ชิงชนะเลิศกิจกรรม Pitching Challenge ภูมิภาคภูเก็ต เผยบริษัท สารสนเทศชุมชน จำกัด จากขอนแก่น คว้าแชมป์ สุดยอดสตาร์ทอัพภูมิภาค 2016

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Monday September 19, 2016 16:28
กรุงเทพฯ--19 ก.ย.--กระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี
ชิงชนะเลิศกิจกรรม Pitching Challenge ภูมิภาค ภูเก็ต 17 กันยายน 2559

เผยบริษัท สารสนเทศชุมชน จำกัด จากขอนแก่น คว้าแชมป์ "สุดยอดสตาร์ทอัพภูมิภาค ประจำปี 2016" กระทรวงวิทย์ไปครองโค่นคู่ชิงจากกรุงเทพ เชียงใหม่และภูเก็ต สมศักดิ์ศรีคว้ารางวัลเงินสดและตั๋วไปดูงานที่ Huawei R&D ประเทศจีนกว่า 6 แสนบาท

ริมหาด ดวงจิตต์ รีสอร์ท แอนด์ สปา ภูเก็ต / เผยบริษัทฯ ผู้ชนะเลิศ Startup Thailand Pitching Grand Challenge 2016 ครองแชมป์ "สุดยอดสตาร์ทอัพภูมิภาค ประจำปี 2016" จากกระทรวงวิทย์ฯ มาอย่างเหนือชั้นโค่นคู่ชิงจาก กรุงเทพ เชียงใหม่และภูเก็ต ลงสมศักดิ์ศรี คือ บริษัท สารสนเทศชุมชน จำกัด จากขอนแก่นคว้ารางวัลเงินสดและตั๋วไปดูงานที่ Huawei R&D Headquarter ที่ประเทศจีน รวมมูลค่ากว่า 600,000 บาท

ดร.พิเชฐ ดุรงคเวโรจน์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี เปิดเผยว่า ในวันที่ 17 กันยายน 2559 ทางกระทรวงวิทยาศาสตร์ได้จัดชิงชนะเลิศกิจกรรม Pitching Challenge ภูมิภาคขึ้น ซึ่งเป็นกิจกรรมในการจับคู่ธุรกิจระหว่างสตาร์ทอัพที่มีไอเดียและความคิดสร้างสรรค์ ที่กระจายตัวอยู่ทั่วภูมิภาคของประเทศไทย กับนักลงทุนที่สนใจจากทั่วโลก เป็นโอกาสให้สตาร์ทอัพหน้าใหม่ของไทยได้แสดงศักยภาพและมีโอกาสเติบโตสู่ตลาดโลก ซึ่งจะทำให้ประเทศไทยอยู่ในระดับสากล เช่นเดียวกับแหล่งธุรกิจชั้นนำอย่างซิลิคอนวัลเล่ย์ สตอคโฮล์ม และอิสราเอล

โดย กิจกรรม Pitching Challenge นี้ เป็นส่วนหนึ่งของงาน Startup Thailand Regional ซึ่งได้จัดขึ้นในระดับภูมิภาคที่ผ่านมา 2 ครั้งแล้วคือที่จังหวัดเชียงใหม่เมื่อวันที่ 5-7 สิงหาคม และที่จังหวัดขอนแก่นเมื่อวันที่ 26-28 สิงหาคม ที่ผ่านมา สำหรับในครั้งนี้เป็นการเปิดรับผู้สนใจหน้าใหม่เข้านำเสนอไอเดีย ผลิตภัณฑ์และบริการ พร้อมโมเดลธุรกิจให้กับกลุ่มนักธุรกิจและนักลงทุน เมื่อวันที่ 16 กันยายน และได้คัดเลือก 5 ทีมมาร่วมการแข่งขันรอบสุดท้าย Pitching Grand Challenge กับผู้ชนะจากกรุงเทพ เชียงใหม่ และขอนแก่น ในวันที่ 17 กันยายน เพื่อชิงรางวัลสุดยอดสตาร์ทอัพภูมิภาค ประจำปี 2016

