ไอเดียโฆษณา

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Monday June 13, 2016 16:38
กรุงเทพฯ--13 มิ.ย.--เดนท์สุ

เพราะช่วงนี้เป็นเวลาที่เกษตรกรเริ่มจะทำการเพาะปลูก จึงมีโฆษณาปุ๋ยออกมาให้เห็นกันหลายตัว ที่โดดเด่นและน่าสนใจคือ ปุ๋ยตราม้าบินซึ่งเป็นผลิตภัณฑ์ของบริษัท ไอ ซี พี เฟอทิไลเซอร์ จำกัด (I C P Fertilizer Co.,Ltd.) และปุ๋ยท็อปวัน ผลิตภัณฑ์จาก บริษัท ไอ ซี พี อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด (I C P International Co.,Ltd.) แนวคิดและการนำเสนอจึงต่างกันอย่างเห็นได้ชัด โดยปุ๋ยม้าบิน อาศัยว่ามีชื่อเสียงเป็นที่รู้จักกันแล้ว โฆษณาที่ออกมาจึงแสดงถึงพลังและคุณภาพของปุ๋ยว่าจะทำให้ได้ผลผลิตที่ดี และตอกย้ำภาพลักษณ์และชื่อยี่ห้อให้จดจำง่าย ด้วยสัญญลักษณ์ม้าบินที่ดูแข็งแกร่งและมีพลัง

ในขณะที่ปุ๋ยท็อปวัน ซึ่งทำโฆษณาเป็นครั้งแรก เลือกที่จะนำเสนอคุณสมบัติเด่นของสินค้าในเรื่องของความเข้มข้นธาตุหลักและธาตุรองในปุ๋ยที่ทำให้ได้ผลผลิตมาก โดยไม่ต้องใส่เยอะ กับเสนอทางเลือกที่ดี ใหม่กว่าให้กับเกษตรกร โทนของท็อปวันจึงออกมาสร้างความน่าสนใจในรูปของซีรีส์ 5 เรื่อง 5 รส เพื่อให้เข้าถึงกลุ่มเป้าหมายที่มีความชอบหลากหลาย จึงมีทั้งเปาบุ้นจิ้น มนต์รักลูกทุ่ง ผู้ใหญ่ลี โกโบริ และกระหัง ทำให้ ท็อปวันแตกต่างจากปุ๋ยยี่ห้ออื่น คือการมีไอซีพี เมมเบอร์การ์ด ที่ใช้สะสมแต้มทุกครั้งในการซื้อเพื่อนำมาแลกของรางวัลต่าง ๆ ที่มีให้เลือกอย่างมากมาย

โฆษณาปุ๋ยตราม้าบินและปุ๋ยท็อปวัน เป็นผลงานความคิดสร้างสรรค์ของบริษัทเดนท์สุ (ประเทศไทย) จำกัด


Latest Press Release

ภาพข่าว: โรงแรงพูลแมน ขอนแก่นฯ ให้การต้อนรับ ศ.เกียรติคุณ นพ.เกษม วัฒนชัย องคมนตรี

เมื่อเร็วๆนี้ โรงแรมพูลแมน ขอนแก่น ราชา ออคิด นำโดย มร.แสตนลี่ย์ ชาน ผู้จัดการใหญ่ให้การต้อนรับ ศาสตราจารย์เกียรติคุณ นายแพทย์เกษม วัฒนชัย องคมนตรี ประธานกรรมการมูลนิธิโรงพยาบาลสมเด็จพระยุพราชและคณะ ในโอกาสเดินทางเพื่อปฏิบัติภารกิจ...

กสอ. ลงพื้นที่เมืองน่าน โชว์ความสำเร็จ ปั้น นักธุรกิจเกษตรพันธุ์ใหม่

อธิบดีกรมส่งเสริมอุตสาหกรรม นำสื่อมวลชนลงพื้นที่เมืองน่าน บุกบ้านถั่วลิสง ต้นแบบความสำเร็จ "ปั้น" นักธุรกิจเกษตรพันธุ์ใหม่ ผ่านหลักสูตรพัฒนาผู้ประกอบการใหม่ (NEC) ต่อยอดธุรกิจแปรรูปสินค้าเกษตร สร้างมูลค่าเพิ่มปีละกว่า 4 - 5 ล้านบาท นายณัฐพล รังสิตพล...

กลุ่มธุรกิจโทรศัพท์เคลื่อนที่ในกลุ่มทรู คว้าแชมป์ รางวัลคุณภาพแห่งชาติ 2562 องค์กรแรกของประเทศไทย ในรอบ 8 ปี ที่ได้รับรางวัลสุดสุด บทพิสูจน์ความมุ่งมั่นส่งมอบบริการและเครือข่ายคุณภาพเพื่อลูกค้าชาวไทย

ปลัดกระทรวงอุตสาหกรรม นายกอบชัย สังสิทธิสวัสดิ์ (ซ้าย) มอบรางวัลเกียรติยศระดับโลก Thailand Quality Award 2019 แก่กลุ่มธุรกิจโทรศัพท์เคลื่อนที่ในกลุ่มบริษัททรู โดย นายสฤษดิ์ จิณสิทธิ์ (กลาง) กรรมการผู้จัดการใหญ่ (ร่วม) พร้อมด้วย นายอาณัติ เมฆไพบูลย์วัฒนา...

เดินหน้าโครงการ Green Bangkok 2030 เพิ่มพื้นที่สีเขียว เพิ่มปอดให้คนเมือง

นางศิลปสวย ระวีแสงสูรย์ ปลัดกรุงเทพมหานคร เปิดเผยว่า กทม. ได้ตระหนักถึงความสำคัญของต้นไม้และพื้นที่สีเขียวในเมือง จึงได้จัดทำโครงการ GREEN BANGKOK 2030 ขึ้น โดยเชิญชวนหน่วยงานทั้งภาครัฐ ภาคเอกชน สถาบันการศึกษา ภาคีเครือข่าย...

ทัพรถแข่ง เอเชียน เลอมังส์ กระหึ่มบุรีรัมย์! ! เปิดโปรแกรมวันแรกสุดมันส์ ลุ้นตัดสินแชมป์เดือดวันอาทิตย์นี้

ทัพรถแข่งระดับโลก 23 คัน ในศึก "เอเชียน เลอมังส์ ซีรีส์" ศึกดวลความเร็วแบบเอ็นดูรานซ์ ภายใต้รถแข่งที่มีเทคโนโลยีสุดล้ำ มีนักขับยอดฝีมือจากทีมต่างๆเข้าร่วมกันอย่างคึกคัก ในวันแรกเป็นการลงซ้อมอย่างสุดเข้มข้นที่ สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต...

Related Topics