สยาม เอาท์เลต จับมือ Commerce Dot Asia Ventures ร่วมลงทุนใน Let Me Store มาเลเซีย เสริมผู้ประกอบการไทยเปิดตลาดต่างประเทศ สนองนโยบายรัฐ ขับเคลื่อนเศรษฐกิจดิจิตัล

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Wednesday May 2, 2018 11:44
กรุงเทพฯ--2 พ.ค.--

บริษัท สยาม เอาท์เลต จำกัด ผู้ให้บริการคลังสินค้าและโลจิสติกส์สำหรับองค์กรธุรกิจและร้านค้าออนไลน์แบบครบวงจร นำโดย พิมพ์ฐดา สหัชอติเรกลาภประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ได้เซ็นสัญญาร่วมกับ Commerce Dot Asia Venture มาเลเซีย ลงทุนใน Let Me Store ผู้ให้บริการคลังสินค้าพร้อมจัดส่งจากประเทศมาเลเซีย เพื่อรองรับเทรนด์การเติบโตของธุรกิจอีคอมเมิร์ซในประเทศไทยและตลาดโลก พร้อมสนับสนุนเจ้าของสินค้าไทยให้ได้มีช่องทางเปิดตลาดที่มาเลเซียรวมถึงตลาดอื่นๆ ในเออีซีเพิ่มมากขึ้น

พิมพ์ฐดา เผยว่าในความร่วมมือและร่วมลงทุนครั้งนี้ สยาม เอาท์เลตจะนำองค์ความรู้และนวัตกรรมที่ได้พัฒนาขึ้นเองโดยเฉพาะ รวมถึงเทคโนโลยีระบบซอฟท์แวร์ด้านการบริหารจัดการหลังร้าน ไปดำเนินการปรับใช้กับ Let Me Store ของมาเลเซีย เพื่อตอบโจทย์การให้บริการผู้ค้าและผู้ซื้อทั้งไทยและมาเลเซียอย่างไร้รอยต่อ

"ที่สำคัญคือ ดีลนี้เราตอบสนองนโยบายภาครัฐที่กระทรวงพาณิชย์ประเทศไทยและประเทศมาเลเซีย ได้จับมือร่วมกันส่งเสริมและเพิ่มขีดความสามารถทางเศรษฐกิจดิจิตัลให้ผู้ประกอบการ SMEs และ e-Commerce ซึ่งทั้งสองประเทศสามารถขายสินค้าข้ามแดน (Cross Border) ได้อย่างถูกต้องปลอดภัย ภายใต้การสนับสนุนของหน่วยงานภาครัฐและเอกชน ที่ได้เข้ามามีส่วนส่งเสริมและอำนวยความสะดวกให้บริการโลจิสติกส์สำหรับอีคอมเมิร์ซแบบครบวงจรอีกด้วย"

ทั้งนี้ประเทศมาเลเซีย มีมูลค่าตลาดอีคอมเมิร์ซในปี 2560 เฉพาะประเภท B2C (ร้านค้าขายสินค้าถึงมือผู้บริโภคโดยตรง) มีมูลค่า 2,812,592 ล้านบาท นับว่ามีการขยายตัวจากปี 2559 ถึง 9.86 % เป็นรองเฉพาะประเทศไทยที่คว้ามูลค่าสูงสุดในกลุ่มประเทศอาเซียน

"เราต้องการส่งเสริมและเพิ่มขีดความสามารถในการแข่งขันของผู้ประกอบการ SMEs, OTOP และเจ้าของแบรนด์สินค้าไทยได้มีโอกาสเปิดตลาดขายสินค้าไปยังประเทศมาเลเซียสะดวกง่ายดายยิ่งขึ้น และมั่นใจได้เพราะมีเรา ซึ่งเป็นบริษัทสัญชาติไทย คอยช่วยอำนวยความสะดวกบริหารจัดการและดูแลอย่างใกล้ชิดในทุกขั้นตอน" ผู้บริหารสยาม เอาท์เลต กล่าวเสริม


Latest Press Release

ภาพข่าว: คณะกองวิทยาการ กรมแพทย์ทหารอากาศ เยี่ยมชมแบรนด์ ซันโทรี่

พล.อ.อ.สุรศักดิ์ โปร่งจันทึก อดีตเจ้ากรมแพทย์ทหารอากาศ และ น.อ.หญิง อิศรญา สุขเจริญ ผู้อำนวยการกองวิทยาการฯ พร้อมด้วยคณะกองวิทยาการ กรมแพทย์ทหารอากาศ เข้าเยี่ยมชม แบรนด์ เฮลธ์ ดิสคัฟเวอรี เซ็นเตอร์ (BRAND'S Health Discovery Centre)...

สนพ.ชุมพร ประชุมเครือข่ายเพิ่มผลิตภาพแรงงาน

สำนักงานพัฒนาฝีมือแรงงานจังหวัดชุมพร กรมพัฒนาฝีมือแรงงาน กระทรวงแรงงาน จัดประชุมเชิงปฏิบัติการเครือข่ายการเพิ่มผลิตภาพแรงงานในจังหวัดมุกดาหาร เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและผลิตภาพการผลิตของผู้ประกอบการ ลดต้นทุนการผลิต เพิ่มรายได้...

ปริ๊นซ์ วิทวัส พลไพศาล ผู้บริหารแห่งเครือเฮอริเทจ พกความอร่อยจากแคลิฟอร์เนียให้คนไทยได้ลิ้มลอง

กลับจากอเมริกาคราวนี้ "ปริ๊นซ์" วิทวัส พลไพศาล ผู้บริหารแห่งเครือเฮอริเทจ ไม่ได้มามือเปล่า พกเอาความอร่อยจากแคลิฟอร์เนียมาให้คนไทยได้ลิ้มลองกัน กับ 2 รสชาติใหม่ของนมอัลมอนด์ บลูไดมอนด์ อัลมอนด์ บรีซ ในงานเปิดตัวที่จะจัดขึ้นใน ในวันศุกร์ที่ 1 มิถุนายน...

ผลสำรวจเรื่อง คนอีสานจะเลือก สส. แบบใด

อีสานโพล (E-Saan Poll) ศูนย์วิจัยธุรกิจและเศรษฐกิจอีสาน (ECBER) คณะเศรษฐศาสตร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น เผยผลสำรวจเรื่อง "คนอีสานจะเลือก สส. แบบใด" พบกลุ่มตัวอย่างคนอีสานส่วนใหญ่เห็นว่าการเลือกตั้ง สส. ช่วงปลายปี 2561 หรือต้นปี 2562 เหมาะสมที่สุด...

วิทยาลัยธุรกิจอาลีบาบาร่วมกับกรมส่งเสริมอุตสาหกรรมและกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ

วิทยาลัยธุรกิจอาลีบาบาร่วมกับกรมส่งเสริมอุตสาหกรรมและกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ เปิดตัวโครงการฝึกอบรมสำหรับผู้ประกอบการ นักศึกษา และข้าราชการไทย ประเดิมคอร์สแรกในงาน SME Transform จัดโดยกระทรวงอุตสาหกรรม (จากซ้าย) นายกอบชัย สังสิทธิสวัสดิ์...

Related Topics