SCG x HUBBA ส่งดีไซน์โซลูชั่น Eco Living หนุน Co-working space สตาร์ทอัพคนรุ่นใหม่

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Monday March 5, 2018 16:27
กรุงเทพฯ--6 มี.ค.--เอสซีจี

เอสซีจีร่วมกับ HUBBA ปรับโฉม Glass House ที่ HUBBA เอกมัย สนับสนุนพื้นที่สร้างสรรค์ไอเดียของเครือข่ายสตาร์ทอัพคนรุ่นใหม่ ตอบโจทย์การเพิ่มพื้นที่ใช้สอย ลดปัญหาความร้อนในตัวอาคาร

โดยทีมออกแบบและตกแต่งภายในจากเอสซีจี มีแนวคิดในการออกแบบคือ "ECO Living" ซึ่งเป็นแนวคิดในการนำ ธรรมชาติเข้ามาแวดล้อมในการอยู่อาศัยอย่างกลมกลืน ทั้งยังคำนึงถึงการใช้พลังงานอย่างคุ้มค่า Environmental friendly and Energy Saving ตอบโจทย์การประหยัดพลังงาน เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมและยังคงความใกล้ชิดธรรมชาติ ภายใต้ดีไซน์ที่โดดเด่นด้วยโทนสี Scandinavian Looks จากหลากหลายวัสดุจากเอสซีจีที่ตอบโจทย์ทั้งฟังก์ชั่นและดีไซน์ อาทิ

  • นำวัสดุพื้นไม้ T-Clip ของเอสซีจีมาใช้ในตำแหน่งสวนภายนอกอาคาร โดยออกแบบเป็นระเบียงพื้นด้านนอกเชื่อมพื้นที่อาคาร เพื่อเพิ่มพื้นที่ภายนอกที่มีการจัดกิจกรรมอยู่เป็นประจำ
  • ปรับพื้นไม้ภายในอาคารให้เป็นกระเบื้องเซรามิคลายไม้ COTTO เพื่อความกลมกลืนเป็นธรรมชาติ และ ทนต่อการใช้งานในการจัดกิจกรรม ทั้งยังแก้ปัญหาเรื่องความชื้นจากพื้นในระยะยาว เสริมฉนวนกันความร้อนบนฝ้าเพื่อป้องกันแสงและลดความร้อนจากหลังคากระจก แต่ยังคงเก็บพื้นที่บางส่วนที่เป็นกระจกไว้ให้แสงธรรมชาติเข้ามาได้
  • ประยุกต์ดีไซน์ระแนงไม้ปิดฝ้า เพื่อลดปริมาณแสงอาทิตย์ยามบ่ายภายใน Glass House
  • สร้างความเป็นส่วนตัว ด้วยผนังระแนงไม้ด้านข้างอาคาร บังสายตาจากวิวด้านนอก พร้อมประดับด้วยไม้เลื้อย สร้างความเขียวจากธรรมชาติ
  • เสริมบล็อคคอนกรีต เพื่อเพิ่มพื้นที่ใช้งานในสวนปรับพื้นที่และระดับก่อนเข้าอาคาร

พบกับ Glasshouse โฉมใหม่ พื้นจุดประกายไอเดียของกลุ่มสตาร์ทอัพแล้ววันนี้ที่ HUBBA เอกมัย


Latest Press Release

ท้าพิสูจน์!! มธ. เชิญชิมและชมขั้นตอนผลิตBake@Dome เบเกอรี่ไร้ไขมันทรานส์

คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ เรียนเชิญร่วมทำข่าว ไขมันทรานส์ กับ อุตสาหกรรมอาหาร พร้อมร่วม"ชิม" และชมขั้นตอนกระบวนการผลิตเบเกอรี่ในมหาวิทยาลัย Bake@Dome ที่ปราศจากไขมันทรานส์!!! พร้อมกันในวันจันทร์ที่ 23 กรกฎาคม 2561 เวลา 10.00...

ภาพข่าว: วว.ผนึกกำลัง มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ร่วมมือวิจัยพัฒนานวัตกรรมอาหาร

ดร.ลักษมี ปลั่งแสงมาศ ผู้ว่าการสถาบันวิจัยวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งประเทศไทย (วว.) กระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี และ รองศาสตราจารย์ เกศินี วิฑูรชาติ อธิการบดีมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ (มธ.) ลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือด้านการวิจัยและพัฒนา...

ลิ้มรสเมนูอาหารไทย ปรุงจากผลไม้สดตามฤดูกาล ณ ห้องอาหารสไปซ์ มาร์เก็ต โรงแรมอนันตรา สยาม กรุงเทพ

ในช่วงฤดูกาลที่ผลไม้สดออกผลมากมายทั้งเงาะ ลำใย ลิ้นจี่ ฯลฯ โรงแรมอนันตรา สยาม กรุงเทพ ขอเชิญท่านลิ้มลองอาหารไทยจานใหม่ ที่ปรุงด้วยส่วนผสมของผลไม้สด ณ ห้องอาหารไทยสไปซ์ มาร์เก็ต ตั้งแต่วันนี้ ถึง 31 สิงหาคม ศกนี้ เท่านั้น เชฟวรินธร สัมฤทธิ์ผล...

เติมความหวานที่ไม่ซ้ำใครซัมเมอร์นี้ที่ เลอ เมอริเดียน สุวรรณภูมิฯ

ของหวานยอดฮิตจากยุโรปพร้อมให้คุณได้ลิ้มลองแล้ววันนี้ที่โรงแรมเลอ เมอริเดียน สุวรรณภูมิฯ กับไอศกรีม เจลาโต ที่เสิร์ฟมากกว่าความหวานและเครปเค้กเนื้อนิ่ม ห้องอาหารอิตาเลียนฟาโวลา Favola Italian Restaurant ดับร้อนกับเมนูไอศกรีม เจลาโต จากอิตาลี...

หอการค้าไทย จัดแถลงข่าว พิธีลงนาม MOU การส่งเสริมและสนับสนุน SMEs

ด้วย หอการค้าไทย ได้กำหนดจัดแถลงข่าว "พิธีลงนามความร่วมมือ การส่งเสริมและสนับสนุนผู้ประกอบการวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม" ระหว่าง หอการค้าไทย และ หน่วยงาน/บริษัท 29 แห่ง ขึ้น ในวันจันทร์ที่ 23 กรกฎาคม 2561เวลา 10.00 – 12.00 น. ณ ห้อง Activity Hall...

Related Topics