SCG x HUBBA ส่งดีไซน์โซลูชั่น Eco Living หนุน Co-working space สตาร์ทอัพคนรุ่นใหม่

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Monday March 5, 2018 16:27
กรุงเทพฯ--6 มี.ค.--เอสซีจี

เอสซีจีร่วมกับ HUBBA ปรับโฉม Glass House ที่ HUBBA เอกมัย สนับสนุนพื้นที่สร้างสรรค์ไอเดียของเครือข่ายสตาร์ทอัพคนรุ่นใหม่ ตอบโจทย์การเพิ่มพื้นที่ใช้สอย ลดปัญหาความร้อนในตัวอาคาร

โดยทีมออกแบบและตกแต่งภายในจากเอสซีจี มีแนวคิดในการออกแบบคือ "ECO Living" ซึ่งเป็นแนวคิดในการนำ ธรรมชาติเข้ามาแวดล้อมในการอยู่อาศัยอย่างกลมกลืน ทั้งยังคำนึงถึงการใช้พลังงานอย่างคุ้มค่า Environmental friendly and Energy Saving ตอบโจทย์การประหยัดพลังงาน เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมและยังคงความใกล้ชิดธรรมชาติ ภายใต้ดีไซน์ที่โดดเด่นด้วยโทนสี Scandinavian Looks จากหลากหลายวัสดุจากเอสซีจีที่ตอบโจทย์ทั้งฟังก์ชั่นและดีไซน์ อาทิ

  • นำวัสดุพื้นไม้ T-Clip ของเอสซีจีมาใช้ในตำแหน่งสวนภายนอกอาคาร โดยออกแบบเป็นระเบียงพื้นด้านนอกเชื่อมพื้นที่อาคาร เพื่อเพิ่มพื้นที่ภายนอกที่มีการจัดกิจกรรมอยู่เป็นประจำ
  • ปรับพื้นไม้ภายในอาคารให้เป็นกระเบื้องเซรามิคลายไม้ COTTO เพื่อความกลมกลืนเป็นธรรมชาติ และ ทนต่อการใช้งานในการจัดกิจกรรม ทั้งยังแก้ปัญหาเรื่องความชื้นจากพื้นในระยะยาว เสริมฉนวนกันความร้อนบนฝ้าเพื่อป้องกันแสงและลดความร้อนจากหลังคากระจก แต่ยังคงเก็บพื้นที่บางส่วนที่เป็นกระจกไว้ให้แสงธรรมชาติเข้ามาได้
  • ประยุกต์ดีไซน์ระแนงไม้ปิดฝ้า เพื่อลดปริมาณแสงอาทิตย์ยามบ่ายภายใน Glass House
  • สร้างความเป็นส่วนตัว ด้วยผนังระแนงไม้ด้านข้างอาคาร บังสายตาจากวิวด้านนอก พร้อมประดับด้วยไม้เลื้อย สร้างความเขียวจากธรรมชาติ
  • เสริมบล็อคคอนกรีต เพื่อเพิ่มพื้นที่ใช้งานในสวนปรับพื้นที่และระดับก่อนเข้าอาคาร

พบกับ Glasshouse โฉมใหม่ พื้นจุดประกายไอเดียของกลุ่มสตาร์ทอัพแล้ววันนี้ที่ HUBBA เอกมัย


Latest Press Release

เมืองตงกวนเดินหน้าสร้างบรรยากาศทางธุรกิจที่เกื้อหนุน หวังดึงนักลงทุนจากทั่วโลก

งานประชุม World Dongguan Entrepreneurs Convention 2018 จัดขึ้นที่เมืองตงกวน ระหว่างวันที่ 13-14 ธันวาคมที่ผ่านมา โดยบรรดานักธุรกิจชาวจีนโพ้นทะเลจากเมืองตงกวนกว่า 1,200 คนได้กลับมารวมตัวกันครั้งใหญ่ที่บ้านเกิดของพวกเขา เพื่อขยายความร่วมมือทางธุรกิจ...

เขตปกครองตนเองหลินเซี่ยของจีนทดลองปลูกพืชอาหารสัตว์ มุ่งกระตุ้นเศรษฐกิจ

เขตปกครองตนเองหลินเซี่ย มณฑลกานซู ซึ่งอยู่ทางตะวันตกเฉียงเหนือของประเทศจีน เป็นพื้นที่เพาะปลูกเพื่อเกษตรกรรมที่มีสภาพแห้งแล้ง ประชากรเกือบ 80% อาศัยอยู่ในพื้นที่แถบชนบทและสองในสามของพื้นที่เพาะปลูกตั้งอยู่ในเขตแห้งแล้งจัดและกึ่งแห่งแล้ง...

การประชุมสุดยอดด้านความรู้ Knowledge Summit ครั้งที่ 5 ที่ดูไบ ปิดฉากลงอย่างสวยงาม

มูลนิธิ Mohammed Bin Rashid Al Maktoum Knowledge Foundation (MBRF) ปิดฉากการประชุมสุดยอดด้านความรู้ Knowledge Summit ครั้งที่ 5 ซึ่งจัดขึ้นระหว่างวันที่ 5-6 ธันวาคม ณ ดูไบเวิลด์เทรดเซ็นเตอร์ ภายใต้หัวข้อ "เยาวชนและอนาคตของเศรษฐกิจแห่งความรู้" (Youth and...

รายงานสถานการณ์การใช้พลาสติกทั่วโลกเผย ผู้บริโภควิตกผลกระทบ ขณะหลายประเทศยังแก้ปัญหาไม่ตรงจุด

- ออร์บ มีเดีย สำรวจ 4 มุมมองของปัญหาพลาสติกได้แก่ การทิ้งขยะลงทะเล ไมโครพลาสติก สารเคมี และการรีไซเคิล บริษัท ออร์บ มีเดีย (Orb Media Inc.) เปิดเผยรายงานและผลการวิเคราะห์ข้อมูลที่แสดงให้เห็นว่า...

เอสซีจี และคอตโต้ ชวนสามโปรกอล์ฟ โปรโม-โปรเม-โปรเมียว ร่วมส่งต่อแรงบันดาลใจในงาน Follow Your Passion พร้อมเดินหน้าสนับสนุนอย่างต่อเนื่อง มุ่งสานฝันเยาวชนไทยสู่ความสำเร็จระดับโลก

เอสซีจี และคอตโต้ ชวนสามโปรกอล์ฟหญิงไทย โปรโม-โมรียา โปรเม-เอรียา จุฑานุกาล และโปรเมียว-ปาจรีย์ อนันต์นฤการ มาร่วมเปิดมุมมอง ส่งต่อแรงบันดาลใจในงาน "Follow Your Passion" ภายใต้ธีม Passion for Better ผ่านความรักในกีฬากอล์ฟจากรุ่นสู่รุ่น...

Related Topics