ลุ้นนักกอล์ฟสาวไทยลงสู้ศึก เอเอ็นเอ อินสไปเรชัน เมเจอร์แรกของปีสัปดาห์นี้

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Friday April 7, 2017 18:07
กรุงเทพฯ--7 เม.ย.--Good Media Creation

โปรเม-เอรียา จุฑานุกาล นักกอล์ฟสาวมือสองของโลก เตรียมลงแก้มือในศึก "เอเอ็นเอ อินสไปเรชัน" เมเจอร์แรกของฝ่ายหญิง ที่จะเปิดฉากดวลวงสวิงรอบแรกในวันพรุ่งนี้ (30 มี.ค.) ณ สนามมิชชัน ฮิลส์ คันทรี คลับ มลรัฐแคลิฟอร์เนีย สหรัฐอเมริกา พร้อมลุ้นชิงตำแหน่งมือหนึ่งโลกจาก ลิเดีย โค ที่จะลงป้องกันแชมป์ โดยมีนักกอล์ฟสาวไทยลงชิงชัยรวม 5 คน ซึ่งหนึ่งในนั้นมี น้องเหมียว-ปภังกร ธวัชธนกิจ นักกอล์ฟสมัครเล่น วัย 18 ปี จะลงประชันฝีมือกับผู้เล่นระดับโลกในสัปดาห์นี้

การแข่งขันกอล์ฟหญิงเมเจอร์แรกของปี 2017 รายการ "เอเอ็นเอ อินสไปเรชัน" ชิงเงินรางวัลรวม 2.7ล้านเหรียญสหรัฐฯ หรือราว 95 ล้านบาท ณ สนามมิชชัน ฮิลส์ คันทรี คลับ ระยะ 6,763 หลา พาร์ 72 มลรัฐแคลิฟอร์เนีย สหรัฐอเมริกา ระหว่างวันที่ 30 มีนาคม-2 เมษายนนี้ ลิเดีย โค นักกอล์ฟสาวมือหนึ่งของโลกจากนิวซีแลนด์จะลงป้องกันแชมป์ และยังเป็นศึกหนักที่ โค ต้องทำผลงานให้ดีเพื่อรักษาบัลลังก์มือหนึ่งของโลกที่กำลังสั่นคลอน จากการที่ โปรเม-เอรียา จุฑานุกาล มือสอง ทำคะแนนจี้ติดขึ้นมาห่างแค่ 1.33 แต้มเท่านั้น ซึ่งหาก เอรียา คว้าแชมป์ได้จะขึ้นเป็นเป็นมือหนึ่งโลกคนใหม่ทันที

ทั้งนี้ โปรเม-เอรียา จุฑานุกาล โปรวัย 21 ปี ซึ่งมีโอกาสลุ้นแชมป์รายการนี้เมื่อปีที่แล้วทว่าไปพลาดเสีย 3โบกี้ติดใน 3 หลุมสุดท้าย ทำให้สกอร์รวมเหลือ 10 อันเดอร์พาร์ จบที่อันดับ 4 พ่าย ลิเดีย โค ไปสองสโตรค ทำให้ โค สร้างประวัติศาสตร์เป็นนักกอล์ฟอายุน้อยที่สุดที่คว้าสองแชมป์เมเจอร์ด้วยวัย 18 ปี 11เดือน 9 วัน โดยโปรเม เผยถึงความพร้อมในรายการนี้ว่า "สำหรับฤดูกาลนี้เมเตรียมตัวมาพร้อมและทำงานร่วมกับโค้ชมาตลอด ส่วนเรื่องมือหนึ่งของโลกนั้นก็ไม่รู้สึกกดดันว่าจะต้องทำให้ได้ เพราะตัวเมตั้งเป้าให้มีความสุขกับการออกไปเล่นกอล์ฟ และจะพยายามทำให้ดีที่สุด"

