ลุ้นนักกอล์ฟสาวไทยลงสู้ศึก เอเอ็นเอ อินสไปเรชัน เมเจอร์แรกของปีสัปดาห์นี้

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Friday April 7, 2017 18:07
กรุงเทพฯ--7 เม.ย.--Good Media Creation

โปรเม-เอรียา จุฑานุกาล นักกอล์ฟสาวมือสองของโลก เตรียมลงแก้มือในศึก "เอเอ็นเอ อินสไปเรชัน" เมเจอร์แรกของฝ่ายหญิง ที่จะเปิดฉากดวลวงสวิงรอบแรกในวันพรุ่งนี้ (30 มี.ค.) ณ สนามมิชชัน ฮิลส์ คันทรี คลับ มลรัฐแคลิฟอร์เนีย สหรัฐอเมริกา พร้อมลุ้นชิงตำแหน่งมือหนึ่งโลกจาก ลิเดีย โค ที่จะลงป้องกันแชมป์ โดยมีนักกอล์ฟสาวไทยลงชิงชัยรวม 5 คน ซึ่งหนึ่งในนั้นมี น้องเหมียว-ปภังกร ธวัชธนกิจ นักกอล์ฟสมัครเล่น วัย 18 ปี จะลงประชันฝีมือกับผู้เล่นระดับโลกในสัปดาห์นี้

การแข่งขันกอล์ฟหญิงเมเจอร์แรกของปี 2017 รายการ "เอเอ็นเอ อินสไปเรชัน" ชิงเงินรางวัลรวม 2.7ล้านเหรียญสหรัฐฯ หรือราว 95 ล้านบาท ณ สนามมิชชัน ฮิลส์ คันทรี คลับ ระยะ 6,763 หลา พาร์ 72 มลรัฐแคลิฟอร์เนีย สหรัฐอเมริกา ระหว่างวันที่ 30 มีนาคม-2 เมษายนนี้ ลิเดีย โค นักกอล์ฟสาวมือหนึ่งของโลกจากนิวซีแลนด์จะลงป้องกันแชมป์ และยังเป็นศึกหนักที่ โค ต้องทำผลงานให้ดีเพื่อรักษาบัลลังก์มือหนึ่งของโลกที่กำลังสั่นคลอน จากการที่ โปรเม-เอรียา จุฑานุกาล มือสอง ทำคะแนนจี้ติดขึ้นมาห่างแค่ 1.33 แต้มเท่านั้น ซึ่งหาก เอรียา คว้าแชมป์ได้จะขึ้นเป็นเป็นมือหนึ่งโลกคนใหม่ทันที

ทั้งนี้ โปรเม-เอรียา จุฑานุกาล โปรวัย 21 ปี ซึ่งมีโอกาสลุ้นแชมป์รายการนี้เมื่อปีที่แล้วทว่าไปพลาดเสีย 3โบกี้ติดใน 3 หลุมสุดท้าย ทำให้สกอร์รวมเหลือ 10 อันเดอร์พาร์ จบที่อันดับ 4 พ่าย ลิเดีย โค ไปสองสโตรค ทำให้ โค สร้างประวัติศาสตร์เป็นนักกอล์ฟอายุน้อยที่สุดที่คว้าสองแชมป์เมเจอร์ด้วยวัย 18 ปี 11เดือน 9 วัน โดยโปรเม เผยถึงความพร้อมในรายการนี้ว่า "สำหรับฤดูกาลนี้เมเตรียมตัวมาพร้อมและทำงานร่วมกับโค้ชมาตลอด ส่วนเรื่องมือหนึ่งของโลกนั้นก็ไม่รู้สึกกดดันว่าจะต้องทำให้ได้ เพราะตัวเมตั้งเป้าให้มีความสุขกับการออกไปเล่นกอล์ฟ และจะพยายามทำให้ดีที่สุด"

