ลุ้นนักกอล์ฟสาวไทยลงสู้ศึก เอเอ็นเอ อินสไปเรชัน เมเจอร์แรกของปีสัปดาห์นี้

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Friday April 7, 2017 18:07
กรุงเทพฯ--7 เม.ย.--Good Media Creation

โปรเม-เอรียา จุฑานุกาล นักกอล์ฟสาวมือสองของโลก เตรียมลงแก้มือในศึก "เอเอ็นเอ อินสไปเรชัน" เมเจอร์แรกของฝ่ายหญิง ที่จะเปิดฉากดวลวงสวิงรอบแรกในวันพรุ่งนี้ (30 มี.ค.) ณ สนามมิชชัน ฮิลส์ คันทรี คลับ มลรัฐแคลิฟอร์เนีย สหรัฐอเมริกา พร้อมลุ้นชิงตำแหน่งมือหนึ่งโลกจาก ลิเดีย โค ที่จะลงป้องกันแชมป์ โดยมีนักกอล์ฟสาวไทยลงชิงชัยรวม 5 คน ซึ่งหนึ่งในนั้นมี น้องเหมียว-ปภังกร ธวัชธนกิจ นักกอล์ฟสมัครเล่น วัย 18 ปี จะลงประชันฝีมือกับผู้เล่นระดับโลกในสัปดาห์นี้

การแข่งขันกอล์ฟหญิงเมเจอร์แรกของปี 2017 รายการ "เอเอ็นเอ อินสไปเรชัน" ชิงเงินรางวัลรวม 2.7ล้านเหรียญสหรัฐฯ หรือราว 95 ล้านบาท ณ สนามมิชชัน ฮิลส์ คันทรี คลับ ระยะ 6,763 หลา พาร์ 72 มลรัฐแคลิฟอร์เนีย สหรัฐอเมริกา ระหว่างวันที่ 30 มีนาคม-2 เมษายนนี้ ลิเดีย โค นักกอล์ฟสาวมือหนึ่งของโลกจากนิวซีแลนด์จะลงป้องกันแชมป์ และยังเป็นศึกหนักที่ โค ต้องทำผลงานให้ดีเพื่อรักษาบัลลังก์มือหนึ่งของโลกที่กำลังสั่นคลอน จากการที่ โปรเม-เอรียา จุฑานุกาล มือสอง ทำคะแนนจี้ติดขึ้นมาห่างแค่ 1.33 แต้มเท่านั้น ซึ่งหาก เอรียา คว้าแชมป์ได้จะขึ้นเป็นเป็นมือหนึ่งโลกคนใหม่ทันที

ทั้งนี้ โปรเม-เอรียา จุฑานุกาล โปรวัย 21 ปี ซึ่งมีโอกาสลุ้นแชมป์รายการนี้เมื่อปีที่แล้วทว่าไปพลาดเสีย 3โบกี้ติดใน 3 หลุมสุดท้าย ทำให้สกอร์รวมเหลือ 10 อันเดอร์พาร์ จบที่อันดับ 4 พ่าย ลิเดีย โค ไปสองสโตรค ทำให้ โค สร้างประวัติศาสตร์เป็นนักกอล์ฟอายุน้อยที่สุดที่คว้าสองแชมป์เมเจอร์ด้วยวัย 18 ปี 11เดือน 9 วัน โดยโปรเม เผยถึงความพร้อมในรายการนี้ว่า "สำหรับฤดูกาลนี้เมเตรียมตัวมาพร้อมและทำงานร่วมกับโค้ชมาตลอด ส่วนเรื่องมือหนึ่งของโลกนั้นก็ไม่รู้สึกกดดันว่าจะต้องทำให้ได้ เพราะตัวเมตั้งเป้าให้มีความสุขกับการออกไปเล่นกอล์ฟ และจะพยายามทำให้ดีที่สุด"

