ชิงชนะเลิศกิจกรรม Pitching Challenge ภูมิภาคภูเก็ต เผยบริษัท สารสนเทศชุมชน จำกัด จากขอนแก่น คว้าแชมป์ สุดยอดสตาร์ทอัพภูมิภาค 2016

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Monday September 19, 2016 16:28
กรุงเทพฯ--19 ก.ย.--กระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี
ชิงชนะเลิศกิจกรรม Pitching Challenge ภูมิภาค ภูเก็ต 17 กันยายน 2559

เผยบริษัท สารสนเทศชุมชน จำกัด จากขอนแก่น คว้าแชมป์ "สุดยอดสตาร์ทอัพภูมิภาค ประจำปี 2016" กระทรวงวิทย์ไปครองโค่นคู่ชิงจากกรุงเทพ เชียงใหม่และภูเก็ต สมศักดิ์ศรีคว้ารางวัลเงินสดและตั๋วไปดูงานที่ Huawei R&D ประเทศจีนกว่า 6 แสนบาท

ริมหาด ดวงจิตต์ รีสอร์ท แอนด์ สปา ภูเก็ต / เผยบริษัทฯ ผู้ชนะเลิศ Startup Thailand Pitching Grand Challenge 2016 ครองแชมป์ "สุดยอดสตาร์ทอัพภูมิภาค ประจำปี 2016" จากกระทรวงวิทย์ฯ มาอย่างเหนือชั้นโค่นคู่ชิงจาก กรุงเทพ เชียงใหม่และภูเก็ต ลงสมศักดิ์ศรี คือ บริษัท สารสนเทศชุมชน จำกัด จากขอนแก่นคว้ารางวัลเงินสดและตั๋วไปดูงานที่ Huawei R&D Headquarter ที่ประเทศจีน รวมมูลค่ากว่า 600,000 บาท

ดร.พิเชฐ ดุรงคเวโรจน์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี เปิดเผยว่า ในวันที่ 17 กันยายน 2559 ทางกระทรวงวิทยาศาสตร์ได้จัดชิงชนะเลิศกิจกรรม Pitching Challenge ภูมิภาคขึ้น ซึ่งเป็นกิจกรรมในการจับคู่ธุรกิจระหว่างสตาร์ทอัพที่มีไอเดียและความคิดสร้างสรรค์ ที่กระจายตัวอยู่ทั่วภูมิภาคของประเทศไทย กับนักลงทุนที่สนใจจากทั่วโลก เป็นโอกาสให้สตาร์ทอัพหน้าใหม่ของไทยได้แสดงศักยภาพและมีโอกาสเติบโตสู่ตลาดโลก ซึ่งจะทำให้ประเทศไทยอยู่ในระดับสากล เช่นเดียวกับแหล่งธุรกิจชั้นนำอย่างซิลิคอนวัลเล่ย์ สตอคโฮล์ม และอิสราเอล

โดย กิจกรรม Pitching Challenge นี้ เป็นส่วนหนึ่งของงาน Startup Thailand Regional ซึ่งได้จัดขึ้นในระดับภูมิภาคที่ผ่านมา 2 ครั้งแล้วคือที่จังหวัดเชียงใหม่เมื่อวันที่ 5-7 สิงหาคม และที่จังหวัดขอนแก่นเมื่อวันที่ 26-28 สิงหาคม ที่ผ่านมา สำหรับในครั้งนี้เป็นการเปิดรับผู้สนใจหน้าใหม่เข้านำเสนอไอเดีย ผลิตภัณฑ์และบริการ พร้อมโมเดลธุรกิจให้กับกลุ่มนักธุรกิจและนักลงทุน เมื่อวันที่ 16 กันยายน และได้คัดเลือก 5 ทีมมาร่วมการแข่งขันรอบสุดท้าย Pitching Grand Challenge กับผู้ชนะจากกรุงเทพ เชียงใหม่ และขอนแก่น ในวันที่ 17 กันยายน เพื่อชิงรางวัลสุดยอดสตาร์ทอัพภูมิภาค ประจำปี 2016

