ลุ้นนักกอล์ฟสาวไทยลงสู้ศึก เอเอ็นเอ อินสไปเรชัน เมเจอร์แรกของปีสัปดาห์นี้

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Friday April 7, 2017 18:07
กรุงเทพฯ--7 เม.ย.--Good Media Creation

โปรเม-เอรียา จุฑานุกาล นักกอล์ฟสาวมือสองของโลก เตรียมลงแก้มือในศึก "เอเอ็นเอ อินสไปเรชัน" เมเจอร์แรกของฝ่ายหญิง ที่จะเปิดฉากดวลวงสวิงรอบแรกในวันพรุ่งนี้ (30 มี.ค.) ณ สนามมิชชัน ฮิลส์ คันทรี คลับ มลรัฐแคลิฟอร์เนีย สหรัฐอเมริกา พร้อมลุ้นชิงตำแหน่งมือหนึ่งโลกจาก ลิเดีย โค ที่จะลงป้องกันแชมป์ โดยมีนักกอล์ฟสาวไทยลงชิงชัยรวม 5 คน ซึ่งหนึ่งในนั้นมี น้องเหมียว-ปภังกร ธวัชธนกิจ นักกอล์ฟสมัครเล่น วัย 18 ปี จะลงประชันฝีมือกับผู้เล่นระดับโลกในสัปดาห์นี้

การแข่งขันกอล์ฟหญิงเมเจอร์แรกของปี 2017 รายการ "เอเอ็นเอ อินสไปเรชัน" ชิงเงินรางวัลรวม 2.7ล้านเหรียญสหรัฐฯ หรือราว 95 ล้านบาท ณ สนามมิชชัน ฮิลส์ คันทรี คลับ ระยะ 6,763 หลา พาร์ 72 มลรัฐแคลิฟอร์เนีย สหรัฐอเมริกา ระหว่างวันที่ 30 มีนาคม-2 เมษายนนี้ ลิเดีย โค นักกอล์ฟสาวมือหนึ่งของโลกจากนิวซีแลนด์จะลงป้องกันแชมป์ และยังเป็นศึกหนักที่ โค ต้องทำผลงานให้ดีเพื่อรักษาบัลลังก์มือหนึ่งของโลกที่กำลังสั่นคลอน จากการที่ โปรเม-เอรียา จุฑานุกาล มือสอง ทำคะแนนจี้ติดขึ้นมาห่างแค่ 1.33 แต้มเท่านั้น ซึ่งหาก เอรียา คว้าแชมป์ได้จะขึ้นเป็นเป็นมือหนึ่งโลกคนใหม่ทันที

ทั้งนี้ โปรเม-เอรียา จุฑานุกาล โปรวัย 21 ปี ซึ่งมีโอกาสลุ้นแชมป์รายการนี้เมื่อปีที่แล้วทว่าไปพลาดเสีย 3โบกี้ติดใน 3 หลุมสุดท้าย ทำให้สกอร์รวมเหลือ 10 อันเดอร์พาร์ จบที่อันดับ 4 พ่าย ลิเดีย โค ไปสองสโตรค ทำให้ โค สร้างประวัติศาสตร์เป็นนักกอล์ฟอายุน้อยที่สุดที่คว้าสองแชมป์เมเจอร์ด้วยวัย 18 ปี 11เดือน 9 วัน โดยโปรเม เผยถึงความพร้อมในรายการนี้ว่า "สำหรับฤดูกาลนี้เมเตรียมตัวมาพร้อมและทำงานร่วมกับโค้ชมาตลอด ส่วนเรื่องมือหนึ่งของโลกนั้นก็ไม่รู้สึกกดดันว่าจะต้องทำให้ได้ เพราะตัวเมตั้งเป้าให้มีความสุขกับการออกไปเล่นกอล์ฟ และจะพยายามทำให้ดีที่สุด"

