TALAD Design ชวนคนกรุงสัมผัส ความอร่อยจากริมน้ำ ตั้งแต่ริมปิงจนถึงตาปี ในงาน ของกินริมน้ำ 2 15 กุมภาพันธ์ ศกนี้ ณ ศูนย์การค้า เอ็ม บี เค เซ็นเตอร์

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Friday January 27, 2017 16:07
กรุงเทพฯ--27 ม.ค.--Extravaganza PR

ศูนย์การค้า เอ็ม บี เค เซ็นเตอร์ จับมือ TALAD Design ชวนคนกรุงสัมผัสถึงความอร่อยจากริมน้ำ ตั้งแต่ริมปิงจนถึงตาปี กับงาน "ของกินริมน้ำ" โดยรวบรวมร้านค้าริมน้ำชื่อดัง ตั้งแต่ริมปิงถึงตาปี กว่า 200 ร้าน ที่รับรองความอร่อยตามต้นตำรับไทย มาเนรมิตใน บรรยากาศของกินริมน้ำ ใจกลางเมืองตามแบบฉบับตลาดไทยหัวนอก เข้ากับไลฟ์สไตล์คนเมือง นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมอีกมากมาย อาทิ หนังกลางแปลง และศิลปะวัฒนธรรมไทยอื่นๆ ตลอดการจัดงาน

ภายในงานจะประกอบไปด้วย 3 โซนกิจกรรม ซึ่งถือเป็นไฮไลท์สำคัญของงาน ได้แก่ โซนของกินริมน้ำ ที่รวบรวมอาหารคาวหวานชื่อดังตามต้นตำรับไทยแท้ๆ จากทั่วประเทศ ไม่ว่าจะเป็น ร้านข้าวแช่แม่เล็กสะกิดใจ ข้าวแช่ชื่อดังจาก อ.ท่ายาง จ.เพชรบุรี ร้านวนัสนันท์ ที่นำแกงฮังเลหม้อยักษ์ ชื่อดังจากเชียงใหม่มาให้ได้ชิม ร้านเรือนผัดไทยสมุทรปราการ ผัดไทยโอทอป 5 ดาวจาก จ.สมุทรปราการ ร้านไอยรา ที่ยกเอาผลไม้ชื่อดัง พร้อมอาหารทะเลแบบยกทะเลมารวมกันไว้ เป็นต้น และของกินหายากตามแบบฉบับไทยขนานแท้อีกกว่าร้อยเมนู พร้อมกันนั้นยังมีกิจกรรมการแสดงสุดพิเศษ มาช่วยเพิ่มสีสันและกลิ่นอายความเป็นของกินริมน้ำตลาดไทยหัวนอกให้มากยิ่งขึ้น เช่น ฉ่อย การแสดงจากบ้านรำไทย และขิมอินเตอร์ นำเพลงฮิต ประยุกต์เล่นกับเครื่องดนตรีไทย

โซนวิถีริมน้ำ ถือเป็นโซนที่รวบรวมศิลปะวัฒนธรรมของไทย ไม่ว่าจะเป็นงานเครื่องเบญจรงค์ จาก อุไร เบญจรงค์ จังหวัดสมุทรสาคร พร้อมสาธิตการเขียนลาย สุนทรีผ้าไทย จากจังหวัดสุโขทัย พร้อมโชว์การทอผ้าด้วยกี่แบบดั้งเดิม มีดอรัญญิก จากจังหวัดอยุธยา พร้อมสาธิตการตีมีดที่หาชมได้ยากแล้วในปัจจุบัน บ้านโขนไทย จากกรุงเทพฯ ชมการสาธิตการติดทองบนโขนและจัดแสดงโขนทองคำ ศิลปะบนเมล็ดข้าวสาร กับ Art Rice ที่จะมาสาธิตการแกะสลักข้าวสารเป็นลวดลายที่สวยงาม และสินค้าไทยอีกมากมาย

ปิดท้ายด้วย โซนหนังกลางแปลง ที่จะนำพาทุกคนมาชมหนังดังที่หาชมได้ยากไปกับเครื่องฉายหนังกลางแปลงในตำนาน โดยตกแต่งบรรยากาศให้เป็นที่แฮงเอาท์สุดชิลล์รองรับด้วยอาหารและเครื่องดื่มหลากหลายชนิด

