เทศบาลตำบลเกาะสีชัง ร่วมมือ กรีนวินเทจ จัดงานวิ่ง พร้อมฟื้นฟูปะการังให้ยั่งยืน ที่เกาะสีชัง

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Friday June 2, 2017 13:27
กรุงเทพฯ--2 มิ.ย.--Goodwork Communications

เทศบาลตำบลเกาะสีชัง นำโดย นายดำรงค์ เภตรา นายกเทศมนตรีตำบลเกาะสีชัง ร่วมกับ นายจักร กาญจนากาศ ผู้บริหารบริษัท กรีนวินเทจ ไนท์มาร์เกต และ เมืองไทยประกันภัย จำกัด (มหาชน) , Snapsoap , Tiger park , P-mart และ Cape kantary hotels จัดงาน "Sichang Unseen and Trail 2017" ครั้งที่ 1 และงาน "รวมพลคนสีชังฟื้นฟูปะการังให้ยั่งยืน" ณ เกาะสีชัง จ.ชลบุรี

สำหรับ "งาน Sichang Unseen and Trail 2017" ครั้งที่ 1 เป็นกิจกรรมงานวิ่งครั้งแรกบนเกาะสีชัง จ.ชลบุรี รวมเส้นทางประมาณ 22 กิโลเมตร โดยเริ่มสตาร์ทด้วยการปล่อยตัวนักวิ่ง จำนวน 456 คน บริเวณพระราชวังพระจุฑาธุชราชฐาน เพื่อร่วมกันพิชิตความสวยงามและบรรยากาศแบบอันซีนบนเกาะสีชัง ในระหว่างเส้นทางการวิ่ง ได้รับการดูแลเป็นอย่างดีของ ทหาร ตำรวจ ทีมพยาบาลเคลื่อนที่ ทีมงาน ร่วมอำนวยความสะดวกตลอดเส้นทาง พร้อมด้วยกองเชียร์ นักเรียน ชาวบ้านบนเกาะ น่ารัก ยิ้มแย้มแจ่มใส แม้อากาศจะร้อนสุดๆ ในจุดต่างๆ ก็มีชาวบ้านมาร่วมให้บริการน้ำดื่ม และอาหารสำหรับนักวิ่งทุกคน บรรยากาศในการวิ่งเต็มไปด้วยรอยยิ้มของทุกคน เพื่อให้ได้ชมมุมที่ประทับใจ ทั้ง ขึ้นเขา ลงเขา ถนนเนินชันๆ ป่าทึบ ป่าหิน ชายทะเล เรียกว่า เทรลรอบเกาะ รวมระยะทาง 22 กิโลเมตร นักวิ่งพร้อมใจกันวิ่งเข้าเส้นชัยอย่างภาคภูมิใจ ในเวลาที่แตกต่างกัน รับเหรียญ พร้อมเสื้อแห่งความภาคภูมิใจ

และอีกหนึ่งกิจกรรมบนเกาะสีชัง ที่จัดขึ้นโดยเทศบาลตำบลเกาะสีชัง กรมทรัพยากรทางทะเล และชายฝั่ง จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ซึ่งปีนี้เป็นปีที่ 5 กับงาน "รวมพลคนสีชังฟื้นฟูปะการังให้ยั่งยืน" เพื่อปลูกจิตสำนึกในการดูแลทรัพยากรทางธรรมชาติ โดยเฉพาะปะการังที่เป็นตัวชี้วัดความสมบูรณ์ทางธรรมชาติทางทะเลและระบบนิเวศน์ โดยภายในงานจะมีนิทรรศการ การจำลองการฟื้นฟูปะการัง การปล่อยสัตว์น้ำ การแสดงสินค้าและผลิตภัณฑ์ของชาวเกาะสีชัง ร่วมด้วยครอบครัวนักแสดง "ลิฟท์ สุพจน์ - หญิง นราวัลย์ จันทร์เจริญ" และ ลูกสาว "น้องพราว" มาร่วมฟื้นฟูปะการัง สร้างจิตสำนึกที่ดีท่องเที่ยวตามวิถีไทย อนุรักษ์ทรัพยากรไทย ณ บริเวณเกาะสีชัง จ.ชลบุรี ซึ่งป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่อันซีนเหมาะกับนักท่องเที่ยวที่รักธรรมชาติและกิจกรรมมากมาย