ขณะที่ โปรสาวมือหนึ่งของโลกพูดถึง เอรียา คู่แข่งคนสำคัญ ว่า "รายการนี้รู้สึกตื่นเต้นมากกว่ากังวล การลงแข่งในฐานะแชมป์เก่าก็มีความกดดันอยู่บ้าง แต่ขณะเดียวกันฉันก็มีความมั่นใจในการเล่นที่สนามแห่งนี้ ซึ่งเป็นสนามที่ฉันเล่นได้ดี ปีที่แล้วเอรียาเล่นได้ดีมาก แค่พลาดในช่วงท้าย ซึ่งหลังจากนั้นเธอรักษาผลงานได้ยอดเยี่ยมต่อเนื่องและคว้าแชมป์หลายรายการ ฉันเห็นเธอตั้งแต่ตอนที่ยังเป็นนักกอล์ฟสมัครเล่น เธอเป็นผู้เล่นที่มีพรสวรรค์ ซึ่งนั่นเป็นเพียงการเริ่มต้น"

นอกจากจะได้ร่วมลุ้นไปกับ โปรเม-เอรียา ในการช่วงชิงบัลลังก์มือหนึ่งของโลกแล้ว ยังมีนักกอล์ฟสาวไทยอีก 4 คนลงแข่งขัน ได้แก่ โปรโม-โมรียา จุฑานุกาล, โปรแหวน-พรอนงค์ เพชรล้ำ, โปรเนท-นนทยา ศรีสว่าง และน้องเหมียว-ปภังกร ธวัชธนกิจ นักกอล์ฟสมัครเล่นหนึ่งเดียวของไทย ที่ได้สิทธิลงเล่นในฐานะนักกอล์ฟเยาวชนหญิงยอดเยี่ยมแห่งปี 2016 (2016 โรเล็กซ์ จูเนียร์ เพลเยอร์ ออฟ เดอะ เยียร์)จากสมาคมกอล์ฟเยาวชนแห่งอเมริกา (เอเจจีเอ) โดย น้องเหมียว-ปภังกร เป็นนักกอล์ฟไทยคนที่สองที่ได้รับรางวัลโรเล็กซ์ จูเนียร์ เพลย์เยอร์ ออฟ เดอะเยียร์ ต่อจาก โปรเม-เอรียา ซึ่งคว้ารางวัลนี้ 2 ปีติดต่อกัน (ปี 2011-2012)

น้องเหมียว-ปภังกร ธวัชธนกิจ นักกอล์ฟสมัครเล่นดาวรุ่งวัย 18 ปี ซึ่งล่าสุดเพิ่งคว้าอันดับสองร่วมจากศึกเอเจจีเอรายการ เอเอ็นเอ จูเนียร์ อินสไปเรชัน ที่สนามมิชชัน ฮิลส์ คันทรี คลับ แห่งนี้ เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา เผยถึงการลงเล่นสู้ศึกเมเจอร์เป็นครั้งแรกในชีวิตว่า "รู้สึกดีใจและตื่นเต้นมากที่มีจดหมายเชิญจากเอเอ็นเอมาถึง ตอนแรกตั้งใจไปแข่งเอเจจีเอรายการเดียว ตั้งเป้าคว้าแชมป์สมัครเล่นให้ได้เพื่อได้สิทธิ์ลงแข่งอัตโนมัติ แต่ไปเสียวันแรกมากไปหน่อย ทำได้แค่รองแชมป์ แต่ถือว่าใช้ได้แล้ว เรื่องความหวังในรายการเมเจอร์สัปดาห์นี้ขอมาเก็บเกี่ยวประสบการณ์ ไม่ตั้งเป้ามาก และตั้งใจเล่นให้ดีที่สุด"

สำหรับศึก "เอเอ็นเอ อินสไปเรชัน" ปีนี้มีนักกอล์ฟลงแข่งขัน 107 คน ซึ่งในจำนวนนั้นเป็นผู้เล่นท็อป 80ของโลก และมีอดีตแชมป์รายการนี้ลงแข่งขันถึง 18 คน รวมถึงนักกอล์ฟสมัครเล่นได้รับเชิญอีก 6 คน โดยมี โปรเม-เอรียา จุฑานุกาล รั้งอันดับหนึ่งในเรซทูซีเอ็มอีโกลบอยู่ที่ 949 คะแนน ขณะที่อันดับโลกเมื่อ 7 เดือนก่อน คะแนนระหว่างอันดับหนึ่งและสองห่างกัน 6.57 คะแนน แต่สัปดาห์นี้ห่างกันเพียง 1.33คะแนนเท่านั้น

