HHI Thailand เปิดตัวโครงการสุดยิ่งใหญ่ Thailand Hip Hop Dance Championship 2017 เฟ้นหาสุดยอดเยาวชนไทยไปเวทีฮิพฮอพชิงแช้มป์โลก 2017

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Wednesday April 5, 2017 14:58
กรุงเทพฯ--5 เม.ย.--

Hip Hop International Thailand กลับมาอย่างยิ่งใหญ่สำหรับเวทีสร้างฝันของเหล่านักเต้น ร่วมกันเฟ้นหา สุดยอดเยาวชนไทยไปเวทีฮิพฮอพชิงแชมป์โลก ในงาน "Thailand Hip Hop Dance Championship 2017 " นำทีมโดย "ครูมิกซ์" ทฤฆมน ยอดจันทร์Director Hip Hop International Thailand ร่วมด้วย "โบ-ธนากร ชินกูล" ดีเจ.จาก 94 EFM ผู้จัดโครงการ โดยแถลงข่าวเปิดตัวอย่างเป็นทางการ กับหลากหลายกิจกรรม ในงานพบกับ "ครูเจด้า-อภิสราฐ์ เพชรเรืองรอง" ผู้ออกแบบท่าเต้นที่มีชื่อเสียงระดับประเทศ และเป็นกรรมการหนึ่งเดียวของไทยบน World Panel และยังได้รับรางวัล The Best choreographer of Asia 2016 จากเวที Mnet Asian Music awards 2016 , ERIC ARDILA จากแคนาดา ซึ่งเป็นสมาชิกทีม Rock Well Family ทีมชนะเลิศอันดับที่ 1 ของโลกในปี 2013 และพบกับการแสดงโชว์สุดยิ่งใหญ่จาก D Maniac Megacrew ทีมจากประเทศไทยที่ไปคว้าแชมป์อันดับ 5 ของโลก ณ ศูนย์การค้า MBK Center

"ครูมิกซ์" ทฤฆมน ยอดจันทร์ Director Hip Hop International Thailand เผยถึงเรื่องนี้ว่า "สำหรับการจัดการแข่งขัน"Thailand Hip Hop Dance Championship 2017 " ปีนี้เราได้กลับมาอีกครั้งอย่างยิ่งใหญ่หลังจากปีที่แล้วทีมตัวแทนประเทศไทย D Maniac Megacrew ได้คว้า อันดับ 5 ของโลกมาได้ ในประเภท Mega crew สามารถทำอันดับได้ดีที่สุดที่อันดับ 5 จาก 50 ประเทศทั่วโลก สร้างชื่อเสียงให้กับประเทศไทย ในปีนี้เลยทำให้มีน้อง ๆ นักเต้นให้ความสนใจกันมากขึ้น มีผู้เข้ามาสมัครมากกว่า 70 ทีมจากทั่วประเทศในหลากหลายประเภทการแข่งกัน ทำให้เรารู้สึกภูมิใจมาก ๆ และครั้งนี้เราอยากทำให้คำว่า "ฮิพฮอพ" หรือการเต้นเหล่านี้ขยายในวงกว้างมากยิ่งขึ้น เลยนำกิจกรรมอื่น ๆ เข้ามาไม่ว่าจะเป็น Devotion Dance Camp และการแข่ง Grafity รวมไปถึงเรื่องขอ Battle ด้วย ซึ่งเรายังสนับสนุนเด็ก ๆ ส่งไปแข่งขันต่อ มากขึ้น และครั้งนี้พิเศษเราได้รับเกียรติจากสุดยอดคณะกรรมการจากทั่วโลก อาทิ Ian Levia ตำแหน่ง Technical Directorของ Hip Hop International , Jay Lopez จากประเทศแม็กซิโก, Kite Masai จากประเทศญี่ปุ่น, Xernan Alfonso จากประเทศฟิลิปปินส์ และ J.Da ตัวแทนจากประเทศไทย 4 ใน 8 ของผู้ตัดสินระดับโลก มาร่วมตัดสินซึ่งจะเข้มข้นมากขึ้นกว่าเดิม โดยแบ่งการแข่งขันออกเป็น 2 ประเภท ได้แก่ Team Division กลุ่ม: 5-9 คน ประเภทอายุ 7-12 ปี, 13-17 ปี และ 18 ปีขึ้นไป อีกหนึ่งประเภทคือ Mega crew สมาชิกจำนวน 15-40 คน เราคาดหวังที่จะเห็นทีมนักเต้นฮิพฮอพไทยไปคว้ารางวัลในเวทีโลกอีกครั้ง อยากเชิญชวนให้ ทุกคนมาร่วมลุ้นร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการตัดสินว่าใครจะได้เป็นแชมป์ประเทศไทยในปีนี้ วันที่ 8-9 เมษายน ณ โรงละครเอ็มเธียร์เตอร์

