ทีเอ็มบี ฟื้นชีวิต ตลาดไร้คาน

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Wednesday October 5, 2016 17:24
กรุงเทพฯ--5 ต.ค.--แม็กซิม่า คอนซัลแตนท์

อาสาสมัครทีเอ็มบี นำโดย บุญทักษ์ หวังเจริญ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ร่วมกับพลังอาสาจากกองทัพเรือ ชาวชุมชนบ้านบุ เยาวชนไฟ-ฟ้า รวมพลังเปิด "ตลาดไร้คาน สร้างการท่องเที่ยวอย่างยั่งยืน" เพื่อฟื้นคืนชีวิตให้กับตลาดไร้คาน หรือตลาดวัดทอง (วัดสุวรรณาราม) ซอยจรัญสนิทวงศ์ 32 และพัฒนาเป็นแหล่งท่องเที่ยวชุมชนริมคลองบางกอกน้อย ภายใต้ "กิจกรรมเปลี่ยนชุมชนเพื่อความยั่งยืน" (FAI-FAH IN A BOX 2016) สร้างสรรค์สิ่งดีๆ ให้คืนสู่สังคมอย่างยั่งยืน ซึ่งเป็น 1 ใน 37 โครงการซีเอสอาร์โดยทีเอ็มบีทั่วประเทศ เพื่อเปลี่ยนให้ชีวิตคุณดีขึ้น ภายใต้แนวคิด Make THE Difference โดยตลาดวัดทองเปิดทุกวันเสาร์-อาทิตย์ที่ 1 และ 3 ของเดือน ขายอาหารและขนมโบราณ

สำหรับโครงการฟื้นฟูตลาดไร้คาน สร้างการท่องเที่ยวชุมชนอย่างยั่งยืน ที่ชุมชนบ้านบุ ก็เป็นการรวมพลัง ทั้งภาครัฐบาลและเอกชน โดยได้รับความร่วมมือจากอาสาสมัครกองทัพเรือ และชุมชน เพื่อรักษาอัตลักษณ์ของชาวชุมชน และฟื้นฟูตลาดให้กลับมามีชีวิต มีการค้าขาย ส่งเสริมการกระจายรายได้ และพัฒนาคุณภาพชีวิตให้ดีขึ้น เปลี่ยนเป็นชุมชนที่เข้มแข็ง และเป็นแบบอย่างให้ชุมชนอื่นๆ ต่อไปอีกก้าวหนึ่งของพลังแห่งการ "เปลี่ยน" เพื่อให้ชุมชนดีขึ้นอย่างยั่งยืน ภายใต้แนวคิด TMB Make THE Difference

สำหรับ ผู้สนใจท่องเที่ยวชุมชนริมคลองบางกอกน้อย สามารถรับแผนที่ท่องเที่ยวฯ ได้ฟรี ที่ กองการท่องเที่ยวกทม, พิพิธภัณฑ์ท้องถิ่นตรอกข้าวเม่า, ศูนย์ไฟ-ฟ้าโดยทีเอ็มบี ทั้ง 4 แห่ง ที่ บางกอกน้อย, ประดิพัทธ์, ประชาอุทิศ และถนนจันทน์


Latest Press Release

ภาพข่าว: เจซีพีอาร์ ร่วมแสดงความยินดีครบรอบ 16 ปี ไปรษณีย์ไทย พร้อมสมทบทุนศิริราชมูลนิธิ

บริษัท เจซีแอนด์โค พับลิครีเลชั่น จำกัด ร่วมแสดงความยินดีกับ บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด เนื่องในโอกาสครบรอบ 16 ปีไปรษณีย์ไทยและร่วมกิจกรรมก้าวสู่ปีที่ 17 ไปรษณีย์ไทยในใจคุณ พร้อมทั้งร่วมสมทบทุน 'ศิริราชมูลนิธิ คณะแพทยศาสตร์ศิริราชพยาบาล' โดยมีนางสมร...

กรมประมง...ออกโรงเตือน!! เจ้าของเรือที่มีใบอนุญาตทำการประมง หากให้ผู้อื่น ยืมหรือ เช่าเรือ เมื่อมีการกระทำผิดกฎหมาย อ้างไม่รู้ไม่เห็นไม่ได้ ต้องรับโทษด้วย

กรมประมงเตือนผู้ประกอบอาชีพทำการประมงที่มีใบอนุญาตทำการประมงทั้งเรือประมงพาณิชย์และพื้นบ้าน โปรดระวัง !! หากให้ผู้อื่นยืมหรือเช่าเรือของตนออกไปทำการประมง และผู้ยืมกระทำความผิดใดๆ ก็ตาม เจ้าของเรือไม่สามารถปฏิเสธความรับผิดชอบได้...

สำนักหอสมุด ม.ขอนแก่น จัดกิจกรรม KKU Library Share and Learn 2019 Customer Experience ออกแบบสร้างประสบการณ์ให้กับลูกค้า

ผศ. ดร.ศุภสิทธิ์ คนใหญ่ รองผู้อำนวยการฝ่ายโครงสร้าง สำนักหอสมุด มหาวิทยาลัยขอนแก่น กล่าวว่า สำนักหอสมุด มหาวิทยาลัยขอนแก่น มุ่งเน้นที่จะเป็นแหล่งเรียนรู้ชั้นเลิศ (Excellent Resources Center) และมีนวัตกรรมการบริการ...

ประเมินมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจรัฐบาล

มาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจเป็นมาตรการชั่วคราวเน้นไปที่ภาคการบริโภคและภาคการท่องเที่ยว อาจได้ผลไม่มากเพราะเศรษฐกิจไทยมีโครงสร้างผูกขาดสูง ผลประโยชน์ทางเศรษฐกิจกระจุกตัว โครงสร้างเศรษฐกิจพึ่งพาภายนอกสูง แนวโน้มการค้าโลกนั้นจะชะลอตัวลงไปมากกว่าเดิม...

ภาพข่าว: คณะนักศึกษา วปส. รุ่นที่ 9 ดูงานสมาคมประกันวินาศภัยไทย

นายอานนท์ วังวสุ นายกสมาคมประกันวินาศภัยไทย และ นายกี่เดช อนันต์ศิริประภา ผู้อำนวยการบริหารสมาคมฯ ให้การต้อนรับ ดร. สุทธิพล ทวีชัยการ เลขาธิการ คปภ. และคณะนักศึกษาหลักสูตรวิทยาการประกันภัยระดับสูง (วปส.) รุ่นที่ 9 ในโอกาสมาศึกษาดูงาน ณ...

Related Topics