มาร์เก็ตเธียร์ ผู้นำสื่อการตลาด จัดพิธีประกาศและมอบรางวัล Marketeer No.1 Brand Thailand 2016-2017

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Monday May 22, 2017 12:43
กรุงเทพฯ--25 พ.ค.--มาร์เก็ตเธียร์

มาร์เก็ตเธียร์ ผู้นำสื่อการตลาด จัดพิธีประกาศและมอบรางวัล Marketeer No.1 Brand Thailand 2016-2017 จากการสำรวจความนิยมผู้บริโภคเพื่อเฟ้นหาแบรนด์ยอดนิยมอันดับ 1 ที่ครองใจผู้บริโภคต่อเนื่องสู่ปีที่ 7 ผลสำรวจปีนี้พบว่า ธุรกิจสื่อสาร-ออนไลน์ยังครองใจผู้บริโภค พบพฤติกรรมผู้บริโภคไทยใช้เวลาท่องอินเตอร์เน็ตผ่านสมาร์ทโฟนสูงลิ่ว แม้การใช้ชีวิตในวันหยุด ภายในบ้านพัก ก็ยังใช้แทนพีซี ถึงกว่าวันละ 6 ชั่วโมง

เพื่อเป็นสื่อกลางในการสำรวจความพึงพอใจ ระหว่างผู้บริโภคไทย และเจ้าของแบรนด์สินค้าไทย และแบรนด์ข้ามชาติ อันจะนำไปสู่การสร้างมาตรฐาน และคุณภาพของสินค้าและบริการที่ดี เพื่อมุ่งตอบสนองความต้องการมากที่สุดจนถึงขั้นครองใจแก่ผู้บริโภคเป็นสำคัญ Marketeer สื่อนิตยสาร และสื่อออนไลน์ จึงจัดพิธีประกาศและมอบรางวัล Marketeer No.1 Brand Thailand 2016-2017 แบรนด์ยอดนิยมอันดับ 1 ที่ครองใจผู้บริโภค ต่อเนื่องเป็นปีที่ 7 โดยในปีนี้ ได้รับเกียรติจาก ท่านรองปลัดกระทรวงพาณิชย์ คุณอุรวี เงารุ่งเรือง เป็นประธานในการประกาศผล และมอบรางวัลให้แก่นักบริหารระดับสูง จากแบรนด์ชั้นนำจำนวน 42 หมวด ซึ่งสาขาช้อปปิ้งออนไลน์ และค้าปลีกยังคงมาแรงต่อเนื่อง

การประกาศผล 'Marketeer No.1 Brand Thailand 2016-2017' นี้ อ้างอิงจากผลสำรวจของบริษัทวิดีโอ รีเสิร์ช อินเตอร์เนชั่นแนล (ประเทศไทย) จำกัด สำนักงานใหญ่ ประเทศญี่ปุ่น ร่วมด้วย Marketeer Research ซึ่งทำการสำรวจความนิยมในสินค้าและบริการประเภทต่างๆ ของผู้บริโภคชาวไทยจำนวน 4,000 ตัวอย่างทั่วประเทศไทย เพื่อเฟ้นหา 'Marketeer No.1 Brand Thailand 2016-2017' แบรนด์ยอดนิยมอันดับ 1 ของประเทศไทยในสาขาต่างๆ

หนึ่งในข้อมูลที่น่าสนใจ จากผลการสำรวจของบริษัท วิดีโอ รีเสิร์ช อินเตอร์เนชั่นแนล (ประเทศไทย) จำกัดปีนี้ ที่อ้างอิงถึงแบรนด์ช้อปปิ้งออนไลน์ โทรศัพท์มือถือ และเครือข่ายยังคงแรงไม่หยุด เนื่องจากพบว่า คนไทยใช้เวลาท่องอินเตอร์เน็ตผ่านสมาร์ทโฟนเพิ่มขึ้นอย่างมาก และมีจำนวนเวลาการใช้งานมากกว่าเครื่องคอมพิวเตอร์พีซี และแลปทอป โดยไม่จำกัดเวลาแม้การใช้ชีวิตในบ้าน ซึ่งไม่จำเป็นต้องใช้มือถือ แต่คนไทยยังคงมีพฤติกรรมการใช้อินเตอร์เน็ตผ่านมือถือแม้ช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์ การสำรวจยังพบว่า เป็นช่วงที่มีอัตราการใช้อินเตอร์เน็ตสูงสุดถึงวันละ 6 ชั่วโมง ซึ่งการใช้อินตอร์เน็ตส่วนใหญ่ใช้เพื่อเล่น Social Media

