มาร์เก็ตเธียร์ ผู้นำสื่อการตลาด จัดพิธีประกาศและมอบรางวัล Marketeer No.1 Brand Thailand 2016-2017

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Monday May 22, 2017 12:43
กรุงเทพฯ--25 พ.ค.--มาร์เก็ตเธียร์

มาร์เก็ตเธียร์ ผู้นำสื่อการตลาด จัดพิธีประกาศและมอบรางวัล Marketeer No.1 Brand Thailand 2016-2017 จากการสำรวจความนิยมผู้บริโภคเพื่อเฟ้นหาแบรนด์ยอดนิยมอันดับ 1 ที่ครองใจผู้บริโภคต่อเนื่องสู่ปีที่ 7 ผลสำรวจปีนี้พบว่า ธุรกิจสื่อสาร-ออนไลน์ยังครองใจผู้บริโภค พบพฤติกรรมผู้บริโภคไทยใช้เวลาท่องอินเตอร์เน็ตผ่านสมาร์ทโฟนสูงลิ่ว แม้การใช้ชีวิตในวันหยุด ภายในบ้านพัก ก็ยังใช้แทนพีซี ถึงกว่าวันละ 6 ชั่วโมง

เพื่อเป็นสื่อกลางในการสำรวจความพึงพอใจ ระหว่างผู้บริโภคไทย และเจ้าของแบรนด์สินค้าไทย และแบรนด์ข้ามชาติ อันจะนำไปสู่การสร้างมาตรฐาน และคุณภาพของสินค้าและบริการที่ดี เพื่อมุ่งตอบสนองความต้องการมากที่สุดจนถึงขั้นครองใจแก่ผู้บริโภคเป็นสำคัญ Marketeer สื่อนิตยสาร และสื่อออนไลน์ จึงจัดพิธีประกาศและมอบรางวัล Marketeer No.1 Brand Thailand 2016-2017 แบรนด์ยอดนิยมอันดับ 1 ที่ครองใจผู้บริโภค ต่อเนื่องเป็นปีที่ 7 โดยในปีนี้ ได้รับเกียรติจาก ท่านรองปลัดกระทรวงพาณิชย์ คุณอุรวี เงารุ่งเรือง เป็นประธานในการประกาศผล และมอบรางวัลให้แก่นักบริหารระดับสูง จากแบรนด์ชั้นนำจำนวน 42 หมวด ซึ่งสาขาช้อปปิ้งออนไลน์ และค้าปลีกยังคงมาแรงต่อเนื่อง

การประกาศผล 'Marketeer No.1 Brand Thailand 2016-2017' นี้ อ้างอิงจากผลสำรวจของบริษัทวิดีโอ รีเสิร์ช อินเตอร์เนชั่นแนล (ประเทศไทย) จำกัด สำนักงานใหญ่ ประเทศญี่ปุ่น ร่วมด้วย Marketeer Research ซึ่งทำการสำรวจความนิยมในสินค้าและบริการประเภทต่างๆ ของผู้บริโภคชาวไทยจำนวน 4,000 ตัวอย่างทั่วประเทศไทย เพื่อเฟ้นหา 'Marketeer No.1 Brand Thailand 2016-2017' แบรนด์ยอดนิยมอันดับ 1 ของประเทศไทยในสาขาต่างๆ

หนึ่งในข้อมูลที่น่าสนใจ จากผลการสำรวจของบริษัท วิดีโอ รีเสิร์ช อินเตอร์เนชั่นแนล (ประเทศไทย) จำกัดปีนี้ ที่อ้างอิงถึงแบรนด์ช้อปปิ้งออนไลน์ โทรศัพท์มือถือ และเครือข่ายยังคงแรงไม่หยุด เนื่องจากพบว่า คนไทยใช้เวลาท่องอินเตอร์เน็ตผ่านสมาร์ทโฟนเพิ่มขึ้นอย่างมาก และมีจำนวนเวลาการใช้งานมากกว่าเครื่องคอมพิวเตอร์พีซี และแลปทอป โดยไม่จำกัดเวลาแม้การใช้ชีวิตในบ้าน ซึ่งไม่จำเป็นต้องใช้มือถือ แต่คนไทยยังคงมีพฤติกรรมการใช้อินเตอร์เน็ตผ่านมือถือแม้ช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์ การสำรวจยังพบว่า เป็นช่วงที่มีอัตราการใช้อินเตอร์เน็ตสูงสุดถึงวันละ 6 ชั่วโมง ซึ่งการใช้อินตอร์เน็ตส่วนใหญ่ใช้เพื่อเล่น Social Media

