ทีเอ็มบี ฟื้นชีวิต ตลาดไร้คาน

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Wednesday October 5, 2016 17:24
กรุงเทพฯ--5 ต.ค.--แม็กซิม่า คอนซัลแตนท์

อาสาสมัครทีเอ็มบี นำโดย บุญทักษ์ หวังเจริญ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ร่วมกับพลังอาสาจากกองทัพเรือ ชาวชุมชนบ้านบุ เยาวชนไฟ-ฟ้า รวมพลังเปิด "ตลาดไร้คาน สร้างการท่องเที่ยวอย่างยั่งยืน" เพื่อฟื้นคืนชีวิตให้กับตลาดไร้คาน หรือตลาดวัดทอง (วัดสุวรรณาราม) ซอยจรัญสนิทวงศ์ 32 และพัฒนาเป็นแหล่งท่องเที่ยวชุมชนริมคลองบางกอกน้อย ภายใต้ "กิจกรรมเปลี่ยนชุมชนเพื่อความยั่งยืน" (FAI-FAH IN A BOX 2016) สร้างสรรค์สิ่งดีๆ ให้คืนสู่สังคมอย่างยั่งยืน ซึ่งเป็น 1 ใน 37 โครงการซีเอสอาร์โดยทีเอ็มบีทั่วประเทศ เพื่อเปลี่ยนให้ชีวิตคุณดีขึ้น ภายใต้แนวคิด Make THE Difference โดยตลาดวัดทองเปิดทุกวันเสาร์-อาทิตย์ที่ 1 และ 3 ของเดือน ขายอาหารและขนมโบราณ

สำหรับโครงการฟื้นฟูตลาดไร้คาน สร้างการท่องเที่ยวชุมชนอย่างยั่งยืน ที่ชุมชนบ้านบุ ก็เป็นการรวมพลัง ทั้งภาครัฐบาลและเอกชน โดยได้รับความร่วมมือจากอาสาสมัครกองทัพเรือ และชุมชน เพื่อรักษาอัตลักษณ์ของชาวชุมชน และฟื้นฟูตลาดให้กลับมามีชีวิต มีการค้าขาย ส่งเสริมการกระจายรายได้ และพัฒนาคุณภาพชีวิตให้ดีขึ้น เปลี่ยนเป็นชุมชนที่เข้มแข็ง และเป็นแบบอย่างให้ชุมชนอื่นๆ ต่อไปอีกก้าวหนึ่งของพลังแห่งการ "เปลี่ยน" เพื่อให้ชุมชนดีขึ้นอย่างยั่งยืน ภายใต้แนวคิด TMB Make THE Difference

สำหรับ ผู้สนใจท่องเที่ยวชุมชนริมคลองบางกอกน้อย สามารถรับแผนที่ท่องเที่ยวฯ ได้ฟรี ที่ กองการท่องเที่ยวกทม, พิพิธภัณฑ์ท้องถิ่นตรอกข้าวเม่า, ศูนย์ไฟ-ฟ้าโดยทีเอ็มบี ทั้ง 4 แห่ง ที่ บางกอกน้อย, ประดิพัทธ์, ประชาอุทิศ และถนนจันทน์


Latest Press Release

ทาโก้ เบลล์ ส่งตรงเมนูเด็ด เนคเค็ด ชิกเก้น ทาโก้ หวังเอาใจแฟนทาโก้ในประเทศไทย

ทาโก้ เบลล์ สร้างความตื่นเต้นให้กับตลาดอาหารกึ่งเม็กซิกันสไตล์อีกครั้งในประเทศไทย ด้วยการนำเสนอ "เนคเค็ด ชิกเก้น ทาโก้" (Naked Chicken Taco) สุดยอดเมนูนวัตกรรมใหม่ที่ประสบความสำเร็จมาแล้วทั่วโลก พร้อมโปรโมชั่นราคาพิเศษชุดละ 99 บาท เท่านั้น...

Eye Level มอบรางวัล Eye Level Literary Award ครั้งที่ 27 ให้นักเขียนรุ่นเยาว์มากพรสวรรค์จากทั่วโลก

Eye Level ผู้นำในอุตสาหกรรมการศึกษาระดับโลก ประสบความสำเร็จในการจัดพิธีมอบรางวัล Eye Level Literary Award ประจำปี 2562 เมื่อวันที่ 7 ธันวาคม ณ Eye Level Hall ในสำนักงานใหญ่ประจำเกาหลีของบริษัท Daekyo รางวัล Eye Level Literary Award (ELLA)...

ไทยเจ้าภาพจัดยิ่งใหญ่ ประชุมความร่วมมือ 10 ประเทศสมาชิกอาเซียน มุ่งพัฒนาและเสริมสร้างความเข้มแข็งด้านแร่ธาตุของอาเซียน

เริ่มเปิดงานการประชุมระดับอาเซียนแล้ว กระทรวงอุตสาหกรรม โดยกรมอุตสาหกรรมพื้นฐานและการเหมืองแร่ เป็นเจ้าภาพจัดการประชุมเจ้าหน้าที่อาวุโสด้านแร่ธาตุอาเซียน ครั้งที่ 19 (The 19th ASEAN Senior Officials Meeting on Minerals: The 19th ASOMM)...

24 ธันวาคม 2562 เฉลิมฉลองเทศกาลแห่งความสุขในคืนคริสต์มาสอีฟ กับ 2 โรงแรมหรูในเครือ เคป แคนทารี โฮเทลส์ จ.ระยอง

โรงแรมแคนทารี เบย์ ระยอง และ โรงแรมคามิโอ แกรนด์ ระยอง ร่วมฉลองเทศกาลแห่งความสุขของค่ำคืนคริสต์มาสอีฟอันแสนอบอุ่นกับบุฟเฟ่ต์มื้อค่ำสุดพิเศษ อาทิ ไก่งวงอบ แฮมอบน้ำผึ้ง ขาแกะย่าง ฯลฯ...

ภาพข่าว: โรงแรมเคปนิทรา หัวหิน ให้การต้อนรับนักแสดงสาว อ๋อม สกาวใจ

คริสเตียน เริลช์ลิ (คนที่ 3 จากซ้าย) ผู้จัดการทั่วไปโรงแรมเคปนิทรา หัวหิน พร้อมด้วย ญาน โฮติเกอร์ (คนที่ 1 จากซ้าย) ผู้จัดการฝ่ายลูกค้าสัมพันธ์โรงแรมฯ ให้การต้อนรับนักแสดงสาวสวยดีกรีคุณแม่ลูกหนึ่ง อ๋อม - สกาวใจ พูนสวัสดิ์ (คนที่ 2 จากซ้าย) ในโอกาสเข้าพัก...

Related Topics