ดำเนินธุรกิจด้วยคุณภาพของสินค้าและบริการที่ดี

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Monday November 9, 2015 17:06
กรุงเทพฯ--9 พ.ย.--พีอาร์เอดี คอมมูนิเคชั่น
บทสัมภาษณ์จากนิตยสาร BuyComs : ดำเนินธุรกิจด้วยคุณภาพของสินค้าและบริการที่ดี

สยามเทคฯ ได้ดำเนินธุรกิจมากว่า 15 ปี โดยมีทีมงานที่แข็งแกร่ง ซึ่งเริ่มต้นจากผลิตภัณฑ์ที่เป็นโปรเจคเตอร์, วิชวลไลเซอร์ โดยเป็นตัวแทนจำหน่ายในกลุ่มอินเตอร์แบรนด์ มีการเติบโตอย่างต่อเนื่อง รวมถึงยังวางระบบ Fiber Optics, ระบบเตือนภัย, LAN, กล้องวงจรปิด และระบบดับเพลิง

สำหรับสาขาศูนย์บริการของบริษัท สยามเทค แอนด์ ดีเวลล็อป จำกัด มีทั้งหมด 5 สาขา คือ สาขาเชียงใหม่, สาขานครสวรรค์, สาขานครราชสีมา, สาขาขอนแก่น และ สาขาหาดใหญ่ ส่วนงานของสาขาหน้าที่หลักๆ จะเป็นบริการหลังการขาย, การบริการลูกค้า และการสร้างแบรนด์

แนวโน้มของเราในการทำตลาดของโปรเจคเตอร์ วิชวลไลเซอร์ หรือจะเรียกว่ากลุ่มสื่อมัลติมีเดียก็มีอัตราการเติบโตที่ต่อเนื่อง จากข้อมูลที่ได้รับบวกกับข้อมูลที่ได้ทำการวิจัยมาทุกๆ ปี ตลาดสินค้าในกลุ่มนี้จะมีอัตราการเติบโตประมาณ 30% เนื่องจากมีปัจจัยที่ทำให้ตลาดมีการเติบโตหนึ่งในนั้นก็คือเรื่องของราคาที่ลดลง

ในส่วนของบริษัท สยามเทค แอนด์ ดีเวลล็อป จำกัด ในส่วนของโปรเจคเตอร์ ทางเราก็มียอดจำหน่ายเติบโตตามลำดับ ส่วนเรื่องของ margin ทางเราก็จะต้องมีการจัดการให้เหมาะสม เพื่อที่จะสามารถแข่งขันในตลาดได้ ประกอบกันก็ได้มีการนำผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ เข้ามาเสริมในตลาด ทำให้สามารถบริการลูกค้าได้มากขึ้น โดยสัดส่วนของโปรเจคเตอร์คิดเป็น ร้อยละ 30% ของผลิตภัณฑ์ทั้งหมด (โปรเจคเตอร์, วิชวลไลเซอร์, จอรับภาพ, เครื่องอินเตอร์แอคทีฟ)

นอกจากนี้ทาง บริษัท สยามเทค แอนด์ ดีเวลล็อป จำกัด ยังได้มีการพัฒนาในส่วนของซอฟต์แวร์เพื่อการศึกษา "Studio Class Room" เพื่อที่จะเป็นประโยชน์ต่อสถาบันการศึกษามากยิ่งขึ้น

กลยุทธ์อีกส่วนหนึ่งที่สำคัญของ บริษัท สยามเทค แอนด์ ดีเวลล็อป จำกัด จะเน้นเรื่องของคุณภาพสินค้าและการให้บริการที่ดี เนื่องจากลูกค้าไม่ได้มองแค่ราคาเพียงอย่างเดียว

ผลิตภัณฑ์โปรเจคเตอร์หลักๆ ของทางบริษัท ก็มี 2 ยี่ห้อ คือ ViewSonic และ GYGAR ที่ให้การรับประกัน 3 ปี ซึ่งทั้ง 2 ยี่ห้อนี้ก็จะแตกต่างกันในเรื่องของเทคโนโลยี ซึ่ง ViewSonic จะเป็นระบบดิจิตอล และ GYGAR จะเป็นระบบ LCD ทำให้ผลิตภัณฑ์ 2 ยี่ห้อนี้เข้าสู่ตลาดพร้อมกันได้

