ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ พานักศึกษาคณะแพทยศาสตร์และการสาธารณสุข ร่วมทำกิจกรรม จิตอาสาจุฬาภรณ์เพื่อชุมชน ณ เทศบาลนครรังสิต จ.ปทุมธานี

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Thursday April 26, 2018 10:39
กรุงเทพฯ--26 เม.ย.--ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์

พลอากาศตรี นายแพทย์สันติ ศรีเสริมโภค ผู้ช่วยเลขาธิการราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ ด้านการบริการทางการแพทย์ เป็นประธานเปิดงาน พร้อมด้วยศาสตราจารย์ ดร. แพทย์หญิงจิรายุ เอื้อวรากุล คณบดีคณะแพทยศาสตร์และการสาธารณสุข วิทยาลัยวิทยาศาสตร์การแพทย์เจ้าฟ้าจุฬาภรณ์ ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ ประธานจัดโครงการ "จิตอาสาจุฬาภรณ์เพื่อชุมชน" ร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการแสดงพลังของมหาวิทยาลัยไทยต่อชุมชน ตอบรับความร่วมมือของที่ประชุมอธิการบดีแห่งประเทศไทย (ทปอ.) ในการจัดกิจกรรมจิตอาสามหาวิทยาลัยเพื่อชุมชน แสดงความร่วมมือในการช่วยเหลือสังคมจากนักศึกษาของมหาวิทยาลัยทั่วประเทศที่กำหนดให้ดำเนินการพร้อมกันในวันที่ 21 เมษายน พ.ศ. 2561 โดยวิทยาลัยวิทยาศาสตร์การแพทย์เจ้าฟ้าจุฬาภรณ์ ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ ได้จัดกิจกรรมบำเพ็ญสาธารณประโยชน์ให้บริการทางการแพทย์และการสาธารณสุขแก่ชุมชน ณ เทศบาลนครรังสิต จ.ปทุมธานี โดยมีนายกเทศมนตรีเทศบาลนครรังสิตให้การต้อนรับ

ทั้งนี้ วิทยาลัยวิทยาศาสตร์การแพทย์เจ้าฟ้าจุฬาภรณ์ ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ สถาบันการศึกษาที่จัดตั้งขึ้นจากพระปณิธานและพระวิสัยทัศน์อันกว้างไกลใน ศาสตราจารย์ ดร. สมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าจุฬาภรณวลัยลักษณ์ อัครราชกุมารี เพื่อเฉลิมพระเกียรติในโอกาสครบรอบ 90 ปี พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดชในปี พ.ศ. 2560 ด้วยทรงเล็งเห็นความจำเป็นในการสร้างและพัฒนาความรู้บุคลากรด้านการแพทย์ และวิทยาศาสตร์สุขภาพในประเทศไทย พร้อมมุ่งสร้างบัณฑิตและพัฒนาบุคลากรทางการแพทย์ วิทยาศาสตร์ และการสาธารณสุขที่มีความเป็นเลิศควบคู่คุณธรรมและจริยธรรม มีจิตอาสา และมีจิตสำนึกแห่งความกตัญญูรู้คุณต่อแผ่นดิน ตลอดจนการให้บริการทางการแพทย์ การสาธารณสุขเพื่อยกระดับคุณภาพชีวิตให้กับประชาชนชาวไทย โดยโครงการ "จิตอาสาจุฬาภรณ์เพื่อชุมชน" ของทางวิทยาลัยฯ ในครั้งนี้เป็นส่วนหนึ่งของกิจกรรมที่ช่วยสร้างพื้นฐานฝึกนักศึกษาให้มีทัศนคติที่ถูกต้อง สร้างบุคลิกและอุปนิสัยที่ดีงาม เห็นประโยชน์ส่วนรวมเป็นที่ตั้ง เสียสละและเป็นผู้ให้ตามหนึ่งในค่านิยมของสถาบัน โดยร่วมบำเพ็ญสาธารณประโยชน์ลงพื้นที่ให้บริการทางการแพทย์และการสาธารณสุขแก่ชุมชน ซึ่งมีจิตอาสาจากนักศึกษาหลักสูตรแพทยศาสตรบัณฑิต และหลักสูตรวิทยาศาสตรบัณฑิต สาขาวิชารังสีเทคนิค ของคณะแพทยศาสตร์และการสาธารณสุข พร้อมด้วยบุคลากรจากโรงพยาบาลจุฬาภรณ์ ให้บริการตรวจรักษาโรคทั่วไป และนักศึกษาจิตอาสาเก็บข้อมูลสุขภาพของประชากรเทศบาลนครรังสิต จ.ปทุมธานี


