ชิงชนะเลิศกิจกรรม Pitching Challenge ภูมิภาคภูเก็ต เผยบริษัท สารสนเทศชุมชน จำกัด จากขอนแก่น คว้าแชมป์ สุดยอดสตาร์ทอัพภูมิภาค 2016

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Monday September 19, 2016 16:28
กรุงเทพฯ--19 ก.ย.--กระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี
ชิงชนะเลิศกิจกรรม Pitching Challenge ภูมิภาค ภูเก็ต 17 กันยายน 2559

เผยบริษัท สารสนเทศชุมชน จำกัด จากขอนแก่น คว้าแชมป์ "สุดยอดสตาร์ทอัพภูมิภาค ประจำปี 2016" กระทรวงวิทย์ไปครองโค่นคู่ชิงจากกรุงเทพ เชียงใหม่และภูเก็ต สมศักดิ์ศรีคว้ารางวัลเงินสดและตั๋วไปดูงานที่ Huawei R&D ประเทศจีนกว่า 6 แสนบาท

ริมหาด ดวงจิตต์ รีสอร์ท แอนด์ สปา ภูเก็ต / เผยบริษัทฯ ผู้ชนะเลิศ Startup Thailand Pitching Grand Challenge 2016 ครองแชมป์ "สุดยอดสตาร์ทอัพภูมิภาค ประจำปี 2016" จากกระทรวงวิทย์ฯ มาอย่างเหนือชั้นโค่นคู่ชิงจาก กรุงเทพ เชียงใหม่และภูเก็ต ลงสมศักดิ์ศรี คือ บริษัท สารสนเทศชุมชน จำกัด จากขอนแก่นคว้ารางวัลเงินสดและตั๋วไปดูงานที่ Huawei R&D Headquarter ที่ประเทศจีน รวมมูลค่ากว่า 600,000 บาท

ดร.พิเชฐ ดุรงคเวโรจน์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี เปิดเผยว่า ในวันที่ 17 กันยายน 2559 ทางกระทรวงวิทยาศาสตร์ได้จัดชิงชนะเลิศกิจกรรม Pitching Challenge ภูมิภาคขึ้น ซึ่งเป็นกิจกรรมในการจับคู่ธุรกิจระหว่างสตาร์ทอัพที่มีไอเดียและความคิดสร้างสรรค์ ที่กระจายตัวอยู่ทั่วภูมิภาคของประเทศไทย กับนักลงทุนที่สนใจจากทั่วโลก เป็นโอกาสให้สตาร์ทอัพหน้าใหม่ของไทยได้แสดงศักยภาพและมีโอกาสเติบโตสู่ตลาดโลก ซึ่งจะทำให้ประเทศไทยอยู่ในระดับสากล เช่นเดียวกับแหล่งธุรกิจชั้นนำอย่างซิลิคอนวัลเล่ย์ สตอคโฮล์ม และอิสราเอล

โดย กิจกรรม Pitching Challenge นี้ เป็นส่วนหนึ่งของงาน Startup Thailand Regional ซึ่งได้จัดขึ้นในระดับภูมิภาคที่ผ่านมา 2 ครั้งแล้วคือที่จังหวัดเชียงใหม่เมื่อวันที่ 5-7 สิงหาคม และที่จังหวัดขอนแก่นเมื่อวันที่ 26-28 สิงหาคม ที่ผ่านมา สำหรับในครั้งนี้เป็นการเปิดรับผู้สนใจหน้าใหม่เข้านำเสนอไอเดีย ผลิตภัณฑ์และบริการ พร้อมโมเดลธุรกิจให้กับกลุ่มนักธุรกิจและนักลงทุน เมื่อวันที่ 16 กันยายน และได้คัดเลือก 5 ทีมมาร่วมการแข่งขันรอบสุดท้าย Pitching Grand Challenge กับผู้ชนะจากกรุงเทพ เชียงใหม่ และขอนแก่น ในวันที่ 17 กันยายน เพื่อชิงรางวัลสุดยอดสตาร์ทอัพภูมิภาค ประจำปี 2016