สำหรับกำหนดการแข่งขันกิจกรรม Startup Thailand Pitching Grand Challenge 2016 ซึ่งเป็นการแข่งขันในรอบสุดท้ายของ Grand Challenge Pitching โดยมี 5 บริษัท Startups จากทั้งหมด 51 บริษัท ที่เข้ามาแข่งขันเพื่อชิงชนะเลิศและเป็นแชมป์ในครั้งนี้ โดยจะเริ่มแข่งขันในเวลา 10.10 น. เป็นต้นไป โดยผู้เข้าแข่งขันทั้ง 5 บริษัท ต้องนำเสนอไอเดีย ผลิตภัณฑ์และบริการ แก่กรรมการทีมละ 7 นาทีและเปิดโอกาสให้กรรมการซักถามได้อีก 5 นาที เพื่อคัดเลือกผู้ที่ชนะเลิศและได้รับรางวัลที่ 1 จาก Pitching Challenge Phuket โดยจะประกาศผลและทำพิธีมอบรางวัลในเวลา 11.25 น. ซึ่ง Startup ที่ชนะเลิศ คือบริษัท สารสนเทศชุมชน จำกัด ได้เป็นแชมป์สุดยอดของสตาร์ทอัพภูมิภาคประจำปี 2016 ไปครอง และได้รับรางวัลเงินสดและตั๋วไปดูงานที่ Huawei R&D Headquarter ที่ประเทศจีน รวมมูลค่ากว่า 600,000 บาท จาก มร.หวาง ยี่ฟาง กรรมการผู้จัดการ บริษัท หัวเว่ย เทคโนโลยี่ (ประเทศไทย) จำกัด ซึ่งจะได้มอบให้กับบริษัทที่ชนะเลิศสตาร์ทอัพ ที่ได้รับรางวัลครั้งนี้ไปครอง


Latest Press Release

กองทุนพัฒนาสื่อปลอดภัยและสร้างสรรค์ ร่วมกับสถาบันอาศรมศิลป์ จะจัดงานเสวนา พลังเยาวชน พลังคนสร้างสื่อ

ด้วยกองทุนพัฒนาสื่อปลอดภัยและสร้างสรรค์ ร่วมกับสถาบันอาศรมศิลป์ จะจัดงานเสวนา "พลังเยาวชน พลังคนสร้างสื่อ" ซึ่งเป็นงาน Meet & Talk ของเยาวชนคน GEN ใหม่ในการสร้างต้นแบบของการผลิตสื่อด้วยพลังเยาวชน...

Gossip News: บิ๊กบอสแลคตาซอย ชวนทุกคนมาร่วมเติมพลังบุญกับกิจกรรม แลคตาซอย สูตรเจ ให้ชีวิต...จิตเป็นสุข

ใกล้เข้าสู่เทศกาลเจแล้ว สามารถ จิรพัฒนกุล บิ๊กบอสแลคตาซอย เลยชวนทุกคนมาร่วมเติมพลังบุญกับกิจกรรม "แลคตาซอย สูตรเจ ให้ชีวิต...จิตเป็นสุข" เพียงซื้อแลคตาซอยสูตรเจ ที่มีให้เลือกอิ่มอร่อยถึง 3 รสชาติ ได้แก่ ไฮแคลเซียม งาดำ และชาเขียว ตั้งแต่วันนี้จนถึง 17...

ม.ร.จัดประชุมวิชาการภาพยนตร์อาเซียน ครั้งที่ 3

ผู้ช่วยศาสตราจารย์วุฒิศักดิ์ ลาภเจริญทรัพย์ อธิการบดีมหาวิทยาลัยรามคำแหง เป็นประธานเปิดประชุมวิชาการภาพยนตร์อาเซียนศึกษา หัวข้อ "ผู้หญิงในอาเซียน" และปาฐกถา "บทบาทของผู้หญิงในภาพยนตร์อาเซียน" โดยอาจารย์อนุสรณ์ ติปยานนท์ นักวิชาการอิสระ...

ภาพข่าว: อ.อ.ป. ยินดี 16 ปี สบน.

เมื่อวันที่ 18 กันยายน 2561 นายพหล ชัยจิตบริบูรณ์ หัวหน้าฝ่าย (ระดับ 8) ฝ่ายยุทธศาสตร์และประเมินผล และนางสาวศยามล ดาวรุ่งเรือง พนักงาน งานแผนและกลยุทธ์ สำนักนโยบายแผนและยุทธศาสตร์ เป็นผู้แทนองค์การอุตสาหกรรมป่าไม้ (อ.อ.ป.) เข้าร่วมแสดงความยินดีกับ...

องค์การสวนพฤกษศาสตร์ ตอบสนอง lifestyle ยุคใหม่ของลูกค้า

องค์การสวนพฤกษศาสตร์ ตอบสนอง lifestyle ยุคใหม่ของลูกค้า ที่นิยมทำธุรกรรมทางการเงินผ่านโทรศัพท์มือถือ ได้ให้บริการเพิ่มช่องทางการชำระเงินค่าสินค้าผ่านระบบ QR Code เป๋าตุง กรุงไทย ของ บมจ.ธนาคารกรุงไทย ซึ่งเป็นระบบที่มีความสะดวกและรวดเร็ว เพียงแค่สแกน QR...

Related Topics