ขณะที่ โปรสาวมือหนึ่งของโลกพูดถึง เอรียา คู่แข่งคนสำคัญ ว่า "รายการนี้รู้สึกตื่นเต้นมากกว่ากังวล การลงแข่งในฐานะแชมป์เก่าก็มีความกดดันอยู่บ้าง แต่ขณะเดียวกันฉันก็มีความมั่นใจในการเล่นที่สนามแห่งนี้ ซึ่งเป็นสนามที่ฉันเล่นได้ดี ปีที่แล้วเอรียาเล่นได้ดีมาก แค่พลาดในช่วงท้าย ซึ่งหลังจากนั้นเธอรักษาผลงานได้ยอดเยี่ยมต่อเนื่องและคว้าแชมป์หลายรายการ ฉันเห็นเธอตั้งแต่ตอนที่ยังเป็นนักกอล์ฟสมัครเล่น เธอเป็นผู้เล่นที่มีพรสวรรค์ ซึ่งนั่นเป็นเพียงการเริ่มต้น"

นอกจากจะได้ร่วมลุ้นไปกับ โปรเม-เอรียา ในการช่วงชิงบัลลังก์มือหนึ่งของโลกแล้ว ยังมีนักกอล์ฟสาวไทยอีก 4 คนลงแข่งขัน ได้แก่ โปรโม-โมรียา จุฑานุกาล, โปรแหวน-พรอนงค์ เพชรล้ำ, โปรเนท-นนทยา ศรีสว่าง และน้องเหมียว-ปภังกร ธวัชธนกิจ นักกอล์ฟสมัครเล่นหนึ่งเดียวของไทย ที่ได้สิทธิลงเล่นในฐานะนักกอล์ฟเยาวชนหญิงยอดเยี่ยมแห่งปี 2016 (2016 โรเล็กซ์ จูเนียร์ เพลเยอร์ ออฟ เดอะ เยียร์)จากสมาคมกอล์ฟเยาวชนแห่งอเมริกา (เอเจจีเอ) โดย น้องเหมียว-ปภังกร เป็นนักกอล์ฟไทยคนที่สองที่ได้รับรางวัลโรเล็กซ์ จูเนียร์ เพลย์เยอร์ ออฟ เดอะเยียร์ ต่อจาก โปรเม-เอรียา ซึ่งคว้ารางวัลนี้ 2 ปีติดต่อกัน (ปี 2011-2012)

น้องเหมียว-ปภังกร ธวัชธนกิจ นักกอล์ฟสมัครเล่นดาวรุ่งวัย 18 ปี ซึ่งล่าสุดเพิ่งคว้าอันดับสองร่วมจากศึกเอเจจีเอรายการ เอเอ็นเอ จูเนียร์ อินสไปเรชัน ที่สนามมิชชัน ฮิลส์ คันทรี คลับ แห่งนี้ เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา เผยถึงการลงเล่นสู้ศึกเมเจอร์เป็นครั้งแรกในชีวิตว่า "รู้สึกดีใจและตื่นเต้นมากที่มีจดหมายเชิญจากเอเอ็นเอมาถึง ตอนแรกตั้งใจไปแข่งเอเจจีเอรายการเดียว ตั้งเป้าคว้าแชมป์สมัครเล่นให้ได้เพื่อได้สิทธิ์ลงแข่งอัตโนมัติ แต่ไปเสียวันแรกมากไปหน่อย ทำได้แค่รองแชมป์ แต่ถือว่าใช้ได้แล้ว เรื่องความหวังในรายการเมเจอร์สัปดาห์นี้ขอมาเก็บเกี่ยวประสบการณ์ ไม่ตั้งเป้ามาก และตั้งใจเล่นให้ดีที่สุด"

สำหรับศึก "เอเอ็นเอ อินสไปเรชัน" ปีนี้มีนักกอล์ฟลงแข่งขัน 107 คน ซึ่งในจำนวนนั้นเป็นผู้เล่นท็อป 80ของโลก และมีอดีตแชมป์รายการนี้ลงแข่งขันถึง 18 คน รวมถึงนักกอล์ฟสมัครเล่นได้รับเชิญอีก 6 คน โดยมี โปรเม-เอรียา จุฑานุกาล รั้งอันดับหนึ่งในเรซทูซีเอ็มอีโกลบอยู่ที่ 949 คะแนน ขณะที่อันดับโลกเมื่อ 7 เดือนก่อน คะแนนระหว่างอันดับหนึ่งและสองห่างกัน 6.57 คะแนน แต่สัปดาห์นี้ห่างกันเพียง 1.33คะแนนเท่านั้น

