อมตะ จัดมหกรรมนัดพบงานจังหวัดชลบุรีครั้งที่ 13 ประชาชนกว่า7พันแห่เข้าร่วมสมัครงานคึกคัก

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Monday June 13, 2016 17:48
กรุงเทพฯ--13 มิ.ย.--อมตะ คอร์ปอเรชัน

อมตะ ร่วม สำนักงานจัดหางานจังหวัดชลบุรี และวิทยาลัย อี.เทค จัด "มหกรรมนัดพบแรงงานจังหวัดชลบุรี" ครั้งที่ 13 รวมตำแหน่งงานว่ากว่า 5,000 อัตรา จากกว่า 200 โรงงาน ผู้คนนับพันแห่เข้าร่วมสมัครงานกันคึกคัก เผยแนวโน้นการลงทุนเป็นไปในทิศทางที่ดี มีโอกาสรับแรงงานเพิ่มต่อเนื่องในอนาคต

นายวิบูลย์ กรมดิษฐ์ กรรมการและประธานเจ้าหน้าที่การตลาด บริษัท อมตะ คอร์ปอเรชัน จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า นิคมอุตสาหกรรมอมตะนคร ร่วมกับ สำนักงานจัดหางานจังหวัดชลบุรี และวิทยาลัยเทคโนโลยีภาคตะวันออก (อี.เทค.) จัด "มหกรรมนัดพบแรงงานจังหวัดชลบุรี" ครั้งที่ 13 เมื่อวันเสาร์ที่ 28 พฤษภาคม ที่ผ่านมา มีผู้ประกอบการมาร่วมเปิดบูธและนำตำแหน่งงานว่างมาเปิดรับสมัครงานกว่า 5,000 อัตรา จากกว่า 200 โรงงาน และมีประชาชนสนใจเข้าร่วมกิจกรรมรับสมัครงานกว่า 7,000 คน โดยการจัดงานครั้งนี้เพื่อเปิดโอกาสให้สถานประกอบการในนิคมอุตสาหกรรม และผู้ที่หางานทำหรือต้องการเปลี่ยนงาน ได้พบปะกับกันโดยตรง ซึ่งจะช่วยส่งเสริมให้การจัดหาแรงงาน และสมัครงานมีประสิทธิภาพ สะดวก รวดเร็ว ประหยัดค่าใช้จ่ายเพิ่มมากขึ้น

"ด้วยศักยภาพการเติบโตของอมตะทั้ง 2 แห่ง ได้แก่ อมตะนคร จ.ชลบุรี และอมตะซิตี้ จ.ระยอง บนพื้นที่กว่า 42,000 ไร่ มีผู้ประกอบการโรงงานอุตสาหกรรมกว่า 1,170 โรงงาน เชื่อมั่นว่าจะเป็นศูนย์กลางแหล่งงานขนาดใหญ่ลำดับต้นๆ ของประเทศไทย สามารถรองรับแรงงานได้เป็นจำนวนมากกว่า 5,000 – 10,000 อัตราต่อปี ปัจจุบันมีแรงงานหนุนเวียนอยู่ในพื้นที่นิคมอุตสาหกรรมอมตะแล้วกว่า 210,000 คน ซึ่งตำแหน่งงานว่างส่วนใหญ่อยู่ในกลุ่มอุตสาหกรรมชิ้นส่วนยานยนต์ อุตสาหกรรมชิ้นส่วนอิเล็คทรอนิค อุตสาหกรรมเหล็กและเหล็กกล้า อุตสาหกรรมพลาสติก เป็นต้น" นายวิบูลย์ กล่าว

นอกจากนี้ ยังคงมีแนวโน้มด้านการลงทุนภายในนิคมอุตสาหกรรมอมตะอย่างต่อเนื่อง จากกลุ่มลูกค้ารายเดิมที่ต้องการขยายพื้นที่โรงงาน และกลุ่มลูกค้าใหม่ โดยเฉพาะในพื้นที่ของนิคมอุตสาหกรรมอมตะซิตี้ จ.ระยอง จากกลุ่มนักลงทุนจีน และลูกค้ารายอื่นๆ อาทิ กลุ่มนักลงทุนจากประเทศเกาหลี ญี่ปุ่น และประเทศในแถบยุโรป ซึ่งประกอบธุรกิจด้านการขนส่ง อุตสาหกรรมยาง และอื่นๆ คาดว่ามีแนวโน้นที่ดีสำหรับการลงทุน และมีการเปิดรับแรงงานได้เพิ่มมากขึ้นอีกในอนาคต