สำหรับปีหน้าตลาดโปรเจคเตอร์ ViewSonic ทางเราจะเน้นไปในเรื่องของ Full HD ให้ภาพมีความละเอียดสูงขึ้น คมชัดขึ้น เนื่องจากตลาดต่างประเทศนั้นมีการทำส่วนของทาง GYGAR ก็จะเน้นรุ่นที่เป็น Hi-End มากขึ้นมีความสว่างสูงขึ้น รองรับหน้าจอได้ใหญ่ขึ้น ส่วนของกิจกรรม CSR มีการทำกิจกรรมต่อเนื่องทุกปี โดยมีการจัดทำกิจกรรมในเรื่องของการส่งเสริมการศึกษาให้เด็กผู้ด้อยโอกาส มีการสัมมนา มีการบริจาคอุปกรณ์กีฬา สื่อการเรียนการสอน อาทิ เครื่องคอมพิวเตอร์ให้โรงเรียนปลูกป่า หน่วยงานทาง บริษัท สยามเทค แอนด์ ดีเวลล็อป จำกัด จะไม่ใช่องค์กรขนาดใหญ่มากนักแต่สิ่งต่างๆ เหล่านี้ก็ไม่ได้หายไปจากองค์กร ซึ่งจะถือได้ว่าสิ่งต่างๆ ที่เราให้ไปนี้จะเป็นสิ่งที่ยิ่งใหญ่ของผู้ที่ได้รับ

ทาง บริษัทฯ กับลูกค้าอย่างมากทำให้ลูกค้าที่เป็นลูกค้าของเราอยู่แล้วมีการเลือกซื้อผลิตภัณฑ์อย่างต่อเนื่อง รวมถึงลูกค้ารายใหม่ๆ ก็มีการบอกต่อๆ กัน ส่วนนี้เช่นกัน

คุณชาญณรงค์ เจนธัญญารักษ์
กรรมการผู้จัดการ
บริษัท สยามเทค แอนด์ ดีเวลล็อป จำกัด

Latest Press Release

บูดัวร์ บาย ดิษยา ค้นหาสาวมั่นใจ ยุคมิลเลนเนียล ในแคมเปญ Be Boudoir

หลังจากเป็นส่วนหนึ่งที่ช่วยเพิ่มเสน่ห์ให้หญิงสาวจนครบรอบ 14 ปี Boudoir by Disaya (บูดัวร์ บาย ดิษยา) แบรนด์ชุดชั้นในแฟชั่นสตรีสัญชาติไทย ดีไซน์เก๋ระดับอินเตอร์ ผลงานจากฝีมือไทยดีไซเนอร์สาวชื่อดังของเมืองไทย คุณออม-ดิษยา สรไกรกิติกูล ครีเอทีฟไดเร็คเตอร์...

ภาพข่าว: ซัมมิท แคปปิตอล จัดประชุมวางกลยุทธ์รายภาค เดินหน้าสู่อันดับ 1 สินเชื่อเช่าซื้อมอเตอร์ไซค์

วิชิต พยุหนาวีชัย (กลาง) ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ซัมมิท แคปปิตอล ลีสซิ่ง จำกัด เป็นประธานในการประชุม Summit Capital SHG Annual Conference 2018 เพื่อร่วมประชุมกับทีมงานขายทั่วประเทศ เพื่อผลักดันกลยุทธ์ Becoming Number 1 ของแต่ละภูมิภาค...

สศก. ระบุ ปี 61 ผลผลิตปาล์ม 15 ล้านตัน แจงราคาน้ำมันปาล์มยังสอดคล้องตลาดโลก

สศก. คาด ปี 61 ผลผลิตปาล์มน้ำมัน 15.18 ล้านตัน เผย ราคาน้ำมันปาล์มปัจจุบันอยู่ในระดับที่สอดคล้องกับตลาดโลก ไทยยังสามารถส่งออกและแข่งขันได้ ย้ำเกษตรกร ตัดปาล์มสุกเพื่อเพิ่มเปอร์เซ็นต์น้ำมัน โดยอัตราการสกัดน้ำมันทุก 1% จะดันมูลค่าเศรษฐกิจเพิ่มขึ้นกว่า...

กรมกิจการเด็กและเยาวชนจัดการประชุมคณะกรรมการคุ้มครองเด็กแห่งชาติ ครั้งที่ ๑/๒๕๖๑

กรมกิจการเด็กและเยาวชน จัดการประชุมคณะกรรมการคุ้มครองเด็กแห่งชาติ ครั้งที่ ๑/๒๕๖๑ วันจันทร์ที่ ๙ เมษายน ๒๕๖๑ เวลา ๐๙.๐๐ น. ณ ห้องประชุมสำนักงานปลัดกระทรวง ๑ ชั้น ๘ อาคารกรมพัฒนาสังคมและสวัสดิการ กรุงเทพฯ พลเอก อนันตพร กาญจนรัตน์ รมว.พม....

ภาพข่าว: คีนัน จัดงานประชุมประจำปี ขอบคุณพันธมิตร ร่วมพัฒนา สู่การสร้างศักยภาพให้คนไทยกว่า 6 แสนคนในปี 2560

คุณหญิงชฎา วัฒนศิริธรรม ประธานกรรมการ (แถวหน้า ที่ 4 จากซ้าย) ร่วมด้วย นาย ปิยะบุตร ชลวิจารณ์ (แถวหน้าขวาสุด) ประธานอำนวยการ พร้อมด้วย นาย ริชาร์ด เบิร์นฮาร์ด (แถวหลังที่ 3 จากซ้าย) กรรมการอำนวยการ แห่ง สถาบันคีนันแห่งเอเซีย...

Related Topics