SCG x HUBBA ส่งดีไซน์โซลูชั่น Eco Living หนุน Co-working space สตาร์ทอัพคนรุ่นใหม่

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Monday March 5, 2018 16:27
กรุงเทพฯ--6 มี.ค.--เอสซีจี

เอสซีจีร่วมกับ HUBBA ปรับโฉม Glass House ที่ HUBBA เอกมัย สนับสนุนพื้นที่สร้างสรรค์ไอเดียของเครือข่ายสตาร์ทอัพคนรุ่นใหม่ ตอบโจทย์การเพิ่มพื้นที่ใช้สอย ลดปัญหาความร้อนในตัวอาคาร

โดยทีมออกแบบและตกแต่งภายในจากเอสซีจี มีแนวคิดในการออกแบบคือ "ECO Living" ซึ่งเป็นแนวคิดในการนำ ธรรมชาติเข้ามาแวดล้อมในการอยู่อาศัยอย่างกลมกลืน ทั้งยังคำนึงถึงการใช้พลังงานอย่างคุ้มค่า Environmental friendly and Energy Saving ตอบโจทย์การประหยัดพลังงาน เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมและยังคงความใกล้ชิดธรรมชาติ ภายใต้ดีไซน์ที่โดดเด่นด้วยโทนสี Scandinavian Looks จากหลากหลายวัสดุจากเอสซีจีที่ตอบโจทย์ทั้งฟังก์ชั่นและดีไซน์ อาทิ

  • นำวัสดุพื้นไม้ T-Clip ของเอสซีจีมาใช้ในตำแหน่งสวนภายนอกอาคาร โดยออกแบบเป็นระเบียงพื้นด้านนอกเชื่อมพื้นที่อาคาร เพื่อเพิ่มพื้นที่ภายนอกที่มีการจัดกิจกรรมอยู่เป็นประจำ
  • ปรับพื้นไม้ภายในอาคารให้เป็นกระเบื้องเซรามิคลายไม้ COTTO เพื่อความกลมกลืนเป็นธรรมชาติ และ ทนต่อการใช้งานในการจัดกิจกรรม ทั้งยังแก้ปัญหาเรื่องความชื้นจากพื้นในระยะยาว เสริมฉนวนกันความร้อนบนฝ้าเพื่อป้องกันแสงและลดความร้อนจากหลังคากระจก แต่ยังคงเก็บพื้นที่บางส่วนที่เป็นกระจกไว้ให้แสงธรรมชาติเข้ามาได้
  • ประยุกต์ดีไซน์ระแนงไม้ปิดฝ้า เพื่อลดปริมาณแสงอาทิตย์ยามบ่ายภายใน Glass House
  • สร้างความเป็นส่วนตัว ด้วยผนังระแนงไม้ด้านข้างอาคาร บังสายตาจากวิวด้านนอก พร้อมประดับด้วยไม้เลื้อย สร้างความเขียวจากธรรมชาติ
  • เสริมบล็อคคอนกรีต เพื่อเพิ่มพื้นที่ใช้งานในสวนปรับพื้นที่และระดับก่อนเข้าอาคาร

พบกับ Glasshouse โฉมใหม่ พื้นจุดประกายไอเดียของกลุ่มสตาร์ทอัพแล้ววันนี้ที่ HUBBA เอกมัย


Latest Press Release

ภาพข่าว: ประชุมสามัญประจำปี มูลนิธิภูมิพโลภิกขุ

ศ.ดร.ประเสริฐ ณ นคร รองประธานกรรมการมูลนิธิภูมิพโลภิกขุ (ที่4-ซ้าย/แถวนั่ง) เป็นประธานในพิธีเปิดการประชุม หัวข้อเรื่อง "มูลนิธิภูมิพโลภิกขุ การประชุมสามัญ ประจำปี ๒๕๖๒" โดยมี คุณหญิงจวบ จิรโรจน์ (ที่3-ซ้าย/แถวหน้า) คุณหญิงสมนึก เปรมวัฒนะ...

เพราะการช้อปช่วยให้คุณผ่อนคลาย มาที่งาน CENTRAL/ZEN MIDNIGHT SALE ลดสูงสุด 70%

ห้างเซ็นทรัล/เซน จัดรายการ "CENTRAL/ZEN MIDNIGHT SALE" (เซ็นทรัล/เซน มิดไนท์ เซล) เนรมิตห้างทุกสาขาให้เป็นสถานบำบัดของนักช้อปทั่วไทย ช้อปสบายกับโปรโมชั่น สินค้าใหม่ลดสูงสุด 30%, สินค้าเฉพาะรุ่นลดสูงสุด 70%, แผนกบิวตี้ แกเลอรี ลดสูงสุด15%, ลดเพิ่มสูงสุด...

ไปรษณีย์ไทย ยืนยันการขนส่งบัตรเลือกล่วงหน้า โปร่งใส ตรวจสอบได้ทุกขั้นตอน ระบบสัญญาณ GPS ไม่ขาดหายระหว่างเส้นทางการขนส่งอย่างแน่นอน

บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด (ปณท) แจงกรณีที่รายการข่าวของสถานีโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง 3 รายงานเรื่อง "รถขนบัตรเลือกตั้งสัญญาณ GPS หาย" ตามที่เป็นข่าวเผยแพร่ไปแล้วนั้น สำหรับการรายงานข่าวที่ระบุว่ารถขนส่งไปรษณีย์สัญญาณขาดหายไประหว่างเส้นทางจำนวน 8 คันนั้น...

กระทรวงศึกษาธิการประกาศกร้าว บัณฑิตยุคใหม่ต้องผ่านเกณฑ์ ทักษะดิจิทัลมาตรฐานสากล

กระทรวงศึกษาธิการมุ่งมั่นจริงจังในการขับเคลื่อนการพัฒนายกระดับสถาบันการศึกษาของประเทศให้สร้างบุคลากร หรือแรงงานในอนาคตให้มีทักษะดิจิทัลที่เท่าทันกับการเปลี่ยนแปลงทางเทคโนโลยีที่เกิดขึ้นอย่างรวดเร็วหรือเทคโนโลยีเปลี่ยนฉับพลัน (Disruptive Technology)...

โคโมโนยะ ฉลองครบรอบ 10 ปี จัดงาน 10 Year Anniversary KOMONOYA ปีแห่งความสำเร็จที่ยิ่งใหญ่กว่า 1 ทศวรรษ

ถ้าคุณเคยเห็นร้านที่เต็มไปด้วยสินค้าหลากหลายประเภท อัดแน่นอยู่ภายในร้าน ภายใต้เสาโทริอิสีแดง สัญลักษณ์แห่งความเป็นมงคลและโชคดีของญี่ปุ่น ตั้งตระหง่านต้อนรับลูกค้าทุกท่าน นั่นแหล่ะคือ "โคโมโนยะ" "โคโมโนยะ" (KOMONOYA) ร้านขายสินค้าราคาเริ่มต้น 60 บาท...

Related Topics