นายเพิ่มพล โพธิ์เพิ่มเหม บรรณาธิการและผู้ก่อตั้ง นิตยสารมาร์เก็ตเธียร์ ได้กล่าวว่า "เราจัดพิธีประกาศและมอบรางวัล Marketeer No.1 Brand Thailand 2016-2017 เป็นกิจกรรมเฟ้นหาแบรนด์ยอดนิยมอันดับ 1 โดยมีผู้บริโภค หรือ ประชาชนทั่วประเทศเป็นผู้ตัดสิน ซึ่งอ้างอิงผลสำรวจจาก บริษัทวิดีโอ รีเสิร์ช อินเตอร์เนชั่นแนล (ประเทศไทย) จำกัด โดย มร.ทาโร่ ทานากะ กรรมการผู้จัดการ ซึ่งยังคงใช้สำรวจพฤติกรรมการบริโภคสินค้า และการรับสื่อของประชาชนทั่วไปในประเทศที่มีความรวดเร็ว หลากหลาย และผลที่เชื่อถือได้ ด้วยนวตกรรมของการวิจัย ภายใต้ชื่อ การวิจัยการตลาดแบบทันใจ T-Cube Thailand 2015 เป็นเครื่องมืออ้างอิง เพื่อทำให้ผลการตัดสินได้มาตรฐานและเป็นที่ยอมรับจากวงการการตลาดเมืองไทย

มาร์เก็ตเธียร์ยังคงทำหน้าที่สื่อกลาง และเป็นกระบอกเสียงให้ผู้บริโภคชาวไทย ที่ต้องการสินค้า และบริการที่ดีมีคุณภาพ และมีการพัฒนาต่อเนื่องอย่างไม่หยุดยั้ง เพื่อมุ่งหวังครองอันดับ 1 ในใจผู้บริโภคตลอดไป


Latest Press Release

มทร.ธัญบุรี คิดค้นพรมรักษ์โลก ย่อยสลายได้ ลดปริมาณขยะ

แผ่นรองพรมรักษ์โลกจากพอลิเมอร์ย่อยสลายได้ทางชีวภาพ ย่อยสลาย ลดปัญหาขยะพลาสติก ผลงานนักศึกษาปริญญาโท นางสาวประภัสสร วันนิจ นักศึกษาสาขาวิศวกรรมวัสดุ คณะวิศวกรรมศาสตร์ อาจารย์ที่ปรึกษา ผศ.ดร.สมหมาย ผิวสอาด ดร.วีราภรณ์ ผิวสอาด คณะวิศวกรรมศาสตร์...

Winter Fair @ASCOT Saturday, 2nd February 2019 (10am - 5pm)

ทางโรงเรียนนานาชาติแอสคอตขอเรียนเชิญ ผู้ปกครองและบุตรหลานของท่าน เข้าร่วมงาน Winter Fair ซึ่งเป็นกิจกรรมใหญ่ที่สุดที่ทางโรงเรียนจะจัดขึ้นเป็นครั้งที่สอง ในวันเสาร์ที่ 2 กุมภาพันธ์ 2562 เวลา 10.00 – 17.00 น. โดยในงานจะมีกิจกรรมต่างๆ...

ฉลองวันแห่งความรักด้วยมื้อค่ำสุดพิเศษ ณ โรงแรม ดิ โอกุระ เพรสทีจ กรุงเทพฯ

โรงแรม ดิ โอกุระ เพรสทีจ กรุงเทพฯ (The Okura Prestige Bangkok) ขอเชิญท่านมาฉลองวันแห่งความรักกับคนพิเศษด้วยอาหารมื้อพิเศษพร้อมดื่มด่ำบรรยากาศอันแสนโรแมนติกในค่ำคืนวันที่ 14 กุมภาพันธ์ 2562 ที่ ห้องอาหาร เอเลเมนท์ (Elements Restaurant) หรือ ห้องอาหาร อัพ...

ตระการตา ผ้าหาดเสี้ยว...จากการสืบสานผ้าดั้งเดิม สู่การประยุกต์ร่วมสมัย พร้อมผ้าลวดลายใหม่ประยุกต์จากจก ๙ ลาย

วันที่ ๑๕ มกราคม ๒๕๖๒ ณ พิพิธภัณฑ์ผ้า มหาวิทยาลัยนเรศวร นางประนอม ทิวะพันธุ์ ที่ปรึกษานายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดพิษณุโลก เป็นประธานในพิธีเปิดนิทรรศการ "ผ้าหาดเสี้ยว" จัดโดยกองส่งเสริมศิลปวัฒนธรรม มหาวิทยาลัยนเรศวร ภายในงานมีการเสวนาเรื่องผ้าหาดเสี้ยว...

ตอบแทนคุณครู รับเฟรนช์ฟรายส์ฟรีที่แมคโดนัลด์

วันครูปีนี้ แมคโดนัลด์มอบของขวัญพิเศษแด่คุณครูทั่วประเทศ เพียงแสดงบัตรประจำตัวครู หรือ บัตรค่าราชการครู หรือบัตรใดๆ ที่ยืนยันถึงสถานะอาชีพครู รับฟรี! เฟรนช์ฟรายส์ขนาดเล็ก 1 ซอง มูลค่า 29 บาท เมื่อซื้ออาหารและเครื่องดื่มเมนูใดก็ได้ครบ 50 บาทขึ้นไป วันที่...

Related Topics