ดำเนินธุรกิจด้วยคุณภาพของสินค้าและบริการที่ดี

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Monday November 9, 2015 17:06
กรุงเทพฯ--9 พ.ย.--พีอาร์เอดี คอมมูนิเคชั่น
บทสัมภาษณ์จากนิตยสาร BuyComs : ดำเนินธุรกิจด้วยคุณภาพของสินค้าและบริการที่ดี

สยามเทคฯ ได้ดำเนินธุรกิจมากว่า 15 ปี โดยมีทีมงานที่แข็งแกร่ง ซึ่งเริ่มต้นจากผลิตภัณฑ์ที่เป็นโปรเจคเตอร์, วิชวลไลเซอร์ โดยเป็นตัวแทนจำหน่ายในกลุ่มอินเตอร์แบรนด์ มีการเติบโตอย่างต่อเนื่อง รวมถึงยังวางระบบ Fiber Optics, ระบบเตือนภัย, LAN, กล้องวงจรปิด และระบบดับเพลิง

สำหรับสาขาศูนย์บริการของบริษัท สยามเทค แอนด์ ดีเวลล็อป จำกัด มีทั้งหมด 5 สาขา คือ สาขาเชียงใหม่, สาขานครสวรรค์, สาขานครราชสีมา, สาขาขอนแก่น และ สาขาหาดใหญ่ ส่วนงานของสาขาหน้าที่หลักๆ จะเป็นบริการหลังการขาย, การบริการลูกค้า และการสร้างแบรนด์

แนวโน้มของเราในการทำตลาดของโปรเจคเตอร์ วิชวลไลเซอร์ หรือจะเรียกว่ากลุ่มสื่อมัลติมีเดียก็มีอัตราการเติบโตที่ต่อเนื่อง จากข้อมูลที่ได้รับบวกกับข้อมูลที่ได้ทำการวิจัยมาทุกๆ ปี ตลาดสินค้าในกลุ่มนี้จะมีอัตราการเติบโตประมาณ 30% เนื่องจากมีปัจจัยที่ทำให้ตลาดมีการเติบโตหนึ่งในนั้นก็คือเรื่องของราคาที่ลดลง

ในส่วนของบริษัท สยามเทค แอนด์ ดีเวลล็อป จำกัด ในส่วนของโปรเจคเตอร์ ทางเราก็มียอดจำหน่ายเติบโตตามลำดับ ส่วนเรื่องของ margin ทางเราก็จะต้องมีการจัดการให้เหมาะสม เพื่อที่จะสามารถแข่งขันในตลาดได้ ประกอบกันก็ได้มีการนำผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ เข้ามาเสริมในตลาด ทำให้สามารถบริการลูกค้าได้มากขึ้น โดยสัดส่วนของโปรเจคเตอร์คิดเป็น ร้อยละ 30% ของผลิตภัณฑ์ทั้งหมด (โปรเจคเตอร์, วิชวลไลเซอร์, จอรับภาพ, เครื่องอินเตอร์แอคทีฟ)

นอกจากนี้ทาง บริษัท สยามเทค แอนด์ ดีเวลล็อป จำกัด ยังได้มีการพัฒนาในส่วนของซอฟต์แวร์เพื่อการศึกษา "Studio Class Room" เพื่อที่จะเป็นประโยชน์ต่อสถาบันการศึกษามากยิ่งขึ้น

กลยุทธ์อีกส่วนหนึ่งที่สำคัญของ บริษัท สยามเทค แอนด์ ดีเวลล็อป จำกัด จะเน้นเรื่องของคุณภาพสินค้าและการให้บริการที่ดี เนื่องจากลูกค้าไม่ได้มองแค่ราคาเพียงอย่างเดียว

ผลิตภัณฑ์โปรเจคเตอร์หลักๆ ของทางบริษัท ก็มี 2 ยี่ห้อ คือ ViewSonic และ GYGAR ที่ให้การรับประกัน 3 ปี ซึ่งทั้ง 2 ยี่ห้อนี้ก็จะแตกต่างกันในเรื่องของเทคโนโลยี ซึ่ง ViewSonic จะเป็นระบบดิจิตอล และ GYGAR จะเป็นระบบ LCD ทำให้ผลิตภัณฑ์ 2 ยี่ห้อนี้เข้าสู่ตลาดพร้อมกันได้

สำหรับปีหน้าตลาดโปรเจคเตอร์ ViewSonic ทางเราจะเน้นไปในเรื่องของ Full HD ให้ภาพมีความละเอียดสูงขึ้น คมชัดขึ้น เนื่องจากตลาดต่างประเทศนั้นมีการทำส่วนของทาง GYGAR ก็จะเน้นรุ่นที่เป็น Hi-End มากขึ้นมีความสว่างสูงขึ้น รองรับหน้าจอได้ใหญ่ขึ้น ส่วนของกิจกรรม CSR มีการทำกิจกรรมต่อเนื่องทุกปี โดยมีการจัดทำกิจกรรมในเรื่องของการส่งเสริมการศึกษาให้เด็กผู้ด้อยโอกาส มีการสัมมนา มีการบริจาคอุปกรณ์กีฬา สื่อการเรียนการสอน อาทิ เครื่องคอมพิวเตอร์ให้โรงเรียนปลูกป่า หน่วยงานทาง บริษัท สยามเทค แอนด์ ดีเวลล็อป จำกัด จะไม่ใช่องค์กรขนาดใหญ่มากนักแต่สิ่งต่างๆ เหล่านี้ก็ไม่ได้หายไปจากองค์กร ซึ่งจะถือได้ว่าสิ่งต่างๆ ที่เราให้ไปนี้จะเป็นสิ่งที่ยิ่งใหญ่ของผู้ที่ได้รับ

