โตชิบา เปิดตัววงจรขยายเสียงป้อนกลับกระแส 4 ชาแนลสำหรับเครื่องเสียงรถยนต์ พร้อมระบบตรวจจับค่าออฟเซตแบบฟูลไทม์ติดตั้งในตัว

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Thursday April 28, 2016 11:34
โตเกียว--(บิสิเนส ไวร์)--27 เม.ย. 2016

บริษัท สตอเรจ แอนด์ อิเล็กทรอนิกส์ ดีไวเซส โซลูชันส์ (Storage & Electronic Devices Solutions Company) ในเครือของ โตชิบา คอร์ปอเรชั่น (Tokyo: 6502) ประกาศเปิดตัว “TCB501HQ" วงจรขยายจายเสียง 4 ชาแนล ที่สามารถตรวจจับแรงดันออฟเซตเอาต์พุต ซึ่งเป็นปัจจัยที่ทำให้ลำโพงไหม้ โดยมีกำหนดที่จะเริ่มการผลิตขนาดใหญ่ในเดือนมิถุนายน 2016

รับชมข่าวประชาสัมพันธ์ในรูปแบบ Smart News Release ซึ่งประกอบด้วยสื่อมัลติมีเดียและข่าวฉบับเต็มได้ที่:

http://www.businesswire.com/news/home/20160427005680/en/
http://mms.businesswire.com/media/20160427005680/en/521682/4/TCB501HQ_1000p.jpg

"โตชิบา" เปิดตัววงจรขยายเสียงแบบป้อนกลับกระแส 4 ชาแนล "TCB501HQ" มาพร้อมระบบตรวจจับค่าออฟเซตสำหรับเครื่องเสียงรถยนต์ (รูปภาพ:บิสิเนส ไวร์)

ผลิตภัณฑ์วงจรรวมตัวใหม่นี้ประกอบด้วยวงจรตรวจจับออฟเซตแบบฟูลไทม์ที่พัฒนาใหม่ล่าสุด การตรวจจับออฟเซตระหว่างการขยายเสียงนั้นโดยทั่วไปแล้วเป็นเรื่องยาก แต่วงจรรวมแบบใหม่ของโตชิบาสามารถตรวจจับแรงดันไฟฟ้ากระแสตรง ที่เกิดจากการรั่วไหลของตัวเก็บประจุอินพุตและสาเหตุอื่นๆ แม้ในระหว่างการขยายเสียง และยังสามารถป้องกันไม่ให้ลำโพงไหม้อีกด้วย

วงจรรวมแบบใหม่ประกอบด้วยระบบป้อนกลับกระแส ซึ่งเป็นระบบที่ใช้ในเครื่องเสียงไฮไฟระดับไฮเอนด์ โดยจะช่วยป้องกันการเสื่อมของคุณภาพเสียงที่ช่วงความถี่กว้าง และทำให้คุณภาพเสียงคงที่

ข้อมูลจำเพาะ
หมายเลขชิ้นส่วน: TCB501HQ
แรงเอาต์พุตสูงสุด: 49W x 4ch (Vcc=15.2V, RL=4Ω, MAXPOWER)
ระยะแรงดันไฟฟ้า: 6V-18V (4Ω), 6V-16V (2Ω)
แรงดันออฟเซตเอาต์พุต: 90mV
แรงดันรบกวนเอาต์พุต: 33uV (BW=A-weight)
ฟังก์ชั่นและคุณสมบัติพิเศษ:
  • กำลังเอาต์พุตสูงและความเพี้ยนของสัญญาณต่ำ
  • ฟังก์ชันปิดเสียงและสแตนด์บายติดตั้งในตัว การตรวจจับออฟเซต ตรวจจับการลัดวงจร และไดร์เวอร์ควบคุมไฟฟ้าแรงสูง
  • จ่ายแรงดัน 6 โวลต์   (ลดภาวะเครื่องยนต์ไม่ทำงาน)
  • มีวงจรป้องกันหลายชนิด (ความร้อน, แรงดันเกิน, เอาต์พุตไปยัง VCC, เอาต์พุตไปยัง GND, เอาต์พุตไปยังวงจรป้องกัน)
แพ็คเกจ: HZIP25-P-1.00F
ราคาตัวอย่าง (รวมภาษี): 500 เยน

สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ใหม่ได้ที่:

http://toshiba.semicon-storage.com/ap-en/product/automotive/power-amp.html
ลูกค้าติดต่อสอบถามได้ที่:
Mixed Signal IC Sales & Marketing Dept.
โทร: +81-44-548-2826
http://toshiba.semicon-storage.com/ap-en/contact.html

ข้อมูลในเอกสารฉบับนี้ ซึ่งรวมถึงราคาและข้อมูลจำเพาะของผลิตภัณฑ์ เนื้อหาการบริการและข้อมูลติดต่อ เป็นข้อมูลปัจจุบัน ณ วันที่ประกาศ และอาจมีการเปลี่ยนแปลงโดยไม่ต้องแจ้งให้ทราบล่วงหน้า

