แรงบันดาลใจไม่มีที่สิ้นสุดในนิทรรศการศิลปะเพื่อการกุศล Infinite Inspires

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Wednesday July 5, 2017 09:56
กรุงเทพฯ--5 ก.ค.--MT

ผ่านพ้นไปอย่างงดงามกับงานนิทรรศการศิลปะเพื่อการกุศล "Infinite Inspires" โดย โปรดปราน สุขเจริญ ศิลปินสาวหัวใจจิตอาสา เพื่อหารายได้สมทบทุนช่วยเหลือการรักษาพยาบาลของสมาชิกตัวน้อยของครอบครัวแท็กซี่ ซึ่งป่วยเป็นโรคหัวใจพิการแต่กำเนิดชนิดเขียว และสมทบทุนกองทุนเพื่อการศึกษาของบุตร-ธิดา ผู้ขับรถแท็กซี่ โดยมี นายอภิวัฒน์ อัคนิทัต ที่ปรึกษาสถาบันคุณวุฒิวิชาชีพ (องค์การมหาชน) ร่วมเป็นประธานในพิธีเปิด และแขกผู้มีเกียรติร่วมแสดงความยินดีมากมาย ณ โรงแรมชาเทรียม เรสซิเดนซ์ สาทร กรุงเทพฯ เมื่อเร็วๆ นี้

งานนิทรรศการศิลปะเพื่อการกุศล "Infinite Inspires" จัดขึ้นในบรรยากาศสบายๆ ผู้ร่วมงานได้สัมผัสถึงกลิ่นอายของความอบอุ่น และเป็นกันเอง จากศิลปินสาวหัวใจจิตอาสา โปรดปราน สุขเจริญ ที่คอยให้การต้อนรับและขอบคุณผู้ร่วมงานที่มาแสดงความยินดีกันอย่างล้นหลาม จากหลากหลายภาคส่วน พร้อมร่วมชมผลงานจิตรกรรมสีน้ำกว่า 50 ชิ้น ที่ถูกรวบรวมขึ้น นำมาจัดแสดงและจัดจำหน่ายเพื่อระดมทุนทรัพย์ในการช่วยเหลือการรักษาพยาบาลของสมาชิกตัวน้อยของครอบครัวแท็กซี่ ซึ่งป่วยเป็นโรคหัวใจพิการแต่กำเนิดชนิดเขียว และสมทบทุนกองทุนเพื่อการศึกษาบุตร-ธิดา ของผู้ขับรถแท็กซี่ นอกจากนี้ภายในงานยังได้เปิดตัวหนังสือ A Guide to Basic English Conversations ที่จัดขึ้นภายใต้โครงการพัฒนาภาษาอังกฤษขั้นพื้นฐานสำหรับผู้ขับรถแท็กซี่ และได้มอบให้กับชมรมแท็กซี่ไทยหัวใจอินเตอร์ เพื่อนำไปแจกจ่ายให้กับผู้ขับรถแท็กซี่ เพื่อเรียนรู้บทสนทนาภาษาอังกฤษในการรับผู้โดยสารต่างชาติ เป็นการเสริมศักยภาพและสร้างโอกาสในการหารายได้ให้กับผู้ขับรถแท็กซี่อีกทางหนึ่งด้วย

นายอภิวัฒน์ อัคนิทัต ที่ปรึกษาสถาบันคุณวุฒิวิชาชีพ (องค์การมหาชน) ประธานเปิดงานนิทรรศการศิลปะเพื่อการกุศล Infinite Inspires กล่าวว่า "ผมรู้สึกชื่นชมเด็กไทยยุคใหม่ที่มีจิตอาสาในการช่วยเหลือสังคม ซึ่งถือเป็นจุดเริ่มต้นสู่การพัฒนาอย่างยั่งยืน ผมขอร่วมเป็นกำลังใจให้น้องโปรดปรานที่ตั้งใจช่วยเหลือครอบครัวที่ขาดแคลนได้อยู่พร้อมหน้าพร้อมตากัน สร้างโอกาสในการสานสายใยครอบครัวซึ่งถือเป็นรากฐานของสังคม และหวังว่าความคิดริเริ่มจัดทำโครงการเพื่อสังคมโดยการนำทักษะในด้านภาษา ผสานร่วมกับความชื่นชอบและความสามารถพิเศษด้านศิลปะมาต่อยอดได้อย่างลงตัวในครั้งนี้ จะเป็นจุดเริ่มต้นในการพัฒนาโครงการเพื่อเสริมสร้างพื้นฐานที่แข็งแรงให้สังคมในอนาคตต่อไป รวมทั้งเป็นการจุดประกายให้เยาวชนไทยหันมาใช้เวลาว่างมาร่วมทำประโยชน์ให้กับสังคมไทยของเรากันมากๆ ครับ"