สำหรับกำหนดการแข่งขันกิจกรรม Startup Thailand Pitching Grand Challenge 2016 ซึ่งเป็นการแข่งขันในรอบสุดท้ายของ Grand Challenge Pitching โดยมี 5 บริษัท Startups จากทั้งหมด 51 บริษัท ที่เข้ามาแข่งขันเพื่อชิงชนะเลิศและเป็นแชมป์ในครั้งนี้ โดยจะเริ่มแข่งขันในเวลา 10.10 น. เป็นต้นไป โดยผู้เข้าแข่งขันทั้ง 5 บริษัท ต้องนำเสนอไอเดีย ผลิตภัณฑ์และบริการ แก่กรรมการทีมละ 7 นาทีและเปิดโอกาสให้กรรมการซักถามได้อีก 5 นาที เพื่อคัดเลือกผู้ที่ชนะเลิศและได้รับรางวัลที่ 1 จาก Pitching Challenge Phuket โดยจะประกาศผลและทำพิธีมอบรางวัลในเวลา 11.25 น. ซึ่ง Startup ที่ชนะเลิศ คือบริษัท สารสนเทศชุมชน จำกัด ได้เป็นแชมป์สุดยอดของสตาร์ทอัพภูมิภาคประจำปี 2016 ไปครอง และได้รับรางวัลเงินสดและตั๋วไปดูงานที่ Huawei R&D Headquarter ที่ประเทศจีน รวมมูลค่ากว่า 600,000 บาท จาก มร.หวาง ยี่ฟาง กรรมการผู้จัดการ บริษัท หัวเว่ย เทคโนโลยี่ (ประเทศไทย) จำกัด ซึ่งจะได้มอบให้กับบริษัทที่ชนะเลิศสตาร์ทอัพ ที่ได้รับรางวัลครั้งนี้ไปครอง


Latest Press Release

รพ.ราชวิถี จะจัดคอนเสิร์ตการกุศล 67ปี

นพ.มานัส โพธาภรณ์ ผู้อำนวยการ โรงพยาบาลราชวิถี จะจัดกิจกรรม "คอนเสิร์ตการกุศล" "67ปีที่รอกลับบ้าน...สืบสานปณิธานพ่อ" ภายใต้ โครงการ "รพ.ราชวิถี ดีต่อใจ…ได้ต่อบุญ" เชิญชวนประชาชนผู้มีจิตศรัทธา ร่วมซื้อบัตรชมคอนเสิร์ตฯ...

ภาพข่าว: ทิปโก้ รับรางวัลแบรนด์ยอดนิยมอันดับ 1 ต่อเนื่องเป็นปีที่ 3

นายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ เป็นประธานมอบรางวัล Marketeer No.1 Brand Thailand 2018 ให้กับ นายจักรภพ ฉิมอำพันธ์ ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาด บริษัท ทิปโก้ เอฟแอนด์บี จำกัด ผู้ผลิตและจำหน่ายน้ำผลไม้ภายใต้แบรนด์ "ทิปโก้"...

VGI จัดงานแถลงวิสัยทัศน์ครั้งยิ่งใหญ่ ประกาศความพร้อมสู่การเป็น Pioneering Solutions for Tomorrow

บริษัท วีจีไอ โกลบอล มีเดีย จำกัด (มหาชน) ขอเรียนเชิญท่านร่วมเป็นเกียรติในงานแถลงวิสัยทัศน์ครั้งยิ่งใหญ่ ประกาศความพร้อมสู่การเป็น "Pioneering Solutions for Tomorrow" พลิกโฉมอุตสาหกรรมสื่อโฆษณาในเมืองไทยเป็นโซลูชั่นส์แห่งโลกในอนาคต ในวันพุธที่ 23 พฤษภาคม...

มหกรรมสินค้าลดกระหน่ำ ช้อปจุใจที่สุดแห่งปีกับ ICC Fair

ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา เชียงใหม่ แอร์พอร์ต ชวนคุณมาช้อปมหกรรมสินค้าลดกระหน่ำแห่งปีในงาน "I.C.C Fair" ลดสูงสุดถึง 70%!!! พบกับสินค้าแบรนด์เนมชื่อดังในเครือ I.C.C. อาทิ BSC ,ELLE, NATURALIZER, DXS, REGAL, ITOKIN NICE, MINNA, MK, ERMIS, ARROW, ST.MEN,...

มหกรรม Prolight + Sound Guangzhou 2018 สร้างความประทับใจให้กับผู้ร่วมงานจำนวนมาก ด้วยการผนวกแสงและเสียง

เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว งาน Prolight + Sound Guangzhou 2018 (PLSG) ได้สร้างประวัติศาสตร์ใหม่ล่าสุดให้แก่อุตสาหกรรมเสียงและแสงของโลก โดยมีผู้เข้าร่วมชมงานจำนวนทั้งสิ้น 75,993 คน ซึ่งเพิ่มขึ้น 2.7% ในงานนี้มีผู้จัดแสดงงานทั้งสิ้น 1,300 ราย จาก 25...

Related Topics