เกี่ยวกับโตชิบา

โตชิบา คอร์ปอเรชั่น   (Toshiba Corporation) หนึ่งในบริษัท Fortune Global 500 นำเสนอผลิตภัณฑ์ไฟฟ้าและอิเล็กทรอนิกส์อันล้ำสมัย รวมถึงระบบต่างๆ ใน 3 กลุ่มธุรกิจหลัก ได้แก่ พลังงาน (Energy) เพื่อทุกวันของชีวิตที่สะอาดและปลอดภัยขึ้นอย่างยั่งยืน, โครงสร้างพื้นฐาน (Infrastructure) เพื่อคุณภาพชีวิตที่ยั่งยืน และการจัดเก็บข้อมูล (Storage) เพื่อสนับสนุนสังคมแห่งข้อมูลข่าวสารที่ก้าวล้ำ โตชิบาส่งเสริมการดำเนินงานทั่วโลก และสนับสนุนการสร้างสรรค์โลกเพื่อชีวิตที่ดีขึ้นของคนรุ่นต่อๆไป ภายใต้รากฐานความมุ่งมั่นของโตชิบา กรุ๊ป ที่ว่า “ความมุ่งมั่นต่อประชากร, ความมุ่งมั่นต่ออนาคต”

โตชิบาก่อตั้งขึ้นในโตเกียวเมื่อปี 1875 และปัจจุบันเป็นศูนย์กลางของกลุ่มบริษัทในเครือกว่า 580 แห่ง ด้วยจำนวนพนักงาน 199,000 คนทั่วโลก และยอดขายต่อปีกว่า 6.6 ล้านล้านเยน (5.5 หมื่นล้านดอลลาร์สหรัฐ) (ณ วันที่ 31 มีนาคม 2015)

สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับโตชิบาได้ที่ www.toshiba.co.jp/index.htm

รับชมข่าวต้นฉบับได้ที่ businesswire.com: http://www.businesswire.com/news/home/20160427005680/en/
ติดต่อ:
สำหรับสื่อมวลชน:
Toshiba Corporation
Storage & Electronic Devices Solutions Company
Chiaki Nagasawa, +81-3-3457-4963
semicon-NR-mailbox@ml.toshiba.co.jp

Latest Press Release

ภาพข่าว : รับมอบเมล็ดพันธุ์

นายพิเชษฐ์ วิริยะพาหะ อธิบดีกรมส่งเสริมสหกรณ์ เป็นสักขีพยานรับมอบเมล็ดพันธุ์ข้าวโพดหวาน จากดร.ยงค์ยุทธ ปานสูง กรรมการบริหารบริษัท แปซิฟิคเมล็ดพันธุ์ จำกัด และผู้แทนจากสหกรณ์การเกษตร ในจังหวัดอุทัยธานี พิจิตรและบุรีรัมย์ จำนวน 5 แห่ง เป็นผู้รับมอบ...

ภาพข่าว: ไอแบงก์ มอบเงินซะกาตช่วยเหลือผู้ประสบอัคคีภัย ชุมชนมุสลิมพัฒนาบ้านสามอิน

ธนาคารอิสลามแห่งประเทศไทย (ไอแบงก์) โดยมติที่ประชุมคณะอนุกรรมการซะกาตครั้งที่3/2563 ได้มอบเงินซะกาตจากบัญชีซะกาตของธนาคาร เพื่อช่วยเหลือผู้ประสบอัคคีภัยพื้นที่ชุมชนมุสลิมพัฒนาบ้านสามอิน จำนวน 21 ราย รวมเป็นจำนวนเงินทั้งสิ้น 131,000 บาท...

ภาพข่าว: “LEO” แจกถุงยังชีพ ให้กับประชาชนในชุมชนวัดอินทร์บรรจง

นายเกตติวิทย์ สิทธิสุนทรวงศ์ (ที่ 2 จากซ้าย) ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ลีโอ โกลบอล โลจิสติกส์ จำกัด (มหาชน) หรือ LEO พร้อมด้วยคณะผู้บริหาร มอบถุงยังชีพซึ่งประกอบไปด้วยข้าวสาร อาหารแห้ง และของใช้จำเป็นต่างๆ ให้กับประชาชนในชุมชนวัดอินทร์บรรจง...

การบินไทยจัดเที่ยวบินพิเศษรับคนไทยจากสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์กลับบ้าน

นาวาอากาศตรี อนิรุต แสงฤทธิ์ ผู้อำนวยการใหญ่ฝ่ายปฏิบัติการบิน ในฐานะหัวหน้าศูนย์ควบคุมการปฏิบัติการ (THAI Operations Control Center : TOCC) บริษัท การบินไทย จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า บริษัทฯ ปฏิบัติภารกิจรับคนไทยจากสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์กลับประเทศไทย...

เพิ่มประสิทธิภาพจัดเก็บขยะทุกพื้นที่ - รณรงค์สร้างจิตสำนึกไม่ทิ้งขยะลงคลอง

นายณรงค์ เรืองศรี ผู้อำนวยการสำนักการระบายน้ำ กทม. กล่าวกรณีในสื่อสังคมออนไลน์มีผู้แสดงความคิดเห็น ระบุในพื้นที่กรุงเทพฯ ยังไม่มีการตรวจตราและบังคับใช้กฎหมายอย่างเข้มงวดกับผู้ที่ทิ้งขยะลงคูคลองว่า ที่ผ่านมา สำนักการระบายน้ำ...

Related Topics