ชิงชนะเลิศกิจกรรม Pitching Challenge ภูมิภาคภูเก็ต เผยบริษัท สารสนเทศชุมชน จำกัด จากขอนแก่น คว้าแชมป์ สุดยอดสตาร์ทอัพภูมิภาค 2016

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Monday September 19, 2016 16:28
กรุงเทพฯ--19 ก.ย.--กระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี
ชิงชนะเลิศกิจกรรม Pitching Challenge ภูมิภาค ภูเก็ต 17 กันยายน 2559

เผยบริษัท สารสนเทศชุมชน จำกัด จากขอนแก่น คว้าแชมป์ "สุดยอดสตาร์ทอัพภูมิภาค ประจำปี 2016" กระทรวงวิทย์ไปครองโค่นคู่ชิงจากกรุงเทพ เชียงใหม่และภูเก็ต สมศักดิ์ศรีคว้ารางวัลเงินสดและตั๋วไปดูงานที่ Huawei R&D ประเทศจีนกว่า 6 แสนบาท

ริมหาด ดวงจิตต์ รีสอร์ท แอนด์ สปา ภูเก็ต / เผยบริษัทฯ ผู้ชนะเลิศ Startup Thailand Pitching Grand Challenge 2016 ครองแชมป์ "สุดยอดสตาร์ทอัพภูมิภาค ประจำปี 2016" จากกระทรวงวิทย์ฯ มาอย่างเหนือชั้นโค่นคู่ชิงจาก กรุงเทพ เชียงใหม่และภูเก็ต ลงสมศักดิ์ศรี คือ บริษัท สารสนเทศชุมชน จำกัด จากขอนแก่นคว้ารางวัลเงินสดและตั๋วไปดูงานที่ Huawei R&D Headquarter ที่ประเทศจีน รวมมูลค่ากว่า 600,000 บาท

ดร.พิเชฐ ดุรงคเวโรจน์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี เปิดเผยว่า ในวันที่ 17 กันยายน 2559 ทางกระทรวงวิทยาศาสตร์ได้จัดชิงชนะเลิศกิจกรรม Pitching Challenge ภูมิภาคขึ้น ซึ่งเป็นกิจกรรมในการจับคู่ธุรกิจระหว่างสตาร์ทอัพที่มีไอเดียและความคิดสร้างสรรค์ ที่กระจายตัวอยู่ทั่วภูมิภาคของประเทศไทย กับนักลงทุนที่สนใจจากทั่วโลก เป็นโอกาสให้สตาร์ทอัพหน้าใหม่ของไทยได้แสดงศักยภาพและมีโอกาสเติบโตสู่ตลาดโลก ซึ่งจะทำให้ประเทศไทยอยู่ในระดับสากล เช่นเดียวกับแหล่งธุรกิจชั้นนำอย่างซิลิคอนวัลเล่ย์ สตอคโฮล์ม และอิสราเอล

โดย กิจกรรม Pitching Challenge นี้ เป็นส่วนหนึ่งของงาน Startup Thailand Regional ซึ่งได้จัดขึ้นในระดับภูมิภาคที่ผ่านมา 2 ครั้งแล้วคือที่จังหวัดเชียงใหม่เมื่อวันที่ 5-7 สิงหาคม และที่จังหวัดขอนแก่นเมื่อวันที่ 26-28 สิงหาคม ที่ผ่านมา สำหรับในครั้งนี้เป็นการเปิดรับผู้สนใจหน้าใหม่เข้านำเสนอไอเดีย ผลิตภัณฑ์และบริการ พร้อมโมเดลธุรกิจให้กับกลุ่มนักธุรกิจและนักลงทุน เมื่อวันที่ 16 กันยายน และได้คัดเลือก 5 ทีมมาร่วมการแข่งขันรอบสุดท้าย Pitching Grand Challenge กับผู้ชนะจากกรุงเทพ เชียงใหม่ และขอนแก่น ในวันที่ 17 กันยายน เพื่อชิงรางวัลสุดยอดสตาร์ทอัพภูมิภาค ประจำปี 2016