สำหรับกำหนดการแข่งขันกิจกรรม Startup Thailand Pitching Grand Challenge 2016 ซึ่งเป็นการแข่งขันในรอบสุดท้ายของ Grand Challenge Pitching โดยมี 5 บริษัท Startups จากทั้งหมด 51 บริษัท ที่เข้ามาแข่งขันเพื่อชิงชนะเลิศและเป็นแชมป์ในครั้งนี้ โดยจะเริ่มแข่งขันในเวลา 10.10 น. เป็นต้นไป โดยผู้เข้าแข่งขันทั้ง 5 บริษัท ต้องนำเสนอไอเดีย ผลิตภัณฑ์และบริการ แก่กรรมการทีมละ 7 นาทีและเปิดโอกาสให้กรรมการซักถามได้อีก 5 นาที เพื่อคัดเลือกผู้ที่ชนะเลิศและได้รับรางวัลที่ 1 จาก Pitching Challenge Phuket โดยจะประกาศผลและทำพิธีมอบรางวัลในเวลา 11.25 น. ซึ่ง Startup ที่ชนะเลิศ คือบริษัท สารสนเทศชุมชน จำกัด ได้เป็นแชมป์สุดยอดของสตาร์ทอัพภูมิภาคประจำปี 2016 ไปครอง และได้รับรางวัลเงินสดและตั๋วไปดูงานที่ Huawei R&D Headquarter ที่ประเทศจีน รวมมูลค่ากว่า 600,000 บาท จาก มร.หวาง ยี่ฟาง กรรมการผู้จัดการ บริษัท หัวเว่ย เทคโนโลยี่ (ประเทศไทย) จำกัด ซึ่งจะได้มอบให้กับบริษัทที่ชนะเลิศสตาร์ทอัพ ที่ได้รับรางวัลครั้งนี้ไปครอง


Latest Press Release

ZEDERE รับฤดูกาลใหม่ กับ คอลเลคชั่นล่าสุด ในงานบ้านและสวน Select 2019

นายนัยธาดา นันทน์วิธู กรรมการบริหาร บริษัท ทีมเฟอร์น ( ไทยแลนด์ ) จำกัด ผู้ผลิตเก้าอี้หนังปรับนอนแบรนด์ เซเดอร์เร่ (ZEDERE ) ขอเชิญชวนคนรักการตกแต่งบ้าน เยี่ยมชม และเลือกซื้อเก้าอี้หนังปรับนอนเซเดอร์เร่ คอลเลคชั่นใหม่ล่าสุด ปี 2019...

ภาพข่าว: WCG DIAMOND จัดโปรโมชั่นในงาน Bangkok Gems

นางศุภากรณ์ ปรีชา (กลาง) ประธานกรรมการบริหาร บริษัท ดับบลิว ซี จี ไดมอนด์ จำกัด ผู้ผลิตและจำหน่ายจิวเวลรี่แบรนด์ WCG DIAMOND พร้อมทีมมาดามประมูลออนไลน์ นำเครื่องประดับเพชรแท้ร่วมโรดโชว์ในงานแสดงอัญมณีและเครื่องประดับ ครั้งที่ 63 (The 63rd Bangkok Gems...

ภาพข่าว: คณะครุศาสตร์ฯ มจพ. ลงนามความร่วมมือทางวิชาการกับ บริษัท เอส.เอ็ม.ซี.(ประเทศไทย) จำกัด

เมื่อเร็วๆ นี้ รองศาสตราจารย์ ดร.ไพโรจน์ สถิรยากร คณบดีคณะครุศาสตร์อุตสาหกรรม มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าพระนครเหนือ (มจพ.) ลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือทางวิชาการ กับนายปัญญาพล สุพรรณวงศ์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท เอส.เอ็ม.ซี. (ประเทศไทย) จำกัด ณ...

กรมการข้าวขานรับแก้ปัญหาข้าวหอมพวง เร่งรับรองพันธุ์ใหม่ปลูกแทน

วันที่ 20 กุมภาพันธ์ 2562 ณ ห้องประชุมรวงข้าว กรมการข้าว นายประสงค์ ประไพตระกูล รักษาราชการแทนอธิบดีกรมการข้าว พร้อมคณะเจ้าหน้าที่ผู้เกี่ยวข้อง ประชุมร่วมกับสมาคมผู้รวบรวมและจำหน่ายเมล็ดพันธุ์ข้าว นำโดยนายเกษม ผลจันทร์...

Avidity Science(TM) ฉลองครบรอบ 50 ปีแห่งความเป็นเลิศ

Avidity Science ประกาศจัดกิจกรรมเฉลิมฉลองครบรอบ 50 ปีแห่งความสำเร็จตลอดปีนี้ Avidity Science หรือเดิมชื่อ Edstrom Industries ถือกำเนิดขึ้นในโรงนาเล็กๆ ก่อนที่จะเติบโตอย่างต่อเนื่องจนก้าวขึ้นเป็นนักนวัตกรรมแถวหน้าในแวดวงวิทยาศาสตร์ระดับโลก...

Related Topics