เทศบาลตำบลเกาะสีชัง ร่วมมือ กรีนวินเทจ จัดงานวิ่ง พร้อมฟื้นฟูปะการังให้ยั่งยืน ที่เกาะสีชัง

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Friday June 2, 2017 13:27
กรุงเทพฯ--2 มิ.ย.--Goodwork Communications

เทศบาลตำบลเกาะสีชัง นำโดย นายดำรงค์ เภตรา นายกเทศมนตรีตำบลเกาะสีชัง ร่วมกับ นายจักร กาญจนากาศ ผู้บริหารบริษัท กรีนวินเทจ ไนท์มาร์เกต และ เมืองไทยประกันภัย จำกัด (มหาชน) , Snapsoap , Tiger park , P-mart และ Cape kantary hotels จัดงาน "Sichang Unseen and Trail 2017" ครั้งที่ 1 และงาน "รวมพลคนสีชังฟื้นฟูปะการังให้ยั่งยืน" ณ เกาะสีชัง จ.ชลบุรี

สำหรับ "งาน Sichang Unseen and Trail 2017" ครั้งที่ 1 เป็นกิจกรรมงานวิ่งครั้งแรกบนเกาะสีชัง จ.ชลบุรี รวมเส้นทางประมาณ 22 กิโลเมตร โดยเริ่มสตาร์ทด้วยการปล่อยตัวนักวิ่ง จำนวน 456 คน บริเวณพระราชวังพระจุฑาธุชราชฐาน เพื่อร่วมกันพิชิตความสวยงามและบรรยากาศแบบอันซีนบนเกาะสีชัง ในระหว่างเส้นทางการวิ่ง ได้รับการดูแลเป็นอย่างดีของ ทหาร ตำรวจ ทีมพยาบาลเคลื่อนที่ ทีมงาน ร่วมอำนวยความสะดวกตลอดเส้นทาง พร้อมด้วยกองเชียร์ นักเรียน ชาวบ้านบนเกาะ น่ารัก ยิ้มแย้มแจ่มใส แม้อากาศจะร้อนสุดๆ ในจุดต่างๆ ก็มีชาวบ้านมาร่วมให้บริการน้ำดื่ม และอาหารสำหรับนักวิ่งทุกคน บรรยากาศในการวิ่งเต็มไปด้วยรอยยิ้มของทุกคน เพื่อให้ได้ชมมุมที่ประทับใจ ทั้ง ขึ้นเขา ลงเขา ถนนเนินชันๆ ป่าทึบ ป่าหิน ชายทะเล เรียกว่า เทรลรอบเกาะ รวมระยะทาง 22 กิโลเมตร นักวิ่งพร้อมใจกันวิ่งเข้าเส้นชัยอย่างภาคภูมิใจ ในเวลาที่แตกต่างกัน รับเหรียญ พร้อมเสื้อแห่งความภาคภูมิใจ

และอีกหนึ่งกิจกรรมบนเกาะสีชัง ที่จัดขึ้นโดยเทศบาลตำบลเกาะสีชัง กรมทรัพยากรทางทะเล และชายฝั่ง จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ซึ่งปีนี้เป็นปีที่ 5 กับงาน "รวมพลคนสีชังฟื้นฟูปะการังให้ยั่งยืน" เพื่อปลูกจิตสำนึกในการดูแลทรัพยากรทางธรรมชาติ โดยเฉพาะปะการังที่เป็นตัวชี้วัดความสมบูรณ์ทางธรรมชาติทางทะเลและระบบนิเวศน์ โดยภายในงานจะมีนิทรรศการ การจำลองการฟื้นฟูปะการัง การปล่อยสัตว์น้ำ การแสดงสินค้าและผลิตภัณฑ์ของชาวเกาะสีชัง ร่วมด้วยครอบครัวนักแสดง "ลิฟท์ สุพจน์ - หญิง นราวัลย์ จันทร์เจริญ" และ ลูกสาว "น้องพราว" มาร่วมฟื้นฟูปะการัง สร้างจิตสำนึกที่ดีท่องเที่ยวตามวิถีไทย อนุรักษ์ทรัพยากรไทย ณ บริเวณเกาะสีชัง จ.ชลบุรี ซึ่งป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่อันซีนเหมาะกับนักท่องเที่ยวที่รักธรรมชาติและกิจกรรมมากมาย


