โตชิบา เปิดตัววงจรขยายเสียงป้อนกลับกระแส 4 ชาแนลสำหรับเครื่องเสียงรถยนต์ พร้อมระบบตรวจจับค่าออฟเซตแบบฟูลไทม์ติดตั้งในตัว

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Thursday April 28, 2016 11:34
โตเกียว--(บิสิเนส ไวร์)--27 เม.ย. 2016

บริษัท สตอเรจ แอนด์ อิเล็กทรอนิกส์ ดีไวเซส โซลูชันส์ (Storage & Electronic Devices Solutions Company) ในเครือของ โตชิบา คอร์ปอเรชั่น (Tokyo: 6502) ประกาศเปิดตัว “TCB501HQ" วงจรขยายจายเสียง 4 ชาแนล ที่สามารถตรวจจับแรงดันออฟเซตเอาต์พุต ซึ่งเป็นปัจจัยที่ทำให้ลำโพงไหม้ โดยมีกำหนดที่จะเริ่มการผลิตขนาดใหญ่ในเดือนมิถุนายน 2016

รับชมข่าวประชาสัมพันธ์ในรูปแบบ Smart News Release ซึ่งประกอบด้วยสื่อมัลติมีเดียและข่าวฉบับเต็มได้ที่:

http://www.businesswire.com/news/home/20160427005680/en/
http://mms.businesswire.com/media/20160427005680/en/521682/4/TCB501HQ_1000p.jpg

"โตชิบา" เปิดตัววงจรขยายเสียงแบบป้อนกลับกระแส 4 ชาแนล "TCB501HQ" มาพร้อมระบบตรวจจับค่าออฟเซตสำหรับเครื่องเสียงรถยนต์ (รูปภาพ:บิสิเนส ไวร์)

ผลิตภัณฑ์วงจรรวมตัวใหม่นี้ประกอบด้วยวงจรตรวจจับออฟเซตแบบฟูลไทม์ที่พัฒนาใหม่ล่าสุด การตรวจจับออฟเซตระหว่างการขยายเสียงนั้นโดยทั่วไปแล้วเป็นเรื่องยาก แต่วงจรรวมแบบใหม่ของโตชิบาสามารถตรวจจับแรงดันไฟฟ้ากระแสตรง ที่เกิดจากการรั่วไหลของตัวเก็บประจุอินพุตและสาเหตุอื่นๆ แม้ในระหว่างการขยายเสียง และยังสามารถป้องกันไม่ให้ลำโพงไหม้อีกด้วย

วงจรรวมแบบใหม่ประกอบด้วยระบบป้อนกลับกระแส ซึ่งเป็นระบบที่ใช้ในเครื่องเสียงไฮไฟระดับไฮเอนด์ โดยจะช่วยป้องกันการเสื่อมของคุณภาพเสียงที่ช่วงความถี่กว้าง และทำให้คุณภาพเสียงคงที่

ข้อมูลจำเพาะ
หมายเลขชิ้นส่วน: TCB501HQ
แรงเอาต์พุตสูงสุด: 49W x 4ch (Vcc=15.2V, RL=4Ω, MAXPOWER)
ระยะแรงดันไฟฟ้า: 6V-18V (4Ω), 6V-16V (2Ω)
แรงดันออฟเซตเอาต์พุต: 90mV
แรงดันรบกวนเอาต์พุต: 33uV (BW=A-weight)
ฟังก์ชั่นและคุณสมบัติพิเศษ:
  • กำลังเอาต์พุตสูงและความเพี้ยนของสัญญาณต่ำ
  • ฟังก์ชันปิดเสียงและสแตนด์บายติดตั้งในตัว การตรวจจับออฟเซต ตรวจจับการลัดวงจร และไดร์เวอร์ควบคุมไฟฟ้าแรงสูง
  • จ่ายแรงดัน 6 โวลต์   (ลดภาวะเครื่องยนต์ไม่ทำงาน)
  • มีวงจรป้องกันหลายชนิด (ความร้อน, แรงดันเกิน, เอาต์พุตไปยัง VCC, เอาต์พุตไปยัง GND, เอาต์พุตไปยังวงจรป้องกัน)
แพ็คเกจ: HZIP25-P-1.00F
ราคาตัวอย่าง (รวมภาษี): 500 เยน

สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ใหม่ได้ที่:

http://toshiba.semicon-storage.com/ap-en/product/automotive/power-amp.html
ลูกค้าติดต่อสอบถามได้ที่:
Mixed Signal IC Sales & Marketing Dept.
โทร: +81-44-548-2826
http://toshiba.semicon-storage.com/ap-en/contact.html

ข้อมูลในเอกสารฉบับนี้ ซึ่งรวมถึงราคาและข้อมูลจำเพาะของผลิตภัณฑ์ เนื้อหาการบริการและข้อมูลติดต่อ เป็นข้อมูลปัจจุบัน ณ วันที่ประกาศ และอาจมีการเปลี่ยนแปลงโดยไม่ต้องแจ้งให้ทราบล่วงหน้า

