นักวิ่งกว่า 8,000 คน ร่วมวิ่งมินิมาราธอนการกุศล ทีเอ็มบี ไอเอ็นจี พาร์ครัน รายได้มอบแก่มูลนิธิเด็กโรคหัวใจฯ

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Tuesday December 26, 2017 15:35
กรุงเทพฯ--26 ธ.ค.--แม็กซิม่า คอนซัลแตนท์

เช้ามืดของวันคริสต์มาสอีฟ 24 ธันวาคมนี้ ทีเอ็มบี ร่วมกับ ไอเอ็นจี แบงก์กิ้ง เอเชีย รวมพลนักวิ่งลมกรดทั้งมืออาชีพและนักวิ่งสมัครเล่นกว่า 8,000 คน ร่วมในการแข่งขัน เดิน-วิ่งมินิมาราธอน 3 สวนสวยแห่งปี 'ทีเอ็มบี ไอเอ็นจี พาร์ครัน 2017" มินิมาราธอนเดียวที่มีเส้นทางการวิ่งผ่าน 3 สวนสาธารณะใหญ่ใจกลางกรุงเทพฯ ครอบคลุมพื้นที่สวนจตุจักร สวนวชิรเบญจทัศ (สวนรถไฟ) และสวนสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ สำหรับผลการแข่งขันปรากฏว่า นักวิ่งไทยแห่เข้าวินกันเพียบ โดยแชมป์ของแชมป์ 10.7 กม ตกเป็นของนักวิ่งปอดเหล็ก ร.ต.อ.ปฏิการ เพชรศรีชา ที่ทำเวลาได้ดีที่สุดเพียง 37.34 นาที

โดยรายได้จากการซื้อบัตรร่วมวิ่งบนเว็บไซต์ makeTHEdifference.org การร่วมระดมทุนเชิญเพื่อนโซเชียลเน็ตเวิร์คร่วมบริจาค และเงินสมทบจากทีเอ็มบี รวม 8,145,201.80 บาทนั้น ได้มอบแก่มูลนิธิเด็กโรคหัวใจ ใน พระอุปถัมภ์ของสมเด็จพระเจ้าพี่นางเธอ เจ้าฟ้ากัลยาณิวัฒนา กรมหลวงนราธิวาสราชนครินทร์ เพื่อใช้ในการผ่าตัดเด็ก 407 คน

กิจกรรมเดิน-วิ่งมินิมาราธอน TMB I ING ParkRun จัดอย่างต่อเนื่อง ปีนี้เป็นปีที่ 8 โดยมีผู้ร่วมกิจกรรมกว่า 8,000 คน และมีนักวิ่งที่ลงทะเบียนแข่งขันในประเภท 10.7 กม.เป็นจำนวนมากที่สุดกว่า 4,000 คน ปีนี้นำชิป RFID ที่สามารถอ่านค่าการใช้เวลา เพื่อให้นักวิ่งทุกคนสามารถแข่งขันกับตัวเองและเช็คเวลาการวิ่ง

ผลการแข่งขันปรากฏว่า ผู้ชนะเลิศรางวัลที่ 1 ในการวิ่งประเภท 10.7 กม. และ 5.5 กม.ได้แก่

วิ่ง 10.7 กิโลเมตร
(อายุ 12-19 ปี)
ชาย ชนล ชัยพรพิศุทธิ์ ใช้เวลา 41.11 นาที
หญิง พิกุล ทองลือ ใช้เวลา 53.10 นาที
(อายุ 20-49 ปี)
ชาย ร.ต.อ.ปฏิการ เพชรศรีชา ใช้เวลา 37.34 นาที
หญิง ธนภรณ์ อัศววงศ์เจริญ ใช้เวลา 45.06 นาที
(อายุ 50 ปีขึ้นไป)
ชาย สัมผัส นาครอด ใช้เวลา 44.23 นาที
หญิง เกดประภา บูรณานันท์ ใช้เวลา 51.42 นาที
วิ่ง 5.5 กิโลเมตร
(ไม่จำกัดอายุ)
ชาย สุทัศน์ กัลยาณกิตติ ใช้เวลา 17.39 นาที
หญิง วรพรรณ นวลศรี ใช้เวลา 21.19 นาที