ทาง บริษัทฯ กับลูกค้าอย่างมากทำให้ลูกค้าที่เป็นลูกค้าของเราอยู่แล้วมีการเลือกซื้อผลิตภัณฑ์อย่างต่อเนื่อง รวมถึงลูกค้ารายใหม่ๆ ก็มีการบอกต่อๆ กัน ส่วนนี้เช่นกัน

คุณชาญณรงค์ เจนธัญญารักษ์
กรรมการผู้จัดการ
บริษัท สยามเทค แอนด์ ดีเวลล็อป จำกัด

Latest Press Release

รางวัลชนะเลิศการประกวดสื่อรณรงค์ Infographic และวิดีโอคลิป ชวนบริจาคโลหิต จากโครงการ แบรนด์ ยังบลัด

เด็กพระจอมเกล้าฯ และ เทคโนโลยีสยาม สุดเจ๋ง ชนะเลิศการประกวดสื่อรณรงค์ Infographic และวิดีโอคลิป ชวนบริจาคโลหิต จากโครงการ แบรนด์ ยังบลัด รับโล่พระราชทานจากสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ ศูนย์บริการโลหิตแห่งชาติ สภากาชาดไทย ร่วมกับ บริษัท แบรนด์ ซันโทรี่...

เวทีแจ้งเกิด...ปั้นเยาวชนสู่นักธุรกิจรุ่นใหม่กรมการพัฒนาชุมชนจับมือ เอ็ม บี เค เซ็นเตอร์จัดงาน อินโน โอ้-ว้าว สุดยอดโอทอป เจียรนัยของดีพื้นบ้านสู่ธุรกิจตั้งตัว!

เวทีแจ้งเกิด...ปั้นเยาวชนสู่นักธุรกิจรุ่นใหม่กรมการพัฒนาชุมชนจับมือ เอ็ม บี เค เซ็นเตอร์จัดงาน "อินโน โอ้-ว้าว สุดยอดโอทอป" เจียรนัยของดีพื้นบ้านสู่ธุรกิจตั้งตัว! กรมการพัฒนาชุมชนได้ปั้นพลังขับเคลื่อนสินค้า...

Dow จัดโครงการเพื่อสิ่งแวดล้อม เปิดโอกาสให้นักเรียนในมะละกาโชว์ไอเดียและฝีมือสร้างสรรค์ผลงานจากพลาสติกรีไซเคิล

นักเรียนนับร้อยคนที่ได้รับการคัดเลือกมาจาก 12 โรงเรียนในมะละกาได้ร่วมแสดงผลงานและความรู้เกี่ยวกับการรีไซเคิลพลาสติกในโครงการ Award Ceremony for the Malaysian Plastics Manufacturers Association (MPMA)-DOW School Environmental Challenge 2017...

อิ่มเจ อิ่มใจ 20-28 ตุลาคมนี้ ณ แชงพาเลซ และศาลาทิพย์ โรงแรมแชงกรี-ลา กรุงเทพฯ

โรงแรมแชงกรี-ลา กรุงเทพฯ ฉลองเทศกาลกินเจปีนี้ด้วยอาหารจานพิเศษที่ปราศจากเนื้อสัตว์ แต่เพรียบพร้อมไปด้วยคุณประโยชน์มากมายต่อสุขภาพและรสชาติสุดแสนอร่อย ลิ้มรสได้ที่ห้องอาหารจีน แชงพาเลซ และ ห้องอาหารไทย ศาลาทิพย์ ระหว่างวันที่ 20-28 ตุลาคม...

กรมวิทยาศาสตร์บริการ หนุนผู้ประกอบการภาคตะวันออกเฉียงเหนือ มอบเครื่องมือ อุปกรณ์ วัสดุ ยกระดับคุณภาพผลิตภัณฑ์ปลาส้มให้ได้มาตรฐาน

กรมวิทยาศาสตร์บริการ กระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี โดย นางอุมาพร สุขม่วง รองอธิบดี รักษาราชการแทนอธิบดีกรมวิทยาศาสตร์บริการ เป็นประธานในพิธีมอบเครื่องมือ อุปกรณ์ และวัสดุในกระบวนการผลิต เพื่อสนับสนุนผู้ประกอบการ OTOP ประเภทผลิตภัณฑ์ปลาส้ม จำนวน 13 กลุ่ม...

Related Topics