แรงบันดาลใจไม่มีที่สิ้นสุดในนิทรรศการศิลปะเพื่อการกุศล Infinite Inspires

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Wednesday July 5, 2017 09:56
กรุงเทพฯ--5 ก.ค.--MT

ผ่านพ้นไปอย่างงดงามกับงานนิทรรศการศิลปะเพื่อการกุศล "Infinite Inspires" โดย โปรดปราน สุขเจริญ ศิลปินสาวหัวใจจิตอาสา เพื่อหารายได้สมทบทุนช่วยเหลือการรักษาพยาบาลของสมาชิกตัวน้อยของครอบครัวแท็กซี่ ซึ่งป่วยเป็นโรคหัวใจพิการแต่กำเนิดชนิดเขียว และสมทบทุนกองทุนเพื่อการศึกษาของบุตร-ธิดา ผู้ขับรถแท็กซี่ โดยมี นายอภิวัฒน์ อัคนิทัต ที่ปรึกษาสถาบันคุณวุฒิวิชาชีพ (องค์การมหาชน) ร่วมเป็นประธานในพิธีเปิด และแขกผู้มีเกียรติร่วมแสดงความยินดีมากมาย ณ โรงแรมชาเทรียม เรสซิเดนซ์ สาทร กรุงเทพฯ เมื่อเร็วๆ นี้

งานนิทรรศการศิลปะเพื่อการกุศล "Infinite Inspires" จัดขึ้นในบรรยากาศสบายๆ ผู้ร่วมงานได้สัมผัสถึงกลิ่นอายของความอบอุ่น และเป็นกันเอง จากศิลปินสาวหัวใจจิตอาสา โปรดปราน สุขเจริญ ที่คอยให้การต้อนรับและขอบคุณผู้ร่วมงานที่มาแสดงความยินดีกันอย่างล้นหลาม จากหลากหลายภาคส่วน พร้อมร่วมชมผลงานจิตรกรรมสีน้ำกว่า 50 ชิ้น ที่ถูกรวบรวมขึ้น นำมาจัดแสดงและจัดจำหน่ายเพื่อระดมทุนทรัพย์ในการช่วยเหลือการรักษาพยาบาลของสมาชิกตัวน้อยของครอบครัวแท็กซี่ ซึ่งป่วยเป็นโรคหัวใจพิการแต่กำเนิดชนิดเขียว และสมทบทุนกองทุนเพื่อการศึกษาบุตร-ธิดา ของผู้ขับรถแท็กซี่ นอกจากนี้ภายในงานยังได้เปิดตัวหนังสือ A Guide to Basic English Conversations ที่จัดขึ้นภายใต้โครงการพัฒนาภาษาอังกฤษขั้นพื้นฐานสำหรับผู้ขับรถแท็กซี่ และได้มอบให้กับชมรมแท็กซี่ไทยหัวใจอินเตอร์ เพื่อนำไปแจกจ่ายให้กับผู้ขับรถแท็กซี่ เพื่อเรียนรู้บทสนทนาภาษาอังกฤษในการรับผู้โดยสารต่างชาติ เป็นการเสริมศักยภาพและสร้างโอกาสในการหารายได้ให้กับผู้ขับรถแท็กซี่อีกทางหนึ่งด้วย

นายอภิวัฒน์ อัคนิทัต ที่ปรึกษาสถาบันคุณวุฒิวิชาชีพ (องค์การมหาชน) ประธานเปิดงานนิทรรศการศิลปะเพื่อการกุศล Infinite Inspires กล่าวว่า "ผมรู้สึกชื่นชมเด็กไทยยุคใหม่ที่มีจิตอาสาในการช่วยเหลือสังคม ซึ่งถือเป็นจุดเริ่มต้นสู่การพัฒนาอย่างยั่งยืน ผมขอร่วมเป็นกำลังใจให้น้องโปรดปรานที่ตั้งใจช่วยเหลือครอบครัวที่ขาดแคลนได้อยู่พร้อมหน้าพร้อมตากัน สร้างโอกาสในการสานสายใยครอบครัวซึ่งถือเป็นรากฐานของสังคม และหวังว่าความคิดริเริ่มจัดทำโครงการเพื่อสังคมโดยการนำทักษะในด้านภาษา ผสานร่วมกับความชื่นชอบและความสามารถพิเศษด้านศิลปะมาต่อยอดได้อย่างลงตัวในครั้งนี้ จะเป็นจุดเริ่มต้นในการพัฒนาโครงการเพื่อเสริมสร้างพื้นฐานที่แข็งแรงให้สังคมในอนาคตต่อไป รวมทั้งเป็นการจุดประกายให้เยาวชนไทยหันมาใช้เวลาว่างมาร่วมทำประโยชน์ให้กับสังคมไทยของเรากันมากๆ ครับ"