Latest Press Release

ภาพข่าว : สมาคมเพื่อนชุมชนไม่ทิ้งกัน มอบข้าวกล่องช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วม จ.ระยอง

สมาคมเพื่อนชุมชน โดย นายมนชัย รักสุจริต ผู้จัดการสมาคมเพื่อนชุมชน (ที่ 3 จากขวา) พร้อมด้วยทีมงานสมาคมฯ ลงพื้นที่มอบข้าวกล่องพร้อมน้ำดื่มให้แก่ชุมชน ในเขตเทศบาลตำบลทับมาและเทศบาลตำบลเนินพระ ในพื้นที่ จ.ระยอง ที่ได้รับผลกระทบจากภัยน้ำท่วม จำนวน 1,200 กล่อง...

“พุทธิพงษ์” หารือร่วมสภาอุตฯ-สภาหอฯ-สมาคมธนาคารไทย หนุน“โครงการฝึกอบรมทักษะด้านดิจิทัล”

นายพุทธิพงษ์ ปุณณกันต์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม เป็นประธานการประชุมเพื่อหารือแนวทาง “โครงการฝึกอบรมทักษะด้านดิจิทัล” ตามที่กระทรวงดิจิทัลฯ เสนอของบประมาณ ตาม พรบ. เงินกู้ 400,000 ล้านบาท โดยมีผู้แทนฯ...

“บุฟเฟ่ต์ปิ้งย่าง บาร์บีคิว ซีฟู้ด” สดอร่อยได้ทุกวัน โรงแรมเซ็นทาราแกรนด์มิราจ พัทยา

ห้องอาหารโอเอซิส โรงแรมเซ็นทาราแกรนด์มิราจบีชรีสอร์ท พัทยา ชวนคุณมาลิ้มลองความอร่อยกับบุฟเฟ่ต์ปิ้งย่าง บาร์บีคิว ซีฟู้ด และหลากหลายเมนูอาหารเอเชีย อิ่มอร่อย จัดเต็มเน้นๆได้ทุกคืนวันจันทร์ถึงวันอาทิตย์ อาทิ ซุ้มอาหารทะเลสดๆ, ซุ้มซูชิหน้าต่างๆ,...

ภาพข่าว : ทรู ส่งใจให้ฮีโร่ไทย โรงพยาบาลเจ้าพระยาอภัยภูเบศร สู้ภัยโควิด-19 ส่งมอบ True SMART 4G Adventure และซิมทรูมูฟ เอช โทรฟรี เน็ตฟรีไม่อั้นนาน 1 ปี

กลุ่มทรู โดย นางสาวหทัยณัฐ พงศ์ศรีรัตน์ ผู้จัดการทั่วไป ด้านการบริหารจัดการระดับภูมิภาค พื้นที่ภาคตะวันออก (ที่2 จากซ้าย) เป็นผู้แทน เดินหน้าส่งใจให้ฮีโร่ไทย สู้ภัยโควิด-19 โดยมอบ True SMART 4G Adventure พร้อมซิมจากทรูมูฟ เอช ไม่จำกัดปริมาณการใช้งาน...

แกะกล่องความอร่อย ตื่นตาตื่นใจ กับเมนูน้องใหม่สไตล์สเปน

อูโนมาส สาขาเซ็นทรัลชิดลม ชั้น Gเซ็นทรัลฟู้ดฮอลล์ สาขาย่อยของห้องอาหารอูโนมาส โรงแรมเซ็นทาราแกรนด์ฯ เซ็นทรัลเวิลด์ ขอชวนคุณมาค้นหาเสน่ห์ความอร่อยสไตล์สเปน พร้อมเปลี่ยนสไตล์การทานอาหารแบบเดิมๆ เป็นการนั่งทานอาหารเลิศรสบนเคาน์เตอร์บาร์สุดหรู...

Related Topics