ขณะที่ โปรสาวมือหนึ่งของโลกพูดถึง เอรียา คู่แข่งคนสำคัญ ว่า "รายการนี้รู้สึกตื่นเต้นมากกว่ากังวล การลงแข่งในฐานะแชมป์เก่าก็มีความกดดันอยู่บ้าง แต่ขณะเดียวกันฉันก็มีความมั่นใจในการเล่นที่สนามแห่งนี้ ซึ่งเป็นสนามที่ฉันเล่นได้ดี ปีที่แล้วเอรียาเล่นได้ดีมาก แค่พลาดในช่วงท้าย ซึ่งหลังจากนั้นเธอรักษาผลงานได้ยอดเยี่ยมต่อเนื่องและคว้าแชมป์หลายรายการ ฉันเห็นเธอตั้งแต่ตอนที่ยังเป็นนักกอล์ฟสมัครเล่น เธอเป็นผู้เล่นที่มีพรสวรรค์ ซึ่งนั่นเป็นเพียงการเริ่มต้น"

นอกจากจะได้ร่วมลุ้นไปกับ โปรเม-เอรียา ในการช่วงชิงบัลลังก์มือหนึ่งของโลกแล้ว ยังมีนักกอล์ฟสาวไทยอีก 4 คนลงแข่งขัน ได้แก่ โปรโม-โมรียา จุฑานุกาล, โปรแหวน-พรอนงค์ เพชรล้ำ, โปรเนท-นนทยา ศรีสว่าง และน้องเหมียว-ปภังกร ธวัชธนกิจ นักกอล์ฟสมัครเล่นหนึ่งเดียวของไทย ที่ได้สิทธิลงเล่นในฐานะนักกอล์ฟเยาวชนหญิงยอดเยี่ยมแห่งปี 2016 (2016 โรเล็กซ์ จูเนียร์ เพลเยอร์ ออฟ เดอะ เยียร์)จากสมาคมกอล์ฟเยาวชนแห่งอเมริกา (เอเจจีเอ) โดย น้องเหมียว-ปภังกร เป็นนักกอล์ฟไทยคนที่สองที่ได้รับรางวัลโรเล็กซ์ จูเนียร์ เพลย์เยอร์ ออฟ เดอะเยียร์ ต่อจาก โปรเม-เอรียา ซึ่งคว้ารางวัลนี้ 2 ปีติดต่อกัน (ปี 2011-2012)

น้องเหมียว-ปภังกร ธวัชธนกิจ นักกอล์ฟสมัครเล่นดาวรุ่งวัย 18 ปี ซึ่งล่าสุดเพิ่งคว้าอันดับสองร่วมจากศึกเอเจจีเอรายการ เอเอ็นเอ จูเนียร์ อินสไปเรชัน ที่สนามมิชชัน ฮิลส์ คันทรี คลับ แห่งนี้ เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา เผยถึงการลงเล่นสู้ศึกเมเจอร์เป็นครั้งแรกในชีวิตว่า "รู้สึกดีใจและตื่นเต้นมากที่มีจดหมายเชิญจากเอเอ็นเอมาถึง ตอนแรกตั้งใจไปแข่งเอเจจีเอรายการเดียว ตั้งเป้าคว้าแชมป์สมัครเล่นให้ได้เพื่อได้สิทธิ์ลงแข่งอัตโนมัติ แต่ไปเสียวันแรกมากไปหน่อย ทำได้แค่รองแชมป์ แต่ถือว่าใช้ได้แล้ว เรื่องความหวังในรายการเมเจอร์สัปดาห์นี้ขอมาเก็บเกี่ยวประสบการณ์ ไม่ตั้งเป้ามาก และตั้งใจเล่นให้ดีที่สุด"

สำหรับศึก "เอเอ็นเอ อินสไปเรชัน" ปีนี้มีนักกอล์ฟลงแข่งขัน 107 คน ซึ่งในจำนวนนั้นเป็นผู้เล่นท็อป 80ของโลก และมีอดีตแชมป์รายการนี้ลงแข่งขันถึง 18 คน รวมถึงนักกอล์ฟสมัครเล่นได้รับเชิญอีก 6 คน โดยมี โปรเม-เอรียา จุฑานุกาล รั้งอันดับหนึ่งในเรซทูซีเอ็มอีโกลบอยู่ที่ 949 คะแนน ขณะที่อันดับโลกเมื่อ 7 เดือนก่อน คะแนนระหว่างอันดับหนึ่งและสองห่างกัน 6.57 คะแนน แต่สัปดาห์นี้ห่างกันเพียง 1.33คะแนนเท่านั้น

