มาร์เก็ตเธียร์ ผู้นำสื่อการตลาด จัดพิธีประกาศและมอบรางวัล Marketeer No.1 Brand Thailand 2016-2017

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Monday May 22, 2017 12:43
กรุงเทพฯ--25 พ.ค.--มาร์เก็ตเธียร์

มาร์เก็ตเธียร์ ผู้นำสื่อการตลาด จัดพิธีประกาศและมอบรางวัล Marketeer No.1 Brand Thailand 2016-2017 จากการสำรวจความนิยมผู้บริโภคเพื่อเฟ้นหาแบรนด์ยอดนิยมอันดับ 1 ที่ครองใจผู้บริโภคต่อเนื่องสู่ปีที่ 7 ผลสำรวจปีนี้พบว่า ธุรกิจสื่อสาร-ออนไลน์ยังครองใจผู้บริโภค พบพฤติกรรมผู้บริโภคไทยใช้เวลาท่องอินเตอร์เน็ตผ่านสมาร์ทโฟนสูงลิ่ว แม้การใช้ชีวิตในวันหยุด ภายในบ้านพัก ก็ยังใช้แทนพีซี ถึงกว่าวันละ 6 ชั่วโมง

เพื่อเป็นสื่อกลางในการสำรวจความพึงพอใจ ระหว่างผู้บริโภคไทย และเจ้าของแบรนด์สินค้าไทย และแบรนด์ข้ามชาติ อันจะนำไปสู่การสร้างมาตรฐาน และคุณภาพของสินค้าและบริการที่ดี เพื่อมุ่งตอบสนองความต้องการมากที่สุดจนถึงขั้นครองใจแก่ผู้บริโภคเป็นสำคัญ Marketeer สื่อนิตยสาร และสื่อออนไลน์ จึงจัดพิธีประกาศและมอบรางวัล Marketeer No.1 Brand Thailand 2016-2017 แบรนด์ยอดนิยมอันดับ 1 ที่ครองใจผู้บริโภค ต่อเนื่องเป็นปีที่ 7 โดยในปีนี้ ได้รับเกียรติจาก ท่านรองปลัดกระทรวงพาณิชย์ คุณอุรวี เงารุ่งเรือง เป็นประธานในการประกาศผล และมอบรางวัลให้แก่นักบริหารระดับสูง จากแบรนด์ชั้นนำจำนวน 42 หมวด ซึ่งสาขาช้อปปิ้งออนไลน์ และค้าปลีกยังคงมาแรงต่อเนื่อง

การประกาศผล 'Marketeer No.1 Brand Thailand 2016-2017' นี้ อ้างอิงจากผลสำรวจของบริษัทวิดีโอ รีเสิร์ช อินเตอร์เนชั่นแนล (ประเทศไทย) จำกัด สำนักงานใหญ่ ประเทศญี่ปุ่น ร่วมด้วย Marketeer Research ซึ่งทำการสำรวจความนิยมในสินค้าและบริการประเภทต่างๆ ของผู้บริโภคชาวไทยจำนวน 4,000 ตัวอย่างทั่วประเทศไทย เพื่อเฟ้นหา 'Marketeer No.1 Brand Thailand 2016-2017' แบรนด์ยอดนิยมอันดับ 1 ของประเทศไทยในสาขาต่างๆ

หนึ่งในข้อมูลที่น่าสนใจ จากผลการสำรวจของบริษัท วิดีโอ รีเสิร์ช อินเตอร์เนชั่นแนล (ประเทศไทย) จำกัดปีนี้ ที่อ้างอิงถึงแบรนด์ช้อปปิ้งออนไลน์ โทรศัพท์มือถือ และเครือข่ายยังคงแรงไม่หยุด เนื่องจากพบว่า คนไทยใช้เวลาท่องอินเตอร์เน็ตผ่านสมาร์ทโฟนเพิ่มขึ้นอย่างมาก และมีจำนวนเวลาการใช้งานมากกว่าเครื่องคอมพิวเตอร์พีซี และแลปทอป โดยไม่จำกัดเวลาแม้การใช้ชีวิตในบ้าน ซึ่งไม่จำเป็นต้องใช้มือถือ แต่คนไทยยังคงมีพฤติกรรมการใช้อินเตอร์เน็ตผ่านมือถือแม้ช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์ การสำรวจยังพบว่า เป็นช่วงที่มีอัตราการใช้อินเตอร์เน็ตสูงสุดถึงวันละ 6 ชั่วโมง ซึ่งการใช้อินตอร์เน็ตส่วนใหญ่ใช้เพื่อเล่น Social Media