ข้อมูลเพิ่มเติมการแข่งขันได้ที่เว็บไซต์www.lpga.com

Latest Press Release

สมาคมการค้าและการลงทุนเอเชียน-สากล(AITIA)จัดมหกรรมแสดงสินค้ามาตรฐานไทยและจีนส่งออก ครั้งที่ 8

สมาคมการค้าและการลงทุนเอเชียน-สากล(AITIA)จัด"มหกรรมแสดงสินค้ามาตรฐานไทยและจีนส่งออก ครั้งที่ 8"(ASEAN (Bangkok) China Import & Export Commodities Fair (ACIEC 2018)) กระหึ่มอิมแพ็ค เมืองทองธานี 16-18 พฤศจิกายนนี้ เชื่อมโยงการค้า การลงทุน...

ผลการปราบปรามผู้กระทำผิดกฎหมายสรรพสามิต ประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2562 ระหว่างวันที่ 9 - 15 พฤศจิกายน 2561 พบการกระทำผิด จำนวน 556 คดี คิดเป็นเงินค่าปรับ 8.42 ล้านบาท

กรมสรรพสามิตดำเนินมาตรการเชิงรุกในการป้องกันและปราบปรามสินค้า ผิดกฎหมายสรรพสามิต เพื่อสร้างความเป็นธรรม โปร่งใส และความมั่นใจให้แก่ผู้ประกอบการ ที่เสียภาษีโดยสุจริต นางสดศรี พงศ์อุทัย รองอธิบดีกรมสรรพสามิต รักษาการในตำแหน่งที่ปรึกษา...

ฟอร์จูนทาวน์ ชวนสัมผัส เทศกาลดอกไม้ไฟ กระทบไหล่ไอดอล Pop of Japan 5th by Fortune Town

ศูนย์การค้าฟอร์จูนทาวน์ ร่วมกับ X10 Event ชวนคุณมาสัมผัส บรรยากาศสไตล์ญี่ปุ่น กระทบไหล่ไอดอล มากมายในงาน "Pop of Japan 5th by Fortune Town" ในวันที่ 17 พ.ย. นี้ เวลา 11.00 น. เป็นต้นไป บริเวณลานฟอร์จูนสตรีท ศูนย์การค้าฟอร์จูนทาวน์ ภายใต้คอนเซ็ปต์...

มหาวิทยาลัยเว็บสเตอร์ ประเทศไทย ขอเชิญชวนผู้สนใจเข้าร่วมมหกรรมสมัครงาน (Career Fair) และงานนิทรรศการเพื่อการศึกษา (Open House) ในวันที่ 21 และ 24 พฤศจิกายน 2561

มหาวิทยาลัยเว็บสเตอร์ หนึ่งในมหาวิทยาลัยชั้นนำของสหรัฐอเมริกาในด้านการศึกษาระดับสูงแห่งเดียวในประเทศไทย จัดมหกรรมสมัครงาน (Career Fair) สำหรับนักศึกษา ในวันพุธที่ 21 พฤศจิกายน 2561 และงานนิทรรศการเพื่อการศึกษา (Open House) สำหรับบุคคลทั่วไป ในวันเสาร์ที่...

สร้างโอกาสธุรกิจ พร้อมเติมเต็มมุมคิดไปกับรายการเพาะกล้าธุรกิจ Business Solution 90.5,SME,แหล่งข้อมูล

พบกับรายการเพาะกล้าธุรกิจ Business Solution ทุกวันจันทร์ – ศุกร์ เวลา 11.30 – 12.00 น. ได้ที่หน้าปัดวิทยุ คลื่น FM 90.5 MHz ดำเนินรายการโดยคุณฉัฐพร โยเหลา มือเก๋าด้าน SMEs สัปดาห์นี้ 19 พฤศจิกายน – 23 พฤศจิกายน งัดกลยุทธ์กสิกรไทย...

Related Topics