แรงบันดาลใจไม่มีที่สิ้นสุดในนิทรรศการศิลปะเพื่อการกุศล Infinite Inspires

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Wednesday July 5, 2017 09:56
กรุงเทพฯ--5 ก.ค.--MT

ผ่านพ้นไปอย่างงดงามกับงานนิทรรศการศิลปะเพื่อการกุศล "Infinite Inspires" โดย โปรดปราน สุขเจริญ ศิลปินสาวหัวใจจิตอาสา เพื่อหารายได้สมทบทุนช่วยเหลือการรักษาพยาบาลของสมาชิกตัวน้อยของครอบครัวแท็กซี่ ซึ่งป่วยเป็นโรคหัวใจพิการแต่กำเนิดชนิดเขียว และสมทบทุนกองทุนเพื่อการศึกษาของบุตร-ธิดา ผู้ขับรถแท็กซี่ โดยมี นายอภิวัฒน์ อัคนิทัต ที่ปรึกษาสถาบันคุณวุฒิวิชาชีพ (องค์การมหาชน) ร่วมเป็นประธานในพิธีเปิด และแขกผู้มีเกียรติร่วมแสดงความยินดีมากมาย ณ โรงแรมชาเทรียม เรสซิเดนซ์ สาทร กรุงเทพฯ เมื่อเร็วๆ นี้

งานนิทรรศการศิลปะเพื่อการกุศล "Infinite Inspires" จัดขึ้นในบรรยากาศสบายๆ ผู้ร่วมงานได้สัมผัสถึงกลิ่นอายของความอบอุ่น และเป็นกันเอง จากศิลปินสาวหัวใจจิตอาสา โปรดปราน สุขเจริญ ที่คอยให้การต้อนรับและขอบคุณผู้ร่วมงานที่มาแสดงความยินดีกันอย่างล้นหลาม จากหลากหลายภาคส่วน พร้อมร่วมชมผลงานจิตรกรรมสีน้ำกว่า 50 ชิ้น ที่ถูกรวบรวมขึ้น นำมาจัดแสดงและจัดจำหน่ายเพื่อระดมทุนทรัพย์ในการช่วยเหลือการรักษาพยาบาลของสมาชิกตัวน้อยของครอบครัวแท็กซี่ ซึ่งป่วยเป็นโรคหัวใจพิการแต่กำเนิดชนิดเขียว และสมทบทุนกองทุนเพื่อการศึกษาบุตร-ธิดา ของผู้ขับรถแท็กซี่ นอกจากนี้ภายในงานยังได้เปิดตัวหนังสือ A Guide to Basic English Conversations ที่จัดขึ้นภายใต้โครงการพัฒนาภาษาอังกฤษขั้นพื้นฐานสำหรับผู้ขับรถแท็กซี่ และได้มอบให้กับชมรมแท็กซี่ไทยหัวใจอินเตอร์ เพื่อนำไปแจกจ่ายให้กับผู้ขับรถแท็กซี่ เพื่อเรียนรู้บทสนทนาภาษาอังกฤษในการรับผู้โดยสารต่างชาติ เป็นการเสริมศักยภาพและสร้างโอกาสในการหารายได้ให้กับผู้ขับรถแท็กซี่อีกทางหนึ่งด้วย

นายอภิวัฒน์ อัคนิทัต ที่ปรึกษาสถาบันคุณวุฒิวิชาชีพ (องค์การมหาชน) ประธานเปิดงานนิทรรศการศิลปะเพื่อการกุศล Infinite Inspires กล่าวว่า "ผมรู้สึกชื่นชมเด็กไทยยุคใหม่ที่มีจิตอาสาในการช่วยเหลือสังคม ซึ่งถือเป็นจุดเริ่มต้นสู่การพัฒนาอย่างยั่งยืน ผมขอร่วมเป็นกำลังใจให้น้องโปรดปรานที่ตั้งใจช่วยเหลือครอบครัวที่ขาดแคลนได้อยู่พร้อมหน้าพร้อมตากัน สร้างโอกาสในการสานสายใยครอบครัวซึ่งถือเป็นรากฐานของสังคม และหวังว่าความคิดริเริ่มจัดทำโครงการเพื่อสังคมโดยการนำทักษะในด้านภาษา ผสานร่วมกับความชื่นชอบและความสามารถพิเศษด้านศิลปะมาต่อยอดได้อย่างลงตัวในครั้งนี้ จะเป็นจุดเริ่มต้นในการพัฒนาโครงการเพื่อเสริมสร้างพื้นฐานที่แข็งแรงให้สังคมในอนาคตต่อไป รวมทั้งเป็นการจุดประกายให้เยาวชนไทยหันมาใช้เวลาว่างมาร่วมทำประโยชน์ให้กับสังคมไทยของเรากันมากๆ ครับ"

