PEA ติดตั้งหลอด LED วัดเจติยาคีรีวิหาร (วัดภูทอก) ลดภาวะโลกร้อน ส่งเสริมแหล่งท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรม

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Friday April 7, 2017 13:26
กรุงเทพฯ--7 เม.ย.--การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค

นายเสริมสกุล คล้ายแก้ว ผู้ว่าการการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค หรือ PEA พร้อมด้วยนายพิสุทธิ์ บุษยพรรณพงศ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดบึงกาฬ ร่วมเป็นประธานในพิธีส่งมอบโครงการ "เปลี่ยนหลอดฟลูออเรสเซนต์ เป็นหลอด LED" ให้แก่วัดเจติยาคีรีวิหาร (วัดภูทอก) เพื่อส่งเสริมการประหยัดพลังงานไฟฟ้าแก่แหล่งท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรม โดยมีคณะผู้บริหาร พนักงาน หัวหน้าส่วนราชการ ผู้นำชุมชน และชาวบ้านเข้าร่วมงาน ณ วัดเจติยาคีรีวิหาร (วัดภูทอก) อำเภอศรีวิไล จังหวัดบึงกาฬ

การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค ให้ความสำคัญกับเรื่องการอนุรักษ์พลังงานการใช้พลังงานอย่างมีประสิทธิภาพ ตระหนักถึงความรับผิดชอบต่อสังคมและสิ่งแวดล้อม โดยมีนโยบายที่ก่อให้เกิดการประหยัดพลังงานด้านต่างๆ หลอด LED เป็นอีกหนึ่งในอุปกรณ์ประหยัดพลังงานที่กำลังได้รับความสนใจในปัจจุบัน ซึ่งการเปลี่ยนอุปกรณ์ที่มีประสิทธิภาพมากขึ้นจะสามารถใช้ไฟฟ้าได้อย่างคุ้มค่าและช่วยลดการสูญเสียพลังงานไฟฟ้า การไฟฟ้าส่วนภูมิภาคจึงได้มีโครงการเพื่อส่งเสริมการเปลี่ยนหลอดไฟ LED มาอย่างต่อเนื่อง

สำหรับวัดเจติยาคีรีวิหาร (วัดภูทอก) ซึ่งเป็นสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญของจังหวัดบึงกาฬ ใช้หลอดไฟชนิดฟลูออเรสเซนต์ เพื่อให้แสงสว่างภายในวัดทั้งกลางวันและกลางคืน ทำให้มีปริมาณในการใช้พลังงานไฟฟ้าโดยเฉลี่ยประมาณ 5,000 หน่วยต่อเดือน การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค จึงได้เปลี่ยนเป็นหลอดไฟชนิด LED จำนวน 315 หลอด สามารถประหยัดค่าไฟฟ้าได้ 55,000 บาทต่อปี และลดก๊าซเรือนกระจก อันเป็นสาเหตุทำให้เกิดภาวะโลกร้อนลงได้ 7.74 ตันต่อปี โดยการไฟฟ้าส่วนภูมิภาคจะดำเนินโครงการ"เปลี่ยนหลอดฟลูออเรสเซนต์ เป็นหลอด LED" ให้กับวัดต่างๆ ที่มีความสำคัญทั่วประเทศ เพื่อเป็นการรณรงค์ส่งเสริมการประหยัดพลังงานไฟฟ้าประชาสัมพันธ์สถานที่ท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรม สร้างสังคมที่สวยงามและมีความยั่งยืนคู่กับชุมชนตลอดไป


Latest Press Release

Congratulations! ลูกพระจอม นักศึกษาโควตาวิศวกรรมติดล้อ

วันนี้มาพูดคุยกับบัณฑิตป้ายแดง "ลูกพระจอม" นายธนวัฒน์ กะโห้ทองครับ ชื่อแชมป์ เพิ่งจบระดับปริญญาตรี สาขาวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ (CprE.) ภาควิชาวิศวกรรมไฟฟ้าและคอมพิวเตอร์ (ECE) คณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าพระนครเหนือ (มจพ.)...

5 ไอเดีย เลือกของขวัญให้โดนใจ ปีหมู 2019

เทศกาลแห่งความสุขกำลังจะวนกลับมาอีกครั้ง แต่การหาของขวัญปีใหม่ให้กับญาติผู้ใหญ่ หัวหน้า หรือบุคคลที่เราเคารพ ถือเป็นโจทย์สุดหิน ที่ต้องคิดกันทุกครั้งในช่วงเทศกาลปีใหม่ ด้วยช่วงวัยที่ห่างกันเราอาจจะไม่แน่ใจว่า ของขวัญปีใหม่แบบไหนจะถูกใจผู้รับ...

กลับมาอีกครั้งกับโปรโมชั่น Spotify Premium ส่งท้ายปีจัดหนักให้ผู้รักเสียงในดนตรีแบบเต็มๆ

กลับมาอีกครั้งตามเสียงเรียกร้อง! Spotify ต้อนรับช่วงเทศกาลส่งท้ายปีกับโปรโมชั่น Spotify Premiumสุดคุ้มสำหรับผู้ใช้ใหม่และผู้ใช้เก่า เปิดโอกาสให้ผู้ที่รักในการฟังเพลงทุกคนได้ฟังเพลงเสียงคุณภาพดีนับล้าน ได้ทุกที่ ทุกเวลา แถมไร้โฆษณาคั่น Spotify Premium...

มหาวิทยาลัยขอนแก่น เปิดให้พุทธศาสนิกชน ร่วมปิดทอง เมรุลอยหัสดีลิงค์ หลวงพ่อคูณ ในงานบุญสมมาบูชาน้ำ สีฐษนเฟสติวัล 2018 ระหว่างวันที่ 20-22 พ.ย.นี้

กว่า 3 ปีแล้ว ที่พุทธศาสนิกชนชาวไทยได้เกิดการสูญเสียครั้งใหญ่ หลังพระเทพวิทยาคม หรือ หลวงพ่อคูณ ปริสุทโธ ละสังขารลงเมื่อวันที่ 16 พฤษภาคม พ.ศ. 2558 ท่ามกลางความโศกเศร้าของศิษยานุศิษย์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น ได้ดำเนินตามเจตนารมณ์ของหลวงพ่อคูณ...

ลิ้มลอง อาหารอิตาเลียนกับเซตเมนูสุดคุ้ม @ห้องอาหารแอคควา โรงแรมเซ็นทาราแกรนด์มิราจบีชรีสอร์ท พัทยา

ลิ้มลอง อาหารอิตาเลียนกับเซตเมนูสุดคุ้ม @ห้องอาหารแอคควา โรงแรมเซ็นทาราแกรนด์มิราจบีชรีสอร์ท พัทยา ตลอดเดือนพฤศจิกายน 2561 นี้ ห้องอาหารแอคควา โรงแรมเซ็นทาราแกรนด์มิราจบีชรีสอร์ท พัทยา เชิญลิ้มลองอาหารอิตาเลียน กับเซตเมนูสุดคุ้ม เสิร์ฟพร้อมไวน์...

Related Topics