Latest Press Release

ภาพข่าว: โรงแรงพูลแมน ขอนแก่นฯ ให้การต้อนรับ ศ.เกียรติคุณ นพ.เกษม วัฒนชัย องคมนตรี

เมื่อเร็วๆนี้ โรงแรมพูลแมน ขอนแก่น ราชา ออคิด นำโดย มร.แสตนลี่ย์ ชาน ผู้จัดการใหญ่ให้การต้อนรับ ศาสตราจารย์เกียรติคุณ นายแพทย์เกษม วัฒนชัย องคมนตรี ประธานกรรมการมูลนิธิโรงพยาบาลสมเด็จพระยุพราชและคณะ ในโอกาสเดินทางเพื่อปฏิบัติภารกิจ...

กสอ. ลงพื้นที่เมืองน่าน โชว์ความสำเร็จ ปั้น นักธุรกิจเกษตรพันธุ์ใหม่

อธิบดีกรมส่งเสริมอุตสาหกรรม นำสื่อมวลชนลงพื้นที่เมืองน่าน บุกบ้านถั่วลิสง ต้นแบบความสำเร็จ "ปั้น" นักธุรกิจเกษตรพันธุ์ใหม่ ผ่านหลักสูตรพัฒนาผู้ประกอบการใหม่ (NEC) ต่อยอดธุรกิจแปรรูปสินค้าเกษตร สร้างมูลค่าเพิ่มปีละกว่า 4 - 5 ล้านบาท นายณัฐพล รังสิตพล...

กลุ่มธุรกิจโทรศัพท์เคลื่อนที่ในกลุ่มทรู คว้าแชมป์ รางวัลคุณภาพแห่งชาติ 2562 องค์กรแรกของประเทศไทย ในรอบ 8 ปี ที่ได้รับรางวัลสุดสุด บทพิสูจน์ความมุ่งมั่นส่งมอบบริการและเครือข่ายคุณภาพเพื่อลูกค้าชาวไทย

ปลัดกระทรวงอุตสาหกรรม นายกอบชัย สังสิทธิสวัสดิ์ (ซ้าย) มอบรางวัลเกียรติยศระดับโลก Thailand Quality Award 2019 แก่กลุ่มธุรกิจโทรศัพท์เคลื่อนที่ในกลุ่มบริษัททรู โดย นายสฤษดิ์ จิณสิทธิ์ (กลาง) กรรมการผู้จัดการใหญ่ (ร่วม) พร้อมด้วย นายอาณัติ เมฆไพบูลย์วัฒนา...

เดินหน้าโครงการ Green Bangkok 2030 เพิ่มพื้นที่สีเขียว เพิ่มปอดให้คนเมือง

นางศิลปสวย ระวีแสงสูรย์ ปลัดกรุงเทพมหานคร เปิดเผยว่า กทม. ได้ตระหนักถึงความสำคัญของต้นไม้และพื้นที่สีเขียวในเมือง จึงได้จัดทำโครงการ GREEN BANGKOK 2030 ขึ้น โดยเชิญชวนหน่วยงานทั้งภาครัฐ ภาคเอกชน สถาบันการศึกษา ภาคีเครือข่าย...

ทัพรถแข่ง เอเชียน เลอมังส์ กระหึ่มบุรีรัมย์! ! เปิดโปรแกรมวันแรกสุดมันส์ ลุ้นตัดสินแชมป์เดือดวันอาทิตย์นี้

ทัพรถแข่งระดับโลก 23 คัน ในศึก "เอเชียน เลอมังส์ ซีรีส์" ศึกดวลความเร็วแบบเอ็นดูรานซ์ ภายใต้รถแข่งที่มีเทคโนโลยีสุดล้ำ มีนักขับยอดฝีมือจากทีมต่างๆเข้าร่วมกันอย่างคึกคัก ในวันแรกเป็นการลงซ้อมอย่างสุดเข้มข้นที่ สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต...

Related Topics