พลาดไม่ได้สำหรับงาน "ของกินริมน้ำ" ระหว่างวันที่ 2 – 15 กุมภาพันธ์ ศกนี้ ณ ลานกิจกรรม เอ็ม บี เค อเวนิว ชั้น G ศูนย์การค้า เอ็ม บี เค เซ็นเตอร์ เวลา 11.00 – 22.00 น. สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ 091 096 2177 หรือ ทางเฟซบุ๊กแฟนเพจ www.facebook.com/TALADDesign


Latest Press Release

ซีพี ออลล์ ลุยงานสิ่งแวดล้อม ต่อเนื่อง เปิดโครงการรักษ์เกาะยาว ร่วมใจลดใช้ถุงพลาสติก

นายสุวิทย์ กิ่งแก้ว รองกรรมการผู้จัดการอาวุโส บมจ.ซีพี ออลล์ ผู้ก่อตั้งร้านเซเว่น อีเลฟเว่น ในประเทศไทย ร่วมมือกับหลายภาคส่วนในอำเภอเกาะยาวพังงา เตรียมจัดงาน "รักษ์เกาะยาว ร่วมใจลดใช้ถุงพลาสติก" ตามโครงการคิดถุ๊ง คิดถุง ซีซั่น 6 พร้อมเสวนาพิเศษในหัวข้อ...

กระทรวงวิทย์ฯ ตั้งเป้าหนุนการเติบโตดัชนีนวัตกรรม ชูแนวคิด วิทย์สร้างคน วิทย์แก้จน และวิทย์เสริมแกร่ง ยกเครื่องประเทศทั้งระบบ

กระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี เปิดเผยผลการสำรวจความสามารถด้านนวัตกรรมของแต่ละประเทศ หรือ GII 2018 ที่จัดทำโดยองค์การทรัพย์สินทางปัญญาแห่งโลก (World Intellectual Property Organization) หรือ WIPO ซึ่งเป็นหน่วยงานนำในการจัดทำดัชนีนวัตกรรมระดับโลก (Global...

ปภ.รายงานสถานการณ์อุทกภัยในจังหวัดชุมพร พร้อมเร่งให้การช่วยเหลือผู้ประสบภัย เฝ้าระวังพื้นที่เสี่ยงน้ำท่วมขัง

กระทรวงมหาดไทย โดยกรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย (ปภ.) รายงานสถานการณ์อุทกภัยในจังหวัดชุมพร โดยอำเภอเมืองชุมพรได้รับผลกระทบ รวม 3 ตำบล 5 หมู่บ้าน ประชาชนได้รับผลกระทบ 190 คน ทั้งนี้ ปภ. ได้ร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเร่งให้การช่วยเหลือผู้ประสบภัย...

ภาพข่าว: พนักงานนครชัยแอร์ เข้ารับรางวัลพนักงานรถร่วมฯดีเด่น ประจำปี 2561 เนื่องในงานวันสถาปนาบริษัท ขนส่ง จำกัด ครบรอบปีที่ 88

พลตรีสุรพล ตาปนานนท์ ประธานกรรมการ บริษัท ขนส่ง จำกัด เป็นประธานมอบรางวัลพนักงานรถร่วมฯดีเด่น ประจำปี 2561 เนื่องในงานวันสถาปนาบริษัท ขนส่ง จำกัด ครบรอบปีที่ 88 โดยมีนายอำนาจ สาระวงษ์ พนักงานขับรถ และนางสาววัตถาภรณ์ พิมพ์สวัสดิ์ พนักงานต้อนรับ บริษัท...

ภาพข่าว: ทสภ. จัดงานเลี้ยงขอบคุณลูกค้ารักเหนือกาลเวลา

เมื่อเร็วๆ นี้ ศิโรตม์ ดวงรัตน์ (ที่ 2 จากขวา) ผู้อำนวยการ ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ จัดงานเลี้ยงขอบคุณลูกค้าประจำปี 2561 ในธีม "รักเหนือกาลเวลา" (The Eternal Love) จำลองบรรยากาศความเป็นไทยในยุคสมัยรัชกาลที่ 5 ภายในงานมีการแสดงมินิคอนเสิร์ต บอย พีซเมกเกอร์...

Related Topics