สยาม เอาท์เลต จับมือ Commerce Dot Asia Ventures ร่วมลงทุนใน Let Me Store มาเลเซีย เสริมผู้ประกอบการไทยเปิดตลาดต่างประเทศ สนองนโยบายรัฐ ขับเคลื่อนเศรษฐกิจดิจิตัล

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Wednesday May 2, 2018 11:44
กรุงเทพฯ--2 พ.ค.--

บริษัท สยาม เอาท์เลต จำกัด ผู้ให้บริการคลังสินค้าและโลจิสติกส์สำหรับองค์กรธุรกิจและร้านค้าออนไลน์แบบครบวงจร นำโดย พิมพ์ฐดา สหัชอติเรกลาภประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ได้เซ็นสัญญาร่วมกับ Commerce Dot Asia Venture มาเลเซีย ลงทุนใน Let Me Store ผู้ให้บริการคลังสินค้าพร้อมจัดส่งจากประเทศมาเลเซีย เพื่อรองรับเทรนด์การเติบโตของธุรกิจอีคอมเมิร์ซในประเทศไทยและตลาดโลก พร้อมสนับสนุนเจ้าของสินค้าไทยให้ได้มีช่องทางเปิดตลาดที่มาเลเซียรวมถึงตลาดอื่นๆ ในเออีซีเพิ่มมากขึ้น

พิมพ์ฐดา เผยว่าในความร่วมมือและร่วมลงทุนครั้งนี้ สยาม เอาท์เลตจะนำองค์ความรู้และนวัตกรรมที่ได้พัฒนาขึ้นเองโดยเฉพาะ รวมถึงเทคโนโลยีระบบซอฟท์แวร์ด้านการบริหารจัดการหลังร้าน ไปดำเนินการปรับใช้กับ Let Me Store ของมาเลเซีย เพื่อตอบโจทย์การให้บริการผู้ค้าและผู้ซื้อทั้งไทยและมาเลเซียอย่างไร้รอยต่อ

"ที่สำคัญคือ ดีลนี้เราตอบสนองนโยบายภาครัฐที่กระทรวงพาณิชย์ประเทศไทยและประเทศมาเลเซีย ได้จับมือร่วมกันส่งเสริมและเพิ่มขีดความสามารถทางเศรษฐกิจดิจิตัลให้ผู้ประกอบการ SMEs และ e-Commerce ซึ่งทั้งสองประเทศสามารถขายสินค้าข้ามแดน (Cross Border) ได้อย่างถูกต้องปลอดภัย ภายใต้การสนับสนุนของหน่วยงานภาครัฐและเอกชน ที่ได้เข้ามามีส่วนส่งเสริมและอำนวยความสะดวกให้บริการโลจิสติกส์สำหรับอีคอมเมิร์ซแบบครบวงจรอีกด้วย"

ทั้งนี้ประเทศมาเลเซีย มีมูลค่าตลาดอีคอมเมิร์ซในปี 2560 เฉพาะประเภท B2C (ร้านค้าขายสินค้าถึงมือผู้บริโภคโดยตรง) มีมูลค่า 2,812,592 ล้านบาท นับว่ามีการขยายตัวจากปี 2559 ถึง 9.86 % เป็นรองเฉพาะประเทศไทยที่คว้ามูลค่าสูงสุดในกลุ่มประเทศอาเซียน

"เราต้องการส่งเสริมและเพิ่มขีดความสามารถในการแข่งขันของผู้ประกอบการ SMEs, OTOP และเจ้าของแบรนด์สินค้าไทยได้มีโอกาสเปิดตลาดขายสินค้าไปยังประเทศมาเลเซียสะดวกง่ายดายยิ่งขึ้น และมั่นใจได้เพราะมีเรา ซึ่งเป็นบริษัทสัญชาติไทย คอยช่วยอำนวยความสะดวกบริหารจัดการและดูแลอย่างใกล้ชิดในทุกขั้นตอน" ผู้บริหารสยาม เอาท์เลต กล่าวเสริม


Latest Press Release

แม็คโคร ขานรับนโยบายกระทรวงสาธารณสุข สินค้ากลุ่มเบเกอรี่ไม่ใช้น้ำมันที่มีไขมันทรานส์

แม็คโคร ตอกย้ำความเป็น "คู่คิดธุรกิจคุณ" ขานรับประกาศกระทรวงสาธารณสุข สนับสนุนคนไทยใส่ใจสุขภาพ ยกระดับคุณภาพสินค้ากลุ่มเบเกอรี่ที่ผลิตในแม็คโคร ไม่ใช้น้ำมันที่มีส่วนประกอบของไขมันทรานส์...

Bangkok Bank CycleFest 2018 เปิดรับสมัครรอบ Early Bird วันนี้ 31 กรกฎาคม 2561

Bangkok Bank CycleFest 2018 กลับมาสร้างความสนุกสนานตื่นเต้นให้กับนักปั่นทุกเพศทุกวัยอีกครั้ง ในวันเสาร์และวันอาทิตย์ที่ 24-25 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561 ณ สยามคันทรีคลับ พัทยา ด้วยประเภทการปั่นที่หลากหลาย...

CRAB CARNIVAL ขยายเวลาบุฟเฟ่ต์ปูยอดนิยม ที่โรงแรมพูลแมน กรุงเทพฯ แกรนด์ สุขุมวิท

อร่อยจนหยุดไม่ได้...บุฟเฟ่ต์มื้อค่ำในวันธรรมที่ไม่ธรรมดา ต้องบุฟเฟ่ต์ปู Crab Carnival ที่ร้านอาหารอเทลิเย่ โรงแรมพูลแมน กรุงเทพฯ แกรนด์ สุขุมวิท ขยายเวลาความอร่อยตามคำเรียกร้องตั้งแต่วันนี้ ถึงวันที่ 30 กันยายน 2561 มาฟินน์ไปกับสารพันปู นำขบวนด้วยปูม้า...

พณ. ปลื้มคนชมงานออร์แกนิค เอ็กซ์โป ตอกย้ำกระแสนิยมสินค้าและบริการอินทรีย์ในตลาดไทยและต่างประเทศ

กระทรวงพาณิชย์ โดย กรมการค้าภายใน ประกาศความสำเร็จการจัดงาน "BIOFACH Southeast Asia 2018 และ Natural Expo Southeast Asia 2018" งานแสดงสินค้าเกษตรอินทรีย์และธรรมชาติที่ครบวงจร และ ใหญ่ที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ กระทรวงฯ ปลื้ม ผู้เข้าชมงานกว่า 5...

สสว. จัดงานสัมมนาและเชื่อมโยงธุรกิจ เรื่อง เจาะตลาดแดนซามูไรไปกับ สสว.

สืบเนื่องจากที่ สำนักงานส่งเสริมวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม (สสว.) ได้รับเชิญจากสถานกงสุลใหญ่ ณ นครโอซากา เข้าร่วมงานเทศกาลไทย ณ นครโอซากา ประเทศญี่ปุ่น ครั้งที่ 16 โดยได้รับความสนใจจากผู้บริโภคชาวญี่ปุ่นเป็นอย่างมาก สสว....

Related Topics