Latest Press Release

รพ.บางสะพานจับมือกลุ่มขนส่ง SVL group จัดวิ่งเพื่อสุขภาพ ทีมก้าวคนละก้าว ร่วมงานขนของรางวัลมอบผู้ชนะ

เมื่อวันที่ 19 สิงหาคม 2561ที่ผ่านมา ที่ ท่าเรือประจวบ ต.แม่รำพึง อ.บางสะพาน จ.ประจวบคีรีขันธ์ โรงพยาบาลบางสะพาน ร่วมกับ เอสวีแอลกรุ๊ป และทีมงานก้าวคนละก้าว จัดกิจกรรมโครงการ "วิ่งเสริมสุขภาพ สร้างภูมิคุ้มกัน" Fun run ครั้งที่ 4 โดยมี นายโชตินรินทร์...

น.ศ. สาขาเทคโนโลยีคอมพิวเตอร์ STC คว้าอันดับ 3 การแข่งขันหุ่นยนต์ World Robot Games 2018

นายศุภกร คมพิทักษ์ นักศึกษาสาขาเทคโนโลยีคอมพิวเตอร์ คณะเทคโนโลยี วิทยาลัยเทคโนโลยีสยาม (STC) ได้รับรางวัลรองชนะเลิศอันดับที่ 3 จากการแข่งขันหุ่นยนต์ World Robot Games Thailand 2018 ในประเภท Programmable Line Tracing Robot รุ่น Open ควบคุมทีมโดย...

ภาพข่าว: 3เอ็ม นำทัพผลิตภัณฑ์ลุยตลาดอีสาน ร่วมงาน บอร์เนียว เทรด แฟร์ ที่อุดรธานี

บริษัท 3เอ็ม ประเทศไทย จำกัด นำโดยนายพรรเทพ อ่วมสำอางค์ ผู้จัดการแผนกผลิตภัณฑ์ดูแลรักษารถยนต์ (ที่ 4 จากขวา) และนางสาววาสนา ชัยวัฒนา ผู้จัดการแผนกเทปกาวอุตสาหกรรม (ที่ 3 จากขวา) พร้อมคณะทำงาน ร่วมกิจกรรม Borneo Trade Fair (บอร์เนียว เทรด แฟร์) ครั้งที่ 5...

นายกฯ สื่อมวลชน แนะนักข่าวตัวจริง รู้เท่าทันข่าวปลอม ไม่ตกเป็นเครื่องมือ

จากกรณีที่มีสำนักโพลล์แห่งหนึ่งในกทม. นำเสนอข่าวสารเกี่ยวกับอัตราการฆ่าตัวตายของประเทศไทยเผยแพร่ในโซเซียลมีเดีย ว่าประเทศไทยมีอัตราฆ่าตัวตายอยู่ที่ 16 คน ต่อประชากร 100,000 คน เป็นอันดับที่ 28 จาก 145 ประเทศ โดยระบุแหล่งที่มาข้อมูลจากองค์การอนามัยโลก (...

ฮั้วเฮงหลี พร้อมดูแลทั่วไทย ใส่ใจสู่ชุมชน

จัดกิจกรรมเพื่อสังคม เพิ่มพื้นที่สีเขียว สร้างศาลาเพื่อสาธารณะประโยชน์ ในโครงการ "คูโบต้าพร้อมดูแลทั่วไทย ฮั้วเฮงหลีปันน้ำใจ สู่ชุมชน" โดย บริษัท คูโบต้า นครสวรรค์ (ฮั้วเฮงหลี) จำกัด สาขาตาคลี เมื่อวันที่ 15 สิงหาคม 2561 ณ อ.ท่าตะโก จ.นครสวรรค์...

Related Topics