นอกจากการแข่งขัน "Thailand Hip Hop Dance Championship 2017 " ที่เป็นไฮไลท์หลักแล้ว ปีนี้เรายังได้เพิ่มกิจกรรมหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็น "Devotion Dance Camp 2017" เชิญนักเต้นระดับโลก ผู้มากประสบการณ์อาทิ GIRIN JANG จากเกาหลี , ERIC ARDILAจากแคนาดา ซึ่งเป็นสมาชิกทีม Rock Well Family ทีมชนะเลิศอันดับที่ 1 ของโลกในปี 2013 และสุดยอดนักเต้นจากประเทศไทยที่ได้รับการยอมรับจากทั่วโลก อาทิ PRAVAS SIRIPONGPUN จาก D Maniac Crew, THANA LIM และ MARK PAKORN WANITHANONT จากUrban Studio มาทำเวิร์คช็อปให้กับผู้เข้าแข่งขัน และผู้ที่สนใจและรักในการเต้น, กิจกรรมแข่งขันกราฟิตี้ STREET ART CHALLENGE ในวันที่ 31 มีนาคม 60 และอีกหนึ่งกิจกรรม Thailand Battle 2017 ที่ปีนี้เราจัดขึ้นเป็นครั้งแรก เพื่อเป็นการเฟ้นหาผู้ที่มีความเก๋าเพียบพร้อมไปด้วยทักษะในการเต้นดวลไปชิงแช้มป์โลก ณ อริโซนา สหรัฐอเมริกา โดยแบ่งออกเป็น 3 ประเภท ได้แก่ Popping Battle 1 : 1 , B-Boy Battle 1 : 1 และ All Style 2 : 2 โดยศูนย์การค้า MBK Center นอกจากจะสนับสนุนสถานที่จัดงานทั้ง 3 กิจกรรมแล้วยังเอื้อเฟิ้อตั๋วเครื่องบินไปกลับสำหรับผู้ชนะการแข่งขัน Thailand Battle 2017 ในประเภท Popping Battle 1 :1 , B-Boy Battle 1 : 1 อีกด้วย"

โบ-ธนากร ชินกูล อีกหนึ่งผู้จัดโครงการเผยต่อวา "สำหรับโครงการนี้ถือเป็นอีกหนึ่งโครงการที่ดีที่ช่วยส่งเสริมเด็กไทยที่มีความสามารถ ซึ่ง HHI เป็นเวทีของ ของการแข่งเต้นในสายฮิพฮอพ เด็กไทยเก่งมากและไปทำชื่อเสียงให้กับต่างประเทศมาแล้ว ผมเองอยากให้มีคนเข้ามาสนับสนุน อยากเชิญชวนให้ทุก ๆ ท่านที่สนใจเข้ามาชมความสามารถของเด็ก ๆ เหล่านี้ ในงานเข้าชมฟรี อยากให้มากันเยอะๆ ใครที่ชอบเต้นแต่ไม่รู้ว่า การเต้นแบบนี้แตกต่างจากที่อื่นยังไง ผมจะบอกว่าเล่าไปเราจะไม่เห็นภาพเท่ากับมาเห็นด้วยตัวเองครับ สำหรับผู้สนใจสามารถเข้าไปติดตามเรื่องราวข้อมูลต่าง ๆ ได้ที่แฟนเพจ Hiphop international Thailand หรือ @Line ที่ @hhithailand"


Latest Press Release

ภาพข่าว : นิติศาสตร์ SPU บริการวิชาการสู่สังคม!

ดร.ศิวพร เสาวคนธ์ อาจารย์หลักสูตรนิติศาสตรมหาบัณฑิต คณะนิติศาสตร์ มหาวิทยาลัยศรีปทุม บริการวิชาการสู่สังคม ด้วยการถ่ายทอดความรู้ทางด้านกฎหมาย ในรายวิชา “กฎหมายว่าด้วยการทุจริตและวิธีพิจารณาคดีทุจริต” แก่นักศึกษา RMU โดยมีอาจารย์พิทักษ์ ธรรมะ...

TK Park ท้าประลองสมอง ปล่อยไอเดียออกแบบบอร์ดเกม Print and Play

เพราะการเล่นของเด็ก ๆ ก็คือการเรียนรู้รูปแบบหนึ่ง สถาบันอุทยานการเรียนรู้ TK Park หน่วยงานชั้นนำด้านการส่งเสริมการอ่านและการเรียนรู้ จึงให้ความสำคัญกับการเรียนรู้ผ่านเกมและการเล่นหลากหลายรูปแบบ โดยล่าสุด จัดโครงการ “อบรมและประกวดออกแบบบอร์ดเกม...

BEM ห่วงใย มอบหน้ากากผ้าให้ รพ.รามาธิบดี รพ.ศิริราชและกรมวิทยาศาสตร์ทหารบก

นายอัลวิน จี รองกรรมการผู้จัดการ พร้อมด้วย นายไชยวัฒน์ จันทร์ผ่อง ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการ บริษัท ทางด่วนและรถไฟฟ้ากรุงเทพ จำกัด (มหาชน) หรือ BEM ลงพื้นที่มอบหน้ากากผ้า BEM แทนความห่วงใย และขอบคุณจากหัวใจ BEM ภายใต้โครงการ “Healthy Journey with...

หลักสูตร Customer Delight (อบรม 13 ส.ค. 63)

การบริการด้วยสายสัมพันธ์กับลูกค้าโดยเฉพาะ Customer Delight ได้ทวีความสำคัญมากขึ้นในยุคนี้ไม่ว่าจะเป็นธุรกิจขายสินค้าหรือธุรกิจให้บริการ หากธุรกิจใดไม่เน้นการบริหารความสัมพันธ์กับลูกค้า ธุรกิจนั้นย่อมสูญหายไปจากโลกของการแข่งขันอย่างแน่นอน...

ภาพข่าว: SFLEX เปิดโครงการ “สตาร์เฟล็กซ์ปันน้ำใจให้ผู้พิการ”

ดร.สมโภชน์ วัลยะเสวี ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท สตาร์เฟล็กซ์ จำกัด (มหาชน) หรือ SFLEX พร้อมทีมงานบริษัท ร่วมกับองค์การบริหารส่วนตำบลบางเพรียง อำเภอบางบ่อ จังหวัดสมุทรปราการ เข้ามอบสิ่งของอุปโภค บริโภคและเงินช่วยเหลือผู้พิการ ในโครงการ...

Related Topics