แรงบันดาลใจไม่มีที่สิ้นสุดในนิทรรศการศิลปะเพื่อการกุศล Infinite Inspires

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Wednesday July 5, 2017 09:56
กรุงเทพฯ--5 ก.ค.--MT

ผ่านพ้นไปอย่างงดงามกับงานนิทรรศการศิลปะเพื่อการกุศล "Infinite Inspires" โดย โปรดปราน สุขเจริญ ศิลปินสาวหัวใจจิตอาสา เพื่อหารายได้สมทบทุนช่วยเหลือการรักษาพยาบาลของสมาชิกตัวน้อยของครอบครัวแท็กซี่ ซึ่งป่วยเป็นโรคหัวใจพิการแต่กำเนิดชนิดเขียว และสมทบทุนกองทุนเพื่อการศึกษาของบุตร-ธิดา ผู้ขับรถแท็กซี่ โดยมี นายอภิวัฒน์ อัคนิทัต ที่ปรึกษาสถาบันคุณวุฒิวิชาชีพ (องค์การมหาชน) ร่วมเป็นประธานในพิธีเปิด และแขกผู้มีเกียรติร่วมแสดงความยินดีมากมาย ณ โรงแรมชาเทรียม เรสซิเดนซ์ สาทร กรุงเทพฯ เมื่อเร็วๆ นี้

งานนิทรรศการศิลปะเพื่อการกุศล "Infinite Inspires" จัดขึ้นในบรรยากาศสบายๆ ผู้ร่วมงานได้สัมผัสถึงกลิ่นอายของความอบอุ่น และเป็นกันเอง จากศิลปินสาวหัวใจจิตอาสา โปรดปราน สุขเจริญ ที่คอยให้การต้อนรับและขอบคุณผู้ร่วมงานที่มาแสดงความยินดีกันอย่างล้นหลาม จากหลากหลายภาคส่วน พร้อมร่วมชมผลงานจิตรกรรมสีน้ำกว่า 50 ชิ้น ที่ถูกรวบรวมขึ้น นำมาจัดแสดงและจัดจำหน่ายเพื่อระดมทุนทรัพย์ในการช่วยเหลือการรักษาพยาบาลของสมาชิกตัวน้อยของครอบครัวแท็กซี่ ซึ่งป่วยเป็นโรคหัวใจพิการแต่กำเนิดชนิดเขียว และสมทบทุนกองทุนเพื่อการศึกษาบุตร-ธิดา ของผู้ขับรถแท็กซี่ นอกจากนี้ภายในงานยังได้เปิดตัวหนังสือ A Guide to Basic English Conversations ที่จัดขึ้นภายใต้โครงการพัฒนาภาษาอังกฤษขั้นพื้นฐานสำหรับผู้ขับรถแท็กซี่ และได้มอบให้กับชมรมแท็กซี่ไทยหัวใจอินเตอร์ เพื่อนำไปแจกจ่ายให้กับผู้ขับรถแท็กซี่ เพื่อเรียนรู้บทสนทนาภาษาอังกฤษในการรับผู้โดยสารต่างชาติ เป็นการเสริมศักยภาพและสร้างโอกาสในการหารายได้ให้กับผู้ขับรถแท็กซี่อีกทางหนึ่งด้วย

นายอภิวัฒน์ อัคนิทัต ที่ปรึกษาสถาบันคุณวุฒิวิชาชีพ (องค์การมหาชน) ประธานเปิดงานนิทรรศการศิลปะเพื่อการกุศล Infinite Inspires กล่าวว่า "ผมรู้สึกชื่นชมเด็กไทยยุคใหม่ที่มีจิตอาสาในการช่วยเหลือสังคม ซึ่งถือเป็นจุดเริ่มต้นสู่การพัฒนาอย่างยั่งยืน ผมขอร่วมเป็นกำลังใจให้น้องโปรดปรานที่ตั้งใจช่วยเหลือครอบครัวที่ขาดแคลนได้อยู่พร้อมหน้าพร้อมตากัน สร้างโอกาสในการสานสายใยครอบครัวซึ่งถือเป็นรากฐานของสังคม และหวังว่าความคิดริเริ่มจัดทำโครงการเพื่อสังคมโดยการนำทักษะในด้านภาษา ผสานร่วมกับความชื่นชอบและความสามารถพิเศษด้านศิลปะมาต่อยอดได้อย่างลงตัวในครั้งนี้ จะเป็นจุดเริ่มต้นในการพัฒนาโครงการเพื่อเสริมสร้างพื้นฐานที่แข็งแรงให้สังคมในอนาคตต่อไป รวมทั้งเป็นการจุดประกายให้เยาวชนไทยหันมาใช้เวลาว่างมาร่วมทำประโยชน์ให้กับสังคมไทยของเรากันมากๆ ครับ"