โดยผู้ชนะเลิศประเภท 10.7 กม. ชายอายุ 20-49 ปี ร.ต.อ.ปฏิการ เพชรศรีชา อดีตทีมชาติที่เคยคว้า เหรียญเงินในซีเกมส์ โคราชปี 2550 ปัจจุบันสังกัดทีมสโมสรตำรวจ วัย 33 ปี ทำเวลาได้ 37.34 นาที เผยว่า "ผมวิ่งแข่งตลอด หลายแมตช์แล้ว ทั้งแบบมาราธอนและฮาล์ฟมาราธอน ซึ่งเป็นการวิ่งเพื่อชนะตัวเอง พัฒนาและทำเวลาให้ดีขึ้นครับ" ส่วนหญิงอายุ 20-49 ปี ธนภรณ์ อัศววงศ์เจริญ นักกีฬาวิ่งมาราธอนและนักกรีฑา 20 กม. ทีมชาติไทย เจ้าของเหรียญเงินวิ่งครอสคันทรีหญิงในเอเชียนบีชเกมส์ 2016 ที่เวียดนามกล่าวว่า "ดีใจที่ได้เป็นส่วนหนึ่งที่ได้ช่วยเหลือเด็กผู้ป่วยโรคหัวใจ และถือเป็นการฟิตซ้อมร่างกายไปด้วย ปกติที่วิ่งบนทางเรียบ แต่ที่นี่ เติมความท้าทายเล็กๆ จากสภาพของเส้นทางที่มีความโค้งขึ้น-ลงสะพาน ทำให้ต้องตื่นตัวอยู่เสมอ อยากชวนให้ออกกำลังกายด้วยการวิ่ง นอกจากจะได้สุขภาพที่ดีแข็งแรงและยังได้เพื่อน ได้มิตรภาพใหม่ๆ สำหรับนักวิ่ง ที่สำคัญต้องซ้อมอยู่เสมอ ควบคุมเรื่องอาหาร 2 เดือนล่วงหน้า ถ้าเป็นนักวิ่งระยะไกลยิ่งสำคัญ ต้องทานอาหารให้เพียงพอทั้งก่อนและหลังวิ่งค่ะ"

ก่อนจบกิจกรรมฯ ผู้ที่ชนะเลิศอันดับ 1 อันดับ 2 และอันดับ 3 ของการแข่งขันระยะทาง 5.5 กม และ 10.7 กม ได้รับโล่และเงินรางวัล 5,000, 3,000 และ 1,000 บาท ตามลำดับ รวมทั้งหมด 24 รางวัล นอกจากนี้ผู้เข้าแข่งขันทุกคนที่วิ่งเข้าสู่เส้นชัยยังได้รับเหรียญรางวัล Make THE Difference


Latest Press Release

ทาโก้ เบลล์ ส่งตรงเมนูเด็ด เนคเค็ด ชิกเก้น ทาโก้ หวังเอาใจแฟนทาโก้ในประเทศไทย

ทาโก้ เบลล์ สร้างความตื่นเต้นให้กับตลาดอาหารกึ่งเม็กซิกันสไตล์อีกครั้งในประเทศไทย ด้วยการนำเสนอ "เนคเค็ด ชิกเก้น ทาโก้" (Naked Chicken Taco) สุดยอดเมนูนวัตกรรมใหม่ที่ประสบความสำเร็จมาแล้วทั่วโลก พร้อมโปรโมชั่นราคาพิเศษชุดละ 99 บาท เท่านั้น...

Eye Level มอบรางวัล Eye Level Literary Award ครั้งที่ 27 ให้นักเขียนรุ่นเยาว์มากพรสวรรค์จากทั่วโลก

Eye Level ผู้นำในอุตสาหกรรมการศึกษาระดับโลก ประสบความสำเร็จในการจัดพิธีมอบรางวัล Eye Level Literary Award ประจำปี 2562 เมื่อวันที่ 7 ธันวาคม ณ Eye Level Hall ในสำนักงานใหญ่ประจำเกาหลีของบริษัท Daekyo รางวัล Eye Level Literary Award (ELLA)...

ไทยเจ้าภาพจัดยิ่งใหญ่ ประชุมความร่วมมือ 10 ประเทศสมาชิกอาเซียน มุ่งพัฒนาและเสริมสร้างความเข้มแข็งด้านแร่ธาตุของอาเซียน

เริ่มเปิดงานการประชุมระดับอาเซียนแล้ว กระทรวงอุตสาหกรรม โดยกรมอุตสาหกรรมพื้นฐานและการเหมืองแร่ เป็นเจ้าภาพจัดการประชุมเจ้าหน้าที่อาวุโสด้านแร่ธาตุอาเซียน ครั้งที่ 19 (The 19th ASEAN Senior Officials Meeting on Minerals: The 19th ASOMM)...

24 ธันวาคม 2562 เฉลิมฉลองเทศกาลแห่งความสุขในคืนคริสต์มาสอีฟ กับ 2 โรงแรมหรูในเครือ เคป แคนทารี โฮเทลส์ จ.ระยอง

โรงแรมแคนทารี เบย์ ระยอง และ โรงแรมคามิโอ แกรนด์ ระยอง ร่วมฉลองเทศกาลแห่งความสุขของค่ำคืนคริสต์มาสอีฟอันแสนอบอุ่นกับบุฟเฟ่ต์มื้อค่ำสุดพิเศษ อาทิ ไก่งวงอบ แฮมอบน้ำผึ้ง ขาแกะย่าง ฯลฯ...

ภาพข่าว: โรงแรมเคปนิทรา หัวหิน ให้การต้อนรับนักแสดงสาว อ๋อม สกาวใจ

คริสเตียน เริลช์ลิ (คนที่ 3 จากซ้าย) ผู้จัดการทั่วไปโรงแรมเคปนิทรา หัวหิน พร้อมด้วย ญาน โฮติเกอร์ (คนที่ 1 จากซ้าย) ผู้จัดการฝ่ายลูกค้าสัมพันธ์โรงแรมฯ ให้การต้อนรับนักแสดงสาวสวยดีกรีคุณแม่ลูกหนึ่ง อ๋อม - สกาวใจ พูนสวัสดิ์ (คนที่ 2 จากซ้าย) ในโอกาสเข้าพัก...

Related Topics