ด้าน ศิลปินสาวหัวใจจิตอาสา โปรดปราน สุขเจริญ นักเรียนชั้นมัธยมศึกษาตอนปลาย จากโรงเรียนนานาชาติฮาร์โรว์ ได้กล่าวถึงที่มาของแรงบันดาลใจและโครงการนี้ว่า "งานนิทรรศการศิลปะเพื่อการกุศล"Infinite Inspires" ในครั้งนี้เกิดขึ้นจากแรงบันดาลใจอันไม่มีที่สิ้นสุดและความตั้งใจในการช่วยเหลือสังคม สานสายใยครอบครัวซึ่งโดยส่วนตัวแล้วชอบกิจกรรมอาสาสมัครช่วยเหลือชุมชน โดยเฉพาะการสอนหนังสือให้กับเด็กด้อยโอกาส ซึ่งได้มีโอกาสไปทำกิจกรรมร่วมกับชมรม The Lionheart Society ของกลุ่มนักเรียนจิตอาสาของโรงเรียนนานาชาติฮาร์โรว์ที่กำลังศึกษาอยู่ในปัจจุบัน ซึ่งก็ได้ทำให้เห็นถึงปัญหาของเด็กๆ ที่ต้องแยกกันอยู่กับพ่อแม่ซึ่งต้องทำมาหากินเพื่อปากท้องและความอยู่รอดของครอบครัว ซึ่งหากมีโอกาสก็อยากช่วยให้เด็กๆ เหล่านั้นได้เติบโตมาท่ามกลางความสุขของการอยู่ร่วมกันเป็นครอบครัว นอกจากนี้ จากการที่ได้มีโอกาสศึกษาถึงโอกาสและอุปสรรคของประเทศหลังการเปิดประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน พบว่าไทยยังมีจุดอ่อนเรื่องระบบคมนาคมขนส่งซึ่งส่งผลต่อการแข่งขันด้านอุตสาหกรรมท่องเที่ยว จึงเป็นที่มาของการทำโครงการสอนภาษาอังกฤษให้กับคนขับรถแท็กซี่เพื่อเพิ่มศักยภาพด้านภาษาและโอกาสในการสร้างรายได้ ซึ่งเมื่อได้มีโอกาสเข้าไปสอนและพูดคุยกันก็ทำให้อยากระดมทุนเพื่อช่วยเหลือครอบครัวของคุณอาโชเฟอร์แท็กซี่ด้วย และหวังว่าโครงการเล็กๆ ในครั้งนี้จะเป็นการจุดประกายสร้างกระแสความสนใจให้มีการต่อยอดขยายผลจากภาคส่วนต่างๆ ต่อไปในอนาคตค่ะ"


Latest Press Release

ซีพีเอฟ จัดกิจกรรมปลูกป่าชายเลน

วันศุกร์ที่ 20 ตุลาคม 2560 เวลา 09.00-12.00 น. นายวิชัย มณีเนตร ผู้อำนวยการสำนักงานบริหารจัดการทรัพยากรทางทะเลและชายฝั่งที่ 5 กรมทรัพยากรทางทะเลและชายฝั่ง ร่วมกับ นายจรัส อัศวชาญชัยสกุล รองกรรมการผู้จัดการ บริษัท เจริญโภคภัณฑ์อาหาร จำกัด (มหาชน)...

ภาพข่าว: อาคเนย์จัด SEG Exclusive Golf Day กระชับสัมพันธ์พันธมิตรทางธุรกิจ

นายโชติพัฒน์ พีชานนท์ ประธานกรรมการบริหาร อาคเนย์ กลุ่มธุรกิจประกันและการเงิน พร้อมด้วยนายหลักชัย สุทธิชูจิต กรรมการผู้จัดการ บมจ.อาคเนย์ประกันภัย และคณะผู้บริหาร เชิญโบรกเกอร์และดีลเลอร์ร่วมแข่งขันกอล์ฟในงาน SEG Exclusive Golf Day ครั้งที่ 4 :...

โตโยต้า มอเตอร์สปอร์ต ส่ง 2 นักแข่งตัวแทนประเทศไทย สู่สนามอินเตอร์แห่งความเร็วในรายการ TOYOTA GAZOO Racing Netz Cup Vitz Race 2017 ที่ประเทศญี่ปุ่น

บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด เดินหน้าสนับสนุนวงการมอเตอร์สปอร์ตไทยส่ง 2 นักแข่งดาวรุ่งของไทย "ธีรเวทย์ พุกพิบูลย์ และ สุพงษ์ ขำต้นวงษ์" ที่มีคะแนนสะสมสูงสุดในรายการ โตโยต้า มอเตอร์สปอร์ต 2017 จากรุ่นโคโรลล่า อัลติส วันเมคเรซ ลงร่วมแข่ง...

SPU: ร่วมยินดี! รองอธิการบดีฝ่ายกิจการนักศึกษา ม.ศรีปทุม ชลบุรี ร่วมทีมฟุตบอลอาวุโสไทย คว้าแชมป์ฟุตบอลนานาชาติรุ่น 65 ปี รายการ EVERGREEN CUP 2017

รศ.ดร.ชาติชาย อิสรัมย์ รองอธิการบดีฝ่ายกิจการนักศึกษา มหาวิทยาลัยศรีปทุม วิทยาเขตชลบุรี ในนามนักกีฬาฟุตบอลอาวุโสไทย รุ่นอายุ 65 ปี นำทีมฟุตบอลอาวุโสไทยคว้าแชมป์ฟุตบอลนานาชาติ รายการ EVERGREEN CUP 2017 จากการลงแข่งขันรอบชิงชนะเลิศ...

คณะมนุษยศาสตร์และประยุกต์ศิลป์ ม.หอการค้าไทย จัดกิจกรรม พระก่อพระเกื้อหล้าสู่สวรรค์

เมื่องวันที่ 17 ตุลาคม 2560 คณะมนุษยศาสตร์และประยุกต์ศิลป์ มหาวิทยาลัยหอการค้าไทย นำโดย ผศ.ดร.ธเนศ เวศร์ภาดา คณบดี พร้อมด้วยคณาจารย์ เจ้าหน้าที่และนักศึกษาคณะมนุษยศาสตร์และประยุกต์ศิลป์ จัดกิจกรรม "พระก่อพระเกื้อหล้าสู่สวรรค์"...

Related Topics