เกี่ยวกับโตชิบา

โตชิบา คอร์ปอเรชั่น   (Toshiba Corporation) หนึ่งในบริษัท Fortune Global 500 นำเสนอผลิตภัณฑ์ไฟฟ้าและอิเล็กทรอนิกส์อันล้ำสมัย รวมถึงระบบต่างๆ ใน 3 กลุ่มธุรกิจหลัก ได้แก่ พลังงาน (Energy) เพื่อทุกวันของชีวิตที่สะอาดและปลอดภัยขึ้นอย่างยั่งยืน, โครงสร้างพื้นฐาน (Infrastructure) เพื่อคุณภาพชีวิตที่ยั่งยืน และการจัดเก็บข้อมูล (Storage) เพื่อสนับสนุนสังคมแห่งข้อมูลข่าวสารที่ก้าวล้ำ โตชิบาส่งเสริมการดำเนินงานทั่วโลก และสนับสนุนการสร้างสรรค์โลกเพื่อชีวิตที่ดีขึ้นของคนรุ่นต่อๆไป ภายใต้รากฐานความมุ่งมั่นของโตชิบา กรุ๊ป ที่ว่า “ความมุ่งมั่นต่อประชากร, ความมุ่งมั่นต่ออนาคต”

โตชิบาก่อตั้งขึ้นในโตเกียวเมื่อปี 1875 และปัจจุบันเป็นศูนย์กลางของกลุ่มบริษัทในเครือกว่า 580 แห่ง ด้วยจำนวนพนักงาน 199,000 คนทั่วโลก และยอดขายต่อปีกว่า 6.6 ล้านล้านเยน (5.5 หมื่นล้านดอลลาร์สหรัฐ) (ณ วันที่ 31 มีนาคม 2015)

สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับโตชิบาได้ที่ www.toshiba.co.jp/index.htm

รับชมข่าวต้นฉบับได้ที่ businesswire.com: http://www.businesswire.com/news/home/20160427005680/en/
ติดต่อ:
สำหรับสื่อมวลชน:
Toshiba Corporation
Storage & Electronic Devices Solutions Company
Chiaki Nagasawa, +81-3-3457-4963
semicon-NR-mailbox@ml.toshiba.co.jp

Latest Press Release

งานครบรอบ 10 ปี มูลนิธิสัมมาชีพ และงานมอบรางวัลต้นแบบสัมมาชีพประจำปี 2562

เริ่มต้นจากปี 2552 ที่มูลนิธิสัมมาชีพได้ร่วมมือกับภาครัฐ ภาคเอกชน และภาคประชาสังคมในการขับเคลื่อนโครงการต่างๆ เช่น โครงการผู้นำ-นำการเปลี่ยนแปลง รวมถึงรางวัลต้นแบบสัมมาชีพ ไม่ว่าจะเป็นรางวัลบุคคลต้นแบบ รางวัลเอสเอ็มอีต้นแบบ และรางวัลวิสาหกิจชุมชนต้นแบบ...

เอไอเอส จัดบิ๊กเดย์ กรีน พหลโยธิน จับมือองค์กรพันธมิตรเส้นถนนพหลโยธิน ร่วมรณรงค์ ทิ้งขยะอิเล็กทรอนิกส์ E-Waste เพื่อนำไปกำจัดอย่างถูกวิธี

เอไอเอส สานต่อภารกิจ "ถ้าเราทุกคน คือเครือข่าย" จับมือพันธมิตร ทั้งภาครัฐ และภาคเอกชน จัดกิจกรรมใหญ่ "กรีน พหลโยธิน" ร่วมรณรงค์รับทิ้งขยะอิเล็กทรอนิกส์ E-Waste จากหน่วยงานและประชาชนตลอดเส้นถนนพหลโยธิน สร้างโมเดลต้นแบบเมืองสีเขียว ที่สามารถคัดแยก...

ศูนย์การค้าฟอร์จูนทาวน์ เชิญชมนิทรรศการทางศิลปะทรงคุณค่า ราศีศิลป์ ร.ศ. ๒๓๘

ศูนย์การค้าฟอร์จูนทาวน์เชิญชมผลงานศิลปะทรงคุณค่า โดยร่วมกับกลุ่มศิลปิน สื่อศิลป์สร้างสุข จัดนิทรรศการทรงคุณค่า "ราศีศิลป์ ร.ศ. ๒๓๘" ในวันที่ 25 ตุลาคม นี้ ตั้งแต่เวลา 16.00 น.เป็นต้นไป บริเวณลานฟอร์จูนสตรีท ศูนย์การค้าฟอร์จูนทาวน์ พบการแสดงผลงานภาพวาด...

สสส.หนุน สร้างเมืองสุขภาวะ ชู บ้านสายรุ้ง ของไต้หวันตัวอย่างปรับตัวให้อยู่รอด

"สังคมเมืองรุกคืบเข้าหาเราอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ แต่เราจะปรับตัวเรียนรู้ อยู่ในสังคมเมืองอย่างไร ให้มีสุขภาวะที่ดี คือเรื่องที่ทุกคนในแต่ละชุมชนต้องคิดร่วมกันได้" วรรคตอนสำคัญที่ชวนให้ทุกคนร่วมกันฉุกคิด ภายงานในงานมหกรรม...

ภาพข่าว: โรงแรม ไมด้า ดอนเมือง แอร์พอร์ต ให้การต้อนรับ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม

นายวิภาค ปุณหวันลี้ตระกูล (ที่สามจากซ้าย) ผู้จัดการทั่วไป ให้การต้อนรับ นายสมศักดิ์ เทพสุทิน (ที่สี่จากขวา) รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม ในโอกาสเป็นประธานเปิดการฝึกอบรม "หลักสูตรอบรมการไกล่เกลี่ยข้อพิพาทตามพระราชบัญญัติการไกล่เกลี่ยข้อพิพาท พ.ศ. 2562" ณ...

Related Topics