สำหรับกำหนดการแข่งขันกิจกรรม Startup Thailand Pitching Grand Challenge 2016 ซึ่งเป็นการแข่งขันในรอบสุดท้ายของ Grand Challenge Pitching โดยมี 5 บริษัท Startups จากทั้งหมด 51 บริษัท ที่เข้ามาแข่งขันเพื่อชิงชนะเลิศและเป็นแชมป์ในครั้งนี้ โดยจะเริ่มแข่งขันในเวลา 10.10 น. เป็นต้นไป โดยผู้เข้าแข่งขันทั้ง 5 บริษัท ต้องนำเสนอไอเดีย ผลิตภัณฑ์และบริการ แก่กรรมการทีมละ 7 นาทีและเปิดโอกาสให้กรรมการซักถามได้อีก 5 นาที เพื่อคัดเลือกผู้ที่ชนะเลิศและได้รับรางวัลที่ 1 จาก Pitching Challenge Phuket โดยจะประกาศผลและทำพิธีมอบรางวัลในเวลา 11.25 น. ซึ่ง Startup ที่ชนะเลิศ คือบริษัท สารสนเทศชุมชน จำกัด ได้เป็นแชมป์สุดยอดของสตาร์ทอัพภูมิภาคประจำปี 2016 ไปครอง และได้รับรางวัลเงินสดและตั๋วไปดูงานที่ Huawei R&D Headquarter ที่ประเทศจีน รวมมูลค่ากว่า 600,000 บาท จาก มร.หวาง ยี่ฟาง กรรมการผู้จัดการ บริษัท หัวเว่ย เทคโนโลยี่ (ประเทศไทย) จำกัด ซึ่งจะได้มอบให้กับบริษัทที่ชนะเลิศสตาร์ทอัพ ที่ได้รับรางวัลครั้งนี้ไปครอง


Latest Press Release

GAC Motor รุกขยายธุรกิจในตะวันออกกลางและเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

GAC Motor ผู้ผลิตยานยนต์ชั้นนำของจีน รุกขยายธุรกิจในภูมิภาคตะวันออกกลางและเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ตลอดสองสัปดาห์ที่ผ่านมา ด้วยการเปิดสำนักงานขายและศูนย์บริการในสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์เมื่อวันที่ 31 ตุลาคม เปิดตัวรถ GS7 ในคูเวตเมื่อวันที่ 2 พฤศจิกายน...

ภาพข่าว: มอบรางวัลใหญ่รถยนต์ ให้ผู้โชคดีที่ชอปในงาน COMMART WORK 2018

เมื่อเร็วๆ นี้ บริษัท เออาร์ไอพี จำกัด (มหาชน) ผู้จัดงาน COMMART WORK 2018 ซึ่งจัดขึ้นระหว่างวันที่ 1 - 4 พฤศจิกายน 2561 ณ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ ได้จัดให้มีการมอบรางวัลแก่ผู้โชคดีที่ได้รับรางวัลที่ 1 ในแคมเปญ COMMART BIG BONUS โดยนายมนู...

ภาพข่าว: เวียนนา ร่วมกับ ศูนย์การค้าเทอร์มินอล ทเวนตี้วัน บริจาคชุดชั้นใน มูลนิธิบ้านกึ่งวิถีหญิง จ.ปทุมธานี

นางจินดาภรณ์ วรากรสิทธิชัย ผู้จัดการส่วนงานขาย บริษัท วีน อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด(เครือสหพัฒน์) ผู้จัดจำหน่ายชุดชั้นในเวียนนา พร้อมด้วย นางสาวละออง พุทสิไทย ผู้จัดการแผนกงานขาย บริจาคชุดชั้นในจำนวน 200 ตัว ให้มูลนิธิบ้านกึ่งวิถีหญิง จ.ปทุมธานี...

คาลเท็กซ์ เดินหน้าสานต่อกิจกรรมเพื่อสังคม คาลเท็กซ์รวมพลัง สร้างสรรค์เพื่อชุมชน ประจำปี 2561

บริษัท เชฟรอน (ไทย) จำกัด ผู้ผลิตและจำหน่ายผลิตภัณฑ์คาลเท็กซ์ จัดกิจกรรมเพื่อสังคม "คาลเท็กซ์รวมพลัง สร้างสรรค์เพื่อชุมชน" ต่อเนื่องเป็นปีที่ 8 รวมพลังทีมผู้บริหารและพนักงานจิตอาสา ร่วมพัฒนาปรับปรุงพื้นที่ลานอเนกประสงค์...

ภาพข่าว: เปิดประชุมวิชาการระดับชาติ สมศ.ก้าวสู่ปีที่ 19 และการประเมินคุณภาพภายนอกแนวใหม่ยุค 4.0

รศ.นพ.โศภณ นภาธร (ที่ 9 จากซ้าย) ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำกระทรวงศึกษาธิการ เป็นประธานในพิธีเปิดงานประชุมวิชาการระดับชาติ ประจำปี พ.ศ. 2561 "สมศ.ก้าวสู่ปีที่ 19 และการประเมินคุณภาพภายนอกแนวใหม่ยุค 4.0" (Toward the 19th Year of ONESQA and New External Quality...

Related Topics