ด้าน ศิลปินสาวหัวใจจิตอาสา โปรดปราน สุขเจริญ นักเรียนชั้นมัธยมศึกษาตอนปลาย จากโรงเรียนนานาชาติฮาร์โรว์ ได้กล่าวถึงที่มาของแรงบันดาลใจและโครงการนี้ว่า "งานนิทรรศการศิลปะเพื่อการกุศล"Infinite Inspires" ในครั้งนี้เกิดขึ้นจากแรงบันดาลใจอันไม่มีที่สิ้นสุดและความตั้งใจในการช่วยเหลือสังคม สานสายใยครอบครัวซึ่งโดยส่วนตัวแล้วชอบกิจกรรมอาสาสมัครช่วยเหลือชุมชน โดยเฉพาะการสอนหนังสือให้กับเด็กด้อยโอกาส ซึ่งได้มีโอกาสไปทำกิจกรรมร่วมกับชมรม The Lionheart Society ของกลุ่มนักเรียนจิตอาสาของโรงเรียนนานาชาติฮาร์โรว์ที่กำลังศึกษาอยู่ในปัจจุบัน ซึ่งก็ได้ทำให้เห็นถึงปัญหาของเด็กๆ ที่ต้องแยกกันอยู่กับพ่อแม่ซึ่งต้องทำมาหากินเพื่อปากท้องและความอยู่รอดของครอบครัว ซึ่งหากมีโอกาสก็อยากช่วยให้เด็กๆ เหล่านั้นได้เติบโตมาท่ามกลางความสุขของการอยู่ร่วมกันเป็นครอบครัว นอกจากนี้ จากการที่ได้มีโอกาสศึกษาถึงโอกาสและอุปสรรคของประเทศหลังการเปิดประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน พบว่าไทยยังมีจุดอ่อนเรื่องระบบคมนาคมขนส่งซึ่งส่งผลต่อการแข่งขันด้านอุตสาหกรรมท่องเที่ยว จึงเป็นที่มาของการทำโครงการสอนภาษาอังกฤษให้กับคนขับรถแท็กซี่เพื่อเพิ่มศักยภาพด้านภาษาและโอกาสในการสร้างรายได้ ซึ่งเมื่อได้มีโอกาสเข้าไปสอนและพูดคุยกันก็ทำให้อยากระดมทุนเพื่อช่วยเหลือครอบครัวของคุณอาโชเฟอร์แท็กซี่ด้วย และหวังว่าโครงการเล็กๆ ในครั้งนี้จะเป็นการจุดประกายสร้างกระแสความสนใจให้มีการต่อยอดขยายผลจากภาคส่วนต่างๆ ต่อไปในอนาคตค่ะ"


Latest Press Release

เอส แอนด์ พี เค้ก คาร์นิวาล ฉลองใหญ่ครบรอบ 44 ปี เทศกาลเค้กสุดอลังการแห่งปีของผู้นำด้านเค้กและเบเกอรี่ไทย

บริษัท เอส แอนด์ พี ซินดิเคท จำกัด (มหาชน) ฉลองครบรอบ 44 ปี จัดงาน "S&P Cake Carnival" (เอส แอนด์ พี เค้ก คาร์นิวาล) ยกทัพโชว์เค้กสุดอลังการ ไฮไลท์พิเศษต้นคริสมาสต์เค้กสวยตระการตาที่สูงถึง 3.5 เมตร พบกับสินค้าและโปรโมชั่นสุดว้าวคอลเลคชั่น "คาร์นิวาล...

สื่อสัญจร น้ำบาดาลคลายทุกข์ สร้างสุขให้ประชาชน

นายอุโรม แก้วจันทร์ ผู้อำนวยการสำนักทรัพยากรน้ำบาดาล เขต 4 (ขอนแก่น) ได้รับมอบหมายจาก ดร.อรัญญา เฟื่องสวัสดิ์ รองอธิบดีกรมทรัพยากรน้ำบาดาล รักษาราชการแทนอธิบดีกรมทรัพยากรน้ำบาดาล ให้การต้อนรับคณะสื่อมวลชน ในกิจกรรมสื่อมวลชนสัญจร "น้ำบาดาลคลายทุกข์...

Coach For Menเปิดตัวน้ำหอมสำหรับสุภาพบุรุษ ในสไตล์ความหอมใหม่แบบอเมริกัน

Luxasia (ลักซ์เอเชีย) ผู้นำเข้าแบรนด์น้ำหอมสำหรับสุภาพบุรุษ Coach For Men (โค้ชฟอร์เมน) จัดงาน "Coach The Fragrance For Men" เปิดตัวน้ำหอมใหม่ล่าสุด ที่นำคุณสู่การเดินทางและค้นพบเสรีภาพของมหานครนิวยอร์กที่สร้างสรรค์ขึ้นเพื่อชายหนุ่มผู้ชื่นชอบการผจญภัย...

สยามเทคโนโลยีอินเทอร์เน็ตโพลล์ เผย 5 เหตุผลธำรงวินัยรุนแรง

ศ. ดร.ศรีศักดิ์ จามรมาน ประธานกรรมการอาวุโสสำนักวิจัยสยามเทคโนโลยีอินเทอร์เน็ตโพลล์ วิทยาลัยเทคโนโลยีสยาม (STC) แถลงผลการสำรวจความคิดเห็นและทัศนคติของประชาชนทั่วไปเกี่ยวกับคำว่า "การธำรงวินัย" สำรวจระหว่างวันที่ 3 ถึง 8 ธันวาคม พ.ศ. 2560...

พช.สมุทรสาคร ขานรับนโยบายตลาดประชารัฐ ต่อยอด หนึ่งตำบลหนึ่งผลิตภัณฑ์ จัดงาน OTOP เพชรสมุทรคีรี ภูมิปัญญาแห่งแผ่นดิน อัตลักษณ์สู่สากล

นางสาวนันทนา หวังธงชัยเจริญ พัฒนาการจังหวัดสมุทรสาคร เป็นประธานเปิดงาน "OTOP เพชรสมุทรคีรี ภูมิปัญญาแห่งแผ่นดิน อัตลักษณ์สู่สากล" ณ ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา จังหวัดอุดรธานี . โดยมี นายอยุทธ์ เตชะสุกิจ...

Related Topics