นายเพิ่มพล โพธิ์เพิ่มเหม บรรณาธิการและผู้ก่อตั้ง นิตยสารมาร์เก็ตเธียร์ ได้กล่าวว่า "เราจัดพิธีประกาศและมอบรางวัล Marketeer No.1 Brand Thailand 2016-2017 เป็นกิจกรรมเฟ้นหาแบรนด์ยอดนิยมอันดับ 1 โดยมีผู้บริโภค หรือ ประชาชนทั่วประเทศเป็นผู้ตัดสิน ซึ่งอ้างอิงผลสำรวจจาก บริษัทวิดีโอ รีเสิร์ช อินเตอร์เนชั่นแนล (ประเทศไทย) จำกัด โดย มร.ทาโร่ ทานากะ กรรมการผู้จัดการ ซึ่งยังคงใช้สำรวจพฤติกรรมการบริโภคสินค้า และการรับสื่อของประชาชนทั่วไปในประเทศที่มีความรวดเร็ว หลากหลาย และผลที่เชื่อถือได้ ด้วยนวตกรรมของการวิจัย ภายใต้ชื่อ การวิจัยการตลาดแบบทันใจ T-Cube Thailand 2015 เป็นเครื่องมืออ้างอิง เพื่อทำให้ผลการตัดสินได้มาตรฐานและเป็นที่ยอมรับจากวงการการตลาดเมืองไทย

มาร์เก็ตเธียร์ยังคงทำหน้าที่สื่อกลาง และเป็นกระบอกเสียงให้ผู้บริโภคชาวไทย ที่ต้องการสินค้า และบริการที่ดีมีคุณภาพ และมีการพัฒนาต่อเนื่องอย่างไม่หยุดยั้ง เพื่อมุ่งหวังครองอันดับ 1 ในใจผู้บริโภคตลอดไป


Latest Press Release

สมาคมการค้าและการลงทุนเอเชียน-สากล(AITIA)จัดมหกรรมแสดงสินค้ามาตรฐานไทยและจีนส่งออก ครั้งที่ 8

สมาคมการค้าและการลงทุนเอเชียน-สากล(AITIA)จัด"มหกรรมแสดงสินค้ามาตรฐานไทยและจีนส่งออก ครั้งที่ 8"(ASEAN (Bangkok) China Import & Export Commodities Fair (ACIEC 2018)) กระหึ่มอิมแพ็ค เมืองทองธานี 16-18 พฤศจิกายนนี้ เชื่อมโยงการค้า การลงทุน...

ผลการปราบปรามผู้กระทำผิดกฎหมายสรรพสามิต ประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2562 ระหว่างวันที่ 9 - 15 พฤศจิกายน 2561 พบการกระทำผิด จำนวน 556 คดี คิดเป็นเงินค่าปรับ 8.42 ล้านบาท

กรมสรรพสามิตดำเนินมาตรการเชิงรุกในการป้องกันและปราบปรามสินค้า ผิดกฎหมายสรรพสามิต เพื่อสร้างความเป็นธรรม โปร่งใส และความมั่นใจให้แก่ผู้ประกอบการ ที่เสียภาษีโดยสุจริต นางสดศรี พงศ์อุทัย รองอธิบดีกรมสรรพสามิต รักษาการในตำแหน่งที่ปรึกษา...

ฟอร์จูนทาวน์ ชวนสัมผัส เทศกาลดอกไม้ไฟ กระทบไหล่ไอดอล Pop of Japan 5th by Fortune Town

ศูนย์การค้าฟอร์จูนทาวน์ ร่วมกับ X10 Event ชวนคุณมาสัมผัส บรรยากาศสไตล์ญี่ปุ่น กระทบไหล่ไอดอล มากมายในงาน "Pop of Japan 5th by Fortune Town" ในวันที่ 17 พ.ย. นี้ เวลา 11.00 น. เป็นต้นไป บริเวณลานฟอร์จูนสตรีท ศูนย์การค้าฟอร์จูนทาวน์ ภายใต้คอนเซ็ปต์...

มหาวิทยาลัยเว็บสเตอร์ ประเทศไทย ขอเชิญชวนผู้สนใจเข้าร่วมมหกรรมสมัครงาน (Career Fair) และงานนิทรรศการเพื่อการศึกษา (Open House) ในวันที่ 21 และ 24 พฤศจิกายน 2561

มหาวิทยาลัยเว็บสเตอร์ หนึ่งในมหาวิทยาลัยชั้นนำของสหรัฐอเมริกาในด้านการศึกษาระดับสูงแห่งเดียวในประเทศไทย จัดมหกรรมสมัครงาน (Career Fair) สำหรับนักศึกษา ในวันพุธที่ 21 พฤศจิกายน 2561 และงานนิทรรศการเพื่อการศึกษา (Open House) สำหรับบุคคลทั่วไป ในวันเสาร์ที่...

สร้างโอกาสธุรกิจ พร้อมเติมเต็มมุมคิดไปกับรายการเพาะกล้าธุรกิจ Business Solution 90.5,SME,แหล่งข้อมูล

พบกับรายการเพาะกล้าธุรกิจ Business Solution ทุกวันจันทร์ – ศุกร์ เวลา 11.30 – 12.00 น. ได้ที่หน้าปัดวิทยุ คลื่น FM 90.5 MHz ดำเนินรายการโดยคุณฉัฐพร โยเหลา มือเก๋าด้าน SMEs สัปดาห์นี้ 19 พฤศจิกายน – 23 พฤศจิกายน งัดกลยุทธ์กสิกรไทย...

Related Topics