ข้อมูลเพิ่มเติมการแข่งขันได้ที่เว็บไซต์www.lpga.com

Latest Press Release

วิศวะฯ หลังการเก็บเกี่ยว มทร.อีสาน จัดอบรมเพิ่มศักยภาพนักศึกษาก่อนเข้าสู่ภาคอุตสาหกรรม

สาขาวิชาวิศวกรรมหลังการเก็บเกี่ยวและแปรสภาพ คณะวิศวกรรมศาสตร์และสถาปัตยกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน ร่วมกับ มหาวิทยาลัยคาโกชิม่า ประเทศญี่ปุ่น ได้จัดโครงการอบรมเชิงปฏิบัติการให้มีความเชี่ยวชาญ เรื่อง "GMP.HACCP.ISO.22000.ISO.9001....

แค่คิดก็ฟิน ขนมหวานสไตล์ฝรั่งเศส แบบฉบับเชฟอเล็กซ์ รัฟฟีโนนี่ ณ ห้องอาหารเรดสกาย

เชฟอเล็กซ์ รัฟฟีโนนี่ หัวหน้าพ่อครัวเบเกอรี่ ฝ่ายวิจัยและพัฒนาหลักสูตรเบเกอรี่ เอาใจสายหวานทุกท่าน ด้วยการเนรมิตรเมนูความอร่อยหลากหลายเมนูการันตีด้วยประสบการณ์ในการทำเบเกอรี่มากกว่า 15 ปี ทั้งในโรงแรมฯ และร้านอาหารชั้นนำประเทศฝรั่งเศส...

ติดตามและขับเคลื่อนโครงการอันเนื่องมาจากพระราชดำริ

สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว มีพระราชประสงค์ให้สืบสาน รักษา และต่อยอดงานโครงการอันเนื่องมาจากพระราชดำริในพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร และสมเด็จพระนางเจ้า ฯ บรมราชินีนาถ ในรัชกาลที่ 9 ให้มีความยั่งยืน...

ชู !! บางระกำโมเดล ส่งเสริมอาชีพประมงให้เกษตรกรในช่วงฤดูน้ำหลาก พลิกวิกฤตให้เป็นโอกาส หวังแก้ปัญหาแบบเบ็ดเสร็จและยั่งยืน พร้อมดันสินค้าสัตว์น้ำแปรรูปให้มีมูลค่าเพิ่มก่อนส่งจำหน่าย เพื่อสร้างความเชื่อมั่นให้แก่ผู้บริโภค

ดร.วราภรณ์ พรหมพจน์ ผู้ตรวจราชการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ เปิดเผยภายหลังพิธีบันทึกข้อตกลงความร่วมมือส่งเสริมสนับสนุนการแปรรูปผลผลิตสัตว์น้ำในพื้นที่โครงการบางระกำโมเดล ณ อำเภอบางระกำ จังหวัดพิษณุโลก ว่า...

กระทรวงเกษตรฯ ร่วมรณรงค์ รวมพลังเกษตรกรไทย หยุดการใช้สารเคมี ตั้งกลุ่มคนผู้รักในวิถีเกษตรอินทรีย์ พลิกฟื้นแผ่นดินไทยคืนสู่ความอุดมสมบูรณ์ ด้วยวิถีธรรมชาติ

นายวิวัฒน์ ศัลยกำธร รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ เปิดเผยภายหลังร่วมปาฐกถาในงานรวมพลังเกษตรกรไทย หยุดการใช้สารเคมี ณ วัดสิริมงคล (วัดป่าบ้านคำครตา) หมู่ 3 ต.ดงมะไฟ อ.ทรายมูล จ.ยโสธร ว่า...

Related Topics