นายเพิ่มพล โพธิ์เพิ่มเหม บรรณาธิการและผู้ก่อตั้ง นิตยสารมาร์เก็ตเธียร์ ได้กล่าวว่า "เราจัดพิธีประกาศและมอบรางวัล Marketeer No.1 Brand Thailand 2016-2017 เป็นกิจกรรมเฟ้นหาแบรนด์ยอดนิยมอันดับ 1 โดยมีผู้บริโภค หรือ ประชาชนทั่วประเทศเป็นผู้ตัดสิน ซึ่งอ้างอิงผลสำรวจจาก บริษัทวิดีโอ รีเสิร์ช อินเตอร์เนชั่นแนล (ประเทศไทย) จำกัด โดย มร.ทาโร่ ทานากะ กรรมการผู้จัดการ ซึ่งยังคงใช้สำรวจพฤติกรรมการบริโภคสินค้า และการรับสื่อของประชาชนทั่วไปในประเทศที่มีความรวดเร็ว หลากหลาย และผลที่เชื่อถือได้ ด้วยนวตกรรมของการวิจัย ภายใต้ชื่อ การวิจัยการตลาดแบบทันใจ T-Cube Thailand 2015 เป็นเครื่องมืออ้างอิง เพื่อทำให้ผลการตัดสินได้มาตรฐานและเป็นที่ยอมรับจากวงการการตลาดเมืองไทย

มาร์เก็ตเธียร์ยังคงทำหน้าที่สื่อกลาง และเป็นกระบอกเสียงให้ผู้บริโภคชาวไทย ที่ต้องการสินค้า และบริการที่ดีมีคุณภาพ และมีการพัฒนาต่อเนื่องอย่างไม่หยุดยั้ง เพื่อมุ่งหวังครองอันดับ 1 ในใจผู้บริโภคตลอดไป


Latest Press Release

รวมพลังจิตอาสา สืบสาน รักษา ต่อยอด ศาสตร์พระราชา นำคุณภาพชีวิตที่ดีและความสุขที่ยั่งยืนสู่คนไทย

"ทุกอย่างที่เกิดขึ้นที่นี่ มีจุดเริ่มต้นมาจากการที่พระองค์อยากเห็นปวงชนชาวไทยอยู่ดีกินดีและดำรงชีวิตอย่างพอเพียงเหมือนอย่างที่เคยเป็นมา พระองค์ท่านจึงได้มีพระราชดำรัสให้ก่อตั้งศูนย์ฝึกศาสตร์พระราชา ในกรุงเทพฯ...

สรุปภาวะสินค้าเกษตรประจำสัปดาห์ วันที่ 19-23 สิงหาคม 2562

ข้าวโพดเลี้ยงสัตว์ฤดูกาลใหม่เริ่มออกสู่ตลาดมากขึ้น ด้านพ่อค้าทยอยนำผลผลิตเข้าสู่ตลาดด้วย ส่งผลให้ราคาข้าวโพดเลี้ยงสัตว์ ณ ไซโลโรงงานอาหารสัตว์ปรับลดลง จากหาบละ 576 บาท เป็นหาบละ 549 บาท ด้านตลาดซื้อขายล่วงหน้าชิคาโก ประจำวันที่ 21 สิงหาคม 2562...

วิสซ์ดอมโซไซตี้ บาย เอ็มคิวดีซี เดินหน้าสนับสนุนนาย ณภัทร แบรนด์แอมคนล่าสุด เปิดนิทรรศการภาพถ่ายเพื่อการกุศล สร้างแรงบันดาลใจให้คนรุ่นใหม่ช่วยเหลือสังคมอย่างต่อเนื่อง

หลังจากวิซส์ดอม โซไซตี้ บาย เอ็มคิวดีซี (Whizdom Society by MQDC) เปิดตัว วิสซ์ดอมแบรนด์แอมบาสซาเดอร์ (Whizdom Brand Ambassador) นาย- ณภัทร เสียงสมบุญ ไปเมื่อเร็วๆ นี้ ล่าสุดวิสซ์ดอมได้ให้การสนับสนุนงานนิทรรศการภาพถ่ายของแบรนด์แอมบาสซาเดอร์คนดัง...

มาเรียม กระตุกจิตสำนึก คน ไม่ทิ้งขยะพลาสติกลงทะเล

การแถลงข่าวสรุปสาเหตุการตายของ "มาเรียม" ในวันที่ 17 สิงหาคม 2562 โดย นายวราวุธ ศิลปอาชา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม พบว่าสาเหตุการตายของ "มาเรียม" ซึ่งมีสภาพภายนอกพบรอยขูดขีด ทั่วร่างกาย โดยเฉพาะบริเวณ แพนหาง...

บุฟเฟ่ต์อาหารนานาชาติหลากเมนู ที่ฟาโวล่าบรันช์ โรงแรมเลอ เมอริเดียน เชียงใหม่

เลอ เมอริเดียน เชียงใหม่ ชวนคุณมาอิ่มอร่อยกับมื้อสายวันอาทิตย์ ในบรรยากาศสบายๆ ที่ฟาโวล่าบรันช์ ลิ้มลองอาหารนานาชาติหลากหลายเมนู เต็มอิ่มกับบุฟเฟ่ต์ซีฟู้ดอาหารทะเล อาทิ ล็อบสเตอร์ หอยนางรม ปูม้า อีกทั้งอาหารอิตาเลียนรสชาติต้นตำรับ...

Related Topics