Latest Press Release

ปภ.รายงาน 5 จังหวัดภาคกลาง และกรุงเทพมหานคร คุณภาพอากาศอยู่ในระดับเริ่มมีผลกระทบต่อสุขภาพ พร้อมประสานจังหวัดแก้ไขปัญหามลพิษทางอากาศอย่างต่อเนื่อง

กระทรวงมหาดไทย โดยกรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย (ปภ.) รายงาน 5 จังหวัดภาคกลาง และกรุงเทพมหานคร คุณภาพอากาศในภาพรวมอยู่ในระดับเริ่มมีผลกระทบต่อสุขภาพ ทั้งนี้ ปภ.ได้ประสานให้จังหวัดแก้ไขปัญหามลพิษทางอากาศอย่างต่อเนื่อง พร้อมจัดเจ้าหน้าที่เฝ้าระวังสถานการณ์...

Gossip News: งาน วันเดอร์ฟูล ไชนีส นิว เยียร์ 2019 (Wonderful Chinese New Year 2019)

อินเทรนด์ต่อไม่รอแล้ว เมื่อตรุษจีนปีนี้ ศุภานวิต เอี่ยมสกุลรัตน์ สั่ง "สิงโตไฟ แอล อี ดี" (LED) พร้อมมังกรทองยาว 40 เมตร มาฉลองอย่างยิ่งใหญ่ ในงาน วันเดอร์ฟูล ไชนีส นิว เยียร์ 2019 (Wonderful Chinese New Year 2019) ในวันอังคารที่ 5 กุมภาพันธ์ 2562 เวลา...

ซีพีเอฟฮ่องกง จัดกิจกรรม CP EGGnergy Run ปีที่ 2 ส่งเสริมการออกำลังกาย-สร้างการรับรู้คุณประโยชน์ไข่ไก่

CPF Hongkong Co.,Ltd หรือซีพีเอฟฮ่องกง จัดกิจกรรมเดินวิ่งเพื่อสุขภาพ "CP EGGnergy Run" ปีที่ 2 เพื่อส่งเสริมให้ชาวฮ่องกงได้ออกกำลังกาย และสร้างการรับรู้ถึงคุณค่าทางโภชนาการและประโยชน์ของไข่ไก่อย่างต่อเนื่อง นายสุธา ด่านเสริมสุข รองกรรมการผู้จัดการ...

CPF Run for Charity ปี 3 จัดวิ่งสนามแรก กระตุ้นอนุรักษ์ป่าเขาพระยาเดินธง

บริษัท เจริญโภคภัณฑ์อาหาร จำกัด (มหาชน) โดยชมรม CPF Running Club จัดเดิน-วิ่ง การกุศล ปีที่ 3 ชวนนักวิ่งหัวใจอนุรักษ์ 1,300 คน ร่วมประเดิมสนามแรก กับ CPF RUN FOR CHARITY 2019 "One Home One Health วันนี้... ก้าวเพื่อบ้านของเรา" โดยมี ว่าที่ ร.ต.ทรงพล...

กลุ่ม ปตท. พร้อมร่วมลดฝุ่นละอองเกินมาตรฐาน

นายชาญศิลป์ ตรีนุชกร ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า กลุ่ม ปตท. ในฐานะบริษัทพลังงานแห่งชาติ ได้พัฒนาเชื้อเพลิงเพื่อตอบโจทย์การใช้ชีวิตและสิ่งแวดล้อมอย่างต่อเนื่อง...

Related Topics