ข้อมูลเพิ่มเติมการแข่งขันได้ที่เว็บไซต์www.lpga.com

Latest Press Release

เทคนิคถ่ายเซลฟี่ให้สวยสไตล์ออเนอร์

กรุงเทพฯ,ประเทศไทย – 15 กุมภาพันธ์ 2562: เดือนกุมภาพันธ์ สถานที่หลายๆแห่ง มีการตกแต่งให้เข้ากับเทศกาล ทั้งตรุษจีน และเทศกาลแห่งความรักอย่างวาเลนไทน์ ไปที่ไหนก็น่าถ่ายรูปแล้วโพสต์โชว์ทั้งนั้น วันนี้ ออเนอร์ จึงมีเทคนิคง่ายที่ใช้ได้จริงใน...

ภาพข่าว: ห้องอาหาร ลาวี ครีเอทีฟ เฟรนช์ คูซีน ได้รับรางวัล WONGNAI USERS# CHOICE AWARDS 2019

ห้องอาหารฝรั่งเศส ลาวี - ครีเอทีฟ เฟรนช์ คูซีน (La VIE – Creative French Cuisine) ณ โรงแรม วี กรุงเทพฯ เอ็มแกลเลอรี บาย โซฟิเทล นำโดย มร. ดิเอโก้ ฟิลิปโป – ผู้อำนวยการฝ่ายอาหาร และ เครื่องดื่ม โรงแรม วี กรุงเทพฯ...

แอร์บัสและเอมิเรตส์บรรลุข้อตกลงคำสั่งซื้อฝูงบิน เอ380 ฉบับใหม่

สายการบินเอมิเรตส์ได้ลดคำสั่งซื้อเครื่องบินแอร์บัส เอ380 จาก 162 ลำ เป็น 123 ลำ ซึ่งเป็นไปตามการทบทวนการปฏิบัติการบินของเครื่องบินรุ่นนี้ รวมถึงยังพิจารณาในเรื่องของวิวัฒนาการด้านอากาศยานและเทคโนโลยีของเครื่องยนต์อีกด้วย แอร์บัสจะทำการส่งมอบเครื่องบิน...

เดอะไนน์ เซ็นเตอร์ พระราม 9 ชวนเด็กๆ มาเพิ่มพูนความรู้ตลอดช่วงปิดเทอมกับคอร์สเรียนพิเศษราคาสุดคุ้ม จาก12 สถาบันสอนพิเศษชั้นนำ

ปิดเทอมนี้ไม่มีเหงาเพราะ ศูนย์การค้าเดอะไนน์ เซ็นเตอร์ พระราม 9 จัดโปรโมชั่นพิเศษ "Bag to school แบกความรู้ สู่โลกอนาคต" ชวนเด็กๆ มาเพิ่มพูนทักษะความรู้ พร้อมพบเจอเพื่อนใหม่ช่วงปิดเทอม กับคอร์สเรียนราคาพิเศษ และคอร์สทดลองเรียนฟรี! จาก 12 สถาบัน...

สวนสุนันทา เชิญชวนร่วมอบรมบุคลิกภาพและมารยาทเชิงธุรกิจ

สถาบันสร้างสรรค์และส่งเสริมการเรียนรู้ตลอดชีวิต (สสสร.) มหาวิทยาลัยราชภัฏสวนสุนันทา ขอเชิญชวนผู้ที่สนใจเข้าอบรม"การพัฒนาบุคลิกภาพและมารยาทเชิงธุรกิจ" (Business Etiquette) โดยหัวข้อการอบรมประกอบด้วย กิริยา ท่วงท่า...

Related Topics