SCG x HUBBA ส่งดีไซน์โซลูชั่น Eco Living หนุน Co-working space สตาร์ทอัพคนรุ่นใหม่

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Monday March 5, 2018 16:27
กรุงเทพฯ--6 มี.ค.--เอสซีจี

เอสซีจีร่วมกับ HUBBA ปรับโฉม Glass House ที่ HUBBA เอกมัย สนับสนุนพื้นที่สร้างสรรค์ไอเดียของเครือข่ายสตาร์ทอัพคนรุ่นใหม่ ตอบโจทย์การเพิ่มพื้นที่ใช้สอย ลดปัญหาความร้อนในตัวอาคาร

โดยทีมออกแบบและตกแต่งภายในจากเอสซีจี มีแนวคิดในการออกแบบคือ "ECO Living" ซึ่งเป็นแนวคิดในการนำ ธรรมชาติเข้ามาแวดล้อมในการอยู่อาศัยอย่างกลมกลืน ทั้งยังคำนึงถึงการใช้พลังงานอย่างคุ้มค่า Environmental friendly and Energy Saving ตอบโจทย์การประหยัดพลังงาน เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมและยังคงความใกล้ชิดธรรมชาติ ภายใต้ดีไซน์ที่โดดเด่นด้วยโทนสี Scandinavian Looks จากหลากหลายวัสดุจากเอสซีจีที่ตอบโจทย์ทั้งฟังก์ชั่นและดีไซน์ อาทิ

  • นำวัสดุพื้นไม้ T-Clip ของเอสซีจีมาใช้ในตำแหน่งสวนภายนอกอาคาร โดยออกแบบเป็นระเบียงพื้นด้านนอกเชื่อมพื้นที่อาคาร เพื่อเพิ่มพื้นที่ภายนอกที่มีการจัดกิจกรรมอยู่เป็นประจำ
  • ปรับพื้นไม้ภายในอาคารให้เป็นกระเบื้องเซรามิคลายไม้ COTTO เพื่อความกลมกลืนเป็นธรรมชาติ และ ทนต่อการใช้งานในการจัดกิจกรรม ทั้งยังแก้ปัญหาเรื่องความชื้นจากพื้นในระยะยาว เสริมฉนวนกันความร้อนบนฝ้าเพื่อป้องกันแสงและลดความร้อนจากหลังคากระจก แต่ยังคงเก็บพื้นที่บางส่วนที่เป็นกระจกไว้ให้แสงธรรมชาติเข้ามาได้
  • ประยุกต์ดีไซน์ระแนงไม้ปิดฝ้า เพื่อลดปริมาณแสงอาทิตย์ยามบ่ายภายใน Glass House
  • สร้างความเป็นส่วนตัว ด้วยผนังระแนงไม้ด้านข้างอาคาร บังสายตาจากวิวด้านนอก พร้อมประดับด้วยไม้เลื้อย สร้างความเขียวจากธรรมชาติ
  • เสริมบล็อคคอนกรีต เพื่อเพิ่มพื้นที่ใช้งานในสวนปรับพื้นที่และระดับก่อนเข้าอาคาร

พบกับ Glasshouse โฉมใหม่ พื้นจุดประกายไอเดียของกลุ่มสตาร์ทอัพแล้ววันนี้ที่ HUBBA เอกมัย


Latest Press Release

ซีพี ออลล์ ร่วมสานพลัง CONNEXT ED ระยะที่ 2 สร้างการศึกษาไทยยั่งยืน ส่งผู้นำรุ่นใหม่ลงพื้นที่โรงเรียนประชารัฐกว่า 300 แห่ง

เป็นอีกหนึ่งพลังความร่วมมือระดับชาติหลังจาก 3 ภาคส่วนหลักด้านการศึกษา ทั้งภาครัฐ ภาคประชาสังคม และภาคเอกชน ได้ร่วมกันดำเนินโครงการผู้นำเพื่อการพัฒนาการศึกษาที่ยั่งยืน หรือ คอนเน็กซ์ อีดี (CONNEXT ED)...

ถอดความสำเร็จผู้นำรุ่นใหม่ ซีพี ออลล์ ในโครงการ CONNEXT ED เพราะการศึกษาต้องพัฒนาอย่างยั่งยืน

ก้าวสู่ระยะที่ 2 สำหรับโครงการผู้นำเพื่อการพัฒนาการศึกษาที่ยั่งยืน หรือ คอนเน็กซ์ อีดี (CONNEXT ED) ภายใต้โครงการสานพลังประชารัฐด้านการศึกษาพื้นฐานและการพัฒนาผู้นำ (E5) หลังจากภาครัฐ ภาคประชาสังคม และ 12...

ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ เดินสายให้ความรู้ที่ภาคตะวันออก 1-7 ตุลาคม นี้

ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ เดินสายจัดโครงการ "Healthy Digital Family เสพสื่อ ใช้สติ มีสไตล์ ให้สตรอง" ที่จังหวัดชลบุรี เพื่อส่งเสริมความรู้และสร้างความตระหนักรู้เท่าทันในการใช้สื่อดิจิทัล และเตรียมความพร้อมให้ประชาชนก้าวสู่ยุคดิจิทัลไทยแลนด์อย่างมีคุณภาพ...

Wedding Fair 6-7 ต.ค. นี้ ณ Best Western Plus Wanda Grand Hotel

#Seethrough Wedding เวดดิ้งแพลนเนอร์ที่จะรังสรรค์ให้งานคุณมีความเฉพาะตัวที่ดูเป็นตัวคุณเอง #CocoChic Wedding ชุดแต่งงานระดับพรีเมี่ยมพร้อมบริการที่ใส่ใจในทุกรายละเอียด #iDeaiDream เวดดิ้งแพลนเนอร์ดูแลทุกช่วงเวลาให้เป็นความทรงจำพิเศษ #ManitaWeddingPrint...

ยกเมนูเด็ดอาหารฝรั่งเศสยอดนิยมมาไว้ที่วิวันดา คูซีน

มีทั้งเมนูที่เป็นสูตรดั้งเดิมอย่าง ค็อคโอแวงไก่ตุ๋นไวน์แดง จะนำไก่ตุ๋นกับไวน์แดง เบคอน เห็ดและเครื่องเทศต่างๆ จนเข้าเนื้อ ตามมาติดๆ เมนูฟิวชั่น ที่เชฟของเรานำฟัวกรามานำเสนอในมุมที่เป็นขนมหวาน มาการองชาโคว์สอดไส้ด้วยครีมชีสฟัวกราส์...

Related Topics