PEA ติดตั้งหลอด LED วัดเจติยาคีรีวิหาร (วัดภูทอก) ลดภาวะโลกร้อน ส่งเสริมแหล่งท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรม

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Friday April 7, 2017 13:26
กรุงเทพฯ--7 เม.ย.--การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค

นายเสริมสกุล คล้ายแก้ว ผู้ว่าการการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค หรือ PEA พร้อมด้วยนายพิสุทธิ์ บุษยพรรณพงศ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดบึงกาฬ ร่วมเป็นประธานในพิธีส่งมอบโครงการ "เปลี่ยนหลอดฟลูออเรสเซนต์ เป็นหลอด LED" ให้แก่วัดเจติยาคีรีวิหาร (วัดภูทอก) เพื่อส่งเสริมการประหยัดพลังงานไฟฟ้าแก่แหล่งท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรม โดยมีคณะผู้บริหาร พนักงาน หัวหน้าส่วนราชการ ผู้นำชุมชน และชาวบ้านเข้าร่วมงาน ณ วัดเจติยาคีรีวิหาร (วัดภูทอก) อำเภอศรีวิไล จังหวัดบึงกาฬ

การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค ให้ความสำคัญกับเรื่องการอนุรักษ์พลังงานการใช้พลังงานอย่างมีประสิทธิภาพ ตระหนักถึงความรับผิดชอบต่อสังคมและสิ่งแวดล้อม โดยมีนโยบายที่ก่อให้เกิดการประหยัดพลังงานด้านต่างๆ หลอด LED เป็นอีกหนึ่งในอุปกรณ์ประหยัดพลังงานที่กำลังได้รับความสนใจในปัจจุบัน ซึ่งการเปลี่ยนอุปกรณ์ที่มีประสิทธิภาพมากขึ้นจะสามารถใช้ไฟฟ้าได้อย่างคุ้มค่าและช่วยลดการสูญเสียพลังงานไฟฟ้า การไฟฟ้าส่วนภูมิภาคจึงได้มีโครงการเพื่อส่งเสริมการเปลี่ยนหลอดไฟ LED มาอย่างต่อเนื่อง

สำหรับวัดเจติยาคีรีวิหาร (วัดภูทอก) ซึ่งเป็นสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญของจังหวัดบึงกาฬ ใช้หลอดไฟชนิดฟลูออเรสเซนต์ เพื่อให้แสงสว่างภายในวัดทั้งกลางวันและกลางคืน ทำให้มีปริมาณในการใช้พลังงานไฟฟ้าโดยเฉลี่ยประมาณ 5,000 หน่วยต่อเดือน การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค จึงได้เปลี่ยนเป็นหลอดไฟชนิด LED จำนวน 315 หลอด สามารถประหยัดค่าไฟฟ้าได้ 55,000 บาทต่อปี และลดก๊าซเรือนกระจก อันเป็นสาเหตุทำให้เกิดภาวะโลกร้อนลงได้ 7.74 ตันต่อปี โดยการไฟฟ้าส่วนภูมิภาคจะดำเนินโครงการ"เปลี่ยนหลอดฟลูออเรสเซนต์ เป็นหลอด LED" ให้กับวัดต่างๆ ที่มีความสำคัญทั่วประเทศ เพื่อเป็นการรณรงค์ส่งเสริมการประหยัดพลังงานไฟฟ้าประชาสัมพันธ์สถานที่ท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรม สร้างสังคมที่สวยงามและมีความยั่งยืนคู่กับชุมชนตลอดไป


Latest Press Release

มาร์ส เผยกลยุทธ์ใหม่ มุ่งส่งเสริมการผลิตโกโก้อย่างยั่งยืน

มาร์ส ริกลีย์ คอนเฟคชันเนอรี (Mars Wrigley Confectionery) ผู้ผลิตช็อกโกแลตมานานกว่า 100 ปี และเป็นหนึ่งในผู้ซื้อโกโก้รายใหญ่ของโลก ได้ประกาศกลยุทธ์ใหม่ในการยกเครื่องห่วงโซ่อุปทานโกโก้ กลยุทธ์ใหม่ในชื่อ "Cocoa for Generations"...

การรถไฟฟ้าขนส่งมวลชนแห่งประเทศไทย (รฟม.) ให้การต้อนรับสำนักการจราจรและขนส่ง(สจส.) เข้าเยี่ยมชมการก่อสร้างโครงการฯ

เมื่อวันที่ 19 กันยายน 2561 การรถไฟฟ้าขนส่งมวลชนแห่งประเทศไทย (รฟม.) โดยนายกิตติ เอกวัลลภ ผู้อำนวยการกองบริหารงานก่อสร้าง 5 และรักษาการผู้อำนวยการฝ่ายบริหารงานก่อสร้าง 2 พร้อมด้วยกลุ่มบริษัทที่ปรึกษา PCGRN และ ผู้รับจ้างงานก่อสร้างโยธาสัญญาที่ 1...

แอดแมน 2018 ชี้ โฆษณาวันนี้ไม่ควรมีดีแค่ขายของ พร้อมกระตุ้นคนโฆษณาใส่ใจสร้างงานเพื่อสังคม

สมาคมโฆษณาแห่งประเทศไทย แถลงข่าวจัดงาน แอดแมน อวอร์ดส แอนด์ ซิมโปเซียม 2018 (Adman Awards & Symposium 2018) งานประกวดและแสดงผลงานของคนในวงการโฆษณาและการสื่อสารการตลาด...

ส.อ.ท. พร้อมจัดงานสัมมนาวิชาการประจำปี 2561 ECO Innovation Forum 2018 ภายใต้แนวคิด Toward the Smart Eco-City and Sustainable Urbanization หนุนการพัฒนาเมืองอย่างยั่งยืน

สภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย (ส.อ.ท.) ชูนโยบายสนับสนุนการพัฒนาเมืองอย่างยั่งยืน (Sustainable Urbanization) เพื่อสร้างความมั่งคั่งและกระจายความมั่งคั่งไปยังภูมิภาคต่าง ๆ โดยใช้ศักยภาพของภาคอุตสาหกรรมเป็นตัวขับเคลื่อนการพัฒนาในแต่ละพื้นที่...

ฯพณฯ พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรียืนยันร่วมปาฐกถาในงาน Forbes Global CEO Conference ครั้งที่ 18 ที่กรุงเทพฯ

ฯพณฯ พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี รวมทั้งผู้บริหารและเจ้าของธุรกิจระดับโลกอีก 40 คน ยืนยันร่วมกล่าวปาฐกถาและร่วมพูดคุยบนเวทีในงาน Forbes Global CEO Conference ครั้งที่ 18 ซึ่งจะจัดขึ้นที่ โรงแรม ดิ แอทธินีโฮเทล แบงค็อก, อะ ลักซ์ชูรี คอลเล็คชั่น...

Related Topics