ขณะที่ โปรสาวมือหนึ่งของโลกพูดถึง เอรียา คู่แข่งคนสำคัญ ว่า "รายการนี้รู้สึกตื่นเต้นมากกว่ากังวล การลงแข่งในฐานะแชมป์เก่าก็มีความกดดันอยู่บ้าง แต่ขณะเดียวกันฉันก็มีความมั่นใจในการเล่นที่สนามแห่งนี้ ซึ่งเป็นสนามที่ฉันเล่นได้ดี ปีที่แล้วเอรียาเล่นได้ดีมาก แค่พลาดในช่วงท้าย ซึ่งหลังจากนั้นเธอรักษาผลงานได้ยอดเยี่ยมต่อเนื่องและคว้าแชมป์หลายรายการ ฉันเห็นเธอตั้งแต่ตอนที่ยังเป็นนักกอล์ฟสมัครเล่น เธอเป็นผู้เล่นที่มีพรสวรรค์ ซึ่งนั่นเป็นเพียงการเริ่มต้น"

นอกจากจะได้ร่วมลุ้นไปกับ โปรเม-เอรียา ในการช่วงชิงบัลลังก์มือหนึ่งของโลกแล้ว ยังมีนักกอล์ฟสาวไทยอีก 4 คนลงแข่งขัน ได้แก่ โปรโม-โมรียา จุฑานุกาล, โปรแหวน-พรอนงค์ เพชรล้ำ, โปรเนท-นนทยา ศรีสว่าง และน้องเหมียว-ปภังกร ธวัชธนกิจ นักกอล์ฟสมัครเล่นหนึ่งเดียวของไทย ที่ได้สิทธิลงเล่นในฐานะนักกอล์ฟเยาวชนหญิงยอดเยี่ยมแห่งปี 2016 (2016 โรเล็กซ์ จูเนียร์ เพลเยอร์ ออฟ เดอะ เยียร์)จากสมาคมกอล์ฟเยาวชนแห่งอเมริกา (เอเจจีเอ) โดย น้องเหมียว-ปภังกร เป็นนักกอล์ฟไทยคนที่สองที่ได้รับรางวัลโรเล็กซ์ จูเนียร์ เพลย์เยอร์ ออฟ เดอะเยียร์ ต่อจาก โปรเม-เอรียา ซึ่งคว้ารางวัลนี้ 2 ปีติดต่อกัน (ปี 2011-2012)

น้องเหมียว-ปภังกร ธวัชธนกิจ นักกอล์ฟสมัครเล่นดาวรุ่งวัย 18 ปี ซึ่งล่าสุดเพิ่งคว้าอันดับสองร่วมจากศึกเอเจจีเอรายการ เอเอ็นเอ จูเนียร์ อินสไปเรชัน ที่สนามมิชชัน ฮิลส์ คันทรี คลับ แห่งนี้ เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา เผยถึงการลงเล่นสู้ศึกเมเจอร์เป็นครั้งแรกในชีวิตว่า "รู้สึกดีใจและตื่นเต้นมากที่มีจดหมายเชิญจากเอเอ็นเอมาถึง ตอนแรกตั้งใจไปแข่งเอเจจีเอรายการเดียว ตั้งเป้าคว้าแชมป์สมัครเล่นให้ได้เพื่อได้สิทธิ์ลงแข่งอัตโนมัติ แต่ไปเสียวันแรกมากไปหน่อย ทำได้แค่รองแชมป์ แต่ถือว่าใช้ได้แล้ว เรื่องความหวังในรายการเมเจอร์สัปดาห์นี้ขอมาเก็บเกี่ยวประสบการณ์ ไม่ตั้งเป้ามาก และตั้งใจเล่นให้ดีที่สุด"

