สยาม เอาท์เลต จับมือ Commerce Dot Asia Ventures ร่วมลงทุนใน Let Me Store มาเลเซีย เสริมผู้ประกอบการไทยเปิดตลาดต่างประเทศ สนองนโยบายรัฐ ขับเคลื่อนเศรษฐกิจดิจิตัล

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Wednesday May 2, 2018 11:44
กรุงเทพฯ--2 พ.ค.--

บริษัท สยาม เอาท์เลต จำกัด ผู้ให้บริการคลังสินค้าและโลจิสติกส์สำหรับองค์กรธุรกิจและร้านค้าออนไลน์แบบครบวงจร นำโดย พิมพ์ฐดา สหัชอติเรกลาภประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ได้เซ็นสัญญาร่วมกับ Commerce Dot Asia Venture มาเลเซีย ลงทุนใน Let Me Store ผู้ให้บริการคลังสินค้าพร้อมจัดส่งจากประเทศมาเลเซีย เพื่อรองรับเทรนด์การเติบโตของธุรกิจอีคอมเมิร์ซในประเทศไทยและตลาดโลก พร้อมสนับสนุนเจ้าของสินค้าไทยให้ได้มีช่องทางเปิดตลาดที่มาเลเซียรวมถึงตลาดอื่นๆ ในเออีซีเพิ่มมากขึ้น

พิมพ์ฐดา เผยว่าในความร่วมมือและร่วมลงทุนครั้งนี้ สยาม เอาท์เลตจะนำองค์ความรู้และนวัตกรรมที่ได้พัฒนาขึ้นเองโดยเฉพาะ รวมถึงเทคโนโลยีระบบซอฟท์แวร์ด้านการบริหารจัดการหลังร้าน ไปดำเนินการปรับใช้กับ Let Me Store ของมาเลเซีย เพื่อตอบโจทย์การให้บริการผู้ค้าและผู้ซื้อทั้งไทยและมาเลเซียอย่างไร้รอยต่อ

"ที่สำคัญคือ ดีลนี้เราตอบสนองนโยบายภาครัฐที่กระทรวงพาณิชย์ประเทศไทยและประเทศมาเลเซีย ได้จับมือร่วมกันส่งเสริมและเพิ่มขีดความสามารถทางเศรษฐกิจดิจิตัลให้ผู้ประกอบการ SMEs และ e-Commerce ซึ่งทั้งสองประเทศสามารถขายสินค้าข้ามแดน (Cross Border) ได้อย่างถูกต้องปลอดภัย ภายใต้การสนับสนุนของหน่วยงานภาครัฐและเอกชน ที่ได้เข้ามามีส่วนส่งเสริมและอำนวยความสะดวกให้บริการโลจิสติกส์สำหรับอีคอมเมิร์ซแบบครบวงจรอีกด้วย"

ทั้งนี้ประเทศมาเลเซีย มีมูลค่าตลาดอีคอมเมิร์ซในปี 2560 เฉพาะประเภท B2C (ร้านค้าขายสินค้าถึงมือผู้บริโภคโดยตรง) มีมูลค่า 2,812,592 ล้านบาท นับว่ามีการขยายตัวจากปี 2559 ถึง 9.86 % เป็นรองเฉพาะประเทศไทยที่คว้ามูลค่าสูงสุดในกลุ่มประเทศอาเซียน

"เราต้องการส่งเสริมและเพิ่มขีดความสามารถในการแข่งขันของผู้ประกอบการ SMEs, OTOP และเจ้าของแบรนด์สินค้าไทยได้มีโอกาสเปิดตลาดขายสินค้าไปยังประเทศมาเลเซียสะดวกง่ายดายยิ่งขึ้น และมั่นใจได้เพราะมีเรา ซึ่งเป็นบริษัทสัญชาติไทย คอยช่วยอำนวยความสะดวกบริหารจัดการและดูแลอย่างใกล้ชิดในทุกขั้นตอน" ผู้บริหารสยาม เอาท์เลต กล่าวเสริม


Latest Press Release

ภาพข่าว: กระทรวงแรงงาน เปิดงาน Labour fair 2019

พลตำรวจเอก อดุลย์ แสงสิงแก้ว รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน เป็นประธานในพิธีเปิดงาน Information Labour Fair 2019 จัดโดยกรมสวัสดิการและคุ้มครองแรงงาน กระทรวงแรงงาน เพื่อยกระดับคุณภาพชีวิตแรงนอกระบบ ขับเคลื่อนเศรษฐกิจและสังคมของประเทศ ณ อีเวนท์ฮอลล์ ชั้น 1...

ม.ศรีปทุม จับมือ True ID MOU หวังผลิตบัณฑิตนิเทศฯคุณภาพ สู่ความเป็นมืออาชีพทางด้าน content creator บน Digital and Media Platform

ม.ศรีปทุม จับมือ True ID...ร่วมพัฒนาขีดความสามารถนักศึกษาคณะนิเทศศาสตร์SPU สู่ความเป็นมืออาชีพ ทางด้าน content creator บน Digital and Media Platform" ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.วิรัช เลิศไพฑูรย์พันธ์ รองอธิการบดี มหาวิทยาลัยศรีปทุม...

พัฒนาฝีมือพะเยาจับมือ 2 อู่ใหญ่เมืองพะเยายกมาตรฐานช่างสีรถยนต์

วันที่ 17 กุมภาพันธ์ 2562 นายเสริมสกุล พจนการุณ ผู้อำนวยการสำนักงานพัฒนาฝีมือแรงงานพะเยา ร่วมกับนายประยูร กุลศิลป์ หุ้นส่วนผู้จัดการ หจก.อู่วีไอพีพะเยา และนายเศวต ไชยวงค์ หุ้นส่วนผู้จัดการ หจก.อู่เศวตยนต์พะเยา จัดทดสอบมาตรฐานฝีมือแรงงานแห่งชาติ...

บรรดาชาติอาหรับบรรลุกรอบความตกลงใหม่ว่าด้วยมาตรฐานผลิตภัณฑ์ฮาลาล

ความตกลงดังกล่าวได้รับการประกาศในการประชุมอุตสาหกรรมฮาลาลโลกครั้งที่ 4 ที่สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์จัดตั้งและใช้ระบบอาหารฮาลาลเป็นครั้งแรกของโลก กรอบความตกลงยอมรับร่วมกันในกลุ่มประเทศอาหรับว่าด้วยมาตรฐานบริการและผลิตภัณฑ์ฮาลาล...

เด็กบัญชี ม.ศรีปทุม คว้ารางวัล เรียงความ คุณธรรม จริยธรรมและจรรยาบรรณทางวิชาชีพ สสอท.

นักศึกษาคณะบัญชี ม.ศรีปทุม คว้ารางวัลจากการเข้าร่วมประกวด เรียงความ "การเสริมสร้างคุณธรรม จริยธรรม และจรรยาบรรณทางวิชาชีพ" ครั้งที่ 7 ซึ่งจัดโดย สสอท. มหาวิทยาลัยศรีปทุม ขอแสดงความยินดี กับ นางสาววิรันดา อิสมาแอล นักศึกษาคณะบัญชี SPU...

Related Topics