ด้าน ศิลปินสาวหัวใจจิตอาสา โปรดปราน สุขเจริญ นักเรียนชั้นมัธยมศึกษาตอนปลาย จากโรงเรียนนานาชาติฮาร์โรว์ ได้กล่าวถึงที่มาของแรงบันดาลใจและโครงการนี้ว่า "งานนิทรรศการศิลปะเพื่อการกุศล"Infinite Inspires" ในครั้งนี้เกิดขึ้นจากแรงบันดาลใจอันไม่มีที่สิ้นสุดและความตั้งใจในการช่วยเหลือสังคม สานสายใยครอบครัวซึ่งโดยส่วนตัวแล้วชอบกิจกรรมอาสาสมัครช่วยเหลือชุมชน โดยเฉพาะการสอนหนังสือให้กับเด็กด้อยโอกาส ซึ่งได้มีโอกาสไปทำกิจกรรมร่วมกับชมรม The Lionheart Society ของกลุ่มนักเรียนจิตอาสาของโรงเรียนนานาชาติฮาร์โรว์ที่กำลังศึกษาอยู่ในปัจจุบัน ซึ่งก็ได้ทำให้เห็นถึงปัญหาของเด็กๆ ที่ต้องแยกกันอยู่กับพ่อแม่ซึ่งต้องทำมาหากินเพื่อปากท้องและความอยู่รอดของครอบครัว ซึ่งหากมีโอกาสก็อยากช่วยให้เด็กๆ เหล่านั้นได้เติบโตมาท่ามกลางความสุขของการอยู่ร่วมกันเป็นครอบครัว นอกจากนี้ จากการที่ได้มีโอกาสศึกษาถึงโอกาสและอุปสรรคของประเทศหลังการเปิดประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน พบว่าไทยยังมีจุดอ่อนเรื่องระบบคมนาคมขนส่งซึ่งส่งผลต่อการแข่งขันด้านอุตสาหกรรมท่องเที่ยว จึงเป็นที่มาของการทำโครงการสอนภาษาอังกฤษให้กับคนขับรถแท็กซี่เพื่อเพิ่มศักยภาพด้านภาษาและโอกาสในการสร้างรายได้ ซึ่งเมื่อได้มีโอกาสเข้าไปสอนและพูดคุยกันก็ทำให้อยากระดมทุนเพื่อช่วยเหลือครอบครัวของคุณอาโชเฟอร์แท็กซี่ด้วย และหวังว่าโครงการเล็กๆ ในครั้งนี้จะเป็นการจุดประกายสร้างกระแสความสนใจให้มีการต่อยอดขยายผลจากภาคส่วนต่างๆ ต่อไปในอนาคตค่ะ"


Latest Press Release

ท้าพิสูจน์!! มธ. เชิญชิมและชมขั้นตอนผลิตBake@Dome เบเกอรี่ไร้ไขมันทรานส์

คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ เรียนเชิญร่วมทำข่าว ไขมันทรานส์ กับ อุตสาหกรรมอาหาร พร้อมร่วม"ชิม" และชมขั้นตอนกระบวนการผลิตเบเกอรี่ในมหาวิทยาลัย Bake@Dome ที่ปราศจากไขมันทรานส์!!! พร้อมกันในวันจันทร์ที่ 23 กรกฎาคม 2561 เวลา 10.00...

ภาพข่าว: วว.ผนึกกำลัง มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ร่วมมือวิจัยพัฒนานวัตกรรมอาหาร

ดร.ลักษมี ปลั่งแสงมาศ ผู้ว่าการสถาบันวิจัยวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งประเทศไทย (วว.) กระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี และ รองศาสตราจารย์ เกศินี วิฑูรชาติ อธิการบดีมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ (มธ.) ลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือด้านการวิจัยและพัฒนา...

ลิ้มรสเมนูอาหารไทย ปรุงจากผลไม้สดตามฤดูกาล ณ ห้องอาหารสไปซ์ มาร์เก็ต โรงแรมอนันตรา สยาม กรุงเทพ

ในช่วงฤดูกาลที่ผลไม้สดออกผลมากมายทั้งเงาะ ลำใย ลิ้นจี่ ฯลฯ โรงแรมอนันตรา สยาม กรุงเทพ ขอเชิญท่านลิ้มลองอาหารไทยจานใหม่ ที่ปรุงด้วยส่วนผสมของผลไม้สด ณ ห้องอาหารไทยสไปซ์ มาร์เก็ต ตั้งแต่วันนี้ ถึง 31 สิงหาคม ศกนี้ เท่านั้น เชฟวรินธร สัมฤทธิ์ผล...

เติมความหวานที่ไม่ซ้ำใครซัมเมอร์นี้ที่ เลอ เมอริเดียน สุวรรณภูมิฯ

ของหวานยอดฮิตจากยุโรปพร้อมให้คุณได้ลิ้มลองแล้ววันนี้ที่โรงแรมเลอ เมอริเดียน สุวรรณภูมิฯ กับไอศกรีม เจลาโต ที่เสิร์ฟมากกว่าความหวานและเครปเค้กเนื้อนิ่ม ห้องอาหารอิตาเลียนฟาโวลา Favola Italian Restaurant ดับร้อนกับเมนูไอศกรีม เจลาโต จากอิตาลี...

หอการค้าไทย จัดแถลงข่าว พิธีลงนาม MOU การส่งเสริมและสนับสนุน SMEs

ด้วย หอการค้าไทย ได้กำหนดจัดแถลงข่าว "พิธีลงนามความร่วมมือ การส่งเสริมและสนับสนุนผู้ประกอบการวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม" ระหว่าง หอการค้าไทย และ หน่วยงาน/บริษัท 29 แห่ง ขึ้น ในวันจันทร์ที่ 23 กรกฎาคม 2561เวลา 10.00 – 12.00 น. ณ ห้อง Activity Hall...

Related Topics