สำหรับศึก "เอเอ็นเอ อินสไปเรชัน" ปีนี้มีนักกอล์ฟลงแข่งขัน 107 คน ซึ่งในจำนวนนั้นเป็นผู้เล่นท็อป 80ของโลก และมีอดีตแชมป์รายการนี้ลงแข่งขันถึง 18 คน รวมถึงนักกอล์ฟสมัครเล่นได้รับเชิญอีก 6 คน โดยมี โปรเม-เอรียา จุฑานุกาล รั้งอันดับหนึ่งในเรซทูซีเอ็มอีโกลบอยู่ที่ 949 คะแนน ขณะที่อันดับโลกเมื่อ 7 เดือนก่อน คะแนนระหว่างอันดับหนึ่งและสองห่างกัน 6.57 คะแนน แต่สัปดาห์นี้ห่างกันเพียง 1.33คะแนนเท่านั้น

ข้อมูลเพิ่มเติมการแข่งขันได้ที่เว็บไซต์www.lpga.com

Latest Press Release

อพวช. จัดงานแถลงข่าว การสำรวจวิจัยขั้วโลกเหนือครั้งแรกของประเทศไทย

ขอเชิญสื่อมวลชนร่วมงานแถลงข่าว"การสำรวจวิจัยขั้วโลกเหนือครั้งแรกของประเทศไทย" โดยมูลนิธิเทคโนโลยีสารสนเทศตามพระราชดำริ สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ร่วมกับ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย และองค์การพิพิธภัณฑ์วิทยาศาสตร์แห่งชาติ...

พนัส แอสเซมบลีย์ จัดงานแถลงข่าวโครงการ Panus Thailand LogTech Award 2018

บริษัท พนัส แอสเซมบลีย์ จำกัด ในฐานะผู้นำตลาดธุรกิจขนส่งในประเทศไทยที่ดำเนินธุรกิจมานานกว่า 48 ปี โดย คุณพนัส วัฒนชัย ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ตระหนักถึงความสำคัญและความจำเป็นในการพัฒนาเทคโนโลยีและนวัตกรรมด้านการขนส่ง...

หอการค้าไทย ร่วมกับ มหาวิทยาลัยหอการค้าไทย จัดแถลงข่าว ดัชนีความเชื่อมั่นหอการค้าไทย และ ดัชนีภาคบริการ

ด้วย หอการค้าไทย ร่วมกับ มหาวิทยาลัยหอการค้าไทย กำหนดที่จะจัดแถลงข่าว "ดัชนีความเชื่อมั่นหอการค้าไทย และ ดัชนีภาคบริการ" ขึ้น ในวันอังคารที่ 17 กรกฎาคม 2561 เวลา 10.30-12.00 น. (พร้อมร่วมรับประทานอาหาร) ณ ห้อง Activity Hall อาคารบรรเจิด ชลวิจารณ์...

ภาพข่าว: TRSC นำทีมผู้บริหาร บุคลากร ผู้รับบริการ ร่วมกิจกรรมที่อุบลฯ

วนิดา ชันซื่อ ประธานกรรมการบริหาร TRSC ศูนย์เลสิคนานาชาติ นำทีมผู้บริหาร บุคลากร และผู้เข้ารับบริการ ไปร่วมกิจกรรม " วิถีฅน..TRSC เครื่องมือสู่ความสำเร็จในชีวิตอย่างมีความสุข " เพื่อเสริมสร้างพลังทีม และพลังความสุข...

ภาพข่าว: ดิ แอสเพน ทรี ร่วมกับ Baycrest (เบย์เครสต์) จากประเทศแคนาดา ร่วมกันพัฒนานวัตกรรมเพื่อการดูแลและการบริการผู้สูงอายุแบบครบวงจร

นางโดมิกา พอตตี (ตรงกลาง) เอกอัครราชทูตแคนาดาประจำประเทศไทย เข้าร่วมพิธีลงนามบันทึกข้อตกลงร่วมกันในการพัฒนานวัตกรรมเพื่อการดูแลและการบริการผู้สูงอายุแบบครบวงจร ระหว่างโครงการดิ แอสเพน ทรีผู้เชี่ยวชาญด้านการให้บริการและที่พักอาศัยสำหรับผู้สูงอายุและ...

Related Topics