโครงการที่ 2 คือ การส่งมอบระบบการฝึกออกเสียงภาษาอังกฤษ ให้กับโรงเรียนด้อยโอกาสในจังหวัดเชียงรายต่อไป ผู้ที่สนใจสามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ โทร 02 - 7363636 และโรงเรียนเอ็นคอนเส็ปท์ ทุกสาขา


Latest Press Release

มจพ. ขยายระยะเวลาปิดทำการชั่วคราวจากเดิมไปจนถึงวันที่ 30 เม.ย. 63

มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าพระนครเหนือ ได้ออกประกาศ เรื่อง การปิดทำการมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าพระนครเหนือเป็นการชั่วคราว ลงวันที่ 21 มีนาคม 2563 สืบเนื่องจาก ผู้ว่าราชการจังหวัดกรุงเทพมหานคร ได้มีการออกประกาศกรุงเทพมหานคร เรื่อง...

GAC MOTOR รับมือโควิด-19 ระบาด ด้วยมาตรการปกป้องและช่วยเหลือลูกค้าและพนักงาน

เพื่อรับมือกับการระบาดของไวรัสโควิด-19 บริษัท GAC MOTOR ได้ประกาศมาตรการป้องกันมากมายเพื่อปกป้องลูกค้าและพนักงานของบริษัท ตลอดจนร่วมมือกับพาร์ทเนอร์จากทั่วภูมิภาคเพื่อช่วยเหลือทั่วโลกในการต่อสู้กับการระบาดครั้งนี้ หลังจากเอาชนะความท้าทายต่าง ๆ ได้สำเร็จ...

OCEAN LIFE ไทยสมุทร ชวน “โอ้” เปิดแคมเปญ “รักเริ่มต้นที่สุขภาพคุณ” ยืนยันพร้อมดูแลสุขภาพคนไทย ด้วยความคุ้มครอง COVID-19

บมจ.ไทยสมุทรประกันชีวิต รักคือพลังของชีวิต โดยคุณนุสรา (อัสสกุล) บัญญัติปิยพจน์ กรรมการผู้จัดการ เผยถึงความพร้อมที่จะดูแลสุขภาพของคนไทย ท่ามกลางสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส COVID-19 ที่สร้างความวิตกกังวลให้คนไทยในด้านการดูแลสุขภาพ...

สอศ. เร่งมอบหน้ากากอนามัยอาชีวะป้องกันcovid-19

นายณรงค์ แผ้วพลสง เลขาธิการคณะกรรมการการอาชีวศึกษา เปิดเผยว่า อาชีวะได้ส่งมอบหน้ากากอนามัยให้กับหน่วยงานต่างๆ และประชาชนตามที่นายณัฏฐพล ทีปสุวรรณ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ มอบหมายให้สำนักงานคณะกรรมการการอาชีวศึกษา(สอศ.) ดำเนินการผลิตหน้ากากอนามัย...

คนขับ GET ร่วมสนับสนุน เจ.เอส. อุตสาหกรรมพลาสติก ส่งมอบอุปกรณ์ทางการแพทย์แก่ 6 โรงพยาบาล เป็นส่วนหนึ่งในการให้กำลังใจฮีโร่หมอ-พยาบาล

เมื่อเร็วๆ นี้ คนขับแอพพลิเคชั่น GET อาสาสนับสนุนพลังน้ำใจ ส่งมอบอุปกรณ์ทางการแพทย์เพื่อช่วยการทำงานของโรงพยาบาลและบุคลากรทางการแพทย์ ที่บริษัท เจ.เอส. อุตสาหกรรมพลาสติก จำกัด ได้บริจาคถุงคลุมเท้าเพื่อใช้ในการแพทย์ จำนวน 20,000 คู่ โดยคนขับของ GET...

Related Topics