ด้าน ศิลปินสาวหัวใจจิตอาสา โปรดปราน สุขเจริญ นักเรียนชั้นมัธยมศึกษาตอนปลาย จากโรงเรียนนานาชาติฮาร์โรว์ ได้กล่าวถึงที่มาของแรงบันดาลใจและโครงการนี้ว่า "งานนิทรรศการศิลปะเพื่อการกุศล"Infinite Inspires" ในครั้งนี้เกิดขึ้นจากแรงบันดาลใจอันไม่มีที่สิ้นสุดและความตั้งใจในการช่วยเหลือสังคม สานสายใยครอบครัวซึ่งโดยส่วนตัวแล้วชอบกิจกรรมอาสาสมัครช่วยเหลือชุมชน โดยเฉพาะการสอนหนังสือให้กับเด็กด้อยโอกาส ซึ่งได้มีโอกาสไปทำกิจกรรมร่วมกับชมรม The Lionheart Society ของกลุ่มนักเรียนจิตอาสาของโรงเรียนนานาชาติฮาร์โรว์ที่กำลังศึกษาอยู่ในปัจจุบัน ซึ่งก็ได้ทำให้เห็นถึงปัญหาของเด็กๆ ที่ต้องแยกกันอยู่กับพ่อแม่ซึ่งต้องทำมาหากินเพื่อปากท้องและความอยู่รอดของครอบครัว ซึ่งหากมีโอกาสก็อยากช่วยให้เด็กๆ เหล่านั้นได้เติบโตมาท่ามกลางความสุขของการอยู่ร่วมกันเป็นครอบครัว นอกจากนี้ จากการที่ได้มีโอกาสศึกษาถึงโอกาสและอุปสรรคของประเทศหลังการเปิดประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน พบว่าไทยยังมีจุดอ่อนเรื่องระบบคมนาคมขนส่งซึ่งส่งผลต่อการแข่งขันด้านอุตสาหกรรมท่องเที่ยว จึงเป็นที่มาของการทำโครงการสอนภาษาอังกฤษให้กับคนขับรถแท็กซี่เพื่อเพิ่มศักยภาพด้านภาษาและโอกาสในการสร้างรายได้ ซึ่งเมื่อได้มีโอกาสเข้าไปสอนและพูดคุยกันก็ทำให้อยากระดมทุนเพื่อช่วยเหลือครอบครัวของคุณอาโชเฟอร์แท็กซี่ด้วย และหวังว่าโครงการเล็กๆ ในครั้งนี้จะเป็นการจุดประกายสร้างกระแสความสนใจให้มีการต่อยอดขยายผลจากภาคส่วนต่างๆ ต่อไปในอนาคตค่ะ"


Latest Press Release

บูดัวร์ บาย ดิษยา ค้นหาสาวมั่นใจ ยุคมิลเลนเนียล ในแคมเปญ Be Boudoir

หลังจากเป็นส่วนหนึ่งที่ช่วยเพิ่มเสน่ห์ให้หญิงสาวจนครบรอบ 14 ปี Boudoir by Disaya (บูดัวร์ บาย ดิษยา) แบรนด์ชุดชั้นในแฟชั่นสตรีสัญชาติไทย ดีไซน์เก๋ระดับอินเตอร์ ผลงานจากฝีมือไทยดีไซเนอร์สาวชื่อดังของเมืองไทย คุณออม-ดิษยา สรไกรกิติกูล ครีเอทีฟไดเร็คเตอร์...

ภาพข่าว: ซัมมิท แคปปิตอล จัดประชุมวางกลยุทธ์รายภาค เดินหน้าสู่อันดับ 1 สินเชื่อเช่าซื้อมอเตอร์ไซค์

วิชิต พยุหนาวีชัย (กลาง) ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ซัมมิท แคปปิตอล ลีสซิ่ง จำกัด เป็นประธานในการประชุม Summit Capital SHG Annual Conference 2018 เพื่อร่วมประชุมกับทีมงานขายทั่วประเทศ เพื่อผลักดันกลยุทธ์ Becoming Number 1 ของแต่ละภูมิภาค...

สศก. ระบุ ปี 61 ผลผลิตปาล์ม 15 ล้านตัน แจงราคาน้ำมันปาล์มยังสอดคล้องตลาดโลก

สศก. คาด ปี 61 ผลผลิตปาล์มน้ำมัน 15.18 ล้านตัน เผย ราคาน้ำมันปาล์มปัจจุบันอยู่ในระดับที่สอดคล้องกับตลาดโลก ไทยยังสามารถส่งออกและแข่งขันได้ ย้ำเกษตรกร ตัดปาล์มสุกเพื่อเพิ่มเปอร์เซ็นต์น้ำมัน โดยอัตราการสกัดน้ำมันทุก 1% จะดันมูลค่าเศรษฐกิจเพิ่มขึ้นกว่า...

กรมกิจการเด็กและเยาวชนจัดการประชุมคณะกรรมการคุ้มครองเด็กแห่งชาติ ครั้งที่ ๑/๒๕๖๑

กรมกิจการเด็กและเยาวชน จัดการประชุมคณะกรรมการคุ้มครองเด็กแห่งชาติ ครั้งที่ ๑/๒๕๖๑ วันจันทร์ที่ ๙ เมษายน ๒๕๖๑ เวลา ๐๙.๐๐ น. ณ ห้องประชุมสำนักงานปลัดกระทรวง ๑ ชั้น ๘ อาคารกรมพัฒนาสังคมและสวัสดิการ กรุงเทพฯ พลเอก อนันตพร กาญจนรัตน์ รมว.พม....

ภาพข่าว: คีนัน จัดงานประชุมประจำปี ขอบคุณพันธมิตร ร่วมพัฒนา สู่การสร้างศักยภาพให้คนไทยกว่า 6 แสนคนในปี 2560

คุณหญิงชฎา วัฒนศิริธรรม ประธานกรรมการ (แถวหน้า ที่ 4 จากซ้าย) ร่วมด้วย นาย ปิยะบุตร ชลวิจารณ์ (แถวหน้าขวาสุด) ประธานอำนวยการ พร้อมด้วย นาย ริชาร์ด เบิร์นฮาร์ด (แถวหลังที่ 3 จากซ้าย) กรรมการอำนวยการ แห่ง สถาบันคีนันแห่งเอเซีย...

Related Topics